Chỉ một cốc nước ép cà chua nguyên chất có thể đáp ứng gần đủ nhu cầu về vitamin C mỗi ngày và 22% lượng vitamin A ở dạng alpha-carotene và beta-carotene (rất tốt cho thị lực). Ngoài ra, cà chua chứa nhiều magie và kali – hai khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Đây cũng là nguồn vitamin B dồi dào, bao gồm folate và vitamin B6, có tác dụng hỗ trợ cơ thể trao đổi chất hiệu quả. Vậy còn ngần ngại gì không cùng Toplist làm món nước ép cà chua siêu ngon và bổ dưỡng này.
Nước ép cà chua dưa chuột
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa leo.
- 3 trái cà chua.
- Đá
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ phần đầu cuống rồi cắt thành miếng vừa.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa.
- Cho dưa leo và cà chua vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
- Thêm đường, đá và thưởng thức.
Nước ép cà chua “mix” táo, cà rốt, cần tây, bột nghệ
Nguyên liệu:
- 1 trái táo chín rửa sạch, gọt vỏ.
- 2 củ cà rốt vừa đã gọt vỏ, thái nhỏ.
- 2 – 4 trái cà chua cỡ vừa (chọn trái chín và rửa sạch).
- 1 cọng cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- 1/4 thìa cà phê bột nghệ nguyên chất và ít đá lạnh.
Cách làm:
- Cắt nhỏ táo, cà chua và cà rốt, cần tây, cho vào máy xay sinh tố, hoặc máy ép.
- Nếu dùng máy sinh tố, thì bạn lọc hỗn hợp đã xay lần nữa để lấy nước ép nha.
- Pha bột nghệ và gia vị (nếu thích) cho nước ép cà rốt vừa miệng.
- Thêm đá lạnh để thưởng thức.
Nước ép cà chua cà rốt
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt.
- 2 trái cà chua.
- Nước chanh hoặc cam
- Đá, đường tùy sở thích
Cách làm:
- Cà rốt cắt bỏ gốc, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa.
- Cho cà rốt và cà chua vào máy ép trái cây và tiến hành ép.
- Cho phần nước ép ra ly thêm một chút nước chanh hoặc cam.
- Thêm đá, đường tùy thích rồi thưởng thức.
Nước ép cà chua dưa hấu:
Nguyên liệu:
- 1 trái cà chua lớn.
- 2 trái dưa hấu chín.
- 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
- Vài giọt nước cốt chanh và muối biển.
Cách làm:
- Rửa sạch cà chua, thái nhỏ.
- Dưa hấu thái nhỏ bỏ hạt.
- Ép dưa hấu, cà chua lấy nước cốt, rồi pha với nhau trong một ly vừa.
- Thêm mật ong từ từ để nêm nếm vừa vị.
- Làm lạnh nước ép ít nhất nửa tiếng, rồi mới thêm muối biển, nước chanh vào nêm lần nữa theo khẩu vị.
- Cuối cùng, cho đá lạnh vào nước ép dưa hấu để thưởng thức.
Nước ép cà chua cam
Nguyên liệu:
- 1 quả cam
- 2 trái cà chua.
- Đá, đường nếu thích
Cách làm:
- Cam cắt làm đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa.
- Cho cà chua vào máy ép trái cây rồi tiến hành ép lấy nước.
- Pha phần nước cam đã vắt và phần nước ép cà chua lại với nhau.
- Cho thêm đá hoặc đường nếu thích.
Nước ép cà chua mật ong
Nguyên liệu:
- 4 trái cà chua.
- ½ muỗng canh mật ong.
- Nước đá.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa rồi cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
- Cho mật ong vào ly nước ép cà chua, khuấy đều.
- Thêm đá và thưởng thức.
Nước ép cà chua dâu tây
Nguyên liệu:
- 1 cốc dâu tây chín.
- 3 trái cà chua.
- 1/4 chén lá húng quế.
- Đá lạnh.
Cách làm:
- Rửa dâu tây và cà chua.
- Thái cà chua làm 1.
- Cho dâu tây cùng ít nước vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Sau đó, cho cà chua cùng với lá húng quế vào cối máy, xay chung với dâu đến khi nhuyễn mịn.
- Rây hỗn hợp để lấy nước ép.
- Thêm đá lạnh thưởng thức.
Nước ép cà chua và dứa
Nguyên liệu:
- 150g cà chua
- 150g dứa
- 15ml nước cốt chanh
- Đường, nước đá (tùy thích)
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa đủ; còn dứa thì gọt vỏ, cắt nhỏ, ngâm trong nước muối nhạt khoảng 10 phút.
- Sau đó, cho cả hai vào máy ép lấy nước, rồi hòa với nước chanh.
- Bạn có thể uống ngay hoặc bỏ tủ lạnh ngăn mát bảo quản trong ngày thôi nhé.
- Nếu thấy chua thì cho thêm đường và đá (tùy khẩu vị) để dùng nha.