Sinh tố là thức uống bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời dành cho những người bận rộn và là thức uống được mọi lứa tuổi ưa thích vào ngày hè oi bức. Một ly sinh tố đào không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn lấy lại vóc dáng xinh đẹp. Cùng Toplist vào bếp thực hiện ngay các cách làm món sinh tố đào thơm ngon bổ dưỡng đơn giản ngay tại nhà nhé!
Sinh tố đào xoài
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 3 quả
- Xoài: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 1 túi
- Sữa đặc: 2 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Đá bào: 1 cốc
Cách làm:
- Đào rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ
- Xoài chọn những quả chín mềm, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt
- Cho đào, xoài, sữa tươi, sữa đặc, mật ong, đá bào vào máy xay. Bấm giữ 10s cho tất cả nguyên liệu hoà quyện nhuyễn vào nhau là được.
Sinh tố đào hạt chia
Nguyên liệu: Cho 1 ly
- Đào 4 trái
- Hạt chia 1 muỗng canh
- Sữa tươi 360 ml (có đường hoặc không đường)
- Sữa chua 240 ml(yogurt)
- Bột gừng 1 muỗng cà phê
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 1/2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế đào: Đào mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh cho sạch. Dùng dao tách đôi trái đào, bỏ hạt và cắt đào thành miếng nhỏ.
- Xay hỗn hợp nguyên liệu: Cho vào máy xay sinh tố 360ml sữa tươi, 240ml sữa chua, 1/2 muỗng canh tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột quế. Thêm vào máy xay phần đào đã cắt nhỏ, bật máy xay đều các nguyên liệu cho nhuyễn mịn và hoà lẫn vào nhau.
- Pha hạt chia với sinh tố đào: Bạn cho 1 muỗng canh hạt chia vào ly loại có nắp chặt, sau đó đổ hỗn hợp đào sữa đã được xay nhuyễn mịn vào. Đậy chặt nắp và lắc đều trong khoảng 2 phút cho hạt chia hoà đều vào hỗn hợp. Món sinh tố vậy là đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi.
- Thành phẩm: Món sinh tố đào hạt chia được hoàn thành chỉ trong vài thao tác đơn giản và một ít thời gian. Sinh tố được xay sánh mịn, thơm nhẹ mùi đào tươi đặc trưng và có vị ngọt thanh, chua chua của sữa chua. Mùi bột gừng và bột quế tạo cho món sinh tố hương vị thảo mộc tươi mới, hấp dẫn. Đào và hạt chia đều là những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ, được kết hợp ăn ít với nhau tạo thành món sinh tố đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.
Sinh tố đào cam
Nguyên liệu:
- Đào: 3 quả
- Cam: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ (hoặc sử dụng bột gừng, bột quế)
- Sữa tươi: 200ml
- Sữa đặc: 2 thìa
- Đá bào: 1 cốc
Cách làm:
- Đào rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi lấy tách lấy phần thịt cắt nhỏ
- Cam bóc vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ
- Cho cam, đào cùng các nguyên liệu khác vào máy xay nhuyễn
- Bạn có thể cho thêm hạt chia lên trên hoặc hạnh nhân cắt lát và thưởng thức.
Sinh tố đào chuối
Nguyên liệu:
- Đào 2 trái
- Chuối 1 trái
- Sữa hạnh nhân 100 ml
Cách làm:
- Sơ chế đào và chuối: Đào mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng dao cắt bỏ lõi và cắt thành miếng vuông nhỏ. Chuối bạn bóc vỏ, cắt khúc dài 1 ngón tay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông cứng lại.
- Xay hỗn hợp nguyên liệu: Cho đào và chuối đã được đông lạnh vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa hạnh nhân. Bật máy xay ở tốc độ cao xay đều các hỗn hợp trong 3 phút, thi thoảng bạn dùng muỗng khuấy nhẹ cho các hỗn hợp nhuyễn mịn và hoà đều vào nhau. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn đổ hỗn hợp ra ly và sẵn sàng thưởng thức nhé.
- Thành phẩm: Sinh tố đào chuối được xay nhuyễn mịn có màu hồng cam đẹp mắt. Mùi thơm đặc trưng của đào và chuối hoà quyện tạo nên hương thêm dịu nhẹ, cuốn hút. Đào chín mang vị ngọt thanh cùng chuối béo thơm hấp dẫn. Đây là món sinh tố thơm ngon, dễ thực hiện lại giàu chất dinh dưỡng và cực thanh mát, thích hợp để giải nhiệt mùa hè trong những ngày thời tiết oi bức.
Sinh tố đào mâm xôi
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 4 quả
- Mâm xôi: nửa cốc
- Sữa tươi: 1 gói
- Sữa đặc: 2 thìa
- Đá bào:1 cốc
Cách làm:
- Quả đào tách hạt, cắt nhỏ. Mâm xôi rửa sạch
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn
- Rót sinh tố đào mâm xôi ra cốc, trang trí thêm quả tươi hoặc hạt chia lên trên rồi thưởng thức.
Sinh tố đào dâu tây
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 4 quả
- Dâu tây: 1 cốc
- Sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi: 200ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Đá bào: 1 cốc
Cách làm:
- Làm sạch đào, dâu tây rồi để ráo nước. Tách đào bỏ hạt, lấy phần thịt.
- Cho đào, dâu tây và các nguyên liệu khác vào máy xay xay nhuyễn.
- Rót sinh tố đào dâu tây ra cốc, rắc thêm hạt chia hoặc hạnh nhân tuỳ ý rồi thưởng thức.
Sinh tố đào sữa chua
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 5 quả
- Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Bột quế: 1/2 thìa
- Hạt chia: 2 thìa
Cách làm:
- Đào rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hết chất bẩn cũng như lông đào. Bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn lông đào, bởi một số người có thể dị ứng lông đào. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước rồi đem tách bỏ hạt.
- Cho đào miếng, sữa tươi, sữa chua, bột quế vào máy xay sinh tố. Bấm nút giữ xay khoảng 10-15s cho tất cả nguyên liệu nhuyễn mịn.
- Rót sinh tố đào ra cốc, rắc thêm ít hạt chia lên trên. Trộn đều rồi thưởng thức
Sinh tố đào, sữa
Nguyên liệu:
- 500g đào chín
- 200ml sữa tươi
- Vài thìa sữa đặc có đường
- Đá bào hoặc đá viên.
Cách làm:
- Đào chọn quả chín mềm vì đào chín giúp tạo màu sắc và vị ngọt đúng hương vị của sinh tố đào. Sau đó rửa sạch đào, để ráo rồi bổ đào thành múi cau và bỏ hạt. Nếu đào nhiều lông thì nên gọt vỏ trước. Nếu bạn dùng loại đào vỏ nhẵn thì nên để cả vỏ, để cho ly sinh tố sẽ có màu đẹp hơn. Nhưng hãy thái lát phần thịt quả trước khi cho vào xay.
- Bổ đào miếng múi cau rồi cho vào máy xay.
- Cho đào và đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thêm sữa để hỗn hợp loãng ra. Với bước này nên cho sữa từ từ, hãy cho nửa chỗ sữa trước, nếu như thấy sinh tố vừa đặc như mong muốn thì thôi còn không thì bạn tiếp tục cho nốt chỗ sữa còn lại.
- Rót sinh tố ra ly và trang trí bằng lá bạc hà hoặc lát chanh cho đẹp mắt. Có thể làm sinh tố đào nhiều một lần rồi để bình trong tủ lạnh uống dần trong ngày.