Top 10 Mẹo giúp bạn uống rượu không say

Nếu các bạn phải thường xuyên đi tiếp khách, uống rượu, nhậu nhẹt cùng cơ quan, bạn bè thì đây sẽ là các phương pháp hữu ích giúp các bạn... lâu say đấy! Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Ăn cơm

Chúng ta nên ăn cơm trước hoặc sau khi nhậu (ăn trước được thi càng tốt nha). Vitamin B và carbonhydrat có trong cơm, gạo làm tăng “sức chịu đựng” khi uống rượu, làm chất cồn ngấm chậm hơn, giảm cơn say khá tốt. Bạn cũng có thể ăn cơm với rau luộc để tăng thêm khoáng chất bị mất. Ngoài ăn cơm ra, chúng ta có thể uống nước cơm hoặc cháo loãng cũng có tác dụng tốt để giải rượu.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Ăn hoa quả, uống nước ép rau, củ quả

Khoản này thì có khi không nói tới các bạn cũng biết thừa rồi. Rauxanh, hoa quả rất giàu vitamin và chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ gan và hạn chế tác hại của cồn trong rượu tới hoạt động của gan. Vì vậy, sau hoặc trong mỗi bữa nhậu, chúng ta nên ăn nhiều rau xanh, trái cây hoặc uống nước ép rau củ (thường thì ăn rau với trái cây là chính). Các loại trái cây thường dùng như: Dưa chuột (có chứa 95% là nước), dưa hấu(khi say ăn khoảng 300g dưa hấu sẽ làm giảm cơn say rất tốt), bưởi, quýt, táo, lê, uống nước mía, nước cam vắt… có tác dụng ngăn rượu ngấm sâu vào cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Không uống rượu quá nhanh

Điều này thì mình nghĩ rằng bạn nào cũng biết rồi đúng không nào? Uống rượu nhanh quá sẽ gây “sốc”, làm cho cơ thể ngấm rượu nhanh, thậm chí có thể nôn nay tại bàn. Vì vậy bạn nên uống từ từ thôi nhé. Càng uống chậm, chất ethanol trong cơ thể bạn sẽ ít hơn, giúp cơ thể chống lại sự “tấn công” của rượu.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Ăn đậu phụ

Mùa đông đã đến, món lẩu thì không thể thiếu trong các bàn nhậu và tất nhiên là đậu phụ cũng thế. Khi uống rượu, chúng ta vừa uống vừa “kết hợp” ăn với đậu phụ là một phương pháp hữu dụng trong việc đẩy lùi cơn say nhé!

Bởi vì trong đậu phụ có axit amin quan trọng có thể giải được độc tố của cồn, đúng là một công đôi việc phải không ạ?

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Khoai tây

Khoai tây là một loại củ không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết được khoai tây có tác dụng đặc biệt trong các bàn nhậu. Ăn khoai tây nghiền, khoai tây luộc hoặc canh khoai tây trước khi uống rượu sẽ làm tăng lượng tinh bột trong dạ dày, giảm cảm giác nôn nao.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Sữa chua

Có nhiều ý kiến cho rằng, ăn sữa chua trước khi nhậu sẽ giúp giảm cơn say, nhưng thực ra chúng ta nên ăn sau khi uống rượu. Ăn sữa chua sau khi uống rượu sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, vừa giảm được nồng độ cồn trong bia rượu, lại giúp giải rượu nữa.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Uống sữa

Uống sữa là kinh nghiệm quá phổ biến đối với chúng ta rồi nhé! Uống một ly sữa trước khi vào nhậu sẽ tạo cho niêm mạc dạ dày một lớp “áo giáp” vô cùng hữu dụng nhằm hạn rượu hấp thụ vào máu. Ngoài ra, uống sữa trước sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao,say rượu.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Uống nhiều nước

Trong hoặc sau khi uống rượu, chúng ta không nên uống cà phê vì cà phê có thể làm bạn bị đi ngoài, ngạt mũi hoặc làm tăng cơn say. Thay vào đó bạn hãy uống nước, uống thật nhiều nước lọc nhé! Nước giúp làm giảm ethanol trong cơ thể, hạn chế cơn say. Ngoài ra, uống nhiều nước còn giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn giảm cơn say khi uống rượu, đỡ bị choáng váng.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Không uống rượu bia lúc bị đói bụng

Theo kinh nghiệm cho thấy nếu có một chút chất béo hoặc chất bột đường trong dạ dày trước khi uống rượu thì người ta sẽ cảm thấy ít say và nôn nao hơn. Do đó, nếu bạn ăn trước khi uống rượu (ăn no càng tốt nhé) hoặc vừa ăn, vừa uống là cách tốt nhất để đẩy lùi cơn say và giảm bớt tác hại của rượu với sức khỏe cơ thể.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Bánh mì nướng

Nhâm nhi một vài miếng bánh mì nướng trước khi uống các thứ có chất cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thu hết chất cồn.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?