Dứa chắc hẳn chẳng còn là loại quả xa lạ với nhiều người nữa nhỉ? Với hàm lượng vitamin C dồi dào dứa được chọn là loại quả nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngừa được nhiều bệnh như cảm cúm hay viêm nhiễm đấy. Vào những ngày hè nắng nóng như thế này thì những món nước hay sinh tố chính là những món giải khát "đắt khách" nhất. Ngày hôm nay cùng Toplist thực hiện món sinh tố dứa cho cả gia đình nhé.
Sinh tố Dứa, Dưa hấu
Nguyên liệu:
- 300gr dưa hấu
- 1 quả dứa.
Cách chế biến:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Sau đó, cho dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thao tác tương tự với dưa hấu.
- Đổ phần dưa hấu đã xay vào ly, rồi đổ phần dứa đã xay lên trên để tạo thành ly sinh tố 2 tầng đẹp mắt.
- Tuy nhiên, nếu lười, chị em có thể cho tất cả các nguyên liệu vào máy và xay trong 1 lần cũng chẳng sao.
- Hãy dùng thử món sinh tố này khi đang thưởng thức 1 bộ phim hay đọc 1 quyển sách. Sẽ rất tuyệt vời đó.
Sinh tố Dứa, Xoài
Nguyên liệu:
- ¼ quả dứa chín
- 1 quả xoài
- Đá bào
- 50ml sữa tươi
Cách chế biến:
- Bước 1: Sau khi chọn mua được những quả xoài và dứa tươi, ngon tiếp theo tiến hành rửa sạch.
- Bước 2: Với xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt, bỏ hạt và những chỗ nhiều xơ, còn với dứa cũng gọt vỏ, bỏ mắt và lõi của nó đi nhé.
- Bước 3: Sau đó, bạn dùng dao thái xoài và dứa ra thành những miếng nhỏ để dễ xay sinh tố hơn.
- Bước 4: Sau khi sơ chế xoài và dứa xong. Cho xoài dứa vừa thái vào máy xay và xay cho thật nhuyễn (khoảng chừng 3 phút).
- Bước 5: Cho lần lượt sữa tươi, đá bào vào và bật máy xay lần nữa cho các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sánh mịn tắt máy. Cho ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
- Thành phẩm: Có phải cách làm sinh tố xoài dứa rất đơn giản phải không nào? Chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay cho mình một ly sinh tố xoài. Hương vị thơm ngon, vị ngọt dịu nhẹ pha lẫn một chút chua chua sẽ khiến bạn thích thú bởi sức lan tỏa đối với vị giác.
Sinh tố thơm sữa chua
Nguyên liệu: Cho 2 người
- Thơm 1 trái
- Sữa chua 100 gr (1 hũ)
- Gừng 5 gr (2 lát)
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Đá đông lạnh 50 gr
Cách chế biến:
- Sơ chế thơm (dứa): Thơm mua về cắt đầu, gọt vỏ và mắt. Tiếp theo cắt thơm ra làm 4 theo chiều dọc đồng thời bỏ cùi, cắt thành các miếng nhỏ.
- Xay thơm với sữa chua: Lấy máy xay sinh tố cho vào 1 trái thơm đã được cắt, 1 hũ sữa chua, 2 lát gừng được cạo vỏ cắt lát, 2 muỗng cà phê mật ong và 50gr đá đông lạnh tiến hành xay nhuyễn 3 - 5 phút. Sau đó thấy hỗn hợp sánh mịn thì nêm nếm vừa uống rồi tắt máy cho ra ly.
- Thành phẩm: Không quá khó để cho ra mắt được món sinh tố đầy thơm ngon này. Chắc chắn món thức uống này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mỗi khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi và cần tiếp thêm dưỡng chất. Món sinh tố thơm sữa chua đầy hấp dẫn của thơm chín tự nhiên mang độ ngọt vừa phải, kết hợp với sữa chua và mật ong tạo nên sự thổn thức không thôi. Hãy dùng ngay sau mọi bữa cơm hoặc chỉ đơn giản là 1 món sinh tố để giải khát. Bảo đảm "tuyệt vời ông mặt trời" luôn đó.
Sinh tố thơm (dứa)
Nguyên liệu: Cho 1 người
- Thơm 1/2 trái
- Sữa dừa 100 ml
- Sữa đặc 2 muỗng canh
- Húng lủi 4 lá
- Chanh 1/2 trái
- Đá đông lạnh 50 gr
- Muối 1 ít
Cách chế biến:
- Sơ chế thơm (dứa): Thơm mua về gọt sạch vỏ, đồng thời bỏ mắt và cùi, rửa sạch để ráo. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.
- Xay thơm với hỗn hợp nguyên liệu: Sau đó lấy máy xay sinh tố cho vào 1/2 trái thơm, 100ml nước cốt dừa, 4 lá húng lủi, nước cốt của 1/2 trái chanh, 1 ít muối, 2 muỗng canh sữa đặc và 50gr đá đông lạnh rồi tiến hành xay đều 2 - 3 phút. Thấy hỗn hợp sánh mịn thì nêm nếm vừa uống rồi cho ra ly.
- Thành phẩm: Vậy là chỉ trong tích tắc là chúng ta đã hoàn thành và có được 1 thức uống thật hấp dẫn. Đến với món sinh tố này không những đáp ứng được độ ngon miệng mà còn tốt trong quá trình giảm cân nữa đó. Món sinh tố thơm vừa có vị chua tự nhiên của thơm, mà vị ngọt thanh tự nhiên của sữa cùng nước cốt dừa, thêm 1 ít húng lủi khiến cho thật đặc biệt. Hãy dùng ngay khi nó vừa mới ra lò nhé bạn sẽ cảm nhận được hết trọn vẹn độ ngon miệng đấy.
Sinh tố dứa hạt chia
Nguyên liệu: Cho 1 người
- Thơm 1/2 trái
- Hạt điều 20 gr (9 hạt)
- Hạt chia 2 muỗng canh
- Chocolate 1 ít
- Gừng 3 gr (1 lát)
Cách chế biến:
- Ngâm hạt điều và hạt chia: Lấy 1 cái chén và ngâm hạt điều với 100ml nước trong vòng 20 - 30 phút rồi vớt ra. Tiếp theo dùng 1 cái chén khác cho 2 muỗng canh hạt chia và 100ml nước ngâm 15 - 20 phút đến khi nở ra hoàn toàn là được nhé.
- Sơ chế thơm: Đem thơm gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.
- Xay hạt điều: Cho vào máy xay sinh tố 20gr hạt điều (9 hạt) và 50ml nước lọc xay nhuyễn từ 3 - 5 phút thì tắt máy.
- Xay hỗn hợp nguyên liệu: Cho tiếp tục vào máy xay 1 lát gừng bào nhuyễn, 1/2 trái thơm, 70ml nước xay thêm 4 - 6 phút rồi nêm nếm gia vị vừa uống tắt máy.
- Hoàn thành: Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn cho hạt chia vào ly rồi đến sinh tố thơm vừa xay xong. Cuối cùng thêm 1 ít hạt chia lên trên bề mặt nữa là đã hoàn thành có thể thưởng thức ngay rồi.
- Thành phẩm: Món sinh tố thơm hạt chia này rất đáng để thử dù chỉ 1 lần. Thật đơn giản mà đã có ngay 1 ly sinh tố với công thức mới lạ mà độ ngon miệng lại không hề mất đi. Bạn có thể rắc thêm 1 ít chocolate lên để tạo điểm nhấn đồng thời thưởng thức cùng với cái beo béo của hạt điều và vị chua thanh tự nhiên của thơm. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay đi nhé.
Sinh tố Dứa, Dừa
Nguyên liệu:
- Dứa: 500 g
- Dừa tươi (nên chọn phần quả có cùi mềm)
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Sữa đặc có đường: 120 g
- Chanh: 2 quả
- Đá bào
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dứa gọt hết mắt, thái miếng nhỏ. Dừa cạo hết phần cùi, cắt thái nhỏ.
- Bước 2: Bổ đôi chanh, cắt thành 4 miếng tròn mỏng để trang trí, còn lại vắt lấy nước cốt chanh.
- Bước 3: Cho dứa, dừa tươi, sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt chanh và đá bào vào máy sinh tố xay nhuyễn (đá bào bạn cho tuỳ sở thích và độ lạnh mà mình muốn ăn).
- Bước 4: Cho sinh tố ra ly, rưới thêm chút sữa đặc có đường (nếu bạn thích). Thêm mấy lát chanh vào trang trí.
- Thành phẩm: Thế là bạn đã hoàn thành một lý sinh tố thơm ngon, mát lạnh cho mùa hè này rồi đấy. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ làm, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay.
Sinh tố dứa – chuối và cải xoăn
Nguyên liệu:
- Nửa quả dứa mật
- Vài quả chuối xiêm
- 1 cốc nước lọc nhỏ
- 1 nhúm cải xoăn tươi
Cách thực hiện:
- Đem chuối và dứa cắt thành từng miếng nhỏ rồi để vào ngăn đá đến khi đông cứng lại là được. Muốn tiết kiệm thời gian thì bạn làm từ tối hôm trước. Sáng hôm sau đem xay là được.
- Rau cải rửa cho sạch rồi ngâm nước muối 15p. Sau đó thì đem vớt ra và để ráo.
- Đầu tiên bạn cho rau cải xào xay nhuyễn trước rồi mới cho dứa và chuối vào xay đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Dùng luôn sau khi làm xong.