Rong nho là 1 loại rong của biển siêu ngon, được rất nhiều người yêu thích bởi ăn vừa ngon, vừa giòn lại bổ dưỡng cho cơ thể. Rất nhiều công dụng của loại rong này được khai phá như: giúp xương chắc khỏe, lại hỗ trợ tiêu hóa, đường ruột. Ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,…Thật là nhiều hiệu dụng phải không các bạn. Vậy rong nho có thể nấu được những món canh gì? Cùng Toplist khám phá nhé.
Canh rong nho tôm khô đậu phụ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non: 2– 3 miếng tùy bạn.
- Rong nho biển tươi: 100gr
- Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 50gr
- Tôm khô: 10gr
- Gừng tươi: 1 ít
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm,…
Cách làm:
- Tiếp tục sơ chế rong nho khô như cách ở trên.
- Nấm rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng.
- Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Tôm khô ngâm nước cho tôm mềm rồi rửa sạch.
- Bắt chảo cho ít dầu sau đó khử tỏi cho thơm
- Bỏ tôm và nấm vào xào sơ nhanh.
- Sau đó cho nước ấm đủ dùng vào nấu canh,
- Thêm ít gừng, đợi nước sôi rồi cho đậu phụ và rong nho vào. Nấu thêm ít phút.
- Sau đó nêm nếm và cho ra bát tô canh nóng hổi ngon lành nào.
Cách nấu canh rong nho nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 20g rong nho tươi
- 50g nấm enoki
- Hành lá
- Dầu mè
- Gừng
- Hạt nêm, muối tiêu
Cách làm:
- Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra để ráo, để nơi kín gió.
- Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ hết gốc, ngâm nước muối từ 3 – 5 phút, rửa sạch, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Đầu tiên bạn cho lượng nước vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi sôi.
- Tiếp tục cho nấm kim châm vào nấu khoảng 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng cho rong nho vào nồi canh, múc ra tô, rải hành lá và thưởng thức.
Canh rong nho biển thịt bò
Nguyên liệu:
- Rong nho: 50gr
- Thịt bò tươi: 100gr
- Nấm rơm hoặc nấm kim châm hay nấm đông cô tùy bạn thích.
- Rượu gạo trắng
- Tỏi khô
- Gia vị: nước tương hàn quốc, tiêu, hạt nêm,…
Cách làm:
- Sơ chế rong nho: ngâm trong nước 3 -5 phút cho rong nở ra, ngâm tiếp trong nước đá lạnh 3 phút cho rong bớt tanh.
- Sơ chế thịt bò: nên chọn bò tươi, mới lúc sáng sớm. Thái lát mỏng ướp với rượu trắng.
- Sau đó ướp thêm xì dầu, dầu mè, gia vị khoảng 15 phút.
- Dùng chảo xào sơ qua thịt bò cho chín tái là được.
- Thêm nước dùng vào nấu cho đến khi bò gần chín thì thêm nấm và rong nho vào.
- Nêm nếm thêm gia vị hành ngò rồi múc ra bát là có ngay món canh hấp dẫn mê người.
Canh rong nho tôm mực
Nguyên liệu:
- Rong nho: 20 gram
- Tôm: 100gram
- Mực: 100 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi
- Hành lá, ngò
Cách làm:
- Sơ chế rong nho rồi vớt ráo.
- Ướp tôm và mực với 1 ít tỏi băm, hạt nêm, muối, tiêu, mì chính
- Cho cà rốt đã gọt vỏ cắt miếng vừa ăn vào nấu mềm, sau đó cho tôm và mực đã ướp vào đun sôi. Lưu ý: ko đun lâu quá làm mực bị dai và ăn không được ngon nữa.
- Tắt bếp và cho rong nho cùng hành ngò là có thể ăn được rồi.
Canh rong nho cải thìa
Nguyên liệu:
- 50gr rong nho tươi
- 3 cây cải thìa
- Cà rốt
- Củ cải
- Gừng
- Tỏi
- Tôm tươi
Cách làm:
- Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 – 7 phút.
- Cà rốt và củ cải gọt rồi cắt lát vừa ăn.
- Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
- Cho tỏi vào chảo phi thơm, xào tôm vừa chín tắt bếp.
- Cho nước + cà rốt + củ cải vào nồi nấu đến khi chín mềm.
- Sau đó cho tôm đã xào chín + gừng đã thái lát và rau cải thìa vào nồi nấu sôi.
- Tiếp tục nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp
- Cuối cùng là bạn cho rong nho vào nồi và thưởng thứ
Canh rong nho hạt sen
Nguyên liệu:
- 10g rong nho
- 100g hạt sen
- 100g nấm
- Cà rốt
- Gừng
- Ngò
Cách làm:
- Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Nấm cắt đôi, ngâm nước muối 3-5 phút.
- Hạt sen ngâm nước 10 – 15 phút
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Rửa và cắt ngò
- Đầu tiên, bạn cho nước + cà rốt + hạt sen vào nồi đun cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín.
- Tiếp tục, bạn cho nấm vào nấu cùng khoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Cuối cùng, cho rong nho vào nồi và rắc hành ngò vào. Múc ra tô thưởng thức.