Top 6 Cách nấu chè rong nho bổ dưỡng với công thức đơn giản nhất tại nhà.

Rong nho là một loại tảo biển có nguồn gốc từ Nhật Bản, thường được sử dụng để ăn sống hoặc trộn với các loại nước sốt và hải sản để tạo thành các món gỏi trộn thơm ngon giàu dinh dưỡng, ngoài ra bạn có thể dùng rong nho để nấu các món chè bổ dưỡng. Mỗi ngày Toplist hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ Toplist sẽ giới thiệu đến bạn các món chè rong nho bổ dưỡng với công thức đơn giản nhất tại nhà.

Chè rong nho táo đỏ

Rong nho tươi giòn kết hợp với táo đỏ và nhãn nhục sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.


Nguyên liệu:

  • 30g rong nho tươi
  • 8 trái táo đỏ
  • 20g nhãn nhục
  • 500ml nước
  • Đường phèn
  • Vani


Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Táo đỏ và nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước 5 phút.
  • Bước 2: Nấu chè rong nho: Đầu tên, bạn cho vào nồi lượng nước và đường vừa đủ, nấu sôi đến khi tan hết đường. Sau đó, bạn hãy cho táo đỏ và nhãn nhục vào nồi nấu đến khi vừa chín mềm, tắt bếp, thêm ít vani vào nồi.
  • Bước 3: Cho chè vào bát, thêm rong nho vào và thưởng thức. Chè rong nho táo đỏ sẽ hơn khi ăn lạnh. Bạn có thể cho thêm đá vào bát để ăn kèm, vừa thanh mát vừa bổ dưỡng.
Rong nho
Rong nho
Chè rong nho táo đỏ
Chè rong nho táo đỏ

Chè rong nho nhãn nhục

1 món ăn khác cũng không kém phần hấp dẫn, khi hạt sen được thay bằng nhãn nhục. Nhãn nhục là 1 loại thuốc quí, giúp thanh nhiệt, chống biếng ăn, hỗ trợ tim mạch, chữa mất ngủ, giảm trí nhớ,.. Vì thế nồi chè này thật không thể bỏ qua phải không các bạn.


Nguyên liệu:

  • Rong nho tươi: 30gr hoặc hơn tuỳ số lượng người ăn
  • Táo đỏ: tầm 8 trái, ăn nhiều thì bỏ thêm tuỳ bạn
  • Nhãn nhục: 20 gram
  • Nước: nữa lít
  • Đường phèn: 2 thìa
  • Thêm chút vani cho thơm.


Cách thực hiện:

  • Ngâm rong nho tươi theo cách sơ chế ở trên để không tanh.
  • Rửa sạch táo đỏ và nhãn nhục, để ráo nước.
  • Nấu nước sôi cho đường phèn vào
  • Khi nước sôi cho táo và nhãn nhục vào nấu cho khi mềm là được
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm chút vani cho thơm.
  • Múc ra bát thêm rong nho vào và tiêu thụ thôi ạ.
  • Chúc bạn và gia đình ngon miệng ạ!
Nhãn nhục
Nhãn nhục
Chè rong nho nhãn nhục
Chè rong nho nhãn nhục

Chè rong nho bí đỏ

Đây là món chè rất lạ miệng và hấp dẫn. Vị bùi béo của bí đỏ kết hợp với rong nho giòn giòn cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm nhẹ của bột quế sẽ khiến bạn bị mê hoặc.


Nguyên liệu:

  • 100gr rong nho
  • 300gr bí đỏ
  • 200ml nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi
  • 100gr đường
  • Sữa đặc
  • Bột năng
  • Bột quế


Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ cắt cuống, bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch và đem hấp chín khoảng 20 – 30 phút. Rong nho ngâm nước sạch khoảng 5 phút, rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Nấu nước cốt dừa: Bạn hãy cho 200gr nước cốt dừa + 1 muỗng sữa đặc + ít muối vào nồi nấu sôi. Sau đó cho một ít bột năng vào nấu 2 – 3 phút tắt bếp.
  • Bước 3: Cho bí đỏ vừa hấp chín + 100gr đường và sữa tươi vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho nước bí đỏ vừa xay vào nồi nấu sôi.
  • Bước 5: Cho chè bí đỏ ra bát, cho lượng rong nho vừa đủ vào bát. Sau đó, bạn hãy cho ít nước cốt dừa đã nấu ở bước 2 và ít bột quế vào chén.
  • Bước 6: Thưởng thức.
Rong nho
Rong nho
Bí đỏ
Bí đỏ

Chè rong nho đậu xanh

Một loại khác là nấu chè đậu xanh ăn cho giải nhiệt nào, chè đậu xanh thì quá quen thuộc với mọi nhà. Kết hợp với rong nho thì còn gì bằng vừa thanh nhiệt, ngon lại bổ khoẻ phải không nào.


Nguyên liệu:

  • Đậu xanh: 300gr
  • Rong nho: 30gr hoặc hơn
  • Đường, hương vani

Cách thực hiện:
  • Ngâm đậu xanh còn vỏ từ 2 – 3 tiếng cho hạt đậu mềm.
  • Rong nho ngâm theo cách sơ chế ở trên (nhưng nào nấu gần xong hãy ngâm, vì rong nho bị teo khi để lâu quá)
  • Đun nữa lít nước, cho đậu vào nấu khoảng 15 phút.
  • Thêm đường và chút xíu muối, đảo đều hạt đậu
  • Để lửa nhỏ nấu khoảng 5 phút cho đường tan thấm vào đậu
  • Thêm nữa lít nước nữa vào nấu cho đến khi đậu chín.
  • Thêm ít hương vani cho thơm
  • Cho ra bát thêm rong nho vào và thưởng thức nào.
Đậu xanh
Đậu xanh
Rong nho
Rong nho

Chè rong nho đường phèn

Đây là món chè rong nho đơn giản, không cần phải kết hợp với nhiều nguyên liệu. Bạn có thể chế biến món chè rong nho đường phèn thanh mát để đổi vị, vừa lạ miệng vừa cung cấp được các nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.


Nguyên liệu:

  • Rong nho tươi
  • Đường phèn
  • Gừng


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn hãy ngâm rong nho trong tô nước sạch khoảng 10 – 15 phút để giảm bớt vị mặn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
    • Bước 2: Nấu chè rong nho: Bạn hãy cho lượng nước cùng lượng đường phèn vừa đủ vào nồi nấu sôi. Sau đó, bạn tiến hành cho gừng thái sợi vào và tắt bếp.
    • Bước 3: Thưởng thức: Bạn cho chè ra bát, chờ nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút. Cho thêm lượng rong nho vào bát là bạn có thể thưởng thức rồi đấy!
    Rong nho
    Rong nho
    Đường phèn
    Đường phèn

    Chè rong nho hạt sen

    Hạt sen là một nguyên liệu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng an thần, chữa thiếu máu, bồi bổ sức khỏe và chống lão hóa hiệu quả. Kết hợp với rong nho, một thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ, chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho cả gia đình. Đây là một món chè vừa bổ dưỡng vừa thanh mát cho một ngày hè nóng bức.


    Nguyên liệu:

    • 100gr hạt sen
    • 100gr táo đỏ
    • 30gr rong nho
    • Đường


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
      • Ngâm hạt sen với nước đến khi hạt được nở mềm.
      • Táo đỏ rửa sạch và để ráo.
      • Rong nho ngâm với nước đá khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
    • Bước 2: Bạn hãy cho hạt sen + đường + nước vào nồi ninh đến khi hạt sen chín.
    • Bước 3: Tiếp tục cho táo đỏ vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Cho chè vào bát, thêm rong nho vào và thưởng thức.
    Chè rong nho hạt sen
    Chè rong nho hạt sen
    Chè rong nho hạt sen
    Chè rong nho hạt sen

    Bình luận

    Có Thể Bạn Quan Tâm ?