Top 14 Bánh mứt kẹo an toàn nhất trong ngày Tết Nguyên Đán bạn nên mua cho gia đình

Bánh mứt, bánh kẹo ngọt là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích những món ăn vặt này. Một khay mứt Tết không chỉ thơm ngon bởi hình thức bên ngoài mà mỗi một loại mứt đều mang một ý nghĩa, hương vị khác nhau,... Dù là ở đâu trên thế giới, những hình ảnh quen thuộc thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ… Mỗi khi nhắc đến là những người con đất Việt lại liên tưởng ngay đến ngày Tết cổ truyền của quê hương Việt Nam.

Mứt dừa


Mứt dừa không được nhiều người yêu thích. Bởi tính chất ngọt và có thể gây tăng cân nhanh. Tuy nhiên, món ăn này lại mang đến những công dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.


Mứt dừa có tác dụng trị chướng bụng, khó tiêu, trợ tiêu hóa. Giúp giải độc, thanh nhiệt, chữa suy nhược cơ thể. Mứt dừa giúp chữa mụn nhọt, là chất béo dễ tiêu hóa, phòng xơ vữa động mạch. Đồng thời mứt dừa cũng có tác dụng nhuận tràng. Nên việc ăn nhiều mứt dừa sẽ không gây táo bón cho bạn. Tuy nhiên bạn cần phải chọn một thương hiệu mứt dừa đáng tin cậy để sử dụng. Vì nhiều loại mứt dừa ngày nay chất lượng kém, lưu hành rộng, lượng đường và hàm lượng chất bảo quản khá cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Mứt dừa có tác dụng trị chướng bụng, khó tiêu, trợ tiêu hóa.
Mứt dừa có tác dụng trị chướng bụng, khó tiêu, trợ tiêu hóa.

Mứt hạt sen


Mứt hạt sen đa phần được làm từ nguyên liệu tự nhiên, ít chất bảo quản, ít chất đường, nên tương đối an toàn cho người bị tiểu đường, người cao tuổi. Hương vị thơm nức, ngọt ngào, mứt hạt sen luôn là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ những ngày Tết.


Để đĩa bánh kẹo thêm hấp dẫn và sang trọng đãi khách trong những ngày Tết. Bạn không thể bỏ qua món mứt hạt sen này. Hạt sen rất giàu protein, magie, kali và phốt pho. Nó tác dụng chữa mất ngủ, chữa bệnh lòi dom, chống lão hóa và làm trẻ da mặt. Vì vậy, vào ngày Tết bạn hãy ăn món mứt hạt sen mà không phải lo lắng điều gì có hại cho sức khỏe.

Mứt hạt sen.
Mứt hạt sen.

Mứt cà rốt


Ai cũng biết cà rốt - loại củ vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Người dân ta cũng đã chế biến cà rốt thành một loại mứt Tết ngon ngọt hơn, để thưởng thức trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây cũng là loại thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn mỗi gia đình.

Mứt cà rốt có tác dụng bổ huyết, kích thích tiêu hóa tốt. Nó có lợi cho những người thiếu máu, chậm lớn và bị tiêu chảy, kiết lị. Ngoài ra do cà rốt chứa vitamin A nên có khả năng ngừa khô giác mạc, bệnh quáng gà, vết thương lâu lành và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Mứt cà rốt có tác dụng bổ huyết, kích thích tiêu hóa tốt.
Mứt cà rốt có tác dụng bổ huyết, kích thích tiêu hóa tốt.

Mứt gấc


Gấc là một loại quả khi chín có màu đỏ, trong ruột có các múi hạt. Người ta dùng phần thịt hay còn gọi là màng gấc dùng để chế biến thành gia vị và món ăn như: làm xôi gấc, làm dầu gấc...


Gấc có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Không phải ngẫu nhiên mà người Tây Phương gọi gấc là loại quả đến từ thiên đường. Gấc có lượng betacaroten gấp đôi cà rốt, gấc chống thiếu vitamin, giúp sáng mắt, đẹp da, tăng khả năng miễn dịch. Nó còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống oxy hóa. Gấc được chế biến thành món mứt mà vẫn không bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình người Việt không thể thiếu món mứt gấc thơm ngon này.

Trong mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình người Việt không thể thiếu món mứt gấc thơm ngon này.
Trong mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình người Việt không thể thiếu món mứt gấc thơm ngon này.

Mứt gừng


Bàn trà Việt xưa vào mỗi dịp Tết, không thể thiếu sự hiện diện của đĩa mứt gừng vàng óng ả. Sự kết hợp giữa vị ngọt lịm của đường phấn và chút cay ấm của gừng tươi, tạo nên hương vị ngọt cay không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại mứt nào khác. Mứt gừng vừa thơm ngon, lại vừa là vị thuốc trị đau họng hiệu quả. Loại mứt này luôn cho bạn cảm giác ấm bụng, không bị đầy hơi và tốt cho hệ tiêu hóa...


Nguyên liệu để làm mứt gừng rất dễ tìm gồm: gừng tươi, đường kính, đường bột, phèn chua, chanh tươi. Tác dụng của mứt gừng là có lợi cho hệ tiêu hóa, giải độc, chống nôn mửa. Một số nghiên cứu đã chứng minh gừng có tác dụng làm giảm đau, viêm... Tùy vào số lượng cần làm mứt để chia nguyên liệu phù hợp bạn nhé.

Mứt gừng vừa thơm ngon, lại vừa là vị thuốc trị đau họng hiệu quả.
Mứt gừng vừa thơm ngon, lại vừa là vị thuốc trị đau họng hiệu quả.

Mứt cà chua bi


Mứt cà chua bi được trồng phổ biến tại Đà Lạt, được chế biến theo công nghệ sấy khô tiên tiến nhất. Giữ lại vị thơm đặc trưng riêng và là món mứt trái cây ngon được nhiều du khách lựa chọn. Trong những ngày tết, hương vị món mứt này không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Màu sắc cà chua bi sấy Dẻo tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi. Quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm. Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi không chỉ đem lại cho người thưởng thức cái đẹp, mà còn có đem lại cho người ăn rất nhiều công dụng cho cơ thể: cung cấp vitamin A, B, C, K... cà chua bi giúp tăng sức đề kháng, có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, hoa mắt chóng mặt, táo bón, huyết áp cao. Do vậy mứt cà chua bi được rất nhiều người ưa chuộng.

Màu sắc cà chua bi sấy Dẻo tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi.
Màu sắc cà chua bi sấy Dẻo tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi.

Hạt điều


Hạt điều là món ăn vặt lành mạnh, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hạt điều có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân, giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, làm đẹp tóc và da, ngăn chặn sỏi thận...


Hạt điều là một trong những hạt được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hạt điều có thể dùng để ăn nhẹ hoặc cho thêm vào các món ăn để tăng cường hương vị của món ăn. Ngoài công dụng làm cho món ăn thêm ngon, hạt điều cũng có nhiều lợi ích sức khỏe. Trong không khí tưng bừng của ngày Tết, gia đình bạn không thể thiếu món ăn bổ dưỡng này.

Hạt điều là món ăn vặt lành mạnh, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Hạt điều là món ăn vặt lành mạnh, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Mứt hồng


Vị ngọt của quả hồng chế ngự cơn đói rất tốt khi bạn đang ăn kiêng, mà vẫn không có nhiều calories. Bởi vậy, các nhà dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên thêm hồng vào khẩu phần ăn của mình. Bên cạnh đó, hồng còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả hồng. Hồng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường. Đồng thời, hồng cũng ngừa bệnh ung thư rất tốt. Một nghiên cứu tại Nhật Bản đã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng do nhóm hợp chất pro-anthocyanidin có nhiều trong lớp vỏ. Đồng thời nó giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, củng cố thị lực.


Trong những ngày Tết, dùng trái hồng làm mứt là một điều tuyệt vời không gì sánh bằng. Mứt hồng còn có công dụng chống suy nhược, chữa ho, chữa tiểu đêm. Tuy nhiên khi chọn ăn các loại mứt hồng, bạn nên chọn một thương hiệu đáng tin cậy. Đồng thời không nên ăn những loại mứt quá ngọt, chứa quá nhiều đường hóa học sẽ ảnh hưởng đến đường huyết cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Mứt hồng còn có công dụng chống suy nhược, chữa ho, chữa tiểu đêm.
Mứt hồng còn có công dụng chống suy nhược, chữa ho, chữa tiểu đêm.

Mứt anh đào


Được chế biến từ nguồn trái cây chọn lọc và nguyên liệu cao cấp, mứt anh đào có vị thơm ngon tự nhiên, dễ dàng làm xiêu lòng các khách hàng khó tính nhất.


Những đĩa mứt anh đào đỏ rực, thơm ngon sẽ là tâm điểm trên bàn tiệc của gia đình bạn. Không những vậy trong mỗi trái anh đào còn rất giàu các loại khoáng chất như: kali, photpho, canxi… các loại vitamin như vitamin A, C. Do đó bạn đừng bỏ qua món mứt vừa lạ, vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng này trong mỗi dịp Tết nhé.

Những đĩa mứt anh đào đỏ rực, thơm ngon sẽ là tâm điểm trên bàn tiệc của gia đình bạn.
Những đĩa mứt anh đào đỏ rực, thơm ngon sẽ là tâm điểm trên bàn tiệc của gia đình bạn.

Mứt khoai lang


Khoai lang rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Củ khoai lang có thành phần chính là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6… Chính vì những ưu điểm như vậy, nên khoai lang rất tốt cho sức khỏe. Khoai lang rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có khả năng làm giảm sự kháng insulin của cơ thể. Khoai lang giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, xương khớp. Khoai lang còn giúp đôi mắt sáng khỏe, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng…


Ngày Tết nhâm nhi một vài ly trà đạo, ăn một vài miếng mứt khoai lang thì không còn gì tuyệt vời bằng. Mứt khoai lang còn có công dụng nhuận tràng, chống táo bón, kích thích hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh viêm khớp. Thời điểm thích hợp nhất để ăn mứt khoai lang là vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều. Tuy nhiên bạn đừng nên ăn mứt khoai lang với nhiều loại mứt ngọt khác. Nó có lượng đường cao, sẽ lên men trong dạ dày, kích thích tăng tiết axit dịch vị dễ bị viêm loét dạ dày.

Mứt khoai lang còn có công dụng nhuận tràng, chống táo bón, kích thích hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh viêm khớp.
Mứt khoai lang còn có công dụng nhuận tràng, chống táo bón, kích thích hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh viêm khớp.

Mứt me


Cứ mỗi dịp tết đến, ngoài bánh chưng, dưa hành thì những món mứt không thể thiếu trong mỗi nhà. Đặc biệt là những món mứt được làm từ me có vị chua chua, ngọt ngọt rất được nhiều người yêu thích. Mứt me là một món ăn hấp dẫn đặc biệt của các bạn trẻ.


Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mứt me có màu sắc đẹp mắt, với vị chua ngọt thơm ngon. Được đóng gói cẩn thận, đựng trong hộp sang trọng hoặc bao giấy bạc phù hợp làm quà tặng những người thân yêu vào dip Tết. Ngoài vị chua chua, cay cay hòa quyện, mứt me còn giàu vitamin c rất tốt cho người nóng nhiệt. Mặt khác, nó còn có ác dụng giải nhiệt, chữa trị bệnh táo bón, tiểu buốt... Do vậy món mứt me luôn được săn lùng trên thị trường Tết hiện nay.

Mứt me có màu sắc đẹp mắt, với vị chua ngọt thơm ngon.
Mứt me có màu sắc đẹp mắt, với vị chua ngọt thơm ngon.

Kẹo đậu phộng


Kẹo đậu phộng hay còn gọi là kẹo lạc. Ăn kẹo lạc mà có thêm một tách nước trà để nhấm nháp thì còn gì bằng. Tách trà nóng thanh thanh, tạo nên cho người ăn một cảm giác rất lạ và độc đáo. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường mua kẹo đậu phộng ở chợ mà ít khi tự tay làm tại nhà. Trong khi chỉ cần tốn ít thời gian, với những bước chế biến đơn giản bạn hoàn toàn có thể tạo ra những miếng kẹo lạc thơm ngon, an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.


Kẹo lạc nếu được chế biến với lượng đường vừa phải và không chất bảo quản, sẽ trở thành một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó giúp ngăn ngừa sỏi mật, tăng cường trí nhớ, giảm cholesterol máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Kẹo lạc thơm ngon, an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.
Kẹo lạc thơm ngon, an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.

Mứt bí đao


Mứt bí đao là loại mứt Tết truyền thống của Việt Nam. Mứt bí đao với vị ngọt bùi, giòn giòn, trắng trong được nhiều người yêu thích và chưa bao giờ bị lãng quên mùi vị. Bí đao thì đã quá nổi tiếng với công dụng tốt cho con người. Tự chế biến mứt bí đao cũng hơi công phu, cần thời gian, không đơn giản và nhanh gọn như mứt dừa. Tuy vậy, nhiều gia đình vẫn làm nó vào những ngày gần Tết dù phải chuẩn bị nguyên liệu trước Tết 1 - 2 tháng.

Mứt bí đao mang vị ngọt, mát có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, giải khát, tiêu độc rất tốt cho người sử dụng. Sau lớp ngoài giòn ngọt trắng tinh, bên trong là lớp dẻo thanh mát, thơm mùi bí đao. Ngoài mùi vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa may mắn trong năm mới, mứt bí đao còn có công dụng như bài thuốc giải khát, lợi tiểu, tiêu độc sau những cuộc vui ngày Tết.

Mứt bí đao mang vị ngọt - mát có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt.
Mứt bí đao mang vị ngọt - mát có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt.

Mứt tắc


Trong ngày Tết, dù gia đình bạn có bao nhiêu bánh kẹo thì vẫn không thể thiếu đi món mứt cổ truyền dân tộc. Nhiều người lựa chọn món mứt dừa, mứt bí đao, mứt cà rốt… Đó là những món mứt phổ biến ngày Tết. Ít ai nghĩ tới món mứt tắc không chỉ hấp dẫn với màu vàng óng bên ngoài, vị chua ngọt hấp dẫn, mà còn mang nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho sức khỏe.


Mứt tắc hay còn gọi là mứt quất. Đây là loại mứt hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Ngoài vị ngọt , mứt quất còn có vị dịu và thơm. Ngoài ra, mứt tắc còn có tác dụng chữa bệnh cảm, ho khan, giúp ấm bụng và giảm đau bụng... Nguyên liệu để làm loại mứt này gồm:quất, đường cát, vôi ăn trầu loại trắng, phèn chua và muối.

Mứt tắc thơm ngon và bổ dưỡng.
Mứt tắc thơm ngon và bổ dưỡng.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?