Top 12 Thực phẩm không nên kết hợp với nhau có thể nguy hiểm đến tính mạng

Bên cạnh những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ rất tốt cho sức khỏe thì có những thực phẩm chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng trở thành một món ăn độc dược. Chính vì vậy hãy cùng Toplist tìm hiểu những thực phẩm không nên kết hợp với nhau để bạn và gia đình có thêm kinh nghiệm trong việc vào bếp nhé.

Cà phê và thuốc lá

Những người đàn ông thường kết hợp cà phê và thuốc lá với nhau vào mỗi buổi sáng hoặc những lúc ngồi với bạn bè.


Việc kết hợp cà phê và thuốc lá chính là căn nguyên dẫn đến bệnh ung thư một cách nhanh chóng, bạn cần phải từ bỏ ngay nếu muốn sống lâu hơn cùng người tân và bạn bè mình, hãy bỏ thuốc lá bởi chính thuốc lá sẽ khiến lá phổi của bạn bị bào mòn và sớm rời khỏi cuộc sống này thôi.

Đừng kết hợp chúng với nhau bạn nhé
Đừng kết hợp chúng với nhau bạn nhé
Hãy từ bỏ thuốc là vì sức khoẻ của chính bạn
Hãy từ bỏ thuốc là vì sức khoẻ của chính bạn

Hải sản với các loại quả lựu, nho, hồng

Khi kết hợp các loại hải sản với quả lựu, hồng, nho với nhau sẽ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm, bởi chất Acid Tannic có trong trái cây khi kết hợp với Protein trong thịt sẽ dẫn đến kết tủa, khiến cho cơ thể phản ứng với triệu chứng đi ngoài, đau bụng thậm chí sẽ bị bệnh sỏi dạ dày nếu ăn lâu dài.


Vì vậy đừng vì sở thích ăn uống mà đánh đổi sức khỏe bản thân mình nhé. Bạn vẫn có thể sử dụng những thực phẩm này cho gia đình chỉ cần tách chúng xa nhau khi ăn mà thôi.

Hải sản không thể kết hợp với lựu, nho, hồng
Hải sản không thể kết hợp với lựu, nho, hồng
Lựu rất tốt cho sức khoẻ nhưng tránh kết hợp cùng hải sản
Lựu rất tốt cho sức khoẻ nhưng tránh kết hợp cùng hải sản

Uống nước ngọt có ga khi ăn

Nhiều bạn có sở thích uống nước ngọt có ga khi ăn, hãy bỏ ngay thói quen xấu này đi nếu bạn không muốn bị bệnh loét dạ dày nhanh chóng. Bởi nước ngọt vốn rất có hại cho sức khỏe chúng có chứa hàm lượng đường hóa học cao gây các bệnh tim mạch kèm theo các bệnh tiểu đường, lượng ga trong những lon nước ngọt cũng khiến bạn bị đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu.


Vì vậy, hãy ngừng uống nước ngọt có ga, thay vào đó là những cốc nước lọc giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc tố, hoặc nước ép trái cây giúp da bạn tươi trẻ, mịn màng.

Đồ uống có ga không tốt cho sức khỏe
Đồ uống có ga không tốt cho sức khỏe
Khi ăn cơm, không nên uống nước ngọt hoặc nước cá ga
Khi ăn cơm, không nên uống nước ngọt hoặc nước cá ga

Sữa bò với Vitamin C

Khi kết hợp sữa bò với Vitamin C sẽ làm dạ dày khó tiêu, có thể đau bụng dẫn đến đi ngoài, nếu dùng lâu dài sẽ bị mắc bệnh Methemoglobin, một chứng bệnh gây khó thở, tím tái và nghiêm trọng hơn là tử vong.


Chính vì vậy, nếu bạn uống sữa thì sau 3h mới được ăn các chất Vitamin C, để đảm bảo hai chất này khi vào dạ dày không thể kết hợp với nhau và không gây hại cho cơ thể.

Sữa bò
Sữa bò
Vitamin C
Vitamin C

Khoai lang ăn với quả hồng

Nếu bạn không muốn bị bệnh sỏi dạ dày thì đừng "dại" mà kết hợp khoai lang với quả hồng, thậm chí nếu bạn sử dụng lâu ngày sẽ khiến dạ dày bị loét cộng thêm chảy máu dạ dày, dần già sẽ khiến bệnh tình nặng hơn không thể cứu chữa được.


Vì vậy, bạn tuyệt đối không được kết hợp hai thực phẩm này với nhau nếu bạn không muốn gặp diêm vương. Tốt nhất bạn nên sử dụng hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 3 giờ nhé.

Quả hồng
Quả hồng
Khoai lang
Khoai lang

Trứng với tỏi

Bạn đừng bao giờ kết hợp tỏi với trứng, bất kể loại trứng nào cũng vậy. Bởi khi 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ làm cho người ăn bị đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi, thậm chí sẽ bị đau bụng và đi ngoài.


Chính vì vậy bạn hãy nhớ nhé, đừng bao giờ kết hợp trứng với tỏi, nếu hết hành bạn có thể lựa chọn các thực phẩm khác để thay thế ngoại trừ tỏi.

Tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng không thể kết hợp với trứng
Tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng không thể kết hợp với trứng
Trứng gà không kết hợp cùng tỏi khi chế biến món ăn
Trứng gà không kết hợp cùng tỏi khi chế biến món ăn

Gan lợn và giá đỗ

Gan động vật nói chung và gan lợn nói riêng không nên xào nấu lẫn với những loại rau quả củ giàu vitamin C như giá đỗ. Nguyên nhân là vitamin C trong dung dịch trung tính và tính kiềm không ổn định, đặc biệt khi có các vi lượng như đồng, sắt càng dễ bị oxy hóa phân giải.


Trong khi đó, gan lợn có hàm lượng đồng và sắt rất cao (mỗi 100g gan lợn có chứa 2,5mg đồng và 25mg sắt). Khi xào lẫn, trong thời gian chờ tiêu hóa, vitamin C bị oxy hóa biến giá thành chất bã, gần như không còn dinh dưỡng.

Gan lợn và giá đỗ không nên kết hợp với nhau
Gan lợn và giá đỗ không nên kết hợp với nhau
Gan lợn xào giá đỗ gây hại cho sức khoẻ
Gan lợn xào giá đỗ gây hại cho sức khoẻ

Hành tây với mật ong

Hành tây kết hợp mật ong sẽ khiến nhiều người mù mắt, bởi khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo thành chất kịch độc gây tổn thương đến thị giác mạnh mẽ.


Vì vậy, bạn hãy nhớ nhé đừng bao giờ kết hợp chúng với nhau, cũng như đừng nhầm lẫn sự hòa trộn giữa gia vị này với gia vị khác khiến xảy ra điều đáng tiếc và đau buồn.

Đừng kết hợp nhé nếu không muốn đôi mắt bị hỏng
Đừng kết hợp nhé nếu không muốn đôi mắt bị hỏng
Hành tây và mật ong đều tốt cho sức khoẻ nhưng không được kết hợp với nhau
Hành tây và mật ong đều tốt cho sức khoẻ nhưng không được kết hợp với nhau

Đậu phụ mật ong

Mật ong có đường và đậu phụ có thạch cao, vì vậy khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiện tượng vón cục, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến hôn mê và khó thở. Sự kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, khiến nhiều người tử vong.


Do đó, các bà nội trợ cần biết cách sử dụng cho phù hợp, mật ong nên uống buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ còn đậu phụ nên dùng trong các bữa ăn.

Đậu phụ
Đậu phụ
Mật ong
Mật ong

Tôm, cua, ốc, hến với Vitamin C

Nếu sự kết giữa trứng với tỏi chỉ là những triệu chứng nhẹ không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì đối với tôm, cua, ốc, hến khi kết hợp với Vitamin C còn có thể gây chết người.


Khi hai thực phẩm này kết hợp sẽ tạo ra một chất được coi như "thạch tím", nó có thể gây tử vong ngay lập tức chỉ với một liều nhỏ. Chính vì vậy bạn đừng bao giờ kết hợp những thứ này lại với nhau nếu bạn không muốn hối hận cả đời.

Vitamin C có trong các loại hoa quả trái cây có vị chua
Vitamin C có trong các loại hoa quả trái cây có vị chua
Tôm, cua, ốc...không ăn cùng hoa quả chứa vitamin C
Tôm, cua, ốc...không ăn cùng hoa quả chứa vitamin C

Thịt gà và rau kinh giới

Trong Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thịt gà rất bổ dưỡng, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái tháo đường.


Thịt gà kiêng ăn với rau kinh giới vì thịt gà tính cam ôn thuộc phong còn kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn thịt gà cùng rau kinh giới sẽ sinh ra chứng phong ngứa.

Thịt gà và kinh giới không ăn chung với nhau
Thịt gà và kinh giới không ăn chung với nhau
Mâm thức ăn có thịt gà thì không có rau kinh giới
Mâm thức ăn có thịt gà thì không có rau kinh giới

Trứng gà với óc lợn

Trứng gà và óc lợn đều là thực phẩm chứa rất nhiều Protein và chất béo, chính vì vậy khi kết hợp với nhau tạo nên món ăn chứa quá nhiều chất dinh dưỡng dễ gây bệnh tăng huyết áp đột ngột, bệnh này rất nguy hiểm đến người cao tuổi, nếu không kiểm soát kịp thời có thể dẫn đến tử vong bởi huyết áp tăng quá cao không ổn định.


Chính vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn nên sử dụng hai loại thực phẩm này cách xa nhau, ví dụ như hôm nay ăn óc hấp thì ngày mai hãy ăn trứng bạn nhé.

Óc lợn không nên kết hợp với trứng gà
Óc lợn không nên kết hợp với trứng gà
Bạn nên tách riêng trứng gà và óc lợn khi nấu ăn nhé
Bạn nên tách riêng trứng gà và óc lợn khi nấu ăn nhé

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?