Top 6 địa chỉ mua đặc sản ở Hưng Yên

Hưng Yên gây ấn tượng với du khách đến tham quan không chỉ bởi các danh lam- thắng cảnh mà còn vì những món đặc sản thơm ngon của nơi đây. Toplist này sẽ đưa đến cho bạn những gợi ý về địa chỉ mua đặc sản Hưng Yên đảm bảo nhất.

Nhãn lồng

Nhãn lồng Hưng Yên có vỏ màu vàng sậm tự nhiên, cùi giòn, hạt nhỏ đen nháy, mùi thơm tự nhiên, đáy có hai dẻ cùi lồng xếp khít vào nhau. Nhãn lồng từ lâu đã được biết đến là một sản vật nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên. Không những thế, nó đã trở thành một "thương hiệu" độc quyền mang nét đặc trưng, là hơi thở, là niềm tự hào của đất và người nơi đây, từng là sản vật quý để tiến vua.


Nhãn lồng Hưng Yên quả to tròn, vỏ có màu vàng nâu nhạt, cùi dày, ráo nước. Bóc một lớp vỏ mỏng láng, để lộ lớp cùi nhãn dày trắng ngà. Đưa vào miệng nếm thử có vị ngọt thơm, giòn dai. Bên trong là hạt nhỏ màu đen nháy. Mùi hương cũng rất đặc trưng, đó không phải là một mùi thơm nức mũi mà nhẹ nhàng, tinh khiết và dịu mát.


Địa chỉ:

  • Nhãn lồng bà Mai- xã Hồng Nam, Hưng Yên
  • Dọc đường đi Hưng Yên.
Nhãn lồng
Nhãn lồng
Nhãn lồng
Nhãn lồng

Mật ong hoa nhãn

Không như các loại mật ong được lấy từ các hoa khác, mật ong hoa nhãn luôn vàng óng, sánh quyện và ngát mùi thơm hương hoa nhãn. Đặc biệt, người tiêu dùng có để suốt năm cũng không xuống màu, giảm chất lượng của mật. Bên cạnh đó, mật ong từ hoa nhãn có rất nhiều công dụng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là một trong những nguyên liệu dùng để làm đẹp tự nhiên, hiệu quả.


Mật ong hoa nhãn là sản phẩm thiên nhiên ban tặng cho vùng đất trù phú Hưng Yên, với đặc điểm nổi trội có mùi hương hoa nhãn đặc trưng, màu sắc đẹp, mang lại nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Với diện tích nhãn lồng lớn tạo nên nguồn phấn hoa dồi dào để những chú ong siêng năng đi kiếm phấn hoa mang về kết tinh thành những giọt mật ong nhãn thơm ngon, bổ cho sức khỏe. Mật ong nhãn hay mật ong hoa nhãn là đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên, đã tạo nên thương hiệu trên cả nước.


Điạ chỉ: thôn Mễ Sở, xã Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên hoặc tại các vườn nhãn lồng Hưng Yên

Mật ong hoa nhãn
Mật ong hoa nhãn
Mật ong hoa nhãn
Mật ong hoa nhãn

Tương Bần

Tương Bần hay Tương làng Bần là tên gọi một loại tương được sản xuất tại Thị trấn Bần Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên, Việt Nam. Đây được đánh giá là một trong những loại tương ngon của đất nước Việt Nam, đặc trưng cho ẩm thực vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Quy trình sản xuất tương làng Bần khá đặc biệt, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến pha chế rồi ủ. Theo như người sản xuất tương tại làng Bần truyền lại thì nguyên liệu làm tương gồm có gạo nếp, đỗ tương và cuối cùng là muối.


Tương bần Hưng Yên là thứ nước chấm thưởng đẳng và tương bần ăn với món gì, có thể ăn cùng với rau muống luộc, dê tái chín, bánh đúc, thịt luộc, cà muối, và không thể thiếu cho món cá kho…. dù kết hợp với thực phẩm nào thì tương bần đều mang đến cho người thưởng thức vị ngon đậm đà và hương vị lôi cuốn, khó quên. Ngày này, cuộc sống dù hiện đại bữa ăn có thêm nhiều loại nước chấm hơn nhưng tương vẫn là thứ nước chấm không thể thiếu giúp cho bữa cơm gia đình trên trọn vẹn hơn.


Địa chỉ:

  • Tương Bần Hường Đạt- 19 Quốc lộ 5, thị trấn Bấn, Mỹ Hào, Hưng Yên
  • Tương Bần Thanh Lan, số 25 thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên
Tương Bần
Tương Bần
Tương Bần
Tương Bần

Bánh dày làng Gàu

Đến với quê hương Văn Giang du khách không chỉ bị thu hút bởi cảnh đẹp của vườn hoa, cây cảnh nơi đây mà còn được thưởng thức, được trải nghiệm các công đoạn làm bánh dày cùng với người dân. Nguyên liệu chính là gạo nếp cái hoa vàng. Làng Gàu thuộc xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, Hưng Yên vốn nổi tiếng với thứ bánh dày dẻo, dai, trắng nõn.


Bánh dày làng Gàu được khách xa gần đến đặt mua với số lượng hàng tạ phục vụ cho các cửa hàng ăn uống ở Thủ đô, hội nghị, tiệc cưới, đã tạo thêm việc làm cho hàng ngàn lao động. Màu xanh mát của tàu lá, điểm trên màu trắng ngọc ngà của bánh quê, ắt hẳn không ai không có chút động lòng. Cái vị bánh dẻo quẹo, đỗ xanh mềm mịn thơm nồng, cùng với những ân tình gửi gắm trong từng miếng bánh mới thấy rưng rưng trọn vẹn cái tình làm sao.


Địa chỉ: Làng Gàu, xã Cửu Cao, Văn Giang, Hưng Yên

Bánh dày làng Gàu
Bánh dày làng Gàu
Bánh dày làng Gàu
Bánh dày làng Gàu

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo còn có tên gọi khác là Gà Đông Cảo, một giống gà quý hiếm của Việt Nam. Xưa kia, giống gà quý hiếm này thường dùng để tiến vua. Gà Đông Tảo có thân hình to, bệ vệ, đầu và da toàn thân màu đỏ. Đặc biệt, gà Đông Tảo khác với các loại gà khác ở cặp chân to, xù xì, rất vững chãi. Bên ngoài là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng hay còn được gọi là vảy rồng.


Gà có thể chế biến thành nhiều món rất ngon như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ...


Địa chỉ: Huyện Khoái Châu, Hưng Yên

Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo

Chả gà Tiểu Quan

Miếng chả gà màu vàng óng, có vị thơm của thịt, thoảng thoảng mùi vỏ quýt, hạt tiêu, là món ăn quyến rũ thực khách khi đến Hưng Yên. Miếng chả được dọn ra bao giờ cũng vàng óng, có độ kết dính, không bị nứt, thơm mùi thịt gà và thoang thoảng hương vỏ quýt. Không giống như các món khác, ăn chả gà phải nhấm nháp từng chút một mới cảm nhận được hương vị ngọt thơm, ngậy. Chả thường được dùng kèm với xôi, cơm trắng.


Chả gà Tiểu Quan có vị ngon đặc trưng của xứ nhãn lồng mà không nơi nào có được, có thể để lâu được cả tháng mà không bị hỏng nếu bảo quản tốt. Giá một kg khoảng 370.000 đồng. Nếu ai có dịp qua nơi đây và thưởng thức món chả gà Tiểu Quan ắt hẳn không thể quên được hương vị đậm đà của món ăn này đem lại. Chả gà Tiểu Quan góp phần làm phong phú đa dạng nền ẩm thực Hưng Yên.


Địa chỉ: thôn Tiểu Quang, xã Phùng Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên.

 Chả gà Tiểu Quan
Chả gà Tiểu Quan
 Chả gà Tiểu Quan
Chả gà Tiểu Quan

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?