Một điều quan trọng cần nhắc đến, đó là dứa vô cùng rẻ! Khi làm nước ép dứa giảm cân, bạn sẽ không phải đắn đo quá nhiều về chi phí. Hương vị chua thanh của dứa cũng rất dễ kết hợp với các loại rau củ quả khác nhau, giúp nâng cao hiệu quả tiêu mỡ và thải độc. Trong bài viết này, Toplist sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc phổ biến nhất xoay quanh cách làm nước ép dứa. Cùng Toplist tìm hiểu nhé!
Nước ép dứa hạt chia
Nguyên liệu:
- Dứa 1 quả
- Siro đường 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 2 trái
- Vỏ chanh 1 muỗng cà phê
- Hạt chia 2 muỗng canh
- Nước 2/3 chén
- Dụng cụ: ly, máy ép, dao,...
Cách làm nước ép:
Ép nước dứa:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ và bỏ mắt và cùi dứa, sau đó rửa sạch rồi ép lấy nước.
- Ngâm 2 muỗng canh hạt chia với nước trong 30 phút cho nở, khoảng 5 phút bạn khuấy một lần để tránh hạt chia vón cục vào nhau.
Pha nước ép dứa:
- Rót nước ép dứa ra ly, sau đó cho vào nước cốt chanh, vỏ chanh, siro đường và một ít hạt chia rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được.
Thành phẩm:
- Nước ép dứa hạt chia có vị ngọt thanh tự nhiên, hòa cùng vị chua chua từ chanh và độ giòn giòn từ hạt chia. Hương vị sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.
- Đây là loại nước ép chứa lượng vitamin C dồi dào, vậy nên bạn hãy dùng thường xuyên để có một sức khỏe tốt nhé!
Nước ép dứa bí đao
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao
- 1 quả dứa
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu
- Khi mua bí đao về, bạn cần gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó, đem đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng khúc nhỏ
- Dứa mua về thì bạn gọt vỏ, bỏ mắt và đem đi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt dứa thành những khúc dài, bỏ phần lõi và thái thành miếng nhỏ để dễ dàng hơn khi ép.
Ép nước dứa bí đao:
- Cho dứa và bí đao vào máy ép, ép lấy nước. Tỉ lệ dứa và bí đao bạn tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị. Nếu thấy nhạt, bạn có thể cho thêm một chút mật ong hoặc đường vào, khuấy đều. Loại nước này uống lạnh sẽ ngon hơn.
Thành phẩm:
- Nước ép dứa bí đao có vị ngọt thanh, chua nhẹ rất dễ uống, nếu bạn muốn ngọt hơn thì có thể thêm chút mật ong nhé!
Nước ép dứa
Nguyên Liệu:
- 1/2 quả dứa tươi
- 30ml nước đường
- 5ml nước cốt chanh
- 2 muỗng đường cát
- Đá viên
- Máy ép trái cây, dao, ly thủy tinh…
Cách làm nước ép:
Sơ chế dứa:
- Dứa sau khi mua về, bạn đem gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch với nước và thái thành lát dày khoảng 1 – 2 cm.
- Ngâm dứa với 2 muỗng đường cát trắng trong khoảng 30 phút hoặc nhúng qua nước đường. Cách này nhằm giúp làm giảm độ chua trong dứa, giúp ly nước ép trở nên ngọt thanh và có màu sắc đẹp hơn.
Ép dứa lấy nước:
- Cho dứa vào máy ép ấy nước cốt rồi đem trộn với 5ml nước cốt chanh. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố và rây lọc để chắt lấy nước.
- Pha nước ép dứa thơm ngon
- Cho hỗn hợp nước cốt dứa chanh vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên. Lắc cho đến khi thấy bình lạnh thì dừng lại và rót nước ép ra ly.
Trang trí nước ép dứa:
- Trang trí bằng một miếng dứa gắn ở miệng ly hoặc vài lá húng chanh để làm ly thức uống thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.
Nước ép dứa chanh gừng
Nguyên liệu:
- Dứa 1 trái
- Chanh vàng 1 trái
- Chanh xanh 1 trái
- Gừng 1 củ
Cách làm nước ép:
Sơ chế dứa và gừng
- Bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống và đuôi trái dứa, sau đó gọt vỏ và mắt dứa. Cắt dứa theo chiều dọc rồi cắt miếng nhỏ vừa phải để dễ ép hơn.
- Gừng gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ.
Giã nhuyễn và nấu nước gừng
- Cho gừng đã cắt nhỏ vào trong cối, dùng chày giã nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 200ml nước vào nồi, đun nóng ở lửa vừa. Sau đó, cho gừng vào trong nồi, hạ lửa riu riu và đun khoảng 10 - 15 phút đến khi nước hơi sánh lại, gừng có độ dẻo thì tắt bếp, để nguội.
- Kế đến, cho nước gừng qua rây lọc để chắt lấy nước cốt, loại bỏ xác gừng.
Vắt chanh
- Chanh rửa sạch, cắt đôi, rồi dùng dụng cụ vắt chanh để chắt lấy nước cốt
- Làm nước ép dứa chanh gừng
- Đầu tiên cho gừng vào trong tô đựng, đổ một ít nước gừng hơi xâm xấp dứa. Sau đó dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp.
- Kế đến, cho hỗn hợp qua rây lọc để lọc mịn hỗn hợp. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước gừng vào để lọc dễ dàng hơn.
Nước ép dứa mật ong
Nguyên liệu:
- Dứa chín vàng: 1 quả (tầm 300g)
- Mật ong: 10 ml
- Muối tinh: 1/3 thìa cà phê
- Nước lọc: 500 ml
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gọt vỏ, cắt mắt, loại bỏ lõi quả dứa rồi thái nhỏ.
Cách thực hiện:
- Cho các miếng dứa vào máy xay sinh tố và thêm một nửa nước vào xay nhuyễn, lọc lấy nước. Bã còn lại lại tiếp tục cho nốt phần nước còn lại vào xay và lọc bỏ bã.
- Cho muối vào khuấy tan rồi cho mật ong vào tiếp tục khuấy đến khi chúng hòa quyện với nhau hoàn toàn.
- Cho vào bình hoặc chai rồi cất vào tủ lạnh để làm mát là bạn đã có một cốc nước ép tuyệt vời.
Thành phẩm:
- Như vậy, Mật ong thiên nhiên số 1 đã mang đến thông tin về công dụng và cách làm nước ép mật ong dứa. Hi vọng các bạn sẽ có cho mình những loại nước ép vừa giải khát lại tốt cho sức khỏe nhất trong ngày hè!
Nước ép dứa cà rốt
Nguyên liệu:
- Cà rốt 2 củ
- Dứa 1/2 trái
- Chanh 1/2 trái
- Mật ong 1 muỗng canh
- Dụng cụ: ly, máy ép, dao,...
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, rửa sơ với nước và cắt thành những miếng nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
Ép nước thơm:
- Bạn cho lần lượt cà rốt và dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt.
- Rót hỗn hợp nước ép vào ly, cho thêm nước cốt chanh tươi, 1 muỗng canh mật ong sau đó khuấy đều. Bạn có thể cho thêm một ít đá viên để thức uống ngon hơn.
Thành phẩm:
- Nước ép dứa cà rốt có vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ mật ong, dứa và cà rốt.
- Hãy uống 1 ly nước ép mỗi ngày để cơ thể bổ sung thêm đầy đủ chất dinh dưỡng bạn nhé!
Nước ép dứa táo
Nguyên liệu:
- Dứa 1 trái
- Táo 2 trái
- Gừng 1 cụ
- Dụng cụ: ly, máy ép, dao,...
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt thành nhiều miếng dài.
- Táo rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, cắt thành nhiều lát nhỏ.
Ép lấy nước:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy ép và ép lấy nước.
- Sau đó rót nước ép vào ly, cho thêm vào viên đá nếu bạn thích uống lạnh và thưởng thức.
Thành phẩm:
- Nước ép dứa táo có vị chua nhẹ, ngọt tự nhiên từ dứa và táo hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gừng.
- Việc uống nước ép dứa táo hàng ngày không những giúp bạn tăng cường sức đề kháng mà còn giúp giải tỏa stress hiệu quả nữa đấy!
Nước ép dứa dưa chuột
Nguyên liệu:
- Một quả dưa chuột
- Một quả dứa (150g)
- Hai muỗng canh mật ong (50g)
- Ba ly nước mát (600ml)
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, rửa dưa chuột (không gọt vỏ), cắt thành miếng nhỏ.
- Sau đó, gọt bỏ vỏ quả dứa, cắt nhỏ.
Cách thực hiện:
- Cho cả hai vào máy xay, thêm nước rồi xay trong một phút.
- Thêm mật ong và thưởng thức.
Thành phẩm:
- Uống một ly nước ép này vào mỗi buổi sáng trong một tuần. Để có được kết quả tốt nhất, hãy uống nó và thư giãn, loại bỏ hết căng thẳng. Bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.
Nước ép dứa xoài
Nguyên liệu:
- 1/4 quả dứa
- 50ml sữa tươi
- Đá lạnh
- 1 quả xoài:
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu:
- Khi mua đầy đủ các loại nguyên liệu ta sẽ tiến hành sơ chế.
- Đầu tiên gọt vỏ xoài, dứa, chú ý bỏ mắt và lõi dứa, xoài bỏ hạt rồi thái cả 2 loại thành miếng nhỏ.
- Cho vào máy xay sinh tố với 30ml mật ong và 100ml sữa chua.
Cách làm:
- Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy ép để lấy phần nước cốt
Thành phẩm:
- Nước ép dứa xoài được sử dụng phổ biến vì hương vị thơm ngon của nó mang tính khá nhẹ, dễ sử dụng nên phù hợp với mọi đối tượng, nhưng chính hương vị nhẹ nhàng ấy lại có sức lan tỏa cực kì lớn đối với vị giác của người thưởng thức.
Nước ép dứa cần tây
Nguyên liệu:
- Cần tây 150g
- Dứa 1/4 quả
- Dụng cụ: Nước ép trái cây, dao, thớt, ly,....
Cách làm nước ép:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch nguyên liệu, rồi đem cần tây cắt thành từng khúc, còn dứa thì gọt vỏ và thái miếng vừa với miệng máy ép.
Ếp cần tây và dứa:
- Lần lượt cho cần tây và dứa vào máy ép để lấy nước cốt.
Thành phẩm:
- Nước ép cần tây dứa có vị chua ngọt nhờ dứa nên rất dễ uống. Nếu lạt, bạn có thể cho thêm ít mật ong và hãy uống nước ép này sau khi ăn khoảng 30 - 45 phút để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn.
- Tránh dùng nước ép khi bụng đang đói bạn nhé!