Nhiều bố mẹ cho rằng cho bé ăn vặt là không tốt. Nhưng chưa hẳn vậy, nếu chúng ta biết lựa chọn món và chế biến các món dinh dưỡng cho bé cũng là một phương pháp giúp bé ăn ngon miệng hơn. Sau đây, Toplist xin được giới thiệu đến các mẹ một số món đơn giản để các mẹ có thể tự làm cho con yêu nhé.
Khoai tây nghiền cải bó xôi
Nguyên liệu :
- 100 gram khoai tây
- 1 muỗng cà phê dầu ăn Kiddy
- 200 gram cải bó xôi
Cách làm :
- Cải bó xôi nhặt lấy lá, rửa sạch. Khoai tây gọt bỏ vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hấp cách thủy khoai tây cùng cải bó xôi. Điều này sẽ giúp giữ lại nhiều dinh dưỡng hơn cho 2 loại rau củ ấy.
- Cho khoai tây và cải bó xôi vào máy xay sinh tố. Bật máy xay nhuyễn thêm vào chút nước và xay đên khi có được hỗn hợp mềm mịn với độ đặc vừa phải.
- Bạn cho hỗn hợp ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu Kiddy, khuấy đều và cho bé “măm măm” ngay.
Bánh cupcake
Những chiếc bánh nướng xốp này sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
Cách làm
- Trộn bột mì, bột nở, baking soda, và gia vị vào một tô.
- Trộn trứng với bí ngô, mơ nghiền, dầu, mật mía và vani.
- Đổ các nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô rồi trộn đều. Khuấy với việt quất vẫn còn đông lạnh để chúng không bị vỡ trong bột.
- Múc từng thìa hỗn hợp cho vào các ô nhỏ trên khay đã được làm trơn.
- Nung nóng lò đến 180 độ C. Nướng khoảng 10 phút (bánh nhỏ), 20 phút (bánh cỡ trung).
Bánh cam việt quất kem phô mai
Hệ thống miễn dịch, bộ xương và hệ tiêu hóa của bé sẽ được tăng cường với các chất có lợi trong cam và việt quất.
Cách làm :
- Cho 250g kem pho mát, 1 quả trứng, 1 muỗng canh vỏ cam rồi trộn đến khi quyện lại.
- Chia thành ba phần trộn rồi cho thêm việt quất để lạnh khoảng 2 giờ.
- Làm nóng lò đến 350 độ.
- Cuộn thành hình tròn, đặt vào khay đã trải giấy nến nướng khoảng 15-16 phút. Để bớt nóng khoảng 2 phút và đổ vào giá để nguội.
- Khuấy hỗn hợp đường, vỏ cam, nước cam vào tô nhỏ rồi cho lên bánh.
Thịt gà xé chua ngọt
Một trong những chất quan trọng có trong thịt gà chính là protein, thịt gà có hàm lượng protein cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Protein có trong thịt gà giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể, góp phần giúp cơ thể săn chắc. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món thịt gà xé chua ngọt cho bé nhé.
Cách làm:
- Gà rửa sạch, luộc chín với chút muối. Sau đó xé nhỏ.
- Hành tây thái mỏng, cà rốt bào ướp với đường, giấm và nước cốt chanh. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Gà cho vào âu, vớt hành tây cho vào trộn trước. Sau đó cho bắp cải, nước mắm và ớt vào trộn chung.
- Cuối cùng cho rau răm và hành phi vào trộn đều.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.
Sữa chua phô mai
Nguyên liệu :
- 500 ml sữa tươi không đường
- 2 viên phô mai tươi
- 80 gram sữa đặc
- 100 gram sữa chua
Cách làm :
- Đun nóng 500 ml sữa tươi với 80 gram sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác. Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn.
- Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C, rồi mới thêm 100 gram sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
- Rót sữa chua vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hủ vào nồi, sau đó rót nước nóng ở 70 – 80 độ C đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6 – 8 tiếng.
- Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, tầm 2 – 3 tiếng là cho bé dùng được.
Đá bào hương cam
Nguyên liệu :
- 500 ml nước cốt cam
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 50 gram đường
Cách làm :
- Đổ nước cốt cam vào chảo và đun với lửa vừa, nhỏ. Kế tiếp, cho đường vào, khuấy đều. Thêm nước cốt chanh vào, khuấy đến khi đường tan hết, tắt bếp.
- Kế đến, đỗ hỗn hợp nước vào hộp nhựa, dùng một miếng giấy nến phủ lên trên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 2 giờ đồng hồ, lấy hộp ra và dùng nĩa cào đều cho hỗn hợp tơi xốp. Sau đó, lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần làm thao tác này ít nhất ba lần, cứ 2 tiếng lấy ra vào dùng nĩa cào một lần.
- Chỉ qua một đêm, bạn sẽ có được một mẻ đá bào cam cho bé thật ngon miệng, mát mắt và nhiều vitamin.
Khoai tây que
Nguyên liệu:
- Khoai tây (500gr)
- bột chiên xù (40gr)
- bột gạo (30gr)
- 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
- bơ lạt (10gr)
- muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).
Cách làm :
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.
- Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1mcf đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.
- Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.
- Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.
- Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.
- Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.
- Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon.
Sandwich cuộn chuối bơ đậu phồng
Sandwich là một trong những cách làm bánh mì mà các bé rất thích ăn, nhờ có độ mềm, thơm. Để tăng hương vị và đổi mới món ăn thường ngày, mẹ có thể kết hợp thêm bơ đậu phộng, chuối để bữa ăn sáng của con thêm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu :
- 1 trái chuối
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
Cách làm :
- Bánh mì sandwich cắt bỏ phần viền nâu của bánh, đặt miếng này lên miếng kia và dùng chày cán mỏng cho dính lại. Sau đó, bạn phết một muỗng canh bơ đậu phộng lên đều khắp bánh.
- Chuối lột vỏ rồi đặt lên, tiếp đó cuốn sandwich lại là xong. Bao lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh đến khi cho bé dùng.
- Khi lấy ra, bạn nhớ cắt bánh thành từng khúc nhỏ để bé dễ ăn hơn.
Trứng
Đây là món ăn rất giàu Protein cho trẻ, nhưng một số bé lại ghét ăn trứng. Vậy thì các mẹ có thể dùng kết hợp để nấu với các món khác: súp, trứng xào mì, nui... Còn nếu bạn muốn cho bé ăn trứng luộc thì có thể tạo trứng thành hình trái tim, những con vật ngộ nghĩnh để dỗ cho bé ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị ba quả trứng, một cây xúc xích, dầu ăn, nước sốt cà chua.
- Đánh đều bà quả trứng trong bát, xúc xích chần qua nước sôi.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành hai phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo.
- Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp1/2 chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng.
- Cắt trứng thành từng khoanh tùy thích, như vậy là chúng ta đã có thành phẩm rồi đó.
Bánh chuối cam
Chỉ với ba nguyên liệu cơ bản là chuối, cam và yến mach, mẹ có thể chế biến món vặt cho trẻ thơm ngon, bổ dưỡng. Nước cam chứa khá nhiều vitamin C hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống oxy hóa.
Cách làm:
- Nghiền một quả chuối vào tô rồi trộn đều với 40ml nước cam, 75g yến mạch.
- Tạo hình hỗ hợp thành bánh tròn nhỏ rồi đặt lên khay.
- Làm nóng lò đến 170 độ C và chuẩn bị khay nướng đã được trải giấy nến.
- Nướng khoảng 10 phút và để nguội.
Trứng đúc sữa tươi
Nguyên liệu :
- 1 quả trứng gà
- 3 gram bột bắp
- 40 ml sữa bột
- 60 gram cháo trắng
Cách làm :
- Hòa tan 40 gram sữa bột cùng với ít nước ấm để thu lấy khoảng 100 ml sữa. Sau đó, đổ 100 ml sữa vừa pha vào máy xay sinh tố, thêm vào 60 gram cháo trắng, bật máy xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
- Bạn đập trứng gà cho vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa xay vào trộn cho quyện đều. Tiếp tục thêm 3 gram bột bắp, khuấy đều.
- Lược hỗn hợp làm trứng đúc sữa tươi qua rây khoảng 2 lần để loại bỏ lợn cợn. Cho hỗn hợp thu được vào dụng cụ làm trứng đúc. bọc màng thực phẩm, dùng tăm tre ghim lổ thoát khí. Cho vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút là được.
- Chờ nguội một chút là bạn có thể cho bé ăn. Nếu chưa dùng liền, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ.
Bánh nướng rau củ
Món bánh này chứa nhiều thành phần rau củ giàu dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho sức khỏe của trẻ như cà rốt, bông cải xanh và đậu Hà Lan.
Cách làm:
- Luộc hai củ khoai tây, hai củ cà rốt rồi trộn với ½ chén bông cải xanh (phần ngọn) và ½ chén đậu Hà Lan.
- Nghiền phần rau cũ đã luộc để nguội hoặc cho vào máy xay nếu bé muốn ăn mềm.
- Khi hỗn hợp còn nóng, cho phô mai cắt nhỏ vào để tan chảy.
- Cho một quả trứng vào trộn đều rồi nêm nếm gia vị.
- Lấy hỗn hợp viên thành hình tròn rồi lăn qua bột bánh mỳ. Nhẹ nhàng làm phẳng trước khi đặt vào khay nướng.
- Làm nóng lò tới 200 độ và cho hỗn hợp vào nướng khoảng 25 - 30 phút.
Khoai lang
Đây là thức ăn rất giàu vitamin A, C, B6... tốt cho hệ tiêu hóa và phát triển toàn diện của trẻ. Các mẹ có thể hấp, luộc hoặc làm bánh từ khoai lang cho các bé thưởng thức nhé.
Cách làm:
- Chuẩn bị: khoai lang, nước cốt dừa, đường, bột mì.
- Hấp khoai lang chín sau đó dằm nát ra, trộn nước cốt dừa, đường và bột mì thành một hỗn hợp dẻo.
- Sau đó các mẹ có thể dùng khuôn hoặc nặn khoai thành các hình ngộ nghĩnh.
- Bắc dầu lên bếp đun sôi, cho khoai vào chiên và trở đều tay cho khỏi cháy, như vậy là đã có món khoai lang thơm ngon, béo ngậy cho bé rồi.
Bánh quy
Với những trẻ đang tập cầm nắm và luyện thói quen tự ăn, bánh quy chính là một gợi ý hoàn hảo cho con hình thành những kỹ năng cầm nắm và trải nghiệm hương vị ngọt ngào đầu đời.
Cách làm :
- - Trộn ¼ trái bơ, 1 quả trứng và ¼ chén sốt táo, 1 chén ngũ cốc, ½ muống cà phê baking soda lại với nhau.
- Làm thành 24 hình tròn nhỏ và đặt lên khay nướng đã làm trơn.
- Làm phẳng các quả bóng bằng lòng bàn tay.
- Nung nóng lò đến 375 độ F. Nướng khoảng 10 phút.
- Sau khi nguội, cất vào hộp kín trong tủ lạnh.
Với những gợi ý về món ăn vặt cho trẻ này trên đây, hy vọng mẹ đã “thu hoạch” thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để nuôi con khôn lớn, khỏe mạnh mỗi ngày.
Hỗn hợp các loại hạt với ngũ cốc, sữa chua
Ngũ cốc rất tốt và bổ sung năng lượng cho bé hoạt động, các loại hạt tốt cho sự phát triển não bộ, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế các mẹ có thể kết hợp với nhau để tạo thành món ăn, thức uống bổ dưỡng cho trẻ.
Cách làm:
- Chuẩn bị các loại đậunhư đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, hạt sen, mè đen (có thể thay thế bằng các loại đậu khác)
- Loại bỏ những hạt sâu, hỏng.
- Rang sơ cho hơi vàng và vừa có mùi thơm là được.
- Đem xay nhuyễn là ta đã có bột ngũ cốc.
- Mỗi ngày các mẹ có thể cho bé bổ sung bằng cách pha với sữa tươi cho bé uống hoặc cho vào nước sôi, cho thêm đường khuấy đều đến khi hỗn hợp nở ra và đặc lại để cho bé ăn.
- Đối với những bé đang trong thời kỳ ăn dặm thì đây là món ăn rất tốt cho bé đấy.
Trái cây dầm sữa chua hoặc sữa tươi
Phải thừa nhận rằng hiện nay một số bé không hề thích ăn trái cây, trong khi đây là loại thức ăn cung cấp nhiều chất xơ và dinh dưỡng nhất, vậy làm cách nào đây? Các mẹ hãy linh động biến trái cây thành những hình thù kì lạ, bắt mắt và đa dạng cho trẻ thích thú. Từ đó, các mẹ có thể thực hiện các món như trái cây dầm sữa chua, sữa tươi hoặc các loại sinh tố... Những món này rất tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của trẻ, mỗi ngày cho trẻ ăn một ít để trẻ thích nghi và dần dần trở thành thói quen ăn trái cây cho trẻ.
Cách làm:
- Chuẩn bị các loại trái cây mà bé thích rồi cắt theo hình bông hoa, con vật trông bắt mắt một chút (hiện nay có các dụng cụ cắt tỉa hoa quả rất đẹp và tiện lợi, các mẹ có thể tìm mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị nhé).
- Cho trái cây đã cắt vào ly hoặc bát sứ, đổ sữa chua vào và khuấy đều, sau đó cho vào tủ lạnh 15 phút là có thể cho bé ăn được rồi.
- Các mẹ cũng có thể thực hiện món sinh tố bơ cho bé. Bơ cắt thành từng miếng vừa ăn (nếu bé còn nhỏ thì có thể dùng máy xay), cho sữa chua hoặc sữa tươi vào trộn đều, cho thêm vài muỗng đá bào nữa sẽ ngon hơn.
Bánh ngô bột mì
Bánh ngô giòn thơm - món ngon dễ làm, rất bổ dưỡng cho bé. Cách làm bánh ngô giòn đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp ngô, tách riêng các hạt.
- Chuẩn bị bột mì và đường trắng cho ra chén.
- Cho ngô đã tách hạt vào tô, thêm đường, nước và bột mì vào khuấy đều.
- Tiếp theo cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Xúc một muỗng hỗn hợp làm bánh ngô vào chảo, dùng muỗng ấn nhẹ bột xuống cho dẹt.
- Chiên lần lượt hết số bột bánh.
Bánh rán ngô và đậu Hà Lan
Ngô chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho bé như A, E, B1, B6, C, pantothenic acid, kali, canxi, mangan, sắt, choline và phốt pho. Bánh ngô đậu khá mềm và tiện lợi cho các bé đang tập cầm nắm.
Cách làm :
- Trộn hỗn hợp 100g bột mì đa dụng, 1 thìa bột nướng vào bát lớn, 1 quả trứng và 100ml sữa tươi.
- Trộn đều hỗn hợp 200g đậu Hà Lan, 1 bắp ngô ngọt, hành lá.Nêm muối và tiêu.
- Cho vào từng muỗng hỗn hợp vào chảo rán vừa lửa khoảng 5 phút cả 2 mặt. Lấy thìa ấn nhẹ bề mặt.
Súp bí đỏ sữa dừa hương cà ri
Nguyên liệu :
- 200 gram bí đỏ
- 1 muỗng canh cà ri đỏ
- 150 ml nước cốt dừa
- 120 ml nước lọc
Cách làm :
- Bí đỏ đã gọt vỏ, cắt nhỏ vào trong nồi thêm nước ngập bí, luộc trong 5 phút hoặc cho đến khi mềm, để ráo nước. Cho bí đỏ đã luộc vào máy xay sinh tố.
- Sau đó thêm lần lượt vào 1 muỗng canh bột cà ri đỏ, 150 ml nước cốt dừa, 120 ml nước nóng, bật máy xay xuyễn mịn hỗn hợp. Thêm ít muối cho vừa miệng, bật máy xay vào giây cho tan muối.
- Múc súp bí đỏ ra tô, rưới thêm ít nước cốt dừa cho đẹp mắt là bạn có thể cho bé dùng rồi.
Bánh rán đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Cứ 100g đậu Hà Lan nấu chín chứa 64 calo, 7g đạm và các loại vitamin A, C, chất sắt, canxi giúp trẻ phòng tránh các vấn đề liên quan tới đường ruột, tim mạch. Khi chọn đậu Hà Lan làm món ăn vặt cho trẻ, mẹ tìm quả tươi, vỏ bóng, bẻ cuống phải thấy giòn và không lấy quả bị héo, vỏ sần.
Cách làm:
- Đun sôi 3 chén (400g) đậu Hà Lan trong 4 phút và để ráo nước.
- Thêm 210g bột mì đa dụng, trứng, hành lá và 1/2 đậu Hà Lan xay thành hỗn hợp.
- Trộn tiếp phần đậu Hà Lan còn lại với 55g phô mai feta và 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ.
- Thả từng thìa hỗn hợp vào chiên trong dầu ăn khoảng 2 phút đến khi chuyển vàng.
Bánh mì chuối
Bánh chuối sẽ giúp chị em tiết kiệm đáng kể thời gian bếp núc.
Cách làm :
- Trộn đều ¾ chén bột yến mạch, ½ chén bột protein hoặc vani, quế, muối biển và ½ chén chất làm ngọt dạng hạt vào tô lớn. Cho thêm ½ chén chuối nghiền. Nếu sử dụng chocola chip cũng thêm vào luôn.
- Cho ¼ chén bơ đậu phộng và chất làm ngọt dạng lỏng vào bát (có thể sử dụng trong lò vi sóng) cho đến khi tan chảy. Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp bột/chuối đến khi quyện lại.
- Cho sữa. Dùng tay nặn thành hình tròn và để lạnh ít nhất 20 phút.
Nui, mì xào
Các bạn có thể kết hợp xào rau ,củ, quả với nui và mì để tăng hàm lượng chất xơ và vitamin cho trẻ. Có thể cắt tỉa rau, củ, quả thành những hình thú vị và bày trên một cái đĩa thật bắt mắt để trước tiên kích thích thị giác của bé nhé. Các bạn nên cho bé ăn một phần nhỏ và cách xa bữa ăn chính của bé nhé.
Cách làm:
- Nui rửa sạch rồi luộc qua để ráo nước, cho dầu mè (hoặc dầu nào mà các mẹ thường cho bé ăn) vào chảo.
- Sau đó cho rau củ đã cắt vào xào trước cho mềm rồi sau đó mới cho nui luộc và thịt băm vào.
- Nêm tí gia vị phù hợp với độ tuổi của bé.
Bánh gạo
Nguyên liệu :
- 100 gram cơm trắng
- 1 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 90 gram bột mì
- 5 gram lá cần tây
Cách làm :
- Cần tây lặt lấy lá rửa sạch, để ráo nước. Nấu nồi nước sôi, cho lá cần tây vào luộc chín rồi với ra cho ráo và xắt nhỏ. Cơm cho vào tô, thêm lá cần tây vào cùng 1 quả trứng, chút muối và trộn đều lên.
- Tiếp theo cho 90 gram bột mì vào trộn đều lên và nhào thành khối bột dẻo mịn, mượt, không dính tay là được.
- Lấy bột ra mặt phẳng, dùng chày cán thành tấm bột mỏng. Dùng khuôn chuyên dụng để cắt thành những chiếc bánh hình thỏ. Phết một lớp mỏng dầu lên chảo chống dính, cho bánh vào chiên.
- Bạn chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi chín vàng cả hai mặt là có thể gắp ra dĩa.
Bánh mâm xôi và dừa
Nếu như quả mâm xôi dồi dào vitamin C thì chất selen trong dừa khô kích thích cơ thể trẻ sản xuất selenoprotein giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh nhiều bệnh tật. Mẹ có thể cho thêm nho khô hoặc trái cây vào món ăn để gia tăng vị.
Cách làm:
- Cho 110g yến mạch, 56g bột hạnh nhân, 28g dừa khô không ngọt, 134g quả mâm xôi đông lạnh được rã đông và nghiền, 10g muỗng canh dầu dừa một tô trộn cho đến khi quyện lại.
- Viên thành hình tròn.
- Cất giữ vào hộp kín và để trong tủ lạnh.
- Khi dùng lấy ra chiên hoặc hấp cho bé.
Bánh phô mai bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều kali và canxi rất tốt cho xương, đồng thời vitamin K có tác dụng hỗ trợ phát triển nhận thức và trí nhớ cho trẻ.
Cách làm:
- Làm nóng lò đến 450 độ. Phủ giấy bạc lên khay và xịt dung dịch xịt chống dính.
- Đặt 3 chén bông cải xanh thái nhỏ vào một tô cỡ trung và phủ giấy bọc thực phẩm lên. Chọc thủng một vài lỗ để thoát hơi. Hâm nóng bông cải xanh trong lò vi sóng khoảng 4 phút.
- Lấy bông cải xanh ra. Trộn đều với hỗn hợp 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 chén phô mai Parmesan nạo sợi nhỏ, 3/4 chén phô mai Cheddar xắt nhỏ 1 quả trứng.
- Nắm thành từng miếng nhỏ nhỏ, đặt lên khay nướng khoảng 18 - 20 phút.