Pate là một món ngon được du nhập từ Pháp, được làm chủ yếu từ gan và một số gia vị khác như thịt, mỡ, rau... được chế biến dưới dạng nhuyễn. Do có vị béo thơm, nhiều chất dinh dưỡng nên pate gan đã trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Và trong bài viết hôm nay toplist sẽ giới thiệu đến bạn một số món ăn ngon từ Pate để trổ tài với gia đình nhé.
Bắp bò sốt pate chấm muối ớt tắc
Nguyên liệu:
- Bắp bò 600 gr
- Hành tím 4 củ
- Gừng 1 củ
- Pate gan heo 2 miếng
- Bột năng 1 muỗng
- Cọng đầu hành 10 lá
- Tắc 2 quả
- Cải bẹ xanh 1 cây
- Ngò rí 20 gr
- Gia vị 30 gr(dầu ăn/tiêu/đường/ớt bột/nước tương/bột canh)
Cách làm:
- Sơ chế thịt bò: Bắp bò mua về rửa sạch. Tiếp theo, cho bắp bò vào tô, thêm một ít gừng thái sợi cùng 50 ml rượu trắng vào và bóp kĩ bắp bò trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi cho bắp bò.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:Hành tím băm nhuyễn. Cải bẹ xanh cắt nhỏ. Cần thơm cắt nhỏ. Cắt nhỏ phần thân hành, đầu hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng cắt lát
- Luộc sơ thịt bò: Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho bắp bò, 2 lát gừng, hành tím đập dập, 1 muỗng canh bột canh, luộc trong 15 phút, sau đó để nguội trong 15 phút nữa và vớt ra. Việc này sẽ giúp thịt bò thấm gia vị và nước dùng vừa ăn.
- Làm nước sốt pate: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào, nửa chén nước luộc bò và pate vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 tiêu trắng xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương. Vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp đến khi hành tím có mùi thơm, cho một chén bột năng hòa với nước vào, sau đó nấu đến khi sốt sắn và sệt lại.
- Hoàn thành: Để làm canh, bạn hãy vớt bắp bò, gừng, hành ra. Sau đó cho phần đầu hành vào nước luộc bò trụng sơ và vớt ra. Đun cho nước luộc bò sôi lên, cho thân cải bẹ xanh vào, sau đó 30 giây cho phần lá vào. Để làm nước chấm tắc, bạn cho vào chén chấm 1 muỗng bột canh, nửa muỗng bột ớt, để sẵn 1 miếng tắc cắt sẵn. Sau khi luộc bắp bò, bạn dùng dao cắt miếng bò khoảng 5mm.
- Thành phẩm: Bày miếng bò lên dĩa, rưới sốt pate lên, cho đầu hành lên. Múc canh ra chén, cho vào 1 xíu gừng. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp bò sốt pate với lát bắp bò mềm giòn, nước sốt pate sền sợt thơm lừng, cùng nước chấm đậm đà đấy!
Bò nấu pate
Bò nấu pate là món kho với hương vị hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện giúp thay đổi khẩu vị bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Nguyên liệu: (Cho 4 người)
- Thịt bò 700 gr
- Pate 90 gr
- Cà chua đóng hộp 100 gr (có thể dùng cà chua tươi hoặc tương cà)
- Nước dừa tươi 560 ml (khoảng 1 trái lớn)
- Cà rốt 2 củ (150gr)
- Khoai tây 2 củ (200gr)
- Bơ lạt 20 gr
- Hành tây 2 củ (100gr)
- Hành tím xay 1 củ
- Gừng xay 2 củ
- Tỏi xay 3 tép
- Hành lá 3 nhánh
- Ngò gai 3 nhánh
- Ngò rí 3 nhánh
- Ớt sừng 1 trái
- Ngũ vị hương 1/8 muỗng cà phê
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Tiêu/ Đường/ Bột nêm)
Cách làm:
- Sơ chế và ướp bò: Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước đi. Bạn cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn khoảng 2 đầu ngón tay. Ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều để thịt thấm đều gia vị. Thêm vào 1 muỗng canh hỗn hợp hành tím, gừng và tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành tây bạn lột sạch vỏ, 1 củ bạn mang đi cắt hạt lựu, 1/2 củ tiếp theo cắt dạng múi cau mỏng, phần còn lại bạn chỉ cần cắt sợi mỏng là được. Hành lá sau khi rửa sạch cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, cà rốt và khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt quá mỏng khi nấu sẽ dễ bị nát.
- Ninh thịt bò: Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hỗn hợp hành, tỏi và gừng xay rồi phi thơm. Khi hành, tỏi bắt đầu vàng thì cho thịt bò đã được thấm đều gia vị vào nồi, xào đều đến khi thịt săn lại hơi rám nâu. Thêm vào nồi 100gr cà chua đóng hộp, xào đều rồi cho vào 500ml nước dừa tươi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm.
- Chiên khoai tây và cà rốt: Cho vào tô khoai tây, cà rốt cùng 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay. Sau đó trộn đều, ướp trong khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 1 muỗng canh hỗn hợp hành, tỏi, gừng xay nhuyễn. Khi hành tỏi thơm bạn cho hết phần khoai tây và cà rốt vào, xào đều tay đến khi bề mặt hơi rám lại thì có thể tắt bếp.
- Nấu bò pate: Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tây cắt hạt lựu trước đó. Lấy 90gr pate cho vào nồi, thêm 60ml nước dừa tươi, tán đều pate rồi trộn đều hỗn hợp trên mức lửa trung bình. Thêm vào 20gr bơ lạt, trộn đều đến khi bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp. Lúc này khi nồi thịt bò đã hầm mềm, bạn cho hết phần khoai tây và cà rốt vào, bạn có thể thêm khoảng 150ml nước nóng vào nồi để nước sấp mặt thịt, đậy nắp nấu thêm 7 - 10 phút nữa. Khi cà rốt và khoai tây đã chín bạn có thể cho pate vào nồi, đảo đều. Đun sôi với lửa vừa và khi hỗn hợp sôi trở lại bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
- Thành phẩm: Cho món ăn ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, cho hành lá, ớt và 1 ít rau thơm lên trên mặt là hoàn thành. Thịt bò mềm ngon mang hương vị đậm đà, thơm nồng mùi hương đặc trưng của pate, cà rốt khoai tây cũng chín mềm, xen lẫn vị thanh ngọt tự nhiên, bùi bùi hấp dẫn. Món ăn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng đều ngon nhé.
Mì xào pate
Bạn đang sưu tập những món ăn sáng nhanh và nhiều dưỡng chất để nấu cho gia đình? Vậy thì hãy lưu lại ngay công thức làm món mì xào pate ngay nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích.
Nguyên liệu: Cho 2 người
- Mì 2 gói Pate 1 hộp (170gr)
- Gia vị mì 1 gói
- Sa tế mì 2 gói
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Trụng mì: Cho mì vào nước sôi trụng khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra. Đem mì xả qua với nước lạnh để sợi mì dai ngon, không bị dính vào nhau.
- Xào mì: Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho mì đã trụng vào trộn đều. Sau đó cho pate vào đảo đều 2 phút. Nêm vào 2 gói sa tế mì, 1 gói gia vị mì, trộn đều 1 phút. Cho vào 2 muỗng canh nước lọc, xào đến khi ráo nước và sợi mì săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Món mì xào pate có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, sợi mì dai dai hòa với vị béo béo của pate và thấm đều các gia vị thì đúng là sự kết hợp tuyệt vời.
Bánh tráng nướng pate
Nguyên liệu:
- Hành tím 20 g
- Hành lá 30 g
- Xúc xích 1 cây
- Sa tế 30 g
- Đường 1 thìa canh
- Dầu hào 1 thìa canh
- Patê 200 g
- Chà bông heo 200 g
- Hành phi 100 g
- Dầu ăn 200 ml
- Trứng gà 3 quả
- Bánh trán g 200 g(1 xấp)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Xúc xích cắt lát vừa ăn.
- Xào nhân: Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó cho phi thơm hành tím. Tiếp tục cho thêm 30g sa tế, 1 thìa canh đường, 30g hành lá rồi đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Quét nhân lên bánh tráng: Đầu tiên, bạn quét lên bánh tráng 1 lớp pate, cho vào 1 ít nhân xào, 1 quả trứng rồi dùng muỗng tán đều. Sau đó cho thêm một vài lát xúc xích, chà bông heo, hành phi lên bề mặt bánh tráng rồi đem đi nướng.
- Nướng bánh tráng: Bắc chảo lên bếp và mở lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào và nướng cho đến khi nhân bên trong bánh săn lại. Tiếp tục gấp đôi bánh tráng rồi nướng đều 2 mặt đến khi vỏ bánh giòn, chuyển màu nâu nhạt. Lưu ý: Nên cho bánh tráng vào lúc chảo nguội, nếu không bánh tráng sẽ bị cong lên, rất khó nướng.
- Thành phẩm: Bánh tráng nướng pate nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi của pate, trứng cút và xúc xích hòa quyện cùng sốt chấm phô mai beo béo ngon hết sẩy.
Bánh bao pate chiên
Bánh bao pate có lớp vỏ chiên xù giòn rụm, bên trong thì dai mềm hòa quyện cùng vị bùi béo đặc trưng từ pate trứng, đem đến một món bánh vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 150 gr (bột mì số 11)
- Bột chiên xù 150 gr
- Baking powder 3 gr (bột nở)
- Men nở instant 3 gr
- Pate 100 gr
- Trứng gà 3 quả
- Dầu ăn 10 ml
- Đường 30 gr
Cách làm:
- Luộc trứng gà: Đầu tiên, luộc chín 3 quả trứng gà rồi bóc bỏ vỏ. Kế tiếp, dùng dao hoặc chỉ nha khoa để cắt trứng thành làm 4 phần bằng nhau.
- Trộn bột bánh: Cho vào tô 150gr bột mì, 30gr đường, 3gr baking powder, 3gr men nở instant, 10ml dầu ăn, 65ml nước. Dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu kết dính với nhau.
- Nhào bột bánh: Cho khối bột ra bàn, sau đó nhào đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
- Tạo hình bánh bao pate: Lăn dài khối bột, kế đến chia thành khoảng 8 phần bằng nhau rồi vo tròn. Tiếp theo, dùng cây cán mỏng phần rìa ngoài của từng phần bột, cho 1 ít pate và 1/4 miếng trứng vào giữa và túm gọn mép bột lại. Cuối cùng, nhanh tay nhúng bánh qua 1 lớp nước, sau đó áo đều bằng 1 lớp bột chiên xù.
- Chiên bánh bao pate: Bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh bao vào chiên đến khi vỏ ngoài có màu vàng nâu, giòn rụm là được.
- Thành phẩm: Bánh bao pate chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm, bên trong thì dai mềm, ăn kèm cùng nhân trứng pate bùi béo, đậm vị, nếm thử là thích mê.
Sườn nấu pate xúc xích
Với những ngày "chán cơm" bạn hãy thử trổ tài làm món sườn nấu pate thơm ngon, béo ngậy với từng miếng thịt mềm, cay nồng để bữa ăn thêm phong phú.
Nguyên liệu: (Cho 6 người)
- Sườn non 2 kg
- Pate 300 gr
- Xúc xích 5 cây (loại lớn)
- Bắp non 100 gr
- Nấm đông cô 10 cái
- Nấm mèo 2 cái
- Đậu hà lan 100 gr
- Đậu trắng 100 gr
- Táo đỏ 10 trái
- Hạt điều 100 gr
- Hạt sen 100 gr
- Củ sen 200 gr
- Cà rốt 2 củ
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây 1 củ, Hành lá 3 nhánh
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Sa tế ớt 4 muỗng cà phê
- Nước dừa tươi 1 trái (khoảng 1 lít)
- Nước cốt dừa 300 ml
- Dầu ăn 350 ml
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)
- Bánh mì 1 ít (hoặc bún tươi)
Cách làm:
- Sơ chế sườn: Sườn non mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch chần sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi cho ra tô. Ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế ớt, 1 muỗng canh tỏi băm trộn đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Cho 300gr pate vào tô, thêm ít nước sôi vào đánh nhuyễn. Xúc xích cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước khoảng 30 phút cho nở mềm, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, táo tàu ngâm qua nước khoảng 10 - 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo. Bắp non rửa sạch để cho ráo nước. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bắc chảo lên bếp cho khoảng 300ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng ở lửa lớn. Hành tây bóc bỏ vỏ cắt múi cau, rửa sạch. Củ sen bào vỏ cắt khoanh mỏng. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
- Nấu sườn pate: Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào (để tiết kiệm dầu ăn, bạn hãy dùng lại dầu chiên khoai tây), chờ dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho sườn đã ướp vào xào săn lại. Tiếp theo, cho 1 lít nước dừa tươi và 2 lít nước lọc (đã đun sôi), nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi mạnh. Kế tiếp, cho đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, củ sen, táo đỏ, cà rốt vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, bắp non, hạt điều, xúc xích vào nấu đến khi tất cả đều mềm. Cuối cùng, thêm hành tây, pate, 300ml nước cốt dừa vào nấu để tạo độ béo và sệt. Nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình sau cùng cho hành lá vào tắt bếp.
- Thành phẩm: Sườn nấu pate xúc xích có màu sắc đẹp và bắt mắt, món ăn thơm lừng. Sườn mềm ngọt, kết hợp rau củ ngon ngọt và pate béo ngậy. Cho sườn nấu pate xúc xích ra tô ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, đảm bảo sẽ làm cả nhà mình thích lắm bạn nhé!
Trứng chiên pate
Trứng chiên là món ăn dễ làm, quen thuộc của hầu hết mọi người. Nhưng khi quá nhàm chán với trứng chiên đơn điệu thì bạn hãy thử biến tấu với trứng chiên pate xem nhé. Ăn với cơm hay bánh mì rất bắt miệng luôn đấy.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 50g pate gan tươi BMQ
- 10g hành khô
- 1 muỗng tiêu xay
- Gia vị
- Hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Đập trứng cho vào bát, đánh trứng cho tan ra sau đó cho pate gan heo BMQ và gia vị vào đánh sao cho chúng quyện vào nhau
- Bước 2: Hành khô cắt lát, bắc chảo dầu lên phi thơm
- Bước 3: Sau khi hành phi thơm tới thì đổ hỗn hợp trứng pate vào chiên
- Bước 4: Cho trứng ra dĩa và rắc chút tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên
Bánh mì pate
Nguyên liệu:
- 300 gram gan heo.
- 100 gram bì heo.
- 300 ml sữa tươi không đường.
- 1 - 2 quả dưa leo.
- ½ ổ bánh mì để làm vụn.
- 1 - 2 ổ bánh mì để ăn với pate (ba tê)
- Rau thơm.
- Các loại gia vị thông thường như: Đường, bột canh, hành phi, tỏi.
Cách làm:
- Bước 1 Sơ chế nguyên liệu: Gan heo còn sống trước khi chế biến cần được rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chén ngâm với khoảng 180-200 ml sữa tươi không đường trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Điều này giúp khử mùi cho gan tốt hơn. Tiếp tới rửa sạch bì heo và tiếp tục cắt nhỏ. ⅔ ổ bánh mì, ta làm vụn ra, sau đó ngâm với 100 ml sữa tươi không đường còn lại. Ngâm vụn bánh mì với sữa tươi. Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau thơm, dưa leo rửa sạch, trong lúc rửa ngâm sơ với nước muối. Sau khi rửa, với dưa leo ta gọt sạch vỏ rồi cắt thành lát dày, mỏng tùy thích.
- Bước 2 Chế biến pate: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào đun sôi. Cho tiếp tỏi băm vào phi thơm. Kế tới, ta cho gan đã ráo nước vào, nêm với ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột canh, tiếp tục đảo đều. Khi thấy gan dần chín tái, cho bánh mì vụn đã ngâm sữa vào, rắc một chút tiêu, rồi đảo thêm khoảng 2 – 3 phút. Tắt bếp. Cho toàn bộ phần gan trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, ta đã có có pate nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Lúc này, bạn hãy quết thêm chút bơ rồi mang đi hấp cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút. Chờ pate nguội lại là bạn hoàn thành phần chính của món ăn này rồi.
- Thành phẩm: Cho bánh mì vào lò vi sóng nướng lên cho nóng. Dùng dao rạch bên hông bánh mì rồi cho pate vào, tiếp tục quết thêm bơ, rồi rau thơm, dưa leo. Nếu bạn thích ăn cay, hãy cho thêm một xíu tương ớt là có thể thưởng thức rồi.
Khoai tây xào Pate
Khoai tây là thực phẩm rất bổ dưỡng vì có đặc tính chống oxi hóa, giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp và thậm chí chống ung thư. Nên việc bổ sung khoai tây cho thực đơn hằng ngày rất cần thiết cho cơ thể và món khoai tây xào pate chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.
Nguyên liệu:
- 200g khoai tây
- 100g pate gan tươi BMQ
- 50g cà chua
- Hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng.
- Bước 2: Cà chua cắt múi cau, xào với dầu ăn và ít muối rồi bỏ khoai tây xào chung.
- Bước 3: Xào khoảng 3 phút sau đó cho nước vào sâm sấp khoai, đậy nắp chảo cho khoai mau chín. Sau khi nước cạn bớt, bỏ pate gan tươi BMQ và gia vị vừa ăn vào chảo xào khoai. Xào nhẹ tay và nhỏ lửa để khoai không bị nát.
Gà nấu pate
Gà nấu pate thơm béo, ngọt thanh là món ăn lý tưởng để bạn trổ tài vào những ngày họp mặt của gia đình. Thưởng thức miếng thịt gà mềm thấm gia vị, phần nước xốt có vị béo từ nước dừa tươi và pate ăn kèm cùng bánh mì nóng giòn trong những ngày có tiết trời se lạnh thì còn gì hấp dẫn bằng.
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà.
- 1 trái dừa.
- 200gr pate ngon.
- Cà rốt.
- Nấm rơm.
- Tỏi, gia vị.
Cách làm:
- Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút. Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa. Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi.
- Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn. Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt. Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.
- Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.
- Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò