Trái cây là nguồn dinh dưỡng hàng đầu đối với các mẹ bầu. Chúng không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất mà còn giúp bà bầu giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng hiệu quả. Hãy cùng Toplist điểm qua những loại quả đó nhé!
Quả roi
Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày.
Cây roi rất dễ trồng và dễ đậu quả nên người ta thường ít sử dụng thuốc trừ sâu. Vì vậy nó hoàn toàn an toàn với bà bầu.
Quả sung
Loại quả phổ biến này rất tốt cho bà bầu trong mùa hè. Sung chứa hàm lượng kali hơn hẳn chuối và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt. Do đó, với phụ nữ mang thai nên ăn sung để ngừa tiền sản giật - một dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai.
Sung cũng rất giàu vitamin B và mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Mùa hè này rất dễ để các mẹ mua được sung, vì vậy đừng bỏ qua sung nếu bạn đang mang thai nhé!
Quả lựu
Quả cam
Cam không chỉ giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu mà còn dồi dào axit folic, kali giúp phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi và sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.
Bà bầu cũng lưu ý không nên uống nước cam đóng hộp vì chúng được pha chế thêm đường hóa học và không tốt cho mẹ bầu, thai nhi.
Dưa lê
Loại quả rẻ tiền này cực kì tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa hè. Dưa lê chứa nhiều kali giúp điều hòa huyết áp tốt và ngăn ngừa chứng đột quỵ. Dưa lê cũng ngăn bệnh sỏi thận cho bà bầu khá hiệu quả.
Ngoài ra dưa lê còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp bà bầu giảm táo bón trong mùa hè, đồng thời nó cũng ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người. Dưa lê giàu vitamin C, beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính khi mang thai.
Nước dừa
Nước dừa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cân bằng lượng điện giải trong máu. Các bác sĩ sản khoa khuyên bà bầu có thể uống một cốc nhỏ nước dừa trong ngày (hoặc 2-3 lần/tuần).
Một lợi ích khác của nước dừa với bà bầu là giúp ngừa và điều trị chứng ợ nóng. Nước dừa hiệu quả trong việc làm sạch sâu trong đường ruột và hệ tiêu hóa. Điều này giúp hạn chế ợ nóng và táo bón trong thai kỳ.
Dâu tây
Bưởi
Đu đủ chín
Mùa hè là mùa của trái cây và có rất nhiều loại trái cây tốt cho mẹ bầu như đu đủ chín chẳng hạn. Mẹ bầu hãy nhớ là chỉ nên ăn đu đủ chín mà không nên ăn đu đủ xanh.
Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa, chúng chứa chất chống oxy hóa giàu vitamin A và C, folate và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đu đủ chín nhiều vitamin, khoáng chất không những không làm bà bầu tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể.
Thanh long
Thanh long phổ biến trong mùa hè và là loại quả có vị ngọt thanh, ít đường dễ ăn và dùng để giải nhiệt. Bên cạnh đó, thanh long còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu.
Thanh long cũng là loại quả ít dùng thuốc trừ sâu do vỏ dày, vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.
Quả chuối
Quả táo
Dưa hấu
Bí đao
Bí đao là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè, bí đao có tính mát, giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể.
Chị em có thể dùng nấu canh hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé. Ngoài ra, bà bầu thường hay bị phù nề, đặc biệt là ở chân khiến mẹ bầu thường có cảm giác nặng nề và khó chịu.