Top 15 Lợi ích tuyệt vời nhất của mì Udon cho sức khỏe

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn không thể không nhắc đến một món ăn vô cùng quen thuộc - mì Udon. Không chỉ là một loại thức ăn truyền thống phổ biến, mì Udon còn có rất nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe mọi người, nhất là trong vấn đề cân nặng hoặc cho người bị bệnh cúm. Vậy tại sao mì Udon lại tốt như vậy? Hãy tìm hiểu những lợi ích dưới đây của mì Udon để biết lý do nhé!

Linh hoạt với các loại thảo mộc

Mì Udon là một trong số những loại thực phẩm có thể kết hợp ăn với nhiều loại thảo mộc không gây ảnh hưởng gì đến hương vị của món ăn. Bạn dễ dàng có thể tìm thấy cho mình rất nhiều các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp trong những dịp khác nhau, ăn ngon, đẹp mắt đồng thời rất khỏe mạnh.

Mì Udon có thể dùng chung với nhiều loại thảo mộc mà không sợ mất vị.
Mì Udon có thể dùng chung với nhiều loại thảo mộc mà không sợ mất vị.
Không lo mì udon kị với loại thảo mộc nào
Không lo mì udon kị với loại thảo mộc nào

Chuẩn bị nhanh chóng

Mì udon thường được ăn với các loại súp, món hầm, rau,...từ đó sẽ tăng khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng nhưng vẫn giảm một lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể ở mức thấp nhất. Giá trị dinh dưỡng của mì udon được đánh giá là như mì ống và được xếp vào hàng thực phẩm giúp ăn kiêng. Mặc dù mì udon có sợi to, dầy và có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại mì khác nhưng khi chế biến món mì udon lại không hề quá cầu kì. Mi udon nấu nhạn và có thể chuẩn bị trong thời gian ngắn khoảng 15 phút nếu nấu thành món súp mì udon. Nếu so với các loại thức ăn nhanh khác, khi chuẩn bị mì don có vẻ tốn thời gian, nhưng hãy thử nghĩ đến lợi ích tuyệt vời khi ăn mì udon thay vì các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo kia thì đây không còn là trở ngại nữa!

Mì udon được nấu nhanh không kém
Mì udon được nấu nhanh không kém
Vô cùng dễ nấu
Vô cùng dễ nấu

Cung cấp lượng Protein chất lượng cao

Mì Udon làm từ gạo nâu chính là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao vô cùng tuyệt vời, bởi trong nó có chứa axit amin cả từ gạo và từ lúa mì. Nguồn protein phi động vật từ lúa mì chính là một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là trong việc tạo ra các mô mới và sửa chữa các mô bị hư hỏng. Những người ăn chay trường, những người đặc biệt cần protein sẽ đặc biệt cần protein từ nguồn thực phẩm làm từ lúa mì này. Đồng thời, trong mì Udon còn có chứa một loại chất dinh dưỡng có tên là Rutin – chất dinh dưỡng mà ngay cả trong lúa mì hay gạo đều không thấy có. Chất Rutin này sẽ giúp cho người ăn có thể kiểm soát tình trạng huyết áp cao vô cùng hiệu quả.

Không phải Protein dư thừa - mì Udon chỉ toàn Protein chất lượng cao thôi.
Không phải Protein dư thừa - mì Udon chỉ toàn Protein chất lượng cao thôi.
Mì Udon làm từ gạo nâu chính là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao vô cùng tuyệt vời
Mì Udon làm từ gạo nâu chính là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao vô cùng tuyệt vời

Giảm căng thẳng và cung cấp vitamin B

Mì udon có rất nhiều lợi ích khác nhau bao gồm cả khả năng giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng tốt hơn. Như bạn đã biết, giấc ngủ tốt và một chế độ ăn uống phù hợp đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển cơ thể. Chất carbohydrate phức hợp có trong mì udon là chất có thể giúp giảm căng thẳng đáng kể. Ngoài ra, sử dụng mì udon còn cung cấp rất nhiều vitamin B cho cơ thể. mì udon chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3 và vitamin B9. Các vitamin b đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi chất carbohydrate thành nhiên liệu cho cơ thể. Từ đó, cơ thể bạn mới đủ năng lượng để chống hội chứng viêm và cải thiện lưu thông trong cơ thể. mặt khác, đây cũng là phần quan trọng của quá trình sản xuất và cân bằng hormone.

Giảm căng thẳng và cung cấp vitamin B
Giảm căng thẳng và cung cấp vitamin B
Mì udon có rất nhiều lợi ích khác nhau
Mì udon có rất nhiều lợi ích khác nhau

Dễ dàng kết hợp với các món ăn khác

Nếu như bạn không muốn chỉ ăn mì không, bạn hãy kết hợp mì với một số món ăn khác, bởi mì Udon có thể trộn lẫn với bất kỳ món càri hoặc món súp miso nào. Trong số các cách kết hợp, thì Kate Udon chính là một trong những cách ăn phổ biến nhất của mì Udon - đây cũng là cách ăn được phục vụ nhiều nhất tại Nhật Bản. Theo một nghiên cứu gần đây nhất, thì trong mì Udon có một số thành phần có khả năng chữa lành một số bệnh đơn giản.

Bạn đã được ăn Kate Udon bao giờ chưa? Ngon hết xẩy!
Bạn đã được ăn Kate Udon bao giờ chưa? Ngon hết xẩy!
Có khả năng chế biến thành nhiều món khác nhau
Có khả năng chế biến thành nhiều món khác nhau

Chứa ít chất béo

Một trong những lý do khiến nhiều người sợ ăn hay ăn ít mì - trong mì có chứa rất nhiều chất béo không tốt cho cơ thể, nhất là với những người thừa cân. Nhưng với mì Udon, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi trong đó có chứa rất ít chất béo. Trong một phần ăn của mì Udon chỉ chứa khoảng 1 gram của tổng số chất béo và 0 gram chất béo bão hòa. Ngoài ra, mì Udon còn trong quy định chế độ ăn uống của USDA về lượng chất béo hấp thụ chỉ ở mức 20 –35% trong tổng số tiêu thụ chất dinh dưỡng trong một ngày.

Mì Udon với tỉ lệ chất béo dường như không có - thách thức các loại mì.
Mì Udon với tỉ lệ chất béo dường như không có - thách thức các loại mì.
Trong một phần ăn của mì Udon chỉ chứa khoảng 1 gram của tổng số chất béo và 0 gram chất béo bão hòa
Trong một phần ăn của mì Udon chỉ chứa khoảng 1 gram của tổng số chất béo và 0 gram chất béo bão hòa

Nguồn thức ăn lành mạnh

Mì udon là một sự thay thế chất lượng và tuyệt vời hơn nhiều so với những loại thức ăn nhanh bán khắp các cửa hàng tiện lợi như bánh mì kẹp thịt, pizza và khoai tây chiên. Mì udon không chỉ cung cấp các khoáng chất và chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của não và cơ thể con người mà còn đem lại sức khỏe tốt. Mì udon cũng được đánh giá là loại mì ngon và dễ ăn. Mỗi khi sử dụng mì udon để thay thế các loại thức phẩm nhiều dầu mỡ chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều cho cơ thể của chính bạn và người thân trong gia đình bạn. Bạn sẽ chẳng phải lo sợ về khả năng bị béo phì khi ăn mì udon đâu!

Đây là nguồn thực phẩm lành mạnh
Đây là nguồn thực phẩm lành mạnh
Không lo bị béo phì khi sử dụng nhiều mì udon
Không lo bị béo phì khi sử dụng nhiều mì udon

Dễ ăn

Tuy rằng sợi mì to và trông có vẻ rất nhiều,nhưng mì Udon lại rất dễ ăn, dễ tiêu hóa. Với mỗi một suất mì Udon, bạn sẽ không cảm thấy quá nặng bụng mà sẽ thấy đủ no trong một bữa ăn, hay không dễ bị đói giống như ăn các loại mì khác. Trong nhiều thập kỉ qua, người Nhật yêu thích và ưa chuộng món ăn này cũng là vì lý do đó.

Dành cho mọi lứa tuổi - mệnh danh là loại mì dễ ăn nhất thế giới!
Dành cho mọi lứa tuổi - mệnh danh là loại mì dễ ăn nhất thế giới!
Loại mì này rất dễ ăn
Loại mì này rất dễ ăn

Gần như không chứa chất Gluten

Chất Gluten là một loại thành phần hóa học không tan trong nước, được dùng như một chất phụ gia thực phẩm và có nhiều trong các loại đồ ăn chế biến sẵn. Với những người bị dị ứng với chất này có thể gây tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng và một số biểu hiện khác không liên quan đến đường tiêu hóa. Một điều đáng ngạc nhiên nữa chính là trong mì Udon cũng có thể hoàn toàn không chứa một chút Gluten nào – mặc dù mì Udon là một loại đồ ăn chế biến sẵn. Vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn sử dụng thoải mái mà không lo bị dị ứng Gluten.

Đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn từ tự nhiên - mặc dù là đồ chế biến sẵn.
Đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn từ tự nhiên - mặc dù là đồ chế biến sẵn.
Mì Udon hoàn toàn sử dụng thoải mái mà không lo bị dị ứng Gluten.
Mì Udon hoàn toàn sử dụng thoải mái mà không lo bị dị ứng Gluten.

Phòng chống ung thư ruột kết

Mì Udon dồi dào chất xơ không chỉ đơn thuần giúp tiêu hóa bằng cách tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc phân hủy thức ăn dễ dàng cũng như điều hòa nhu động ruột. Chúng cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết. Ngoài ra, mì udon cũng được coi là một trong những thực phẩm giảm cân hữu ích bởi mì udon có chất carbohydrate phức hợp cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn và chứa chất xơ.

Ăn mì udon có khả năng phòng bệnh
Ăn mì udon có khả năng phòng bệnh
Mì udon có hàm lượng dinh dưỡng cao
Mì udon có hàm lượng dinh dưỡng cao

Mì udon chứa ít ca-lo

Khi nhắc đến mì, nhiều người rất e ngại bởi thành phần Ca-lo trong mì và không dám ăn quá nhiều. Trong mì Udon thì hoàn toàn ngược lại, thành phần Ca-lo chỉ có một lượng rất ít chỉ từ 180mg – 200mg trong mỗi 2 ounce mì (khoảng 60gram mì). Với lượng Ca-lo như vậy thì sẽ không làm bạn tăng cân hay gây hại cho sức khỏe được. Mì Udon cũng được coi là một trong số những loại thực phẩm quản lý trọng lượng tốt. Đây chính là lí do giúp mì udon luôn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn ăn kiêng hay giữ nguyên mức cân nặng của mình.

Mì Udon sẽ không bao giờ làm bạn tăng cân.
Mì Udon sẽ không bao giờ làm bạn tăng cân.
Ca-lo chỉ có một lượng rất ít chỉ từ 180mg – 200mg trong mỗi 2 ounce mì
Ca-lo chỉ có một lượng rất ít chỉ từ 180mg – 200mg trong mỗi 2 ounce mì

Hàm lượng Carbohydrate phức hợp cao

Carbohydrate phức hợp trong mì Udon sẽ giúp bạn duy trì được năng lượng dồi dào. Không những giúp bạn có một năng lượng bền vững, mà còn giúp cho bạn bảo vệ được sức khỏe của mình bằng việc chống lại các gốc độc tố tự do. Các gốc độc tố tự do chính là nguyên nhân gây ra đến hơn 90% bệnh cho cơ thể và cũng là kẻ thù đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe con người. Hơn nữa, trong mì Udon có chứa Bioflavonoid – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật và chống lại các gốc tự do.

Sức khỏe dồi dào mà lại chống được nhiều loại bệnh dạ dày.
Sức khỏe dồi dào mà lại chống được nhiều loại bệnh dạ dày.
Carbohydrate phức hợp trong mì Udon sẽ giúp bạn duy trì được năng lượng dồi dào
Carbohydrate phức hợp trong mì Udon sẽ giúp bạn duy trì được năng lượng dồi dào

Cung cấp hàm lượng sắt cao

Kiều mạch là thành phần chính của mì udon và cũng là một nguồn giàu chất sắt. Đây chính là lí do mì Udon khi ăn cùng với các loại rau xanh và lá rau sẽ cung cấp cho bạn một hàm lượng sắt dồi dào. Điều này là hoàn toàn đúng bởi vì cơ thể chúng ta cần một lượng vitamin C thích hợp để hấp thụ sắt. Ngoài ra, vitamin C có thể được hấp thụ từ các loại rau, củ, quả. Do đó, việc cung cấp nguồn nhu cầu sắt cho cơ thể chúng ta là điều cần thiết và dễ dàng. Bạn nên cung cấp đủ hàm lượng sắt cho cơ thể, bởi là một trong những nhu cầu quan trọng của cơ thể con người để tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Mì udon cung cấp hàm lượng sắt cao
Mì udon cung cấp hàm lượng sắt cao
Các chất trong mì udon giúp tái tạo hồng cầu
Các chất trong mì udon giúp tái tạo hồng cầu

Duy trì nhiệt độ của cơ thể

Vào mùa đông, sẽ rất tuyệt vời nếu như được thưởng thức một bát mì ấm nóng, hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn mì Udon, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ được duy trì và cảm thấy ấm áp lâu hơn. Mì Udon đã được chứng minh là một trong số ít những loại thực phẩm tốt nhất nên sử dụng trong mùa đông bởi khả năng duy trì nhiệt độ cơ thể một cách hoàn toàn tự nhiên. Nó giúp cho nhiệt độ cơ thể được duy trì và kéo dài lâu hơn so với sự duy trì nhiệt khi ăn các loại mì khác.

Một bát mì Udon ấm nóng vào mùa đông thì hoạt động cả ngày không thấy lạnh.
Một bát mì Udon ấm nóng vào mùa đông thì hoạt động cả ngày không thấy lạnh.
Có khả năng duy trì nhiệt độ cơ thể một cách hoàn toàn tự nhiên
Có khả năng duy trì nhiệt độ cơ thể một cách hoàn toàn tự nhiên

Thân thiện với dạ dày

Theo nghiên cứu, trong mì Udon có chỉ số tiêu hóa cao nên rất thân thiện với dạ dày của mọi người. Tại Nhật Bản đã tiến hành một thí nghiệm với khả năng tiêu hóa của mì Udon và thu được kết quả đáng ngạc nhiên. Khả năng tiêu hóa của mì Udon đã được thấy rằng tốt hơn hẳn cả thịt bò và đồng thời, nhanh hơn hẳn so với các loại mì ống khác trên thị trường khoảng ba lần. Đó cũng là lý do tại sao người Nhật Bản rất ưa chuộng loại mì này, ngay cả người già hay trẻ em đều có thể ăn được bởi sự thân thiện của mì Udon với sức khỏe và dạ dày.

Mì Udon là người bạn thân thiện của mọi dạ dày.
Mì Udon là người bạn thân thiện của mọi dạ dày.
Theo nghiên cứu, trong mì Udon có chỉ số tiêu hóa cao nên rất thân thiện với dạ dày của mọi người.
Theo nghiên cứu, trong mì Udon có chỉ số tiêu hóa cao nên rất thân thiện với dạ dày của mọi người.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?