Măng Tây có nguồn gốc từ Châu Âu. Măng tây du nhập vào Việt Nam 1960 – 1970. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon Măng Tây đã chinh phục người tiêu dùng Việt Nam. Măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp giảm cân, nó chứa nhiều vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C,kali, photpho, kẽm, xenlulo thô, axit folic có nhiều trong măng tây có thể phòng ngừa được bệnh tim. Các nhà nghiên cứu cho rằng mỗi ngày dùng 40 mg axit folic có thể giảm 10% tỉ lệ phát các bệnh tim. Và trong bài viết hôm nay Toplist xin giới thiệu đến bạn các công thức làm nước ép măng tây đơn giản nhất tại nhà.
Nước ép măng tây xanh
Nguyên liệu:
- 300g măng tây xanh
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- Nước cốt ¼ quả chanh
Cách thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, để ráo nước. Có thể dùng dao để cạo sơ qua phần xơ dưới gốc.
- Cho vào máy ép.
- Mix nước ép măng tây với nước chanh và mật ong.
- Thành phẩm: Ai cũng có ngày ăn uống hơi quá và thấy cơ thể nặng nề đi chút. Công thức này giàu tính kiềm, hiệu quả để làm sạch thận, máu và hỗ trợ thải độc hiệu quả. Hãy uống một phần juice măng tây để bụng dạ nhẹ nhàng hơn nhé. Với công thức này, bạn cũng có thể sử dụng máy xay, cho thêm một chút nước và làm thành một cốc sinh tố xanh mượt. Đây là cách để bổ sung đầy đủ chất xơ hơn cho cơ thể, bao gồm cả chất xơ không hòa tan thường bị loại bỏ trong quá trình ép lấy nước.
Nước ép măng tây dứa
Nguyên liệu:
- 8 cọng măng tây
- 1/3 quả dứa
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng mật ong.
Cách thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc, dứa gọt vỏ bỏ mắt cắt thành từng miếng.
- Cho măng tây và dứa vào máy ép, ép thành nước.
- Cho thêm nước cốt chanh và mật ong vào cốc nước ép dứa măng tây rồi thưởng thức. Đây là một trong các loại nước ép măng tây giảm mỡ bụng được rất nhiều chị em yêu thích.
Nước ép măng tây chanh
Nguyên liệu:
- 300g măng tây xanh
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- Nước cốt ¼ quả chanh
Cách thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, để ráo nước. Có thể dùng dao để cạo sơ qua phần xơ dưới gốc.
- Cho vào máy ép.
- Mix nước ép măng tây với nước chanh và mật ong.
- Thành phẩm: Măng tây dù chỉ chế biến nguyên chất vậy thôi cũng đủ làm “xao xuyến” các tín đồ juicing rồi. Hãy uống nước ép măng tây hợp lý để cảm thấy cơ thể mình thay đổi và khỏe khoắn hơn thực sự khi có sức mạnh của “ngọn đuốc xanh” này nhé.
Nước ép măng tây cà rốt
Nguyên liệu:
- 250g măng tây xanh
- 1 củ cà rốt
- Nước cốt ¼ quả chanh
Cách thực hiện:
- Ngâm rửa kỹ các nguyên liệu vì bạn sẽ ép cả vỏ nhé.
- Sau khi măng tây và cà rốt đã ráo nước và được cắt khúc, bạn bỏ lần lượt vào máy ép.
- Đừng quên hòa tan nước cốt chanh ở công đoạn cuối cùng.
- Thành phẩm: Công thức đơn giản nhưng chưa làm ai thất vọng bao giờ. Thay vì bạn ép xong mới để lạnh hoặc cho thêm đá thì True Juice gợi ý nên giữ măng tây, cà rốt trong tủ lạnh để làm mát nguyên liệu rồi đem ép. Khi đó, ly nước nguyên chất sẽ có độ lạnh nhất định mà không bị pha loãng.
Nước ép măng tây và táo
Nguyên liệu:
- 8 cọng măng tây
- 1 quả táo
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng mật ong.
Cách thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc, táo rửa sạch bỏ vỏ.
- Cho măng tây và táo vào máy ép, ép thành nước.
- Cho thêm nước cốt chanh và mật ong vào cốc nước ép táo măng tây rồi thưởng thức.
Nước ép măng tây táo dưa leo
Nguyên liệu:
- Măng tây 100 gr
- Táo xanh 3 quả
- Dưa leo 1 quả
Cách thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, cho ra rổ và để ráo. Nếu măng tây hơi già thì bạn có thể dùng dao bào để gọt vỏ ở phần gốc măng tây rồi rửa nhé
- Dưa leo gọt bỏ vỏ, rửa sạch và chẻ thành các thanh dài cho dễ ép. Táo ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt đôi trái táo, bỏ hạt và cắt miếng múi cau để dễ ép hơn.
- Chuẩn bị máy ép trái cây, ép lần lượt toàn bộ măng tây, dưa leo và táo đã sơ chế. Tùy vào loại máy ép nhanh hay chậm mà thời gian ép sẽ khác nhau, thông thường sẽ mất từ 5 - 10 phút.
- Sau khi ép xong, chế nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể bỏ nước ép vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm một vài viên đá vào để nước ép thêm phần mát lạnh nhé!
- Thành phẩm: Nước ép măng tây táo dưa leo có màu xanh rất đẹp mắt, nước ép thanh táo, vị chua chua ngọt ngọt nhờ táo xanh và rất thơm ngon chứ không hề khó uống đâu nha. Nước ép măng tây rất dễ làm có phải không nè? Bạn nhớ vào bếp trổ tài ngay để mời cả nhà thưởng thức những ly nước ép giải nhiệt nhé!
Nước ép măng tây mix dưa chuột
Nguyên liệu:
- 8 cọng măng tây
- 1 quả dưa chuột
- 1 nhánh cần tây
- 1 nắm rau mùi
- 1 muỗng nước cốt chanh.
Cách thực hiện:
- Măng tây rửa sạch cắt khúc tương tự dưa chuột cũng làm như thế.
- Rau cần tây, rau mùi đem rửa sạch, cắt khúc.
- Cho hỗn hợp bao gồm măng tây, rau mùi, cần tây vào máy ép, ép lấy nước, cuối cùng cho thêm nước cốt chanh rồi thưởng thức.