Top 10 Món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Hàn Quốc không chỉ là đất nước của những con đường đầy tuyết, những đóa hoa hồng Sharon tràn đầy sức sống, đất nước của những diễn viên, ca sĩ trẻ đầy tài năng mà còn là đất nước của những món ăn mà chỉ cần nếm thử một lần bạn sẽ không bao giờ quên. Hãy cùng nhau tìm hiểu những món ăn đường phố hấp dẫn nhất khi đặt chân đến xứ sở kim chi này nhé.

Hotbar

Đây cũng là một món chả cá giống Odeng, nhưng khi chế biến Hotbar đầu bếp sẽ băm trộn chả cá với nhiều loại rau củ đã xắt nhỏ như cà rốt, tía tô để tăng thêm hương vị cho món ăn hoặc cũng có thể bọc phần chả cá này quanh xúc xích rồi chiên lên. Hotbar được ăn với tương ớt, mù tạt hay tương cà đều có hương vị rất ngon và hấp dẫn.
Hotbar
Hotbar
Hotbar
Hotbar

Ppeongtwigi

Ppeongtwigi là món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc có phần giống với bỏng ngô của chúng ta, cũng có vị giòn và ngọt. Có rất nhiều loại Ppeongtwigi bao gồm tuibap được làm từ gạo, gangnaengi được làm từ ngô, và tteok ppeongtwigi được làm từ gạo sau đó làm thành bánh. Món ăn này chắc chắn đang khiến các bạn cuồng đồ ăn vặt thèm thuồng đúng không nào?
Ppeongtwigi
Ppeongtwigi
Ppeongtwigi
Ppeongtwigi

Mayak Gimbap

Mayak Gimbap là một loại biến tấu của cơm cuộn Kimbap nhưng có kích thước nhỏ hơn Kimbap và phần vỏ làm từ lá rong biển có vẻ bắt mắt hơn.Món ăn này gồm các nguyên liệu như cà rốt, dưa muối vàng, cơm và rau chân vịt cuộn lại bằng rong biển sau đó ăn cùng nước chấm. Nước chấm đậm đà làm cho các thực khách khó lòng có thể quên được hương vị của món cơm cuộn nổi tiếng này.
Mayak Gimbap
Mayak Gimbap
Mayak Gimbap
Mayak Gimbap

Tteokbokki (Bánh gạo cay Hàn Quốc)

Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc chắc chắn là món ăn bạn phải nếm thử đầu tiên khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này. Tteokbokki hấp dẫn thực khách bởi màu đỏ tươi đặc trưng cho các món ăn cay của Hàn, cảm nhận vị bánh gạo dẻo dẻo trong miệng cùng với nước sốt cay ấm hòa quyện chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những du khách đến với quốc gia của cái lạnh quanh năm này.
Bánh gạo cay Hàn Quốc
Bánh gạo cay Hàn Quốc
Bánh gạo cay Hàn Quốc
Bánh gạo cay Hàn Quốc

Bungeoppang

Bánh cá Bungeoppang sẵn sàng làm siêu lòng bất cứ thực khách nào bởi hương vị khó quên của nó. Bánh được cho là giống với một loại bánh có tên Taiyaki của nhật bản trong cách thực hiện. Bánh có nhân đậu đỏ vừa ngọt vừa thanh, hình dáng bánh là hình chú cá nên thường được gọi là bánh cá.
Bungeoppang
Bungeoppang
Bungeoppang
Bungeoppang

Odeng

Đối với những bạn hay xem phim Hàn Quốc thì hình ảnh của món ăn này cũng không có gì quá xa lạ, bởi những cảnh quay trên đường phố không thể thiếu sự hiện diện của món ăn này. Cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức món Odeng nóng hổi nghi ngút khói ngay tại quầy bán hàng rong. Odeng là món chả xiên được làm từ cá, trứng và bột, được chế biến bằng cách cho những xiên này ngập trong nồi nước dùng. Thực khách có thể lấy nước luộc Odeng thoải mái mà không phải trả tiền, bật mí là nước này miễn phí nhưng cũng rất ngon nhé.
Odeng (Chả cá hấp)
Odeng (Chả cá hấp)
Odeng (Chả cá hấp sốt cay)
Odeng (Chả cá hấp sốt cay)

Hotteok

Hotteok là bánh ngọt pancake kiểu Hàn Quốc thu hút rất nhiều thực khách mặc dù cách làm bánh khá đơn giản. Bánh hình tròn và được chiên phồng với vỏ ngoài vàng ruộm bắt mắt, vỏ bánh giòn tan này bao bọc phần nhân bên trong ngọt lịm như mật ong. Chỉ cần cắn một miếng bánh và để vị ngọt của bánh lan tỏa trong miệng, bạn sẽ ngay lập tức muốn ăn thêm đấy nhé.
Hotteok
Hotteok
Hotteok
Hotteok

Soondae (Dồi nướng)

Soondae được coi là món ăn tiêu chuẩn đường phố của Hàn Quốc. Đây là một món nhồi nổi tiếng và đã có từ lâu đời ở đất nước này. Để tạo nên những miếng Soondae với phần nhân có những hạt xôi dẻo ngậy, đầu bếp sẽ dùng thịt bò trộn với tiết heo cùng với các gia vị khác tùy khẩu vị hành lá, kim chi, đậu tương mầm... để tăng thêm hương vị, sức hấp dẫn cũng như độ ngon miệng của món ăn.
Soondae (Dồi nướng)
Soondae (Dồi nướng)
Soondae (Dồi nướng)
Soondae (Dồi nướng)

Kimbap

Món cơm cuộn này cực kì quen thuộc đối với những ai yêu thích và tìm hiểu về Hàn Quốc. Để chế biến Kimbap cần có bơ, cá ngừ, thịt bò, củ cải muối, kim chi, thịt nguội, xúc xích và trứng, những nguyên liệu này sẽ được cuộn bên trong cơm và lớp ngoài cùng là lá rong biển giòn ngon. Sau khi cuộn các nguyên liệu, Kimbap sẽ được cắt ra thành từng miếng hình tròn để lộ phần nhân hấp dẫn.
Cơm cuộn rong biển
Cơm cuộn rong biển
Cơm cuộn rong biển
Cơm cuộn rong biển

Beondegi

Món ăn này nhìn thoáng qua có chút khủng khiếp với nhiều người bởi được làm từ nhộng tằm nhưng lại là món ăn nhẹ cực kì phổ biến ở Hàn Quốc. Những kén tằm trước hết được xông khói hay luộc, rồi trộn với gia vị để đem lại hương vị đậm đà, béo ngậy. Đây là món ăn giàu Protein, giàu chất dinh dưỡng cho mọi người, nhưng điều quan trọng là bạn có dám thử không thôi.
Beondegi
Beondegi
Beondegi
Beondegi

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?