Top 15 Loại trái cây giúp mẹ bầu giải nhiệt ngày nóng

Trái cây là nguồn dinh dưỡng hàng đầu đối với các mẹ bầu. Chúng không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất mà còn giúp bà bầu giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng hiệu quả. Hãy cùng Toplist điểm qua những loại quả đó nhé!

Quả roi

Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày.


Cây roi rất dễ trồng và dễ đậu quả nên người ta thường ít sử dụng thuốc trừ sâu. Vì vậy nó hoàn toàn an toàn với bà bầu.

Qủa roi giúp bạn giải nhiệt một cách nhanh chóng
Qủa roi giúp bạn giải nhiệt một cách nhanh chóng

Quả sung

Loại quả phổ biến này rất tốt cho bà bầu trong mùa hè. Sung chứa hàm lượng kali hơn hẳn chuối và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt. Do đó, với phụ nữ mang thai nên ăn sung để ngừa tiền sản giật - một dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai.


Sung cũng rất giàu vitamin B và mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Mùa hè này rất dễ để các mẹ mua được sung, vì vậy đừng bỏ qua sung nếu bạn đang mang thai nhé!

Quả sung giúp kiểm soát huyết áp rất tốt nhất là với bà bầu.
Quả sung giúp kiểm soát huyết áp rất tốt nhất là với bà bầu.

Quả lựu

Trong quả lựu chứa một lượng vitamin C dồi dào (nhiều hơn cả táo) có tác dụng giải nhiệt và tốt cho máu. Đối với mẹ bầu, vị chua ngọt của quả lựu còn giúp giảm ốm nghén, tốt cho tim mạch, làm mềm mạch máu và còn làm đẹp cho da các mẹ nữa đó.
Qủa lựu có vị chua ngọt tốt cho tim mạch, làm đẹp da
Qủa lựu có vị chua ngọt tốt cho tim mạch, làm đẹp da

Quả cam

Cam không chỉ giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu mà còn dồi dào axit folic, kali giúp phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi và sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.


Bà bầu cũng lưu ý không nên uống nước cam đóng hộp vì chúng được pha chế thêm đường hóa học và không tốt cho mẹ bầu, thai nhi.

Quả cam giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Quả cam giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Dưa lê

Loại quả rẻ tiền này cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè. Dưa lê chứa nhiều kali giúp điều hòa huyết áp tốt và ngăn ngừa chứng đột quỵ. Dưa lê cũng ngăn bệnh sỏi thận cho bà bầu khá hiệu quả.


Ngoài ra dưa lê còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp bà bầu giảm táo bón trong mùa hè, đồng thời nó cũng ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người. Dưa lê giàu vitamin C, beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính khi mang thai.

Dưa lê giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa chứng đột quỵ rất tốt.
Dưa lê giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa chứng đột quỵ rất tốt.

Nước dừa

Nước dừa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cân bằng lượng điện giải trong máu. Các bác sĩ sản khoa khuyên bà bầu có thể uống một cốc nhỏ nước dừa trong ngày (hoặc 2-3 lần/tuần).


Một lợi ích khác của nước dừa với bà bầu là giúp ngừa và điều trị chứng ợ nóng. Nước dừa hiệu quả trong việc làm sạch sâu trong đường ruột và hệ tiêu hóa. Điều này giúp hạn chế ợ nóng và táo bón trong thai kỳ.

Nước dừa giúp làm sạch đường ruột và hệ tiêu hóa
Nước dừa giúp làm sạch đường ruột và hệ tiêu hóa

Dâu tây

Dâu tây là loại quả giàu vitamin C có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh, Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên các mẹ bầu cần chú ý phải rửa sạch chúng trước khi ăn.
Dâu tây giúp kích thích sự thèm ăn và làm tăng nhu động của ruột.
Dâu tây giúp kích thích sự thèm ăn và làm tăng nhu động của ruột.

Bưởi

Mùa hè này mẹ bầu cũng đừng bỏ qua bưởi. Bưởi có vị chua ngọt, mát chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Bưởi nhiều vitamin C, B, beta carotene, canxi, protein, sắt... có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho bà bầu, giải khát và là món ăn nhẹ, làm đẹp...
Quả bưởi giàu vitamin và khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu.
Quả bưởi giàu vitamin và khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu.

Đu đủ chín

Mùa hè là mùa của trái cây và có rất nhiều loại trái cây tốt cho mẹ bầu như đu đủ chín chẳng hạn. Mẹ bầu hãy nhớ là chỉ nên ăn đu đủ chín mà không nên ăn đu đủ xanh.


Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa, chúng chứa chất chống oxy hóa giàu vitamin A và C, folate và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đu đủ chín nhiều vitamin, khoáng chất không những không làm bà bầu tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể.

Đu đủ chín tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể cho phụ nữ mang thai.
Đu đủ chín tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể cho phụ nữ mang thai.

Thanh long

Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt. Bên cạnh đó, thanh long còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu.


Thanh long cũng là loại quả ít dùng thuốc trừ sâu do vỏ dày, vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

Thanh long có tác dụng nhuận tràng giúp mẹ bầu giảm chứng táo bón trong suốt thai kì.
Thanh long có tác dụng nhuận tràng giúp mẹ bầu giảm chứng táo bón trong suốt thai kì.

Quả chuối

Chuối là trái cây chứa hàm lượng kali cao giúp bà bầu lấy lại năng lượng nhanh chóng để chống lại những cơn mệt mỏi khi mang thai. Ngoài ra chuối còn bổ sung, hỗ trợ trí não thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.
Chuối cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp mẹ bầu chống lại những cơn mệt mỏi của ốm nghén.
Chuối cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp mẹ bầu chống lại những cơn mệt mỏi của ốm nghén.

Quả táo

Quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ tốt cho bà bầu. Với những bà bầu không muốn tăng cân thì táo được xem là lựa chọn lí tưởng. Ngoài ra, ăn táo còn giúp da dẻ bà bầu hồng hào hơn.
Quả táo giúp kiểm soát cân nặng rất tốt.
Quả táo giúp kiểm soát cân nặng rất tốt.

Dưa hấu

Loại quả này chứa tới 70% là nước và giúp tăng bài tiết, đào thải lượng nước thừa trong cơ thể, tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai tháng đầu bị nghén nên ăn dưa hấu để loại bỏ mệt mỏi, cảm giác nôn nao, ốm nghén...
Dưa hấu giúp bổ sung nước, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và nghén ở phụ nữ mang thai.
Dưa hấu giúp bổ sung nước, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và nghén ở phụ nữ mang thai.

Bí đao

Bí đao là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè, bí đao có tính mát, giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể.


Chị em có thể dùng nấu canh hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé. Ngoài ra, bà bầu thường hay bị phù nề, đặc biệt là ở chân khiến mẹ bầu thường có cảm giác nặng nề và khó chịu.

Bí đao tính mát giúp thanh nhiệt cho bà bầu
Bí đao tính mát giúp thanh nhiệt cho bà bầu

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate.. là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong quả bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Quả bơ rất tốt cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh ở trẻ.
Quả bơ rất tốt cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh ở trẻ.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?