Top 6 điều cần lưu ý khi ăn mỳ gói

Mỳ ăn liền vốn là một món ăn thay thế ngũ cốc phổ biến, tiện dụng và kinh tế đối với nhiều gia đình. Gần đây, thông tin thường xuyên dùng món ăn này có nguy cơ mắc bệnh, khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Nếu bạn ăn mỳ tươi sau thời gian này đã được tiêu hóa, nhưng với mỳ ăn liền vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày. Điều đó chứng tỏ món ăn thông dụng này rất nguy hiểm với cơ thể. Mỳ gói là món ăn quen thuộc đối với mỗi gia đình, tuy nhiên ăn mỳ sao cho đúng cách để hạn chế tối đa tác hại của nó thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay toplist muốn giới thiệu đến bạn top các lưu ý khi ăn mỳ gói để bạn đọc có thể tham khảo.

Hạn chế ăn mỳ gói

Những sợi mỳ được kết lại với nhau là do một lớp keo sáp, lớp keo này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, sau khi ăn mỳ, cơ thể cần khoảng 3 ngày mới khử hết lớp keo này. Vì vậy không nên ăn mỳ liên tục.

Hạn chế ăn mỳ gói
Hạn chế ăn mỳ gói

Biện pháp pha chế mỳ đúng cách

1. Chần vắt mì trong nước sôi
2. Khi các cọng mì bắt đầu tách rời nhau, vớt mì ra và đổ bỏ nước (loại bỏ lớp dầu chiên bên ngoài sợi mì)
3. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa ngay sau đó để mì không bị nhão nát
4. Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào trộn đều. Hoặc lấy mì ra và trộn với gói gia vị nếu là loại mì ăn khô.
Nếu muốn ăn cùng rau hay các thức ăn khác thì phải đảm bảo chúng đã chín trước khi bỏ mỳ vào.

Biện pháp pha chế mỳ đúng cách
Biện pháp pha chế mỳ đúng cách

Dùng nước sôi tráng qua mỳ

Điều này có vẻ làm mất độ dai của mỳ nhưng như chúng ta đã nói ở trên, mỳ được chế biến bằng phương pháp chiên, khi dùng nước sôi tráng qua mỳ sẽ làm giảm dầu mỡ bám trên mỳ.
Dùng nước sôi tráng qua mỳ
Dùng nước sôi tráng qua mỳ

Không ăn mỳ úp

Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nên thay vì nấu mì họ chọn cách đổ trực tiếp nước sôi vào mỳ, đậy nắp cho mỳ chín và lập tức sử dụng.


Cách ăn này hoàn toàn không đúng. Ta cần trần mỳ qua một lần, để ráo nước rồi mới nấu mỳ cùng gia vị. Cách này làm giảm phần nào chất béo và những chất độc hại có trong mỳ. Rau và thịt cũng cần được nấu chín trước khi bỏ mỳ vào.

Không ăn mỳ úp
Không ăn mỳ úp

Thêm rau xanh

Rau xanh cung cấp chất xơ, Omega 3 - một chất có tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm chất béo không có lợi triglyceride và tăng cholesterrol tốt. Bổ sung rau xanh vào món mỳ ăn liền là sự lựa chọn hoàn hảo giúp giảm tốt đa chất béo dư thừa có trong mỳ. Mỗi vắt mỳ nên cho 150gr rau xanh như cải ngọt, súp lơ, giá đỗ,...


Không chỉ vậy việc thêm rau xanh cũng khiến món mỳ trở nên hấp dẫn hơn, tránh cảm giác ngán. Ngoài ra bạn có thể thêm khoảng 30gr chất đạm từ thịt bò, thịt lợn hoặc tôm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Thêm rau xanh
Thêm rau xanh

Vứt bỏ túi gia vị

Mỳ ăn liền chủ yếu được chế biến theo phương pháp chiên, bản thân nó đã chứa nhiều dầu mỡ dễ dẫn đến bệnh béo phì, tim mạch dù đã có nhiều người cho rằng ăn nhiều mì tôm dễ gây ra suy dinh dưỡng. Bạn có thể thay bằng súp có sẵn ở nhà để tăng giá trị dinh dưỡng cũng như giảm tối đa những chất béo có hại cho sức khỏe.
Vứt bỏ túi gia vị
Vứt bỏ túi gia vị

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?