Kem dưa hấu với hương vị thanh mát, ngọt dịu là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm dưa hấu không hề khó, các bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh. Chi tiết về cách làm kem dưa hấu, các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của TopList nhé.
Kem dưa hấu tươi
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 1 quả
- Kem sữa tươi 232 gr(whipping cream)
- Bột bắp 24 gr
- Màu thực phẩm 1 muỗng cà phê(màu đỏ)
- Đường 100 gr Muối 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế dưa hấu:
- Dưa hấu mua về, bạn gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn dùng phần nhọn của mũi dao để loại bỏ phần hạt.
- Bạn giữ lại 125gr dưa hấu để sên ở bước tiếp theo.
- Sau đó, phần dưa còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy 600ml nước dưa hấu.
Pha hỗn hợp dưa hấu:
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml nước dưa hấu, 100gr đường, 24gr bột bắp, 125gr dưa hấu và 1 ít muối.
- Sau đó, nấu sôi với lửa vừa và dùng phới dẹt đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại, để thêm trên bếp từ 1 - 2 phút thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn nhấc hỗn hợp xuống bếp và để ra ngoài.
- Bạn dùng phới dẹt khuấy đều đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa tan và không còn lợn cợn những miếng dưa hấu thì cho vào tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.
Làm kem dưa hấu:
- Bạn chuẩn bị 1 cái tô và cho vào 232gr kem sữa tươi (whipping cream). Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông ở tốc độ vừa đến khi kem tạo chóp là đạt.
- Tiếp đó, bạn lấy hỗn hợp dưa hấu từ tủ lạnh ra cho vào tô kem sữa tươi và cho thêm 1 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ. Dùng máy đánh trứng đánh hòa tan đều hỗn hợp.
- Bạn dùng 1 cái dĩa hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín tô hỗn hợp kem dưa hấu và để vào ngăn đông của tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng.
- Sau khi hỗn hợp kem dưa hấu để được 2 - 3 tiếng thì bạn lấy tô hỗn hợp ra, dùng phới dẹt trộn đều và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều trong vòng 1 - 2 phút.
- Tiếp theo, sử dụng 1 cái hộp hoặc khuôn có nắp và cho hỗn hợp kem dưa hấu vào và bỏ vào ngăn đông từ 7 - 8 tiếng là bạn đã có ngay kem dưa hấu để thưởng thức rồi nhé!
Thành phẩm:
- Kem sau khi đông thì bạn lấy ra và múc ra ly cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
- Kem dưa hấu mát lạnh, có vị ngọt nhẹ và vị béo từ kem sữa tươi, chắc chắn đây là một món kem làm mát cơ thể vô cùng tuyệt vời trong mùa hè nóng bức.
Kem que dưa hấu sữa chua
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 1/2 trái( khoảng 500gr )
- Sữa chua có đường 1 hộp
- Sữa tươi không đường 180 ml
- Chanh 1/2 trái
- Bột galetin 1 muỗng canh
- Đường 30 gr
Cách chế biến:
Sơ chế dưa hấu:
- Đầu tiên, với 500gr dưa hấu mua về đem rửa với nước lạnh, đồng thời dùng tay chà xát phần vỏ để loại bỏ toàn bộ phần đất cát còn sót lại, rồi để ráo.
- Kế đến, bạn lật ngửa nửa trái dưa hấu lên, đồng thời dùng dao cắt phần thịt dưa hấu thành từng khối. Cuối cùng, lấy muỗng múc phần thịt cho ra chén.
Làm hỗn hợp kem:
- Sơ chế dưa hấu xong, lấy tô rồi cho 180ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê bột gelatin vào, dùng muỗng khuấy đều.
- Kế đến, bạn cho 2 muỗng canh đường vào, rồi tiếp tục dùng muỗng đảo đều cho hỗn hợp sữa được hòa tan cùng đường.
- Sau đó, thêm nốt toàn bộ phần dưa hấu đã cắt vào, lấy máy xay cầm tay tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa trong vòng 3 - 5 phút.
- Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn tắt máy rồi dùng rây để lược phần hạt dưa hấu còn sót lại.
- Cuối cùng, cho 1 hộp sữa chua có đường và nước cốt của 1/2 trái chanh vào, khuấy đều lên lần nữa để hỗn hợp được hòa tan với nhau.
Đổ khuôn:
- Kế đến, lấy khuôn làm kem que lần lượt cho hỗn hợp dưa hấu sữa chua vào, đậy nắp lại rồi tiến hành cắm que kem vào.
- Sau đó, cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh 3 - 4 tiếng, đến khi kem đông cứng lại là thưởng thức ngay thôi!
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu sữa chua có màu đỏ thật đẹp, que kem mát lạnh, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt cực kỳ thanh mát.
- Món kem cực kỳ phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Món kem đơn giản những sẽ làm cả nhà mình suýt xoa nha!
Kem que dưa hấu kiwi
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 350 gr
- Kiwi 1 trái
- Nước dừa 50 ml
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường 3 muỗng canh
Cách chế biến:
Xay dưa hấu và đổ khuôn:
- Với 350gr dưa hấu mua về bạn đem rửa với nước để sạch hết lớp cát bụi còn sót lại. Kế đến, dùng dao gọt vỏ, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Sau đó, lấy máy xay sinh tố rồi cho toàn bộ phần dưa hấu vừa cắt, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
- Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy. Đồng thời, lấy khuôn làm kem que rồi cho hỗn hợp dưa hấu đã xay vào khoảng 2/3 khuôn, đậy nắp rồi đặt ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 1 giờ.
Đổ khuôn nước cốt dừa:
- Kế đến, lấy bình shaker rồi cho 50ml nước cốt dừa vào, đậy nắp rồi tiến hành lắc theo hướng lên xuống mạnh tay khoảng 15 - 20 giây.
- Khi nước cốt dừa bông lên, bạn cho ra chén cùng 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều để đường được hòa tan.
- Cuối cùng, bạn lấy khuôn kem que ra, thấy hỗn hợp dưa hấu hơi sánh lại thì bạn cắm que kem vào, đồng thời lần lượt cho nước cốt dừa vào, tiếp tục đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng.
Đổ khuôn kiwi:
- Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố đã rửa sạch rồi cho 1 trái kiwi gọt vỏ cắt khúc cùng 1 muỗng canh đường vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
- Hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy, cho ra chén. Cuối cùng, lấy khuôn kem que ra rồi cho nốt toàn bộ phần kiwi vừa xay vào, đặt ở ngăn đông tủ lạnh thêm 4 - 5 tiếng nữa, đến khi kem hoàn toàn đông lại là được.
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu tươi với 3 tầng đỏ, trắng, xanh bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên mà thôi!
- Từng que kem với vị ngọt dịu nhẹ từ dưa hấu, sự béo ngậy từ nước cốt dừa và đặc biệt là cái chua nhè nhẹ từ kiwi đúng là thật khó khước từ.
Kem que dưa hấu nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 400 gr
- Nước cốt dừa 100 ml
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Socola đen 40 gr (có thể có hoặc không)
- Đường 30 gr
Cách chế biến:
Sơ chế dưa hấu:
- Với 400gr dưa hấu mua về bạn đem rửa sơ với nước sạch. Kế đến, dùng dao gọt vỏ, đồng thời cắt dưa hấu thành các khối vuông nhỏ.
Xay dưa hấu và đổ khuôn:
- Sau đó, bạn tiếp tục cho vào máy xay sinh tố 400gr dưa hấu đã cắt, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì bạn tắt máy.
- Kế đến, lấy khuôn làm kem que rồi cho vào hỗn hợp dưa hấu khoảng 2/3 khuôn cùng 30gr chocolate đen, đậy nắp lại, đồng thời cắm que kem vào, đặt ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Đổ khuôn nước cốt dừa:
- Tiếp tục, bạn lấy tô rồi cho 100ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng canh đường vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi đường được hòa tan.
- Đồng thời, khi hỗn hợp kem hơi đông lại, thì bạn cho nốt toàn bộ phần nước cốt dừa vào đầy khuôn, đậy nắp rồi lại đặt ở ngăn đông tủ lạnh thêm 2 - 3 tiếng nữa.
- Khi kem đã trở nên đông cứng hoàn toàn thì bạn thưởng thức được rồi đó!
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu nước cốt dừa là 2 "mảnh ghép" hoàn hảo đến từ dưa hấu ngọt thanh, cùng nước cốt dừa beo béo quả là ngây ngất vô cùng!
- Chắc chắn kem que dưa hấu được chia làm 2 tầng bắt mắt sẽ thu hút các bé nhỏ lắm luôn đó nha! Hãy thử ngay đi nhé!
Kem que dưa hấu chanh
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 1 trái(1kg)
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Lá bạc hà 15 gr
- Mật ong 1 muỗng canh
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, dưa hấu mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ hết các cặn bẩn còn bám lại.
- Kế đến, dùng dao cắt làm đôi, gọt vỏ, rồi tiếp tục cắt dưa hấu thành từng khối nhỏ. Cuối cùng, với lá bạc hà bạn đem rửa sạch, để ráo.
Làm kem chanh dưa hấu:
- Sơ chế nguyên liệu xong, lấy máy xay sinh tố rồi cho toàn bộ phần dưa hấu đã cắt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mật ong và 4 lá bạc hà vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
- Hỗn hợp đã nhuyễn mịn, thì bạn tắt máy, dùng rây để lược phần hạt dưa hấu còn sót lại.
- Cuối cùng, bạn lấy khuôn làm kem que rồi cho toàn bộ phần hỗn hợp chanh dưa hấu đã rây vào, đậy nắp, cắm que kem vào rồi để ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 3 - 5 tiếng, đến khi kem đông lại thì bạn đã hoàn thành rồi!
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu chanh này quả là món kem có thể đánh bay cơn nóng bức, oi ả của mùa hè đi ngay lập tức.
- Món kem cực kỳ đơn giản lại đậm chất mùa hè. Que kem có màu đỏ của dưa hấu cực bắt mắt có vị ngọt ngọt thanh thanh của dưa hấu, chua chua của chanh, thêm vị the the của lá bạc hà thật là ngon.
Kem dưa hấu sữa đặc
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 1 quả(1kg)
- Whipping cream 120 ml
- Sữa đặc 60 ml
- Đường 50 gr
Cách chế biến:
Sơ chế dưa hấu:
- Dưa hấu bạn gọt bỏ vỏ, cắt thịt dưa hấu thành những khối vuông vừa phải, để kem được mịn hơn thì bạn hãy dùng mũi dao bỏ hạt đi nhé.
- Tách riêng 250gr dưa hấu dùng để sên đường, phần còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây lấy 240ml nước ép.
Sên dưa hấu:
- Đặt nồi lên bếp, cho 250gr dưa hấu đã cắt khối vuông cùng với 240ml nước ép dưa hấu vào nồi, nấu với lửa nhỏ.
- Khuấy đều tay đến khi thấy dưa hấu chín mềm, cho thêm 50gr đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Làm kem dưa hấu sữa:
- Cho 120ml whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Sau đó, cho 60ml sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều cho tất cả tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn màng.
- Tiếp đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô kem lại và cho vào tủ lạnh để đông lạnh từ 6 - 8 tiếng.
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu sữa đặc sau khi làm xong thì bạn múc kem ra ly và mời mọi người cùng thưởng thức được rồi. Kem dưa hấu với hương vị thanh mát từ dưa hấu, ngọt dịu và béo béo chắc chắn ai cũng thích mê.