Lựu là loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Các loại nước ép từ lựu sẽ giúp trẻ hóa làn da, giúp cân bằng huyết áp hay cải thiện trí não. Cùng Toplist khám phá những cách làm nước ép lựu thơm ngon dễ làm tại nhà nhé.
Nước ép lựu táo
Nguyên liệu, dụng cụ:
- Lựu 1 quả
- Táo đỏ 1 quả
- Đường trắng 1 muỗng
- Đá
- Máy ép trái cây.
- Ly thủy tinh.
- Dao.
Cách làm:
- Lựu: Rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
- Táo: Rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa.
- Cho lần lượt lựu và táo vào máy ép trái cây, ép lấy nước rồi cho đường trắng vào, khuấy đều là hoàn tất.
- Đừng quên cho vài viên đá vào ly nước ép lựu táo này bạn nhé!
Nước ép lựu dưa hấu
Nguyên liệu,dụng cụ:
- Lựu 2 quả
- Dưa hấu 1/2 quả
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Đá
- Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao
Cách làm:
- Lựu: rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
- Dưa hấu: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ bớt hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
- Cho lần lượt lựu và dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây để bỏ phần xác rồi khuấy thêm 1 muỗng mật ong.
- Nước ép lựu dưa hấu ngon hơn khi uống lạnh, nên nhớ cho vào vài viên đá khi uống bạn nha.
Nước ép lựu nho
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 2 cup hạt lựu
- 1 cup nho
- Đá
- Máy xay
- Lưới lọc
- Dao
Cách làm:
- Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch.
- Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái. Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
- Cho hạt lựu và nho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
- Cho hỗn hợp nước ép ra cốc và thêm đá vào và thưởng thức thôi.
Nước ép lựu cam
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 2 quả lựu
- 1 quả cam
- Đá
- Máy xay
Cách làm:
- Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch.
- Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái. Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
- Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
- Cho ra cốc vắt cam vào thêm chút đá và thưởng thức thôi.
Nước ép lựu nguyên chất
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 2 quả lựu
- Đá
- Máy xay
- Lưới lọc
- Dao
- Bát
Cách làm:
- Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch.
- Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái. Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
- Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
- Cho ra cốc thêm chút đá và thưởng thức thôi.