Top 8 Thực phẩm ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe

Có một sức khỏe tốt luôn là ước muốn của tất cả mọi người. Cuộc sống hiện đại luôn đi kèm nhu cầu ngày càng cao, nhất là trong khâu ăn uống. Thế nhưng, với sự đa dạng thực phẩm như hiện nay, thực phẩm nào mới "càng ăn càng tốt" cho sức khỏe, bạn đã biết chưa? Nếu chưa, chúng ta cùng nhau chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm trong toplist này nhé!

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo, vị ngọt, tính bình có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí. Ăn mộc nhĩ sẽ giúp ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim; giúp máu lưu thông, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt.


Ngoài ra, mộc nhĩ còn có tác dụng giúp hòa tan được nhiều chất khó tiêu vỏ ngũ cốc, mảnh kim loại,... khá hữu hiệu trong việc làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ có tác dụng giảm cholesterone trong máu, kiểm soát cân nặng nên được ưu tiên sử dụng cho người thừa cân, béo phì.

Mộc nhĩ có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí
Mộc nhĩ có tác dụng giải nhiệt, làm mát gan, giải độc máu, bổ khí

Rong biển

Ngày nay, rong biển được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như thức ăn, phòng và trị bệnh, làm đẹp được nhiều người ưa chuộng.


Rong biển có chứa fertile clement, một chất các tác dụng điều tiết lưu thông máu, giải độc, thải các chất cặn bã nên không chỉ giúp cơ thể diệt khuẩn, làm sạch máu. Là một loại thực phẩm chứa ít calo, lại ngon miệng nên rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, rong biển còn chống viêm, giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh ở phụ nữ. Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển làm sạch ruột, chống táo bón. Các axit folic giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Rong biển có chứa fertile clement, một chất các tác dụng điều tiết lưu thông máu, giải độc
Rong biển có chứa fertile clement, một chất các tác dụng điều tiết lưu thông máu, giải độc

Bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm quen thuộc, ưa thích trong bữa cơm hàng ngày, được chế biến thành nhiều món đa dạng, bắt mắt. Thế nhưng, có rất ít người biết về lợi ích phòng ngừa một số bệnh của bí đỏ như cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và một số bệnh biến về gan, thận. Không những vậy, loại thực phẩm này còn giúp những bệnh nhân có chức năng gan, thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào.


Ngoài ra, bí đỏ còn chứa một số nguyên tố vi lượng giúp cho quá trình tổng hợp insulin nên có tác dụng bài trừ một số chất gây ung thư, oxi hóa có trong thuốc trừ sâu, kim loại nặng trong cơ thể người.

Bí đỏ có tác dụng bài trừ một số chất gây ung thư trong cơ thể
Bí đỏ có tác dụng bài trừ một số chất gây ung thư trong cơ thể

Cải bó xôi

Cải bó xôi có màu xanh, nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, trị táo bón. Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm giúp cơ thể giải độc, giải nhiệt cho đường ruột nên làm cho da láng mịn, sáng và tinh thần được thoải mái.


Trong cải bó xôi còn chứa chất giống như insulin nên có tác dụng làm ổn định và cân bằng lượng đường trong máu. N

hờ hàm lượng vitamin cao nên loại thực phẩm "xanh" này còn phòng chống được tình trạng thiếu vitamin, tránh nhiệt miệng, bệnh quáng gà.

Cải bó xôi có màu xanh, nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, trị táo bón
Cải bó xôi có màu xanh, nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, trị táo bón

Nấm đông cô

Theo nghiên cứu cho thấy nấm đông cô là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chứa chất lentinan và Lentinula Edodes mycelium. Hai chất này có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể và chống ung thư. Ngoài ra, chất Eritadenin trong nấm có tác dụng làm hạ cholesterol và đặc biệt tốt cho người bị huyết áp cao.


Từ xưa, người ta đã sử dụng nấm đông cô như một dược liệu trị bí tiểu, phù thũng, giảm sự mệt mỏi do làm việc căng thẳng, bồi dưỡng cơ thể rất tốt.

Nấm đông cô có tác dụng làm hạ cholesterol và đặc biệt tốt cho người bị huyết áp cao
Nấm đông cô có tác dụng làm hạ cholesterol và đặc biệt tốt cho người bị huyết áp cao

Cà rốt

Cà rốt là loại củ không thể thiếu trong chén canh của người Việt. Vị ngọt, thanh, dễ ăn lại giàu chất dinh dưỡng nên đây là loại thực phẩm không kén người dùng. Đặc biệt, cà rốt có tính giải độc cao, sau khi kết hợp với các ion thủy ngân trong cơ thể người nên có tác dụng làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân trong cơ thể.


Trong cà rốt có nhiều vitamin nhóm B và vitamin C, làm mềm da, chống lão hóa và làm giảm nguy cơ gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Cà rốt có nhiều vitamin nhóm B và vitamin C, làm mềm da, chống lão hóa
Cà rốt có nhiều vitamin nhóm B và vitamin C, làm mềm da, chống lão hóa

Súp lơ

Là một trong những thực phẩm chứa nhiều đồng, súp lơ giúp phòng chống truyền nhiễm, làm sạch máu, ngăn quá trình oxy hóa cholesterol. Súp lơ chứa sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C và những hợp chất giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.


Súp lơ có vị ngọt thanh hấp dẫn, dễ dàng chế biến, là món ngon lý tưởng cho mùa lạnh. Bạn có thể nấu canh, xào hay thêm vào súp không những ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, phù hợp mọi lứa tuổi.

Súp lơ giúp phòng chống truyền nhiễm, làm sạch máu, ngăn quá trình oxy hóa cholesterol
Súp lơ giúp phòng chống truyền nhiễm, làm sạch máu, ngăn quá trình oxy hóa cholesterol

Củ cải trắng

Củ cải trắng có vị ngọt, tính hàn nên được sử dụng trong việc điều trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt vào mùa đông khi thời tiết trở lạnh. Một chén canh củ cải trắng hầm thịt, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều. Hàm lượng vitamin C trong củ cải rất cao, thành phần dinh dưỡng phong phú, chứa vitamin B và dầu cải, hình thành nên thành phần chống ung thư.


Ngoài ra, chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là ở lá. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.

Hàm lượng vitamin C và chất xơ trong củ cải rất cao
Hàm lượng vitamin C và chất xơ trong củ cải rất cao

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?