Hiện nay không chỉ người lớn tuổi mà một bộ phận không nhỏ giới trẻ đã bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe, nhất là trong vấn đề ăn uống. Theo đó, xu hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng đã dịch chuyển sang các sản phẩm có uy tín, tốt cho sức khỏe. Cụ thể là ngày càng có nhiều người dùng gạo lứt để thay thế một phần hoặc hoàn toàn gạo trắng trong mâm cơm gia đình. Gạo lứt là loại gạo trong quá trình xay xát chỉ bỏ lớp vỏ trấu, giữ lại lớp vỏ cám. Do đó, gạo lứt còn giữ lại được rất nhiều dinh dưỡng, chất xơ và các nguyên tố vi lượng. Gạo lứt có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol và ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường...Trong bài viết hôm nay toplist sẽ cùng bạn tìm hiểu một số sản phẩm gạo lứt tốt cho sức khỏe được tin dùng nhất nhé.
Gạo Lứt Đen Magic Hữu Cơ Hoa Sữa
Gạo đen Magic hữu cơ Hoa Sữa là loại gạo giống hoang dã Magic đã bóc vỏ trấu, chưa xát lớp cám, rất tốt cho sức khỏe vì giữ lại được hầu hết các chất dinh dưỡng và một lượng lớn chất xơ, cùng các nguyên tố vi lượng nằm ở lớp cám, khi nấu lên có mùi thơm nhẹ, cơm mềm xốp.
Nằm trong nhóm thực phẩm được mệnh danh là Siêu thực phẩm của thế kỷ 21 bởi những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe. Gạo đen hữu cơ có tỷ lệ hài hòa giữa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu: protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ nên vừa cung cấp năng lượng cấp thời nhưng không tăng mỡ máu; chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, kiểm soát nồng độ đường trong máu.
Thêm vào đó là các hoạt chất sinh học, các nhóm acid béo Omega 3, Omega 6 mà cơ thể không tự tổng hợp được, rất tốt cho da, não bộ, thị lực, khớp, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và hơn 120 chất chống oxy hóa tác động mạnh mẽ lên gốc tự do, có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác.
Giá bán tham khảo: 90.000 đ
Gạo lứt hữu cơ Mùa
MÙA là thương hiệu chuyên về các đặc sản vùng miền của Việt Nam với sứ mệnh đem hương vị đích thực của Việt Nam ra thế giới. Mỗi một địa phương, mỗi vùng đất có các điều kiện về khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng, địa hình khác nhau phù hợp với từng loại cây trồng cụ thể. Chỉ có ở vùng đất ấy loại nông sản mới cho những đặc tính thơm ngon nhất mà không nơi nào khác có được. Mỗi vùng miền cũng gắn liền với tập quán canh tác, chế biến của người dân bản địa để tạo ra các sản phẩm đặc trưng từ các đặc sản địa phương.
Với slogan “Mùa Nào Thức Ấy”, mỗi khi chọn mua các sản phẩm của MÙA là bạn đang ủng hộ các đặc sản của địa phương là thành quả từ công sức của những người nông dân bản địa, hay nhóm cộng đồng địa phương. Các sản phẩm của MÙA luôn đặt lên hàng đầu các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, canh tác bền vững với môi trường và cộng đồng, chứng nhận hữu cơ quốc tế và lấy truy xuất nguồn gốc làm kim chỉ nam khi lựa chọn sản phẩm thương hiệu MÙA.
Từ giống lúa mùa 1 năm 1 vụ tại vùng canh tác tự nhiên lúa-tôm huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, gạo lứt hữu cơ có hạt gạo dài, nấu thành cơm sẽ thơm và mềm. Người dân Thạnh Phú nuôi tôm theo kiểu tự nhiên, đó là chỉ thả con giống vào đầu mùa khô rồi để tự cho con tôm sinh sống và phát triển chứ không cho ăn bằng thức ăn như những vùng nuôi tôm công nghiệp. Chất dinh dưỡng có sẵn từ ruộng lúa, và theo những con nước được người dân tháo từ cống sông đổ vào ruộng nuôi sống con tôm. Vuông tôm vì vậy không chỉ có tôm mà còn có thêm nhiều loài cua, cá khác cùng sinh sống. Do đặc tính con tôm rất nhạy cảm với thuốc trừ sâu, hóa chất nên cây lúa hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào. Ngay cả những khi có sâu bệnh trên cây lúa, người dân cũng không dùng thuốc để xử lý vì như vậy sẽ gây hại cho tôm.
Để giải quyết sâu bệnh, người dân nơi đây có một cách rất sáng tạo và cũng rất thuận tự nhiên khi lợi dụng chế độ bán thủy triều (mỗi ngày nước lên xuống hai lần), người dân sẽ tháo cống để nước từ sông chảy vào làm ngập ruộng và ngâm lúa chìm trong nước sau đó lại tháo nước ra. Trong quá trình lúa bị ngập nước thì toàn bộ sâu bọ dịch hại sẽ bị tiêu diệt. Cách làm này không phải mô hình trồng lúa nào cũng làm được mà chỉ ở những vùng lúa tôm có hệ thống thủy lợi tốt mới có thể điều chỉnh được lượng nước vào ra ruộng cho hợp lý. Theo người dân nơi đây, lúa trồng theo phương pháp hữu cơ hoàn toàn không sử dụng phân hóa học, hóa chất độc hại nên an toàn tuyệt đối, hương vị thơm ngon. Chính vì vậy, người dân trồng lúa hữu cơ ở Thạnh Phú quan niệm lúa trồng ra trước hết phải để dành cho gia đình đủ ăn, còn dư ra mới bán. Khác hăn với các vùng khác ở miền Tây là vựa lúa nhưng người trồng thường bán lúa tại ruộng cho thương lái, sau đó sẽ ra chợ mua gạo về dùng cho gia đình.
Thành phần:
100% gạo lứt hữu cơ với tiêu chí 5 KHÔNG:
- Không phân bón hoá học
- Không thuốc bảo vệ thực vật
- Không chất bảo quản, tẩy trắng, thuốc chống mối mọt
- Không giống biến đổi gen
- Không đấu trộn
Hướng dẫn sử dụng:
- Vo gạo bằng nước sạch
- Ngâm gạo lứt bằng nước ấm khoảng 45 phút
- Cho gạo và nước theo tỷ lệ 1:1,6 (Lượng nước có thể tuỳ chỉnh theo khẩu vị)
- Nấu khoảng 35 - 45 phút.
Giá bán tham khảo: 136.000 đ/ túi 2kg
Gạo lứt hữu cơ Ecoba Huyết Rồng
Gạo hữu cơ Ecoba huyết rồng không chỉ là loại gạo sạch, an toàn cho sức khoẻ mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp sử dụng cho người cần bồi bổ cơ thể hoặc dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Gạo Ecoba đạt chứng nhận hữu cơ từ các tổ chức uy tín trên thế giới như USDA, EU Organic hay JAS của Nhật.
Dưới đây là những lý do giúp gạo Ecoba trở thành một trong những loại gạo hữu cơ an toàn và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay:
- Được gieo trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng hay phân bón hoá học.
- Giống lúa có độ thuần chủng cao, không đột biến gen.
- Vùng thâm canh có nguồn đất phù sa màu mỡ và nguồn nước sạch, không ô nhiễm.
- Gạo thành phẩm không tẩm hoá chất tẩy màu, chất bảo quản, chất chống côn trùng.
- Bao bì được hút chân không theo công nghệ hiện đại, giúp bảo quản gạo lâu hơn mà không làm mất đi mùi vị đặc trưng.
Giá bán tham khảo: 116.000 đ
Gạo lứt hữu cơ Nàng Hương.
Cuối tháng 7/2018, SATRA cho ra mắt sản phẩm gạo hữu cơ thứ 2 với tên gọi Gạo lứt hữu cơ Nàng Hương. Đây là loại gạo đã bóc vỏ trấu nhưng giữ nguyên lớp cám nhằm giữ lại chất dinh dưỡng, chất xơ cùng các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe.
- Quá trình canh tác, sản xuất đến khi ra thành phẩm gạo lứt hữu cơ đều được thực hiện theo qui trình khép kín và đạt chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ (USDA Organic) và Châu Âu (VN-BIO-149 Non-EU Agriculture).
- Đây cũng là sản phẩm đạt chuẩn 5 không, gồm: không sử dụng phân bón hóa học; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; không chất bảo quản, chất tẩy trắng, thuốc chống mối mọt; không dùng giống biến đổi gen và không đấu trộn.
- Ngoài ra, dòng sản phẩm gạo lứt hữu cơ Nàng Hương còn được đóng gói bằng công nghệ hút chân không tuyệt đối, đảm bảo vệ sinh và kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm.
- Gạo lứt hữu cơ Nàng Hương Satra có hạt gạo dài, khi nấu chín rất dẻo và hương thơm tự nhiên, hàm lượng amylose (tinh bột) từ 19-20%.
Hướng dẫn nấu:
- Vo gạo từ 1 đến 2 lần bằng nước sạch. Có thể ngâm gạo khoảng 15 phút trước khi nấu.
- Cho gạo và nước theo tỉ lệ 1:1,6. Lượng nước có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị người dùng.
- Thời gian nấu cơm khoảng 20 – 30 phút.
Giá bán tham khảo: 90.000 đ/2kg
Gạo lứt Thảo Dược Orgagro
Gạo lứt là loại gạo trong quá trình xay xát chỉ bỏ lớp vỏ trấu, giữ lại lớp vỏ cám. Do đó, gạo lứt còn giữ lại được rất nhiều dinh dưỡng, chất xơ và các nguyên tố vi lượng. Gạo lứt có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol và ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường...Tuy nhiên, để có được chén cơm gạo lứt hoàn hảo và hấp thu được hết dưỡng chất của gạo lứt cũng cần lắm công phu, đòi hỏi người ăn phải cực kì kiên nhẫn từ ngâm gạo qua đêm đến nấu kĩ, đúng công thức, nhai lâu…Nếu không nấu và ăn đúng cách, không những gạo lứt không phát huy được hết công dụng mà còn làm người ăn bị đầy bụng, lâu tiêu, khó chịu,…Thêm nữa gạo lứt thường ít có mùi thơm làm người ăn mau ngán. Vì vậy gạo lứt đa phần chỉ được chọn mua bởi những người lớn tuổi hay những người cần ăn kiêng. Điều quan trọng hơn hết là gạo lứt vì chỉ bỏ lớp vỏ trấu nên nếu không được canh tác theo quy trình đảm bảo an toàn thì sẽ còn tồn dư một lượng lớn chất hóa học gây tổn hại sức khỏe, đây cũng là điều làm người tiêu dùng phân vân.
Hiểu được những trăn trở của người tiêu dùng, Công ty Gạo Việt đã nghiên cứu sản xuất và cho ra mắt sản phẩm gạo lứt Thảo dược nằm trong dòng gạo hữu cơ Orgagro đã được cấp chứng nhận hữu cơ USDA từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Các sản phẩm này đang ngày càng chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng.
Gạo lứt Thảo Dược là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Orgagro, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người ốm yếu vì hàm lượng chất dinh dưỡng gấp 20 lần gạo bình thường. Ngoài gạo lứt Thảo Dược, dòng gạo hữu cơ Orgagro của Gạo Việt còn có thêm 6 loại gạo khác gồm gạo lứt Lài Tím, lứt trắng, Japonica, Phú Quý, Ngọc An, Jasmine với giá từ 40.000 - 140.000 đồng/kg. Các sản phẩm được đóng gói đẹp mắt, rất ý nghĩa khi dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.
Giá bán tham khảo: 140.000 đ
Gạo Lứt Akira
Gạo lứt Nhật Bản thương hiệu Akira Rice được trồng từ giống Koshihikari rất nổi tiếng của Nhật Bản. Với phương châm mang đến sức khỏe và sự trường thọ cho người Việt, gạo Koshihikari được đóng gói bằng bao bì giấy thân thiện với môi trường. Đặc biệt, đây là gạo lứt hữu cơ, trồng hoàn toàn tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học độc hại.
Hơn thế nữa giống lúa Koshihikari rất khó trồng, năng suất mỗi năm chỉ trồng một vụ với sản lượng rất thấp, thời gian cho đất nghĩ lâu để đất tự tái tạo chất dinh dưỡng một cách thuận tự nhiên mà không cần sử dụng phân bón hóa học. Để đảm bảo giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng của hạt gạo đã bảo quản kho lạnh 24/24 theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Gạo lứt Koshihikari là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách của Các món ăn thực dưỡng thậm chí là đứng đầu danh sách này. Đặc biệt đây là món ăn cực kỳ quan trọng cho những người theo chế độ ăn kiêng, tiểu đường, phòng ngừa bệnh phù thủng và với những người có bệnh về tiêu hóa.
Cách nấu gạo lứt Koshihikari:
- Ngâm gạo lức từ 24h (mùa hè) đến 30h(mùa đông) (mỗi 12h thay nước một lần). Có thể ngâm một lần cho nhiều phần ăn, phần còn dư chắc ráo nước đậy kỹ để ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.
- Gạo ngâm xong vo vài lần cho sạch sau đó lọc ráo nước
- Lượng nước nấu theo tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước (tăng giảm tỉ lệ tùy theo sở thích cho lần tiếp theo). Trường hợp quên ngâm lượng nước tỷ lệ 1 gạo: 2 nước.
- Nhấn nút nấu chờ cho đến khi cơm chín.
Giá bán tham khảo: 165.000 đ
Gạo lứt hữu cơ Hoa Nắng
Gạo Hữu Cơ Hoa Nắng Lứt, với đặc tính hạt thon dài, dẻo bùi và vị ngọt tự nhiên không những mang đến bữa cơm ngon cho gia đình mà còn an toàn với sức khỏe.
- Gạo giữ nguyên lớp cám gạo, giàu dinh dưỡng.
- Hạt gạo thon dài, màu nâu.
- Cơm dẻo nhiều, mềm cơm, có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng
- Chứng nhận hữu cơ: USDA, EU
- Lúa được trồng tên mô hình lúa vuông tôm, 1 năm 1 vụ.
- Phương pháp canh tác tuân thủ theo những yêu cầu của tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ và Châu Âu.
- Tự hào tiêu chuẩn 5 không:
- Không sử dụng phân bón hóa học.
- Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
- Không chất bảo quản, chất tẩy trắng, thuốc chống mối mọt.
- Không giống biến đổi gen.
- Không đấu trộn.
Cách chế biến:
Vo gạo đúng cách: Khi vo gạo các bạn cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy đều để sạch bụi bẩn, sạn hay trấu bám trên hạt gạo. Không cần phải chà xát mạnh, nhiều lần đối với loại gạo hữu cơ này vì sẽ mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo. Vo gạo như vậy 1,2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn.
Công thức: Cho gạo và nước theo tỷ lệ 1:1-1,2 (Tỷ lệ nước có thể thay đổi tùy theo khẩu vị người tiêu dùng).
Giá bán tham khảo: 118.000 đ/2kg
Gạo lứt đen hữu cơ Ecoba Huyền Mễ
Gạo lứt đen hữu cơ Ecoba Huyền Mễ không chỉ là loại gạo quý chứa giá trị dinh dưỡng dồi dào mà còn an toàn cho sức khoẻ nhờ đạt các điều kiện khắt khe về thực phẩm hữu cơ từ các tổ chức uy tín trên thế giới.
Gạo đen hay còn gọi là gạo huyền mễ, vốn là giống gạo quý Tiến Vua ngày xưa, nhờ hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, có thể dùng như một vị thuốc chữa bệnh, dưỡng nhan, bồi bổ cơ thể rất hữu hiệu. Sắc tím của gạo đen có chứa một loại chất chống oxy hoá quý giá đó là anthocyanin. Chất này có tác dụng cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư rất tốt.
Sử dụng gạo đen còn giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu, bảo vệ các chức năng gan và lượng chất xơ dồi dào trong gạo đen còn rất có lợi cho hệ tiêu hoá nữa.Nếu gia đình bạn có người bị bệnh tiểu đường hoặc đang cần giảm cân, ăn kiêng, gạo đen Ecoba chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các đối tượng này bởi gạo đen chứa nhiều chất xơ ít tinh bột hơn so với các loại gạo khác. Gạo hữu cơ Ecoba Huyền Mễ cung cấp trọn vẹn chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không chứa bất kỳ một tạp chất độc hại nào bởi gạo đã được chứng nhận hữu cơ từ các tổ chức uy tín trên thế giới như:
- USDA - Hoa Kỳ
- EU Organic - Châu Âu
- JAS Certification - Nhật Bản
ECOBA Huyền Mễ là gạo lứt đen hữu cơ. Cơm mềm dẻo, thơm ngọt vị nếp cẩm. Và dễ dàng nấu ngon bằng nồi cơm điện. ECOBA Huyền Mễ phù hợp ăn chay, ăn kèm salad hoặc trái cây...
- Hợp khẩu vị: Gạo lứt đen hữu cơ ECOBA Huyền Mễ cơm ngon dẻo mềm, thơm ngọt vị nếp cẩm. Bạn dùng ăn kèm với rau, salad, trái cây rất tuyệt vời.
- Đúng nhu cầu: Gạo lứt đen hữu cơ ECOBA Huyền Mễ đặc biệt giàu chất chống ô xy hóa, kali (290mg/100gr), protein (9gr/100gr).
- Ngon dễ nấu: Vitamin B1 của gạo lứt dễ hòa tan trong nước, nên trong quá trình sử dụng nếu ngâm quá lâu hoặc vo gạo kỹ, lượng vitamin đó sẽ không còn.
- 100% hữu cơ: ECOBA Huyền Mễ canh tác hữu cơ nơi đất sạch - nước sạch - không khí sạch, theo phương pháp truyền thống, ở tỉnh Cà Mau.
- Luôn mới ngon: ECOBA Huyền Mễ hộp 1kg. Túi gạo hút chân không, đảm bảo hạt gạo giữ chất lượng tốt đến tận tay khách hàng. Hạn sử dụng 1 năm in trên hộp, date mới.
Gạo lứt đen hữu cơ ECOBA Huyền Mễ giúp lợi thận, cơm ngon mềm dẻo, thơm ngọt vị nếp cẩm. ECOBA cam kết giúp bạn ăn ngon sống khỏe. Mua gạo ngay hôm nay và kiên trì ăn đúng phương pháp, ECOBA tin bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.
Giá bán tham khảo: 110.000 đ/ 1kg
Gạo lứt Nhật Hokkaido Nanatsuboshi
Gạo Nhật Hokkaido Nanatsuboshi được người Nhật sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Màu trắng của cơm được quý như màu trắng sáng, rõ nét như tuyết ở Hokkaido, vì sự tao nhã đó gạo có thể kết hợp hoàn hảo với các món ăn chế biến từ thuỷ hải sản, thịt, ẩm thực Nhật Bản, ẩm thực Việt Nam. Gạo Nhật Hokkaido Nanatsuboshi nhận được giải thưởng cao nhất tại bảng xếp hạng gạo Nhật.
- Ngon: Họ đã thu mua gạo thật sự ngon cả về vùng đất trồng, thương hiệu, vị, hương thơm, độ dẻo, và độ bóng của cơm đều được đánh giá cao. Ngoài ra, nhằm duy trì chất lượng gạo, đã nhập gạo từ Nhật bằng container lạnh cài đặt nhiệt độ dưới 15°C. Hơn thế nữa, gạo lứt được bảo quản trong kho dưới sự kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm chặt chẽ. Chỉ khi nhận được đơn đặt hàng, chúng tôi mới tiến hành xay xát. Gạo vừa mới xay xát có hương vị hoàn toàn khác, như thể cà phê mới vừa rang vậy. Vì thế quý khách có thể thưởng thức được gạo có độ tươi ngon nhất.
- An tâm – An toàn: Bán gạo Nhật trồng 100% tại Nhât. Nhập gạo lứt đã được cơ quan, chính phủ Nhật và Việt Nam kiểm tra, thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng, cũng như chất phóng xạ. Bán gạo tinh khiết, an toàn không pha chế, hay trộn lẫn bất cứ thành phần nào khác. Không dùng bất kì chất bảo quản nào. Vì vậy quý khách có thể an tâm sử dụng. Ngoài ra, Công ty luôn có chuyên gia thẩm định hương vị, chất lượng gạo là người Nhật (Rice Somelier), nên chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về gạo đến quý khách.
- Tiện lợi: Quý khách có thể gọi điện để được giao hàng trực tiếp đến tận nơi hoặc có thể tới tận nhà máy chúng tôi để mua gạo.