Đậu phộng là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe con người, được chúng ta sử dụng nhiều trong những món ăn hằng ngày. Nhưng ít ai biết được từ đậu phộng chúng ta có thể làm ra một loại dầu rất tốt cho sức khỏe có thể thay thế cho dầu ăn hằng ngày, đó là dầu đậu phộng. Thành phần chính của dầu lạc cũng như các loại dầu khác là các axit béo, ngoài ra nó cũng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cùng toplist tìm hiểu một số sản phẩm dầu đậu phộng tốt nhất hiện nay nhé.
Dầu Phộng Nguyên Chất Sống Sạch
Nhận thấy được những giá trị dinh dưỡng của hạt đậu phộng đối với sức khỏa con người, với cam kết “mang sức khỏe đến bạn” Sống Sạch đã đầu tư nghiên cứu cho ra đời dầu phộng nguyên chất Sống Sạch, đó sự kết hợp giữa kỹ thuật ép dầu phộng của những làng nghề truyền thống tại Quảng Nam cùng với với những công nghệ hiên đại. Đây là loại dầu thực vật nguyên chất cao cấp theo tiêu chuẩn Extra Virgin mang đến cho người tiêu dùng sự đa dạng về dưỡng chất & lợi ích cho sức khỏe tuyệt vời.
Thành phần các chất dinh dưỡng
- Dầu phộng nguyên chất Sống Sạch được chiết xuất 100% từ hạt đậu phộng tươi ngon (giống đậu phộng sẻ chủ yếu trồng ở vùng đất Tiên Phước - Quảng Nam) đạt tiêu chuẩn Extra Virgin nên giữ được các chất dinh dưỡng vốn có và có mùi thơm rất riêng của đậu phộng.
- Trong dầu phộng nguyên chất có chứa hàm lượng lớn Omega 3, 6, 9 và các loại Vitamin tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch và đột quỵ; cải thiện hệ thống miễn dịch…
- Không những không chứa Cholesterol mà còn thực sự có thể làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể nhờ có Sterol thực vật có trong dầu. Phytosterol có trong dầu phộng giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ Cholesterol từ thức ăn, do đó có thể làm giảm mức Cholesterol xuống 5-15%.
- Dầu phộng nguyên chất còn được đánh giá là 1 trong những loại dầu tốt nhất cho sức khỏe với “thần dược Resveratrol”. Đây là chất chống ô-xi hóa có khả năng ức chế các gốc tự do – nguyên nhân gây nên quá trình lão hóa cùng các bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ, đồng thời ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường….
- Dồi dào hàm lượng Vitamin E tự nhiên, mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.
Lợi ích tuyệt vời của dầu phộng nguyên chất
- Việc sử dụng dầu phộng nguyên chất thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài các Omega 3,6,9 trong thành phần dầu phộng nguyên chất rất giàu chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa như acid oleic.
- Là nguồn cung cấp Protein, các nguyên tố vi lượng Kẽm, Magie, và các Vitamin đặc biệt là Vitamin E và Vitamin D.
- Hỗ trợ đối với người giảm cân.
- Đặc biệt acid Oleic có trong thành phần dầu phộng nguyên chất rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nó giúp làm giảm nguy cơ sinh con bị khuyết tật ống thần kinh lên đến 70%.ách sử dụng dùng phộng nguyên chất
- Dầu phộng nguyên chất có điểm bốc khói tương đối cao khoảng 231oC nên nó hoàn toàn phù hợp với mọi phương pháp chế biến món ăn. Giúp làm tăng hương vị của các món ăn, giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn. Sử dụng cho thịt đỏ và các loại thực phẩm thủy hải sản. Sử dụng chiên xào. Sử dụng cho món trộn. Sử dụng với món nướng. Sử dụng kèm khi ướp gia vị.
Giá bán tham khảo: 138.000 đ
Dầu đậu phộng 100% nguyên chất Puro
Dầu đậu phộng nguyên chất 100% Puro được ép nguyên chất từ 100% hạt đậu phộng không qua các quá trình tinh luyện. Với các thành phần tự nhiên dầu đậu phộng Puro thích hợp dùng để chiên, xào, nấu, trộn salad, làm nước xốt, làm bánh và các món chay. Đặc biệt thuận tiện cho việc ướp thịt, cá, nấu canh, khi chỉ cần cho dầu phộng trực tiếp vào mà không cần khử mùi.
- Dầu phộng có chứa hàm lượng lớn các axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, như acid oleic làm tăng hàm lượng "cholesterol tốt" (hay còn gọi là HDL) và giảm "cholesterol xấu" (LDL) từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
- Trong dầu phộng nguyên chất có chứa hàm lượng lớn Omega 3, 6, 9 và các loại Vitamin tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch và đột quỵ; cải thiện hệ thống miễn dịch...
- Resveratrol trong dầu đậu phộng có công dụng trung hòa tác động của hormone, resveratrol giúp làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.
Sản phẩm tự nhiên, không sử dụng các chất phụ gia hóa học và chất bảo quản nên có thế xảy ra hiện tượng lắng cặn tự nhiên mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Giá bán tham khảo: 90.000 đ
Dầu phộng nguyên chất DAWA
Dầu phộng nguyên chất DAWA có chứa vitamin E, cephalin và acid béo không bão hòa. Những chất này có tác dụng làm cho lượng cholesterol trong gan phân giải thành acid clolic, tăng cường chức năng bài tiết của cơ thể, giảm cholesterol, phòng ngừa chứng xơ vữa động mạch ở người lớn tuổi và có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa của làn da. Loại acid béo không bão hòa đơn này có trong dầu ô liu rất cao, từ 70 – 75% và trong dầu lạc là 60 – 65%.
Sản phẩm Dầu phộng Nguyên chất DAWA nói KHÔNG với:
- Không pha trộn.
- Không Cholesterol.
- Không Chất bảo quản.
- Không phụ gia và chất tạo màu.
- Nguyên chất 100% đậu phộng
- Không aflatoxin.
Giá bán tham khảo: 140.000 đ
Dầu phộng tươi Mekông Megumi
Dầu phộng hay còn gọi là dầu lạc của Mekông Megumi được trích ly 100% hoàn toàn từ hạt đậu phộng còn tươi chưa qua rang ở nhiệt độ cao.
Ưu điểm và sự khác biệt của dầu phộng tươi Mekông Megumi:
- Mùi thơm nhẹ dễ chịu của nguyên liệu đậu phộng tươi còn 2 lớp vỏ không biến đổi gen. Không quá thơm như dầu phộng tinh luyện được làm từ hạt đậu phộng rang trên 200 độ C.
- Màu dầu phộng thành phẩm là màu vàng sáng óng.
- Không bị lắng cặn hoặc có thể lắng cặn tự nhiên 1 ít, nhưng không ảnh hưởng chất lượng. Độ ẩm thấp trong giới hạn quy định lưu hành của Bộ QL ATTP TPHCM cấp phép. Giúp dầu phộng bảo quản lâu hơn, chất lượng ổn định.
- Dầu phộng nguyên chất thành phẩm sẽ không còn đường và tạp chất.
- Dầu phộng tươi nguyên chất của Mekông Megumi sẽ giúp bạn dùng được cho cả nấu ăn và làm đẹp.
- Được sử dụng công nghệ ép lạnh tuyệt đối, hoàn toàn không sinh nhiệt độ khi ép ra dầu. Đây là phương pháp ép tốt nhất cho dầu đạt chuẩn ép lạnh.
- Khi lọc được chất dầu tinh khiết nhất thì bảo quản dầu mới được lâu mà không cần dùng chất bảo quản, cũng như các phụ gia tạo màu, mùi.
- Khi sản xuất được dầu phộng nguyên chất tinh khiết, chưa qua nhiệt độ thì chất lượng dầu phộng sẽ là tốt nhất, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng thiết yếu như sắt, kẽm, đặc biệt là vitamin K, E rất dễ biến mất khi chỉ tiếp xúc nhẹ với nhiệt độ.
Công dụng dầu phộng nguyên chất Mekông Megumi.
- Dầu phộng nguyên chất ép lạnh Megumi có nguồn gốc thực vật, chứa chất béo không bão hòa cao, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và trí não.
- Giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là giàu Vitamin K tốt cho trẻ em. Vitamin K giúp cho hệ thống miễn dịch của trẻ được hoạt động tốt, giúp hấp thụ canxi phát triển hệ xương và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.
- Dầu phộng có chứa hàm lượng Vitamin E, là chất chống oxy hóa bảo vệ trái tim của bé và giảm nguy cơ phát triển ung thư bằng cách chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra.
- Không chứa cholestrol rất rốt cho sức khỏe tim mạch.
- Hỗ trợ Giảm Cholesterol.
- Hỗ trợ trị táo bón.
- Chống viêm nướu.
- Giảm nhiệt cơ thể, hạ sốt.
- Hỗ trợ làm đẹp: dầu phộng tươi chứa kẽm và vitamin E tự nhiên có nghĩa là nó sẽ cực kỳ tốt cho da và tóc của bạn. Nó có thể được sử dụng để điều trị rất nhiều loại bệnh ngoài da khác nhau như viêm da, dị ứ vì nó có nhiều chất chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn. Dầu thấm sâu vào lớp hạ bì, chống lại vi khuẩn và làm cho làn da của bạn trở nên rực rỡ và giải độc.
Cách dùng dầu phộng nguyên chất Mekông Megumi:
- Trẻ em: bắt đầu ăn dặm, 8 tháng đến 12 tuổi (pha 0,5 - 1 muỗng cà phê/ lần, ngày 2 lần).
- Trộn 1 muỗng cà phê (5ml) dầu phộng nguyên chất vào thức ăn đã nấu chín trộn đều trước khi ăn.
- Trẻ em trên 1 tuổi: tùy vào lượng thức ăn mà dùng dầu sao cho phù hợp.
- Dầu đậu phộng nguyên chất Mekông Megumi thích hợp với các món xào nhẹ, nấu ở nhiệt độ thấp, đặc biệt giàu chất dinh dưỡng khi sử dụng với các món trộn sống, salad hoặc thêm vào món ăn sau khi tắt bếp.
Giá bán tham khảo: 140.000 đ/lít
Dầu lạc Quế Lâm
Dầu lạc Quế Lâm (dầu đậu phộng) được chiết xuất từ những hạt lạc ( đậu phộng), có hương vị rất thơm, ngọt ngào, không giống những loại dầu khác, dầu lạc hoàn toàn không chứa cholesterol.
Dầu lạc Quế Lâm có chứa những thành phần giá trị dinh dưỡng rất lớn: trong 100gram dầu lạc có vitamin B1(0,44mg), vitamin E (1mg), PP (0,4ng), chứa các loại khoáng chất như P (420mg), Mg (176mg), chứa 21-36% protein, 10-43% glucid, chứa 36-54% lipid.
Dầu lạc Quế Lâm rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ về bệnh tim mạch và đột quỵ, giảm xơ vữa động mạch, rất tốt cho trẻ em và bà bầu.
Cách sử dụng và bảo quản: có thể sử dụng để chiên, xào và thay thế cho các loại dầu khác. Lưu ý: Khi nấu bạn nên để dầu thật nóng rồi mới và thực phẩm vào nếu không sẽ có mùi hôi khó chịu. Sử dụng lượng dầu lạc vừa phải nếu bạn không muốn bị tăng cân.
Giá bán tham khảo: 110.000 đ
Dầu phộng Nguyên chất Bảo Tâm
Dầu phộng Nguyên chất Bảo Tâm được sản xuất từ Đậu phộng Sẻ, trồng tại vùng đồng bằng đất cát pha thịt ở Tam Kỳ và Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam giúp dầu sạch hơn, thơm hơn, ngon hơn, màu vàng đẹp hơn.
- Sử dụng công nghệ lọc thực thực phẩm lọc sạch bụi bẩn, cặn và các tạp chất khác giúp dầu trong hơn, có màu sắc, mùi vị ổn định, không còn mùi hôi nên bảo quản được lâu hơn.
- Dầu phộng nguyên chất với điểm sôi 231 độ C, rất tốt cho việc chiên, xào, nấu trộn, cũng như làm nước sốt và các món chay.
- Đặc biệt thuận tiện cho việc ướp thịt, cá, nấu canh, khi chỉ cần cho dầu phộng trực tiếp vào mà không cần khử mùi.
- Dầu phộng có chứa hàm lượng lớn các axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng “Cholesterol tốt” (hay còn gọi là HDL) trong máu. Cholesterol có lợi này giúp loại bỏ và làm giảm “Cholesterol xấu” (LDL) từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
- Phytosterol có trong dầu phộng giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ cholesterol từ thức ăn, do đó mà có thể làm giảm mức cholesterol xuống 10 – 15%.
- Dầu phộng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nhờ chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
- Ổn định huyết áp: Resveratrol có công dụng vô cùng quan trọng trong cơ thể, nó tương tác với nhiều loại hormon trong cơ thể có ảnh hưởng đến mạch máu, như angiotensin- gây ra hiện tượng thắt mạch và động mạch. Bằng cách trung hòa tác động của hormone, resveratrol giúp làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.
Sản phẩm tự nhiên không sử dụng phụ gia và chất bảo quản nên có thể xảy ra hiện tượng lắng cặn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
Giá bán tham khảo: 149.000 đ
DẦU LẠC PHONG NHA
Trong thời buổi cơ chế thị trường như hiện nay, khi mà không ít mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau củ quả, hàng tiêu dùng thiết yếu có sử dụng chất bảo quản, hoá chất độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng, thì những sản phẩm sạch như dầu lạc Phong Nha nguyên chất rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Dầu Phong Nha được ép từ lạc (hay còn gọi là đậu phộng) là sản phẩm mộc mạc, mang đậm chất quê vừa ngon vừa không có chất bảo quản, để cả năm trời cũng không đổi màu, không lắng cặn nên được đông đảo người dân, đặc biệt là khách du lịch Quảng Bình ưa thích.
Dầu Lạc Phong Nha với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống cùng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt nguyên chất 100%. Nguyên liệu được sử dụng là nguồn lạc được trồng ngay tại địa phương Quảng Bình, được sàng lọc rất kỹ lưỡng, hạt lạc được ép cơ học trên dây chuyền khép kín tân tiến, hoàn toàn nguyên chất và đậm đặc màu vàng óng, giữ lại được hương vị thơm ngon của lạc cùng những dưỡng chất tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe.
Giá bán tham khảo: 120.000 đ
Dầu lạc nguyên chất Thắm An
Dầu lạc nguyên chất Thắm An là đặc sản Hà Tĩnh, được chiết xuất từ những hạt đậu phộng, có hương vị rất thơm, ngọt, dầu lạc cũng như các loại dầu khác có chứa rất nhiều axit béo, ngoài ra trong dầu lạc còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E. Mặt khác, dầu lạc được sản xuất ở Hà Tĩnh không có chất bảo quản, không chất phụ gia, không pha trộn, không có chất tạo màu và không có cholesterol.
Tác dụng của dầu lạc – đặc sản Hà Tĩnh
- Dầu lạc nguyên chất có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như hổ trợ tim mạch, giảm đau do viêm khớp và nguy cơ bị cao huyết áp.
- Dầu lạc còn giúp giảm lượng đường trong máu, điều trị táo bón và tăng cường hệ miễn dịch.
- Ngoài ra dầu lạc còn có công dụng trong làm đẹp như trị mụn, mát xa, dưỡng môi, chăm sóc tóc và làm kem dưỡng da.
Cách sử dụng dầu lạc – Ăn nhiều dầu lạc có tốt không
- Dầu lạc có chứa nhiều axit béo, nên nếu sử dụng nhiều sẽ tăng cân nhanh chóng.
- Sử dụng dầu lạc để nấu ăn, chiên, xào, rán
- Trộn dầu lạc với nước cốt chanh thành hổn hợp rồi đắp lên mặt, vừa giúp trị mụn, vừa làm mềm da và ngăn ngừa nếp nhăn.
Dầu đậu phộng Tường An
Dầu đậu phộng Tường An được tinh luyện từ 100% dầu đậu phộng nguyên chất bằng công nghệ hiện đại từ Châu Âu nên có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao mà không chứa cholesterol. Đây là loại dầu ăn thích hợp để dùng cho người bị tiểu đường hoặc mắc các bệnh về tim mạch.
Ưu điểm của dầu phộng Tường An
- Chứa nhiều axit béo không bão hoà, Omega 3 và Omega 6
- Giữ được hàm lượng vitamin E dồi dào
- Không chất bảo quản hay chất tạo màu
- Có nhiệt độ sôi cao
- Thơm béo đặc trưng, làm dậy mùi hương và màu sắc các món ănCông dụng của dầu phộng với sức khoẻ và sắc đẹp
Các thành phần dinh dưỡng trong dầu phộng có tác dụng tích cực đến sức khoẻ của con người, sử dụng 45ml - 70ml dầu phộng mỗi ngày (để chế biến thức ăn) có thể giúp bạn:
- Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể
- Tốt cho người bị bệnh tim mạch, tiểu đường
- Điều trị táo bón, rối loạn tiêu hoá
- Giảm nguy cơ bị cao huyết áp
- Dùng được cho người muốn tăng cân
- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu phộng để làm đẹp. Trong dầu phộng có chứa vitamin E sẽ giúp chăm sóc làn da mịn màng và hồng hào hơn, các axit béo trong dầu còn tốt cho tóc và môi nữa.
Cách sử dụng dầu phộng
Lưu ý nhiệt độ sôi của dầu phộng không nên quá 220 độ C. Dùng để chiên, xào, làm sốt, trộn salad, làm bánh hoặc làm dầu ủ tóc hay dầu mát-xa mặt.
Giá bán tham khảo: 95.000 đ