Top 20 Món ăn vặt Hàn Quốc được giới trẻ Sài Gòn ưa chuộng nhất

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi những bộ phim hấp dẫn mà còn rất nổi tiếng với những món ăn ngon, đặc biệt là những món ăn vặt thì vô cùng độc đáo. Ẩm thực Hàn Quoocshieenj nay không chỉ được giới thiệu qua màn ảnh nhỏ mà ngày càng gần gữi với giới trẻ Việt nam hơn. Hãy cùng Chúng tôi điểm qua những món ăn vặt đang được giới trẻ săn lùng nhiều nhất nhé!

Kimbap – Cơm cuộn rong biển

Trong tiếng Hàn “kim” là lá rong biển khô và “bap” là cơm. Kimbap thường được cho là khá giống với món sushi của Nhật Bản nhưng nếu để ý kỹ thì những cuộn kimbap thường to hơn và nhân thì rất đa dạng. Kimbap được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần những nguyên liệu có sẵn ở nhà như: dưa leo, cà rốt, trứng, xúc xích… Thường thì Kimbap được sử dụng trong những buổi dã ngoại hoặc bữa ăn nhẹ. Nhưng bạn cũng sẽ bắt gặp chúng ở những quán vỉa hè đấy nhé!

Kimbap – Cơm cuộn rong biển
Kimbap – Cơm cuộn rong biển
Kimbap – Cơm cuộn rong biển

Mì cay 7 cấp độ


Mì cay 7 cấp độ là một trong những món ăn vặt gây sốt trong một thời gian dài đối với giới trẻ Sài Gòn. Cũng là mì nhưng sợi mì ở đây đặc biệt hơn, sợi mì vừa to, dai lại rất dôi khiến người ăn lạ miệng và cảm giác thơm ngon hơn. Nước dùng lại rất đậm đà hương vị kết hợp với nhân như: nấm kim chi, tôm, xúc xích, rau bắp cải, bò viên, ngao,... khiến cho tô mì vô cùng nóng hổi và hấp dẫn.


Tuy nhiên vì là mì cay nên chắc chắn có vị cay nhưng tùy vào mức độ ăn cay của mình mà bạn lựa chọn mức độ nhé. Bạn nên ăn mì và uống trà sữa hoặc sữa để đỡ cay nha.

Mì cay 7 cấp độ
Mì cay 7 cấp độ
Mì cay 7 cấp độ

Gunbam - Hạt dẻ nướng

Gunbam - Hạt dẻ nướng là một món ăn có tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt. Món ăn nhẹ này khá phổ biến và hợp khẩu vị với nhiều người. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức được biệt là vào mùa đông. Không chỉ là đồ ăn vặt được giới trẻ Hàn Quốc mà tại Việt Nam hạt dẻ nướng được mọi giới tính, mọi độ tuổi tích cực đón nhận.


Tuy nhiên để được thưởng thức món hạt dẻ nướng thơm ngon bạn cần phải chờ đợi khá lâu, vì đây là món ăn cần có thời gian mới được chứ không thể vội vàng. Đến khi nướng chín, tách lớp vỏ ra và nhâm nhi vị ngon của hạt dẻ bạn sẽ thấy thật bõ công chờ đợi.

Gunbam - Hạt dẻ nướng
Gunbam - Hạt dẻ nướng
Gunbam - Hạt dẻ nướng

Hotteok - Bánh rán Hàn Quốc

Hotteok - Bánh rán Hàn Quốc là loại bánh rất đa dạng và phong phú với nhiều hương vị - nhiều loại nhân khác nhau như mật ong, hạt dẻ,... hoặc chưa một loại siro ngọt nào đó rồi lăn trong đường sau khi bánh được rán chín. Rất hấp dẫn về màu sắc, hương vị và có chút đặc biệt, lạ miệng chắc chắn bạn sẽ thích.


Khi bạn thưởng thức chiếc bánh nóng hổi, nhân bánh ngọt ngào khiến người ăn có cảm giác ấm áp. Nếu đi đâu đó giã ngoại hay lựa chọn làm món ăn quà chiều thì Hotteok quả là một sự lựa chọn thích hợp. Bánh làm không quá khó nên bạn có thể học cách tự làm tại nhà nhé.

Hotteok - Bánh rán Hàn Quốc
Hotteok - Bánh rán Hàn Quốc
Hotteok - Bánh rán Hàn Quốc

Tteokbokki – Bánh gạo cay

Nếu đã là fan của những bộ phim Hàn Quốc thì chắc chắn không bỏ qua món Tteokbokki – Bánh gạo cay. Thường thì Tteokbokki được bày bán ở vỉa hè và được gọi là “pojangmacha”. Hiện nay, Tteokbokki được rất nhiều bạn trẻ yêu thích ở khắp Châu Á. Mỗi miếng bánh gạo cay có chiều dài chỉ gần bằng ngón tay và có hình trụ, những miếng Tteokbokki trắng được cuộn mình trong nước sốt được làm từ hỗn hợp gồm: ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường.


Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm với trứng luộc, bánh cá hoặc mì tôm và cơm. Những chiếc Tteokbokki được đắm chìm trong nước sốt cay đầy màu sắc kết hợp với độ mềm của bánh gạo tạo nên hương vị đậm đà. Nhanh thử ngay món ăn hấp dẫn này thôi!

Tteokbokki – Bánh gạo cay
Tteokbokki – Bánh gạo cay
Tteokbokki – Bánh gạo cay

Xúc xích bọc khoai tây Corndog

Người Hàn Quốc luôn cập nhật xu hướng mới nhất và ẩm thực cũng không nằm ngoài điều đó. Xúc xích được tẩm bột và lớp ngoài được bao bọc bởi lớp khoai tây và sẽ được chiên trên chảo dầu nóng. Hãy thưởng thức ngay món ăn độc đáo này nhé bạn chắc chắn sẽ thích đó. Với những người mê đồ chiên rán thì xúc xích bọc khoai tây Corndog là món ăn khoái khẩu. Nó được chế biến đơn giản và ngon hấp dẫn bởi vị khoai giòn giòn kết hợp cùng xúc xích khiến bạn khó mà bỏ qua được.

Xúc xích bọc khoai tây Corndog
Xúc xích bọc khoai tây Corndog
Xúc xích bọc khoai tây Corndog

Dakkochi - Gà rán xiên que

Dakkochi - Gà rán xiên que là một trong những món ăn vặt hấp dẫn chế biến từ những miếng thịt gà thơm ngon được thái nhỏ và xiên vào que sau đó cho nước sốt cay phủ lên rồi rán chín. Nghe thôi đã thấy rất hấp dẫn rồi phải không các bạn? Tuy cách chế biến và nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng món ăn đậm chất đường phố này lại chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người. Gà rán xiên que này đã lọt vào danh sách các món ăn đường phố Hàn Quốc chỉ cần nếm thử một lần là nhớ mãi không quên.

Dakkochi - Gà rán xiên que
Dakkochi - Gà rán xiên que
Dakkochi - Gà rán xiên que

Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc

Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc là những chiếc bánh được làm theo hình dạng của những chú cá vô cùng dễ thương và không nỡ để ăn chúng nữa. Lớp ngoài chiếc bánh cá được làm từ bột mì trộn với baking soda còn bên trong là phần nhân được làm từ bột đậu đỏ. Để có được hình dạng của những chú cá thì phải bỏ vào khuôn cá chép và nướng trong 3 phút cho mỗi mặt là đã được thưởng thức.


Những chiếc bánh như những chú cá thực sự bơi lội trong chảo dầu rất thú vị không phải không. Những chiếc bánh còn có hương vị rất ngon và đẹp mắt nữa nên các bạn trẻ vô cùng yêu thích món này đó. Bạn hãy thử xem có hợp khẩu vị không nhé.

Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc
Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc
Bungeoppang – Bánh cá Hàn Quốc

Gun goguma - Khoai lang nướng

Khoai lang được người Hàn Quốc coi là hồng sâm, tức là nó cũng rất bổ và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Đối với khoai lang có rất nhiều cách chế biến những có lẽ Gun goguma - Khoai lang nướng lại được giới trẻ được biết yêu thích hơn cả. Trong những ngày đông lạnh buốt, cầm củ khoai nướng trên tay nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.


Bẻ đôi củ khoai hương thơm ngào ngạt cùng với sự bỏ tơi khiến ta có cảm giác ấm áp hơn khi thưởng thức món ăn này. Mà khoai lang lại không khó tìm nên nó trở nên phổ biến nhanh chóng đối với mọi người và được chọn là món ăn vặt ngon được giới trẻ Sài Gòn yêu thích.

Gun goguma - Khoai lang nướng
Gun goguma - Khoai lang nướng
Gun goguma - Khoai lang nướng

Trứng gà nướng Hàn Quốc

Trứng gà Nướng Hàn Quốc là cái tên không hề xa lạ, thậm chí bạn còn được thấy nhiều trong các nhà tắm xông hơi nữa. Món ăn này rất thích hợp dành cho những bữa ăn nhẹ, thực đơn giảm cân cho người tập gym rất ngon miệng. Vì là trứng gà nướng nên lòng trắng có màu nâu nhẹ và sần sật hơn là trứng gà luộc. Còn lòng đỏ thì có chút mùi vị của khói khi nướng và có chút đậm đà hơn.


Trứng gà nướng Hàn Quốc có mùi thơm khá hấp dẫn và hoàn toàn lạ miệng so với việc chúng ta rán hoặc luộc thông thường. Nhất là những ai không thích ăn lòng đỏ sẽ hoàn toàn thay đổi sở thích nếu thử qua những quả trứng gà nướng này đó.

Trứng gà nướng Hàn Quốc
Trứng gà nướng Hàn Quốc
Trứng gà nướng Hàn Quốc

Kem cá Hàn Quốc

Kem cá rất được giới trẻ Hàn Quốc yêu mến, trong thời gian gần đây kem cá Hàn Quốc đang gây sốt trong giới trẻ Việt. Món kem này khá giống với kem ốc quế nhưng phần ốc quế được thay bằng hình dáng chú cá vô cùng đáng yêu, độc đáo. Bạn có thể lựa chọn loại kem mình yêu thích và ăn kèm với topping để có món kem mát lạnh nhé! Hoặc bạn có thể mua thật nhiều chiếc kem cá Hàn Quốc tiện lợi được đóng gói bao bì cẩn thận để vào tủ lạnh ăn dần, những chiếc kem này cũng có mùi vị ngon không khác gì chiếc kem tươi trong hình ảnh dưới đây đâu nha.

Kem cá Hàn Quốc
Kem cá Hàn Quốc
Kem cá Hàn Quốc

Juk - Cháo Hàn Quốc

Juk - Cháo Hàn Quốc xưa kia thường được hoàng tộc ăn nhẹ vào buổi sáng vì rất dễ tiêu hóa. Thường thì có rất nhiều cách để chế biến món ăn này nhưng người Hàn Quốc thường sử dụng ninh nhừ, thật sánh, gạo, thịt và hành sau đó ăn kèm với chuối và mật ong. Tuy nhiên ngày nay món ăn này không chỉ riêng vua chúa mới sử dụng mà trở nên rất thịnh hành.


Bát cháo thường có màu sắc bắt mắt bởi củ quả và độ sánh thơm ngon nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Bạn không chỉ ăn như là món ăn vặt mà có thể trở thành món ăn bữa chính vì sự thơm ngon, bổ dưỡng của nó.


Juk - Cháo Hàn Quốc
Juk - Cháo Hàn Quốc
Juk - Cháo Hàn Quốc

Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja

Những củ khoai tây được cắt thành hình uốn lượn và được xiên thành cây dài và chiên trong dầu nóng. Đặc biệt trước khi đem chiên đã được rắc thêm phô mai để tăng lên vị béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà vô cùng hấp dẫn sẽ khiến fan cuồng khoai tây phải đổ gục. Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja là một trong những món ăn ngon phổ biến được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Món này vừa đẹp mắt lại hấp dẫn với hương vị thơm ngon. Nếu bạn yêu thích nấu ăn cũng có thể tự làm tại nhà được đó.

Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja
Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja
Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja

Bánh trứng Gyeran-bbang

Bánh trứng là món ăn vô cùng được yêu thích ở Hàn Quốc, người Hàn thường ăn bánh trứng thay cho bữa sáng. Cách làm bánh trứng cũng khá đơn giản nhưng lại rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nguyên liệu làm bánh chỉ gồm: bột mì, trứng gà, thịt nguội, phô mai. Với thời tiết lạnh như Hàn Quốc thì việc được thưởng thức chiếc bánh trứng nóng thơm ngon thì không còn gì hạnh phúc hơn! Nếu có dịp đến Hàn Quốc bạn nhớ thưởng thức món này nhé, hương vị rất tuyệt vời đó.

Bánh trứng Gyeran-bbang
Bánh trứng Gyeran-bbang
Bánh trứng Gyeran-bbang

Eomuk - Chả cá xiên Hàn Quốc

Món Eomuk - Chả cá xiên Hàn Quốc luôn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc dài tập. Eomuk còn được gọi với cái tên Odaeng, vì Odaeng nghĩa là chả cá, chả cá được chế biến bằng cách xay cá bột gại đường và rượu gạo. Sau đó được xiên vào những que tre được vót nhọn và được đặt trong nồi nước sôi cùng với củ cải và hành lá.


Với món ăn dễ gây nghiện này rất phù hợp với thời tiết lạnh ở Hàn, giữa thời tiết lạnh mà được làm ấm bụng bằng những xiên chả cá nóng hổi thật là chuẩn.

Eomuk - Chả cá xiên Hàn Quốc
Eomuk - Chả cá xiên Hàn Quốc
Eomuk - Chả cá xiên Hàn Quốc

Manduguk và Tteokguk - Súp

Manduguk và Tteokguk - Súp là món ăn có nhiều nét tương đồng với cháo Juk. Vì thời tiết của Hàn Quốc khá lạnh nên các món ăn thường thích hợp ăn vào mùa đông, món súp này cũng vậy. Súp manduguk có cả bánh gối mandu còn súp tteokguk thì dùng bánh gạo thái lát. Tuy nhiên tùy vào khẩu vị, bạn có thể kết hợp cả 2 loại súp này thành một món cũng rất ngon.


Bạn đã từng thử Manduguk và Tteokgukt chưa? Hãy thưởng thức ngay khi có cơ hội nhé. Chúng rất thơm ngon và chưa nhiều dinh dưỡng đó.

Manduguk và Tteokguk - Súp
Manduguk và Tteokguk - Súp
Manduguk và Tteokguk - Súp

Kem ống Hàn Quốc

Kem ống Hàn Quốc thu hút được giới trẻ với hình dáng độc đáo, mới lạ. Kem được cho vào chiếc bánh ống dài và rỗng, phần kem sẽ được bơm đầy vào ống cho đến khi kem trồi lên bên ngoài. Hãy thưởng thức vị giòn tan của bánh kết hợp với vị kem lạnh bên trong sẽ khiến bạn không thể nào quên được. Vào những ngày hè oi nóng kem chính là món khoái khẩu dành cho bạn. Tuy nhiên thay vì ăn những chiếc kem truyền thống bạn hãy thử thưởng thức những chiếc kem ống Hàn Quốc này nhé, rất ngon đấy.

Kem ống Hàn Quốc
Kem ống Hàn Quốc
Kem ống Hàn Quốc

Ppeongtwigi - Gạo nổ

Ppeongtwigi - Gạo nổ giống như bỏng gạo hay bỏng ngô của người Việt Nam chúng ta vậy nhưng người Hàn Quốc lại dùng gạo để tạo ra với nhiều loại khác nhau. Món gangnaengi thì làm từ ngô. Món tuibap làm từ gạo. Hay tteok ppeongtwigi làm từ gạo và tráng thành bánh. Mùi vị cũng rất hấp dẫn và lạ miệng đó. Sản phẩm làm ra với nhiều hình thù và màu sắc đa dạng rất bắt mắt. Mùi vị cũng rất dễ ăn vì chất liệu làm nên những chiếc bánh cũng vô cùng giản dị và gần gũi. Bạn hãy thưởng thức và đánh giá nhé.


Ppeongtwigi - Gạo nổ
Ppeongtwigi - Gạo nổ
Ppeongtwigi - Gạo nổ

Buchimgae - Bánh kếp Hàn quốc

Bánh kếp rất được lòng người dân Hàn Quốc và các du khách nước ngoài đặc biệt là giới trẻ. Bánh kếp được chế biến khá đơn giản nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Thường thì bánh kếp có 2 loại: bánh kếp kim chi và bánh kếp hải sản, mỗi loại đều có điểm hấp dẫn riêng không thể chối từ.


Để có được những chiếc bánh kếp thơm ngon khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều kim chi hoặc hải sản với hỗn hợp bột mì và chỉ cần chiên lên thật giòn. Để món được ngon hơn thì hãy chấm với nước tương hoặc giấm. Bạn nên ăn khi bánh còn nóng để tận hưởng được hết được hương vị nhé!

Bánh kếp
Bánh kếp
Bánh kếp

Hodu gwaja - Bánh óc chó

Hodu gwaja - Bánh óc chó là một món ăn có xuất xứ từ Cheonan, Hàn Quốc. Hình dáng của chiếc bánh khá đặc biệt, lớp bột vỏ bên ngoài được tạo ra từ bột mì và quả óc chó sau đó nặn hình như hạt óc chó thật. Còn nhân bên trong chính là đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Sau đó đem nướng lên chúng ta sẽ được những chiếc bánh hấp dẫn đậm vị.


Những chiếc bánh này mà bạn thưởng thức cùng một ly sữa thì ngon không gì bằng. Bạn chắc chắn sẽ thích hương vị của chúng ngay từ lần thử đầu tiên đó.

Hodu gwaja - Bánh óc chó
Hodu gwaja - Bánh óc chó
Hodu gwaja - Bánh óc chó

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?