Top 10 Cách làm thức uống từ dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Dâu tây chính là thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa phenolic hàng đầu, cao hơn từ 2 đến 11 lần so với các loại trái cây khác. Chúng mang lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe bao gồm chống lại vi khuẩn và giảm nguy cơ ung thư. Nếu bạn yêu thích loại trái cây này và muốn biến tấu thành các thức uống khác nhau, vậy thì hãy cùng Toplist khám phá những cách làm các thức uống từ dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Yakult dâu tây

Nguyên liệu:

  • Dâu tây 4 trái
  • Sữa chua uống yakult 65 ml
  • Sprite 330 ml(có thể thay bằng soda trắng/ 7Up)
  • Đá viên 1 ít

Cách làm:

Sơ chế và dầm dâu tây

  • Dâu tây mua về cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi để ráo nước. Cho 4 trái dâu vào ly, dầm nát.
  • Sau đó cho đá viên vào khoảng 2/3 chiều cao của ly

Pha chế Yakult dâu tây

  • Cho 1 lon Sprite (có thể thay bằng soda trắng hoặc 7Up) vào đầy cách miệng ly 4 cm (khoảng 2 lóng tay).
  • Sau đó đổ yakult vào đến khi đầy miệng ly là được.
  • Cuối cùng, dùng ống hút khuấy nhẹ cho dâu tây ở đáy ly hoà đều vào sữa chua.
  • Chỉ với 10 phút và 1 vài nguyên liệu đơn giản là ngay lập tức, ai cũng có thể tự pha chế 1 ly yakult dâu tây thơm ngon, đẹp mắt.
Yakult dâu tây
Yakult dâu tây
Yakult dâu tây
Yakult dâu tây

Mojito dâu tây

Nguyên liệu:

  • Dâu tây 2 quả
  • Nước cốt chanh 10 ml
  • Lá húng lủi 5 lá
  • Đường 10 g
  • Rượu Rhum 10 ml
  • Nước soda 200 ml
  • Đá 1 ít

Cách làm

Sơ chế dâu tây

  • Rửa sạch dâu tây rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Pha mojito

  • Cho vào ly phần dâu tây vừa sơ chế, 10ml nước cốt chanh, 5 lá húng lủi, 10gr đường. Sau đó, bạn dùng chày giã mềm các nguyên liệu để ra phần nước cốt.
  • Cuối cùng, cho vào thêm 1 ít đá, 10ml rượu rhum, 200ml nước soda là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

  • Mojito dâu tây không những bắt mắt với sắc hồng đáng yêu mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Khi uống vào, bạn sẽ cảm nhận được vị the mát của soda, dâu tây chua ngọt cùng mùi thơm đặc trưng của lá húng lủi.
Mojito dâu tây
Mojito dâu tây
Mojito dâu tây
Mojito dâu tây

Sinh tố dâu tây, chuối

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • Dâu tây: 8 trái (bạn có thể mua khoảng 200 – 300 gram)
  • Chuối: 2 trái
  • Đường: 2 muỗng
  • Sữa đặc: 3 muỗng
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 220 ml
  • Máy xay

Cách làm:

  • Rửa sạch dâu với nước muối, nếu quả dâu lớn thì có thể bổ đôi để dễ xay hơn khi bỏ vào máy.
  • Với chuối, lột vỏ, thái thành khoanh tròn, hoặc có thể bổ làm 2 hoặc 4.
  • Cho dâu và chuối vào máy xay sinh tố cùng với 2 muỗng đường, 3 muỗng sữa đặc, 220ml sữa tươi không đường, một hộp sữa chua và đá lạnh ( bạn có thể đập đá nhuyễn ra để dễ xay hơn). Xay thật mịn từ 3 – 4 phút, để có độ sánh một chút, bạn vừa xay vừa dùng muỗng khoáy cho thật đều nhé. Nếu muống dùng đặc thì có thể thêm dâu và chuối, hoặc nếu muốn loãng một tí bạn có thể đổ thêm nước lọc hoặc đá vào xay cùng, vẫn có thể giữ nguyên được độ ngon của sinh tố nhé.
  • Cuối cùng, trút hết sinh tố dâu chuối đã được xay mịn và sánh ra ly, bổ thêm 2 quả dâu, 1 lát chuối mỏng hoặc bạn có thể dùng kem trứng đánh xịt ở trên mặt và vài lá bạc hà để trang trí, như vậy là đã có một li sinh tố dâu chuối cực kì hấp dẫn rồi nhé.
Sinh tố dâu chuối
Sinh tố dâu chuối
Sinh tố dâu chuối
Sinh tố dâu chuối

Nước ép dâu tây nguyên chất

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 700g Dâu tây đà lạt loại to (chọn trái tươi, không bị dập, có hình trái tim, còn cuống và đài xanh, không chọn trái còn đốm trắng hoặc xanh lá cây)
  • 2 trái chanh vắt nước cốt
  • 500ml nước lọc
  • 50g đường. Tùy vào khẩu vị và độ chua của dâu mà bạn thêm bớt đường tùy ý nhé.
  • 1 lát chanh tươi.
  • Rây lọc, máy xay, ly, tách.

Cách làm:

  • Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo, bổ đôi.
  • Cho tất cả nguyên liệu dâu tây, nước lọc và nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn.
  • Lọc bỏ hỗn hợp dâu tây qua chiếc rây.
  • Bây giờ bạn chỉ cần cho nước ép vào ly, tùy theo khẩu vị bạn có thể cho thêm vài thìa đường khuấy đều, thêm đá vào uống lạnh rất mát, đừng quên trang trí thêm lát chanh tươi nữa. Vị chanh làm cho nước ép dâu đậm đà thơm ngon hơn.
Nước ép dâu tây nguyên chất
Nước ép dâu tây nguyên chất
Nước ép dâu tây nguyên chất
Nước ép dâu tây nguyên chất

Nước ép dâu tây dưa hấu

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • 50g dâu tây.
  • 150g dưa hấu.
  • Đá viên uống kèm.
  • Máy ép trái cây hoặc máy xay và rây lọc, dao, thớt, ly,...

Cách làm nước dâu tây dưa hấu:

  • Đầu tiên các bạn rửa sạch dâu tây, và cắt nhỏ dưa hấu.
  • Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
  • Nếu không có máy ép các bạn có thể dùng máy xay. Khi xay xong thì cho ra rây lọc lấy nước.
  • Bạn có thể cho thêm đường và nước chanh nếu thích. Vậy là xong rồi thưởng thức thôi nào.
Nước ép dâu tây dưa hấu
Nước ép dâu tây dưa hấu
Nước ép dâu tây dưa hấu
Nước ép dâu tây dưa hấu

Sinh tố dâu tây, xoài

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 120g dâu tây
  • 120g xoài chín
  • 240g sữa chua
  • 2 lá bạc hà
  • Máy xay

Cách làm:

  • Xoài và dâu tây mua về rửa sạch cho vào tủ lạnh 40 phút để xoài và dâu tây gần đông đá. Lấy xoài ra gọt vỏ cắt nhỏ bỏ hạt, lấy dâu tây ra bỏ cuống, chẻ đôi.
  • Cho 120g sữa chua vào máy xay cùng dâu tây xay nhuyễn rồi cho vào ly sinh tố.
  • Cho 120g sữa chua còn lại vào máy xay và cho xoài vào xay nhuyễn rồi nhẹ nhàng rót vào ly sao cho 2 lớp sinh tố không bị trộn lẫn vào nhau.
  • Cắt một trái dâu tây kẹp lên thành ly và một trái chẻ làm 4 rồi cho vào ly sinh tố, cắm cọng bạc hà lên trên.
  • Bày ra bàn và mời thưởng thức thôi.
Sinh tố dâu tây, xoài
Sinh tố dâu tây, xoài
Sinh tố dâu tây, xoài
Sinh tố dâu tây, xoài

Latte dâu tây macchiato

Nguyên liệu:

  • Whipping cream 100 ml(kem sữa tươi)
  • Dâu tây tươi 70 g
  • Sữa tươi không đường 130 ml
  • Sữa đặc 25 g
  • Đường 10 g
  • Đá viên 1 ít
  • Muối 1 ít

Cách làm:

Làm milk foam

  • Đầu tiên, bạn để lạnh whipping cream và sữa tươi trước trong tủ lạnh.
  • Tiếp theo, bạn cho 100ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường, 10gr đường và 1gr muối vào tô.
  • Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao trong khoảng 2 phút khi thấy hỗn hợp kem bông mềm là được.

Pha hỗn hợp sữa

  • Tiếp đó, bạn cho 25gr sữa đặc và 80ml sữa tươi không đường vào ly và khuấy tan.

Hoàn thành

  • Bạn hãy cho lần lượt dâu tây, đá viên vào ly. Tiếp đến rót hỗn hợp sữa lên.
  • Cuối cùng là cho milk foam lên trên là xong và có thể thưởng thức ngay rồi.
  • Latte dâu tây macchiato có màu hồng từ dâu tây rất bắt mắt, thơm và béo ngậy cùng chút mằn mặn kết hợp vị sữa dâu ngọt ngào rất dễ gây nghiện! Thức uống chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn say mê đấy.
Latte dâu tây macchiato
Latte dâu tây macchiato
Latte dâu tây macchiato
Latte dâu tây macchiato

Sinh tố dâu tây, bơ, sữa tươi

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 1 quả bơ
  • 7 quả dâu tây
  • 100ml sữa tươi
  • Sữa đặc có đường
  • Đường (nếu thích)
  • Đá bào

Cách làm:

  • Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt, nạo lấy phần thịt quả.
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, giữ lại một quả có cuống để lúc sau trang trí.
  • Cho phần thịt bơ, 4 quả dâu, sữa đặc, sữa tươi (đường) cùng đá bào vào máy xay cho đến khi tất cả nhuyễn mịn.
  • Cắt mỏng 2 quả dâu còn lại cho vào ly rồi đổ hỗn hợp vừa xay vào ly.
  • Trang trí ly sinh tố với quả dâu đã giữ lại cuống khi nãy.
  • Vậy là món sinh tố dâu bơ đã hoàn tất, bạn có thể thưởng thức ngay được rồi!
Sinh tố dâu tây, bơ, sữa tươi
Sinh tố dâu tây, bơ, sữa tươi
Sinh tố dâu tây, bơ, sữa tươi
Sinh tố dâu tây, bơ, sữa tươi

Nước ép dâu táo

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 250g dâu tây
  • 1 quả táo đỏ
  • ½ quả chanh lấy nước cốt
  • dao
  • Máy xay
  • Ray lọc

Cách làm:

  • Sơ chế: Dâu tây cần phải rửa cẩn thận và nhẹ tay vì rất dễ dập. Khi mới mua về, bạn nên rửa ngay để tránh vi khuẩn, chất bẩn len lỏi vào sâu bên trong. Chỉ cần ngâm dâu một lúc vào nước sạch để các bụi bẩn trôi ra và rửa lại thêm đến khi nào sạch một cách nhẹ nhàng.
  • Sau đó, bạn lấy dao để tách phần cuống ra chuẩn bị ép nước hoặc lâu khô quả dâu, xếp vào hộp sạch theo thứ tự để bảo quản
  • Táo đỏ rửa sạch phần vỏ, bỏ cuống và lưu ý vệ sinh phần đó vì đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất. Sau đó, bạn cắt miếng vừa xay / ép mà không cần bỏ vỏ và hạt nếu đã làm sạch đủ.
  • Ép hoặc xay: Đối với máy ép, bạn cho dâu tây vào trước, táo vào sau để phần bã của loại quả cứng sẽ đẩy ra tốt hơn, vệ sinh máy nhanh hơn.
  • Còn nếu nhà không có máy ép, bạn đừng lo vì có thể sử dụng máy xay thay thế nhé. Bỏ hai nguyên liệu vào máy và cho thêm chút nước lọc để được hỗn hợp sánh mịn và trộn đều hơn.
  • Lọc: Công đoạn này dành cho những ai sử dụng máy xay sinh tố. Bạn cho phần dâu táo đã xay nhuyễn vào rây để lọc lấy nước, bỏ lại phần bã. Cho nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào.
Nước ép dâu táo
Nước ép dâu táo
Nước ép dâu táo
Nước ép dâu táo

Trà dâu

Nguyên liệu:

  • Dâu tây 300 g
  • Trà túi lọc 4 gói
  • Nước cốt tắc 30 ml
  • Đường 300 g
  • Bột mì 30 g
  • Muối 1 ít

Cách làm:

Sơ chế dâu

  • Dâu mua về bạn cắt bỏ cuống, sau đó mang ngâm với nước có pha 1 muỗng canh muối, 30 gr bột mì (khoảng 2 muỗng canh) khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó bạn rửa sạch dâu và cắt đôi hoặc cắt bốn với quả dâu to.

Ngâm dâu với đường

  • Trộn đều dâu tây với 300gr đường cát, sau đó đậy kín dâu lại, để nơi thoáng mát và ngâm trong vòng 8 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi đường tan hết.

Pha trà

  • Bạn lấy 4 gói trà túi lọc pha với với 300ml nước sôi, ủ trà trong vòng 15 phút.
  • Tiếp đến, bạn cho 150ml nước cốt trà vào bình lắc (hoặc bình đựng nước có nắp đậy), thêm 50ml nước ngâm dâu, 30ml nước cốt tắc, 100gr đá viên vào bình.
  • Bạn đậy nắp và lắc đều cho hỗn hợp nước hòa quyện vào nhau rồi đổ ra ly đá và thêm những lát dâu ngâm lên trên, thưởng thức thôi nào!
Trà dâu
Trà dâu
Trà dâu
Trà dâu

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?