Top 10 Món ăn sáng hấp dẫn nhất nên thử ở Vũng Tàu

Một buổi sáng trong lành ỏ Vũng Tàu với không khí mát mẻ, tiếng sòng biển ri rào vỗ. Và hành trinh khám phá Vũng Tàu bắt đầu ngay từ bữa ăn sáng của chúng ta, bạn đang phân vân tìm một món ăn sáng mang đậm chất người bản địa thì hãy cùng Toplist khám phá những món ăn sáng hấp dẫn ở Vũng Tàu nhé

Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ đã ghi điểm đối với thực khách khi thưởng thức. Những con ghẹ tươi ngon được lựa chọn kỹ lưỡng mang đi chế biến, mang đến tô bánh canh ngon ngọt, mang đậm hương vị gió biển của vùng đất này.


Sợi bánh canh to, tròn, độ dài vừa phải, dai mềm không quá nát, sợi bánh trắng đục. Nước sốt sệt vừa phải không quá béo cùng với màu đỏ nâu rất bắt mắt có vị cay the khá lạ miệng, ăn kèm với rau thơm thêm chút hạt tiêu, làm bật dậy hương thơm của món ăn, lôi cuốn vị giác của thực khách


Địa chỉ tham khảo:

  • Số 125 Võ Thị Sáu, phường 2, thành phố Vũng Tàu
  • 73 Lê Lai, Phường 3, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
  • 35 Đồ Chiểu, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh hỏi thịt nướng

Đây là một món bạn không thể bỏ qua khi đến tham quan Vũng Tàu. Bánh hỏi ở đây được là với công thức đặc biệt làm cho bánh dẻo dẻo, dai dai.


Bánh được cuốn cùng với thịt nướng, chả giò và rau sống chấm với nước mắm chua ngọt. Càng nhai bánh càng thấy ngọt. Ngoài ra có thể ăn cùng với ngó sen chua ngọt, bánh đa,... tùy theo sỏ thích của mỗi người. Tất cả đều mang một sự hấp dẫn riêng biệt lôi cuốn thực khách.


Địa chỉ tham khảo:

  • QL 55, An Nhất, Long Điền, Vũng Tàu
  • 255 Cách Mạng Tháng 8, P. Phước Hiệp, Vũng Tàu
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh xèo Long Hải

Bánh xèo ở vùng Long Hải, Vũng Tàu mang một hương vị đặc trưng rất riêng, hương vị đậm đà của biển mà không thể nhầm lẫn với nơi nào khác.


Sự khác biết đó đã bất đầu từ khâu chọn lựa nguyên liệu. Nguyên liệu tươi sống mua của dân chài đánh bắt trong ngày mang về nên còn rất tươi ngon. Tiếp theo là kỹ thuật chiên bánh xèo, giòn , không bị nát, có màu vàng tươi và thơm nức. Và điều quan trọng làm nên sự thành công của món bánh này chính là nước chấm với công thức đặc biệt được làm từ loại nước mắm ngon. Tất cả đã là nên sự dài lòng cho thực khách khi ăn món bánh này


Địa chỉ tham khảo:

  • Đường số 6, Long Hải, Long Điền, Vũng Tàu
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh cuốn

Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, mọi lứa tuổi vì thế món Bánh cuốn đã trở thành món ăn sáng quen thuộc của người dân Vũng Tàu.


Món bánh mì được làm rất kỳ công, từ khâu chọn gạo để làm bánh. Gạo được chọn làm bánh phải trắng, dẻo và thơm. Sau khi xay thành bột mịn thì phải tráng cho thật mỏng, sao cho trong lúc chế biến người nấu vẫn giữ được độ thơm và dẻo vốn có thì lúc đấy mới đạt. Nhân bánh được làm từ thịt xay, mộc nhĩ hay trứng.


Bánh ăn kèm với rau sống, nước chấm chua ngọt hay nước tương đều được rải thêm tí hành phi cho thơm và bắt mắt, vậy là đã có một món ăn ngon, hấp dẫn buổi sáng rồi đó


Địa chỉ tham khảo:

  • số 29 Đồ Chiểu, thành phố Vũng Tàu
  • số 203 Nguyễn Văn Trỗi, phường 4, thành phố Vũng Tàu
Bánh cuốn
Bánh cuốn
Bánh cuốn
Bánh cuốn

Bánh khọt Vũng Tàu

Bánh khọt là món ăn quen thuộc của chúng ta, nhưng khi đến với Vũng Tàu chúng ta sẽ thường thức một món bánh khọt mang đậm hương vị gió biển.


Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, quen thuộc, người dân ở đây đã tạo nên một món ăn sáng dân dã, đậm vị. Những con tôm tươi rói, ngon ngọt được đặt trên những chiếc bánh giòn giòn,kết hợp với vị béo béo của mỡ hành và mùi thơm của tôm khô, tất cả đã làm nên chiếc bánh vô cùng hấp dẫn. Món bánh ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, rau sống các loại như cải xanh, xà lách, tía tô, diếp cá... và đu đủ thái sợi thì là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.


Địa chỉ tham khảo:

  • 14 Nguyễn Trường Tộ, Phường 2, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • 1 Hoàng Hoa Thám, phường 3, thành phố Vũng Tàu, Vũng Tàu
  • 42 Trần Đồng, Phường 3, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bún riêu tôm

Một món ăn khác cũng không kém phần hấp dẫn đó là món bún riêu tôm. Là một món có thể gọi là biến tấu từ bún riu cua. Vì là một tỉnh vùng biển, nơi đây đã tận dụng lợi thế của mình để làm nên một món ăn hấp dẫn du khách.


Thịt tôm được lựa chọn kỹ, tươi ngon, thịt chắc đây là bí quyết để làm cho món ăn thêm phần lôi cuốn. Tôm sẽ được xay nhuyễn để làm chả, ăn cùng với những thứ khác như là chả cá, đậu phụ và đặc biệt là các loại rau sống. Thêm một ít chanh ớt để đánh thức hoàn toàn vị giác của bạn nhé.


Địa chỉ tham khảo:

  • số 94 Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu
  • 75 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bún riêu tôm
    Bún riêu tôm
    Bún riêu tôm
    Bún riêu tôm

    Hủ tíu mì sườn Tùng Hưng

    Hủ tíu mì sườn Tùng Hưng đã trở thành cái tên quen thuộc với người dân Vũng Tàu. Thương hiệu này đã có mặt ở đây từ những năm 68 của thế kỷ trước.


    Với công thức gia truyền, quán đã làm hài lòng nhiều thực khách đến đây. Nước lèo nấu trong vắt, ngọt thanh ăn cùng với miến sườn non mềm được chế biến theo công thức riêng. Sợi hủ tíu dai dai, không nát ăn vừa miệng. Ngoài mó hủ tíu mì ra, ở đây còn có các món khác như: hoành thánh sườn, hủ tíu hoành thánh xá xíu, hoành thánh thập cẩm,... tất cả đều rất thu hút thực khách.


    • Địa chỉ tham khảo: 144 Lý Tự Trọng, P.3, Vũng Tàu
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa

    Bún súng Vũng Tàu

    Món ăn này là kết hợp của ba nền ẩm thực Việt, Hoa và Khmer. Với nước dùng phổ biến được hầm từ hải sản như cá tôm mực, nhưng lại riêng biệt bởi việc ăn kèm cùng rau súng. Tương hột bỏ hết nước, lọc lấy bột sau đó xay nhuyễn và đem xào với tỏi, ớt sả tạo mùi thơm đặc trưng.


    Sợi bún tươi, trắng, dai dai, sợi nhỏ. Rau sống ăn kèm không thể thiếu là rau súng, ngoài ra còn có rau thơm, cần nước, rau muống,… Cách nấu không quá cầu kỳ, những với các nguyên liệu mới mẻ, đặc trưng của vùng biển sẽ tạo cảm giác mới lạ, hấp dẫn vị giác thực khách


    • Địa chỉ tham khảo: Lakeside, trung tâm Chí Linh, đối diện làng du lịch Chí Linh
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa

    Bún chả cá

    Một món ăn sáng mang đậm hương vị gió biển. Với nguyên liệu chính là cá thu hoặc có thể thay bằng cá thác lác. Công đoạn để làm được viên chả cá rất kỳ công. Cá thu sẽ được làm sạch, chỉ lọc lấy phần thịt, còn những bộ phận khác giữ lại để nấu nước dùng để tạo vị ngọt. Sau đó xay thật mịn rồi trộn thêm gia vị để vừa ăn. Sau đó có thể vo thánh những viên nhỏ hoặc là vo viên to đêm chiên rồi cắt lát.


    Món ăn thơm ngon với nước dùng thanh ngọt do nấu từ thịt cá, miếng chả cá dai dai, vừa ăn. Ăn kèn với rau sống và chút ớt cay cay, vắt thêm lát chanh, tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.


    Địa chỉ tham khảo:

    • 84 Nguyễn Trường Tộ, Phường 3, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
    • 23c Tô Hiến Thành, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bún chả cá
    Bún chả cá
    Bún chả cá
    Bún chả cá

    Mì thảy Nghiệp Ký

    Thu hút thực khách ngay từ cái tên độc đáo của mình, cái tên Mì thảy Nghiệp Ký bắt nguồn từ cách chế biến ra món ăn này. Mì sau khi trụng được thảy lên cao tầm hơn 1 mét sau đó mới cho vào tô. Làm như vậy để các sợi mì không dính vào nhau. Thực khách sẽ thưởng thức được hết vị ngon đến từng sợi mì


    Món mì này được làm theo dạng người Hoa, có nghĩa là mì sẽ được làm tại gia bằng trứng gà nguyên chất nên ăn rất dai, béo và rất ngon miệng. Bên cạnh đó, nước dùng cũng là một trong những phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Nước dùng luôn trong vắt và cực đậm đà, chất lượng với xương hầm và sườn non.


    • Địa chỉ tham khảo: 127 Ba Cu, Tp, Vũng Tàu
    Mì thảy Nghiệp Ký
    Mì thảy Nghiệp Ký
    Mì thảy Nghiệp Ký

    Bình luận

    Có Thể Bạn Quan Tâm ?