Top 10 Quyển sách hay về nấu ăn truyền cảm hứng cho bạn

Nấu ăn là cả một nghệ thuật nếu bạn biết cách truyền cảm hứng sáng tạo và dành tình yêu vào từng món ăn. Người đầu bếp cũng như nghệ sĩ với sân khấu là căn bếp. Bạn là người yêu nấu ăn nhưng cảm thấy việc nấu nướng hằng ngày trở nên nhàm chán? Hãy cùng xem qua 10 cuốn sách sau để tìm cho mình cảm hứng và chính bạn có thể trở thành “bếp trưởng” ở bất cứ đâu. Thêm một chút gia vị tình yêu và một chút phá cách, chính bạn sẽ thay đổi cả không khí gia đình.

Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương

Người Việt rất thích các món cuốn. Cuốn thức ăn là sự tham gia của xúc giác vào quá trình thưởng thức ẩm thực. Nói như Giáo sư Tiến sỹ Trần Văn Khê - một nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam, một nhà văn hóa lớn, một người sánh ăn: "Cách ăn của người Việt Nam có sự tham gia lần lượt của 5 giác quan: thị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác, vị giác."Trong đó, xúc giác được hiểu rằng khi ta chạm tay vào thức ăn, hoặc dùng tay cuốn, cầm thức ăn bằng tay, điều đó cũng góp phần làm tăng sự kích thích dịch vị.


Trong ẩm thực Việt, món cuốn xuất hiện nhiều hơn ở miền Trung và miền Nam. Miền Bắc tuy có ít món cuốn hơn nhưng cũng có những món cuốn đặc sắc: cuốn diếp, cuốn tôm, cuốn nem, gần đây hơn là phở cuốn. Xét về góc độ dinh dưỡng, món cuốn có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết, tươi ngon và tốt cho sức khỏe.


Xin giới thiệu tới bạn đọc những món cuốn đặc sắc nhất của ba miền Bắc - Trung - Nam, hãy cùng khám phá sự thú vị và đa dạng của một loại món ăn độc đáo đã được vinh danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: Phương Nam
  • Tác giả: Bùi Thị Sương
  • Ngày xuất bản: 04-2012
  • Kích thước: 18 x 22 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 94
  • SKU: 2577041328656
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương
Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương

Từ niềm đam mê nấu ăn, tác giả Ngô Thanh Hòa

Cùng quyển sách này, bạn sẽ ngược dòng hành trình đi tìm niềm đam mê nấu ăn của Ngô Thanh Hòa. Anh chính là quán quân của MasterChef 2013, người đầu tiên đạt danh hiệu Vua đầu bếp tại Việt Nam. Để có được những thành công ngày nay, Thanh Hòa đã trải qua không ít thử thách, lưu lạc khắp nơi để tiếp thu tinh hoa ẩm thực trước khi trở về quê hương và thành công.


Hành trình bắt đầu từ miền biển Phan Thiết, khí hậu khắc nghiệt nơi đây đã rèn luyện cho Thanh Hòa những đức tính quý báu, chịu khó, siêng năng, tự lập. Nơi đây anh đã học được cách chọn những miếng cá tươi ngon cũng như cách nấu nướng những món ăn dân dã tuy đạm bạc nhưng không kém phần tinh tế. Việc gia đình chuyển vào Sài Gòn đã tạo một bước ngoặt mới, nơi anh tiếp tục hình thành niềm đam mê nấu ăn qua việc phụ giúp mẹ đi chợ, nấu ăn gia đình. Phong cách Sài Gòn đã được bổ sung vào những món ăn của Hòa thêm phần đặc sắc với những món xào, súp và những kỹ thuật cao hơn trong nấu ăn.


Cuối cùng là Sydney, theo Thái Hòa nơi đây đã khơi dậy niềm đam mê thật sự với ấm thực nấu nướng, đã giúp anh tiếp cận sự đa dạng văn hóa ẩm thực thế giới và từ đó anh nhận ra sự tinh tế của ẩm thực Việt. “Sau bao năm tháng xa gia đình, tôi trở về Sài Gòn với một mong ước đơn giản: được sống gần gũi ba má tôi vốn đã lớn tuổi và hy vọng có cơ hội làm việc trong lĩnh vực dịch vụ và ẩm thực.” đây chính là tâm sự cũng như ước mơ của Thanh Hòa khi trở lại Việt Nam sau 18 năm.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: Phương Nam
  • Tác giả: Ngô Thanh Hòa
  • Ngày xuất bản: 07-2014
  • Kích thước: 20 x 25.5 cm
  • Số trang; 225
  • SKU: 2573697951569
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
  • Giá bìa: 290.000đ
Từ niềm đam mê nấu ăn, tác giả Ngô Thanh Hòa
Từ niềm đam mê nấu ăn, tác giả Ngô Thanh Hòa

Ngẫu hứng vào bếp, tác giả Phan Thắng Thái Hòa

Thái Hòa được biết đến qua cuộc thi MasterChef Vietnam mùa 1. Dẫu không phải quán quân nhưng Thái Hòa để lại ấn tượng về cá tính của một Chef yêu nghề cùng những món ăn mang thương hiệu của riêng mình. Những món ăn Thái Hòa chế biến luôn đi cùng với sự sáng tạo, pha trộn thêm sự dí dỏm bằng cách đặt tên độc lạ.


Quyển sách được xuất bản ngay sau cuộc thi kết thúc, Ngẫu Hứng Vào Bếp như cuốn nhật ký chia sẽ hành trình và kinh nghiệm của Hòa trên chặng đường đi đến thành công tại MasterChef. Thái Hòa muốn truyền tải niềm đam mê nấu nướng đến mọi người để việc vào bếp trở thành một niềm vui với một chút ngẫu hứng, biến công việc nấu nướng thường ngày trở nên thú vị hơn. Với 41 công thức từ đơn giản đến phức tạp, những món dân dã đời thường nhưng với một chút sáng tạo bạn sẽ thổi hồn vào bữa ăn và đặc biệt là những công thức đậm chất Thái Hòa. Có thể kể đến như Thịt kho ký ức, Tép rang xoài, Cá bống kho gần gũi hoặc Chuột Ratatouille, Gà bí mật, Cua sốt Yogurt, Bò vĩ đại, Tía má con mực mang thương hiệu Thái Hòa.


Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Phan Thắng Thái Hòa
  • Xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản: Văn Hóa Thông Tin
  • Nhà phát hành: Văn Việt
  • Dạng bìa: Cứng
  • Kích thước: 20 x 20 cm
  • Khối lượng: 400 gram
  • Số trang: 152
Ngẫu hứng vào bếp, tác giả Phan Thắng Thái Hòa
Ngẫu hứng vào bếp, tác giả Phan Thắng Thái Hòa

365 Món ngon gia đình

ách giới thiệu những món đa dạng như món mặn, món chay, món canh, món tráng miệng, món chính... với cách thức chế biến phong phú (xào, hấp, luộc...). Thực đơn thiết kế theo tuần, sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự chọn lựa và chuẩn bị một bữa ăn hợp khẩu vị các thành viên, đảm bảo dinh dưỡng và thích hợp với thời tiết, không gian khác nhau.


365 Món Ngon Gia Đình - mỗi ngày một lựa chọn, mỗi ngày một bất ngờ, không lặp lại chính bạn! Hạnh phúc đơn giản nằm trong bữa cơm gia đình - nơi kết nối yêu thương!


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: Phụ Nữ
  • Tác giả: Ezcooking Class
  • Ngày xuất bản: 06-2015
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Loại bìa; Bìa mềm
  • Số trang: 387
  • SKU: 2574578678520
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
365 Món ngon gia đình
365 Món ngon gia đình

Về nhà ăn cơm

Ăn chay không chỉ còn nằm ở khuôn khổ tâm linh mà ngày nay còn đang dần trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa kể cả những bạn trẻ.

Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: NXB Thế Giới
  • Tác giả: Đức Nguyễn
  • SKU: 8760950542259
Về nhà ăn cơm
Về nhà ăn cơm

EAT CLEAN Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân

Cuốn sách chuyên sâu về EAT CLEAN đầu tiên tại Việt Nam - EAT CLEAN trào lưu ăn uống được yêu thích nhất hiện nay.

Khi mức sống ngày càng được cải thiện thì cách ăn uống của chúng ta cũng có nhiều thay đổi. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn bị áp lực thời gian đè nặng, vì vậy “nhanh và tiện” cũng là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm để “qua cơn đói lòng mà quên mất rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”.


Hiểu rõ điều đó bởi những ngày tháng đi tìm “lối thoát” cho vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như nhận thấy những tác động tích cực của eat clean đến tâm – thân, Nguyễn Quỳnh Nga cùng Deto Concept đã cho ra đời “Eat Clean – Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân” để có thể truyền cảm hứng ăn sạch – sống lành đến với nhiều người hơn nữa.


Với những kiến thức về dinh dưỡng, cách kết hợp thực đơn Eat Clean phù hợp với người Việt Nam, từ những nguyên liệu dễ tìm mà thiên nhiên ưu ái cho đất nước nhiệt đới, thì cho dù bạn có là kẻ đang bị thức ăn điều khiển, đang tìm kiếm một giải pháp ăn uống lâu dài cho sức khỏe và cho cân nặng hay một người đã có chế độ ăn uống lành mạnh đều cần đến cuốn sách này.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: I Love Cookbooks
  • Ngày xuất bản: 02-2019
  • Kích thước: 16 X 24 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 160
  • SKU: 3373895396068
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
EAT CLEAN Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân
EAT CLEAN Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân

Kỹ thuật làm bánh ngọt - Ngẫu hứng cùng cake

Với một chiếc lò nướng bánh gia đình và một số dụng cụ, khi bạn làm đúng theo các bước hướng dẫn và công thức đảm bảo bạn luôn đi đúng đường, mùi thơm của bánh ngọt sẽ lan tỏa trong căn bếp nhà bạn.


Ngẫu hứng cùng Cake giới thiệu các kỹ năng trộn, đánh kem, tạo hình Chiffon, Mousse, Cheesecake, Gateaux với các cấp độ khác nhau để từ những người bắt đầu học làm bánh cho đến những người đã quen với bánh ngọt thả hồn vào những chiếc bánh ngon miệng đẹp mắt và độc đáo.


Mời các bạn tìm đọc trọn bộ 3 cuốn “Kỹ thuật làm bánh“ để có đầy đủ các công thức làm bánh ngọt từ truyền thống đến hiện đại hấp dẫn nhất hiện nay.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: Phụ Nữ
  • Tác giả: Đình Bình - Đình Trung
  • Ngày xuất bản: 02-2015
  • Kích thước: 17 x 24 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 112
  • SKU: 2574135029765
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Kỹ thuật làm bánh ngọt - Ngẫu hứng cùng cake
Kỹ thuật làm bánh ngọt - Ngẫu hứng cùng cake

Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe

Tại nước ta, trong những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều người - cá trong giới y học, báo, đài - nói đến PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG do Giáo sư OHSAWA đề xướng. Phương pháp nầy - ăn gạo lức muối mè với thực phẩm thiên nhiên và sinh hoạt đúng đắn - đã đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên trong việc giữ gìn sức khỏe và trị bệnh. Hiện nay, Phương Pháp Thực Dưỡng MACROBIOTICS đã phổ biến toàn cầu và được Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO nhìn nhận.


Theo Phương Pháp Thực Dưỡng, không những phải biết ăn uống thế nào cho đúng đắn hợp lý, mà thái độ tinh thần của người làm bếp cũng kỹ thuật nấu ăn cũng rất quan trọng. Trên quan điểm đó, để đáp ứng yêu cầu của những người áp dụng Thực Dưỡng, Nhà Ohsawa tham khảo hiểu biết của nhiều người, đặc biệt là của Bà Diệu Hạnh với kinh nghiệm hơn 40 năm cùng chồng là Ông Ngô Thành Nhân nghiên cứu và thực hành, để soạn ra tập sách nầy.


Ngoài phần lý thuyết về NGHỆ THUẬT NẤU ĂN dựa trên phép biện chứng Âm Dương và nguyên lý Vũ Trụ Thống Nhất của Á Đông, các món ăn thức uống trong sách dù hình thức đơn giản hay phức tạp đều dễ thực hiên với nguyên liệu và phương tiện dễ tìm.

Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: Công Ty TNHH TM - DV Chính Thông
  • Tác giả: Lima Ohsawa, Diệu Hạnh
  • Ngày xuất bản: 11-2017
  • Kích thước: 14 x 20 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 231
  • SKU: 2591371474616
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe
Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe

Tuyệt đỉnh món chay

Cuốn sách đến từ nước Pháp của tác giả nổi tiếng Audrey Cosson với 52 công thức cho những món chay tuyệt hảo sẽ giúp cho các bà nội trợ thực hiện được những món chay thật đẹp mắt và ngon miệng nhưng hết sức đơn giản từ rau, củ, các loại quả, hạt…


Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ngoại trừ vấn đề tâm linh, chỉ tính riêng về mặt sức khỏe, ăn chay rất tốt nếu chúng ta hiểu biết và được tư vấn chính xác. Chế độ ăn này vừa đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động, không thừa, thiếu các vitamin và muối khoáng, giúp tăng cường sức khỏe.


Ăn chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của các món chay là chứa các chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ “Người lớn tuổi, bệnh mạn tính, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, có rối loạn tụy tạng, nên áp dụng chế độ ăn này”.


Với những công thức trong Tuyệt đỉnh món chay, bạn không chỉ mang lại những bữa ăn ngon cho gia đình mà còn bảo vệ được sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và gia tăng tuổi thọ cho cả nhà. Đơn giản dễ làm, bạn hãy thử để cùng trải nghiệm hương vị thơm, ngon, bổ, rẻ của 52 món chay này.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: I Love Cookbooks
  • Tác giả: Audrey Cosson
  • Kích thước: 17 x 24 cm
  • Dịch Giả: Hồng Nhung
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang; 144
  • SKU: 7310636113177
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
Tuyệt đỉnh món chay
Tuyệt đỉnh món chay

Trái tim của Chef, tác giả Hungazit Nguyen

Trái Tim Của Chef không chỉ đơn thuần là cuốn cookbook với những công thức, mà đây còn là câu chuyện của chính tác giả từ một cậu bé trở thành đầu bếp 5 sao hàng đầu Việt Nam. Hungazit Nguyen không còn xa lạ trong giới bếp chuyên nghiệp, với 10 năm kinh nghiệm trong nghề tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Hungazit đã trải nghiệm, học hỏi không ngừng và ngày nay anh muốn tâm sự về nghề cũng như cuộc đời mình qua quyển sách này.


60 công thức trong quyển sách là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và cổ truyền. Vẫn những nguyên liệu quen thuộc, nhưng với kinh nghiệm cùng sáng tạo đã cho ra những món ăn độc đáo. Vẫn để lại một chút hoài niệm nhưng cũng mang đến hương vị hiện đại phù hợp thời đại. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu thêm về đầu bếp Hungazit – một đầu bếp với kỹ năng tuyệt vời – dù bên ngoài rắn rỏi, phong trần nhưng ẩn chứa tâm hồn tinh tế nhạy cảm và rất mộc mạc.


Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: AZ Việt Nam
  • Tác giả: Hungazit Nguyen
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 312
  • SKU: 9933047592249
Trái tim của Chef, tác giả Hungazit Nguyen
Trái tim của Chef, tác giả Hungazit Nguyen

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?