Với thức ăn bị mặn, nhão hay cứng là những chuyện hay gặp đối với những bà nội trợ. Hãy tham khảo những mẹo khi nấu nướng để chế biến món ăn 1 cách ngon hơn, dưới đây là 1 số bí quyết giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn
Rán cá không bị bắn
Thức ăn bị cháy
Cách khắc phục: Với thức ăn bị cháy sẽ có mùi khét và khói. Bạn hãy lấy chiếc khăn dấp nước cho ẩm rồi đậy lên chiếc nồi chứa thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội đi hoàn toàn. Lúc này bạn sẽ thấy thức ăn sẽ bớt đi mùi thịt cháy rất nhiều.
Rau quá mềm
Cách khắc phục: Khi bạn lỡ nấu rau quá mềm chúng ta không còn cách nào khác để rau cứng lên được. Thay vì món rau luộc chúng ta hãy xay nhuyễn để nấu món súp rau, vừa dinh dưỡng lại dễ ăn.
Nước sốt vón cục
Cách khắc phục: Khi nước sốt bị vón cục ta lấy chiếc rây để lược phần súp bị vón cục. Để nước sốt không bị vón cục khi nấu nên cho các thành phần của món ăn vào từ từ rồi khuấy đều.
Thịt chín quá và cứng
Cách khắc phục: Với món thịt đã chín quá bạn không nên nấu thêm với lửa mà cách khắc phục với món thịt vừa chín quá lại cứng bạn nên xé nhỏ miếng thịt để ăn hoặc xé nhỏ ra rồi cho vào nấu súp.
Rán phồng tôm giòn lâu
Món ăn quá mặn
Cách khắc phục: Nếu món canh, súp bạn bỏ lỡ quá nhiều muối, bạn có thể cho thêm nước để giảm bớt vị mặn hoặc bỏ vào nồi canh 1 vài miếng khoai tây để cho khoai tây hút bớt muối trong nồi canh.
Thịt ngoài chín trong sống
Cách khắc phục: Khi món thịt của chúng ta vẫn sống ở bên trong bạn hãy nấu lại với lửa nhỏ, lật các mặt thường xuyên khi nấu thịt sẽ chín đều cả các mặt.
Món chiên xào quá nhiều dầu, không giòn
Cách khắc phục: Khi món ăn mềm hoặc nhiều dầu bạn có thể đảo lại 1 lần nữa khi dầu đã nóng vì nếu dầu quá nguội thức ăn cho vào sẽ hút dầu nên sẽ càng ngấm nhiều dầu hơn.
Cơm nhão
Cách khắc phục: Khi cơm nhão bạn không thể khắc phục luôn để nấu lại luôn được nên bạn hãy trải cơm ra miếng giấy bạn hay khay rồi cho vào tủ lạnh. Sau 5-7 tiếng lúc này cơm sẽ cứng lại bạn nên nấu cháo hoặc làm món cơm rang.