Mỳ ý hay còn gọi là Pasta là một loại mì rất được yêu thích. Tùy thuộc vào cách sử dụng các loại nước sốt khác nhau, mì Italy có thể chế biến thành nhiều món. Mì sốt cà chua là một trong những món được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Hãy cùng Toplist vào bếp để chế biến các món mì ý thơm ngon mà đơn giản nhé.
Mỳ ý gà sốt kem nấm
Nguyên liệu:
- Mì ý 100 gr
- Ức gà 300 gr
- Nấm mỡ 100 gr
- Đậu hà lan 50 gr
- Hành tây 1 củ
- Bơ lạt 10 gr
- Tiêu 1 muỗng canh
- Sữa tươi 50 ml(không đường)
- Whipping cream 200 ml
- Sốt nêm vị gà 2 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm:
- Thịt gà sau khi mua về, bạn chà xơ với muối hột và rửa nước sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ dài khoảng 1 lóng tay, sao cho vừa ăn.
- Ướp thịt gà với 1 muỗng canh sốt nêm, 1 muỗng canh tiêu, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa.
- Chảo bắt đầu nóng, bạn gắp thịt gà cho vảo chảo, áp chảo đều 2 mặt đến khi thịt săn lại, vàng đều.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500 - 700ml nước vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi.
- Đun sôi nước ở lửa vừa, rồi cho mì ý vào luộc khoảng 10 phút cho chín đều. Sau đó vớt mì ra, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 10gr bơ lạt vào chảo, đun chảy bơ ở lửa vừa.
- Kế đến, bạn cho 1/2 củ hành tây cắt nhỏ vào đảo đều. Rồi cho tiếp 100gr nấm mỡ, 50gr đậu hà lan vào xào khoảng 5 phút cho nấm chín.
- Tiếp theo, đổ khoảng 200ml whipping cream vào chảo, khuấy đều và đun sôi khoảng 7 - 10 phút để hỗn hợp hơi sệt lại. Kế tiếp, bạn cho thịt gà đã áp chảo vào chảo sốt kem nấm, cho thêm 1 muỗng cà phê sốt nêm Knorr, xào trên lửa vừa khoảng 3 phút.
- Cuối cùng bạn cho mì ý vào, trộn đều hỗn hợp để sốt thấm đều các sợi mì. Sau đó cho mì ý gà sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm một ít phô mai bột lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy!
Mỳ ý đút lò
Nguyên liệu:
- 450g mì ống Ý
- 450 g thịt bò băm
- Hành tây
- Cà chua
- Lá basil, rau cần
- Phô mai, kem chua, whipping cream
- Gia vị khác: muối, dầu oliu, ớt bột
Cách làm:
- Với hành tây, chúng ta cần bóc vỏ, bỏ phần rễ và thái hạt lựu. Cà chua thì chúng ta đem xay nhuyễn. Lưu ý là chúng ta nên chọn những quả cà chua chín mọng, có màu đỏ đẹp mắt để tạo màu sắc cho món ăn.
- Bạn cần chuẩn bị một nồi nước, sau khi đun sôi thì cho mỳ ống Ý vào. Lấy đũa đảo đều để đảm bảo mỳ không bị dính vào nhau. Chần mỳ trong khoảng 8 – 10 phút là chín, mỳ có độ gòn, dai dai. Sau đó bạn vớt mì ra rổ để ráo nước.
- Bạn bắc chảo lớn, đun nóng dầu oliu rồi cho bò băm vào xào cùng hành tây. Bạn nêm nếm các gia vị như hạt tiêu, muối sao cho vừa ăn. Sau đó cho thêm lá basil, cà chua xa, bột ớt đảo đều cùng thịt bò. Đun trong khoảng 5 phút là thịt chín tới, có hương thơm quyến rũ.
- Cho whipping cream và kem chua vào 1 nhỏ, trộn đều lên.
- Bạn lấy phần mì ý đã được luộc chín để vào trong khuôn chuẩn bị sẵn, khuôn bôi một lớp dầu ăn lên khuôn để phần thức ăn không bị dính vào, gây mất thẩm mỹ. Sau đó rải một lớp hỗn hợp kem phô mai, thịt bò băm sốt cà chua, cuối cùng rắc một lớp phô mai lên trên cùng.
- Đặt mỳ ý vào trong lò vi sóng, nhiệt độ để là 150 độ C rồi nướng trong thời gian là 20 phút. Sau khi lấy phần mỳ ra khỏi lò thì bạn nên rắc cần tây lên để tạo màu sắc cũng như tăng hương vị cho món ăn.
Mỳ ý sò điệp
Nguyên liệu:
- Sợi mì Ý 300 gr
- Nước dùng gà 100 ml
- Sò điệp 450 gr
- Hành lá 5 nhánh(hoặc hẹ)
- Dầu ô liu 3 muỗng canh
- Bơ 2 muỗng canh
- Rượu trắng 20 ml
- Bơ mặn 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 ít
- Phô mai Parmesan bào 100 gr
- Tỏi băm 20 gr(có thể thay bằng tỏi tươi hoặc bột tỏi)
- Muối kosher 1 ít(hoặc muối truffle)
- Tiêu 1 ít
Cách làm:
- Cồi sò điệp mua về đem rửa sạch sò với nước muối loãng để sò bớt mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo.
- Ướp sò điệp với 1 ít muối kosher và 1 ít tiêu để sò có mùi vị đậm đà hơn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Bắc nồi với 100ml nước dùng gà lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho mì Ý vào luộc trong khoảng 9 - 12 phút đến khi mì chín. Vớt mì ra rồi cho vào tô.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh bơ vào. Cho sò điệp vào áp chảo chín vàng cả 2 mặt rồi vớt ra cho vào đĩa.
- Sử dụng lại chảo vừa áp chảo sò điệp xong, cho vào 20ml rượu trắng vào, đợi hơi sôi thì cho tỏi băm vào phi cho tỏi dậy mùi thơm.
- Khi tỏi đã vàng thơm, tiếp tục cho vào 3 muỗng canh bơ mặn vào đảo đều cho bơ tan chảy rồi cho vào khoảng 2 muỗng cà phê muối và 1 ít nước cốt chanh.
- Cho tiếp 2/3 phần hành lá đã cắt nhuyễn vào, đảo đều cho hành chín thì tiếp tục cho mì Ý đã trụng chín vào, đảo đều cho mì Ý thấm đều phần sốt thì cho phần phô mai bào vào, tắt lửa là hoàn thành.
- Khi ăn múc mì Ý ra dĩa, cho phần hành lá còn lại và sò điệp đã áp chảo vào là thưởng thức thôi.
Mỳ ý sốt pesto
Nguyên liệu:
- Mì pasta 300 gr
- Hạt óc chó 50 gr
- Tôm 6 con
- Lá Basil 50 gr
- Dầu oliu 180 ml
- Phô mai Parmesan bột 100 gr
- Rượu vang trắng 2 muỗng canh
- Hành tím 1 củ(băm nhỏ)
- Tỏi 3 tép
- Gia vị 1 ít(muối/tiêu)
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo.
- Rửa sạch lá Basil, để ráo.
- Lột vỏ hành tím rồi băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 ít muối.
- Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì pasta vào luộc trong 7 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr hạt óc chó rồi rang đến khi hạt dậy mùi thơm.Sau đó, cho hạt óc chó vào cối giã sơ.
- Cho vào máy sinh tố lá Basil, hạt óc chó, 150ml dầu oliu, 100gr phô mai Parmesan, 3 tép tỏi, 1 ít nước, 1 ít muối và tiêu. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
- Cho vào tô tôm 1 ít muối, 1 ít tiêu, 5ml dầu oliu rồi trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp cùng 5ml dầu oliu, cho tôm vào áp chảo trên lửa vừa đến khi chín đều 2 mặt.
- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào 5ml dầu oliu, hành tím băm rồi phi thơm.
- Tiếp theo cho phần mì ý vào xào sơ, sau đó cho thêm 2 muỗng canh rượu vang trắng để tạo mùi thơm.
- Cuối cùng, cho mì ý ra dĩa, xếp tôm xung quanh, rưới sốt, rắc thêm phô mai là hoàn tất.
Mỳ ý sốt phô mai
Nguyên liệu:
- Mỳ spagetti: 500g
- Kem tươi: 4 muỗng
- Thịt giăm bông hun khói: 300g
- Phô mai: 150g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hạt tiêu xay
Cách làm:
- Thịt giăm bông hun khói cho ra khỏi hộp. Trước tiên cắt thịt thành những khoanh rồi sau đó cắt nhỏ.
- Đối với phô mai tảng thì bạn cần phải nạo thành những sợi nhỏ, để khi rắc lên mỳ sẽ nhanh chảy hơn. Còn nếu mua phô mai sợi sẵn thì không cần nạo nhỏ.
- Hành tây gọt vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ giống như giăm bông.
- Đặt một nồi nước lên bếp, đậy vung để nước nhanh sôi hơn, chú ý thêm một chút muối hạt vào nồi nước. Khi nước đã sôi thì thả một lượng mỳ đủ ăn, đậy nắp, nước sôi lại thì giảm nhỏ lửa. Bạn nên chú ý để nước ở bên trong không trào ra ngoài. Luộc mì trong khoảng thời gian 8 đến 10 phút, kiểm tra mỳ mềm hay chưa chỉ cần cắn thử.
- Khi mỳ đã chín thì đổ ra rổ cho bớt nước, không nên xả bằng nước lạnh. Với nước luộc mỳ bạn không đổ đi.
- Chuẩn bị một bát con, đập trứng vào trong bát, lọc lòng trắng với lòng đỏ. Đối với lòng đỏ bạn đánh tan cùng với kem tươi và phô mai đã bào sợi nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì trút hết chỗ hành tây đã cắt nhỏ vào xào cùng, sau đó tiếp tục cho thịt giăm bông. Đảo đều tay cho hành tây và thịt giăm bông quyện vào nhau. Thịt săn, hành tây dậy mùi thì rắc một chút tiêu xay lên chốc.
- Công đoạn tiếp theo là cho mỳ vào trong chảo cùng thịt và hành, đảo đều tay cho mỳ được đều gia vị. Nếu bạn thấy mỳ xào hơi bị khô thì nên cho thêm một chút nước luộc mỳ vừa rồi giữ lại. Nếm thử sợi mỳ, mỳ thấm gia vị rồi tắt bếp, bắc chảo xuống.
- Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp gồm phô mai, trứng và kem tươi lên trên mỳ. Đảo nhẹ tay để sợi mỳ được thơm ngon, ngấm được sốt béo ngậy, sợi mỳ đạt được độ săn bóng. Vì mỳ vẫn hơi nóng nên phô mai có thể nhanh chóng chảy ra.
- Bạn có thể thưởng thức mỳ ngay. Gắp mỳ ra đĩa rồi trang trí cùng với các loại rau thơm khác như húng, rắc lên chốc một chút phô mai bào sợi rồi thưởng thức thật ngon miệng.
Mỳ ý hải sản
Nguyên liệu:
- Mì ý 100 gr
- Tôm 200 gr
- Mực 200 gr
- Kem tươi 40 ml
- Bơ 30 gr
- Cà rốt 50 gr
- Hành tây 70 gr
- Lá nguyệt quế 10 gr
- Tỏi băm 30 gr
- Gừng 30 gr
- Bột canh 1/3 thìa canh
- Muối 1/4 thìa canh
- Rượu trắng 30 ml
- Tiêu 1 thìa cà phê
- Dầu ăn 2 thìa canh
- Tương cà 250 gr
Cách làm:
- Sơ chế tôm: Bạn hãy đem tôm ngâm với một chút muối, sau đó rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu tôm.Tiếp theo, lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Cuối cùng là rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch trước khi đem đi chế biến.
- Sơ chế mực: Đầu tiên, bạn hãy nắm chặt và kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân, sau đó loại bỏ phần túi mực và tuyến tiêu hóa trên phần râu mực. Tiếp đến, bạn hãy rút phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực. Sau đó xẻ dọc phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực.Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực. Cuối cùng, rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.
- Đun khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi thì bạn lần lượt cho rượu và gừng vào. Tiếp đến, cho tôm đã sơ chế ở trên vào, chần sơ qua từ 3 - 4 phút, rồi vớt lên. Sau đó, cho mực đã sơ chế vào, chần sơ mực qua cũng từ 3 - 4 phút, rồi vớt lên.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi sau đó cắt thành hình hạt lựu.
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho 1/4 thìa canh muối và 2 thìa canh dầu ăn vào để giúp sợi mì đậm vị và không bị dính sau khi vớt ra. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa luộc mì đến gần chín (không luộc chín quá mì sẽ nát không ngon), thời gian luộc mì dao động từ 8 - 10 phút tùy theo loại mì (để chính xác hơn, bạn hãy theo dõi hướng dẫn luộc mì trên bao bì). Khi mì chín, vớt ra rổ. Sau khi vớt mì ra trộn với 1 chút dầu ăn hoặc dầu olive để mì không bị vón cục và dính lại với nhau.
- Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 30g bơ vào tráng đều mặt chảo. Cho 30g tỏi băm vào, khi tỏi có màu vàng và mùi thơm thì tiếp tục cho 70g hành tây và 50g cà rốt đã thái hạt lựu vào. Đảo đều cho đến khi cà rốt chín và hành tây chín ngả màu hơi trong. Tiếp theo, lần lượt cho 250g tương cà, sau đó cho 1/3 thìa bột canh, 1/4 thìa canh tiêu, 40ml kem tươi và 10g lá nguyệt quế vào hỗn hợp.
- Nấu sốt đến khi sốt hơi sền sệt thì cho tôm và mực vào và đảo đều. Tiếp tục cho mì đã để ráo vào, xào mì và tôm mực cho đến khi tôm mực chín tới. Nêm lại muối tiêu cho vừa ăn và hợp khẩu vị, sau đó tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp, bày mì ra dĩa, rắc tiêu và cho thêm ngò tây hoặc rau mùi lên trên để trang trí đẹp mắt và tăng sự hấp dẫn của món ăn.
Mỳ ý sốt bò băm
Nguyên liệu:
- 1 gói mỳ ý
- 300gr thịt bò băm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
- 200gr cà chua
- 2-3 củ hành tây
- 100 gr tỏi xay
- 100gr hành tím xay
- Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise
Cách làm:
- Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.
- Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các sợi mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.
- Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.
- Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, Bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.
- Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.
- Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.
- Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt. Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được. Cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp.
- Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.
Mỳ ý sốt trái bơ
Nguyên liệu:
- Mì ý 300 gr
- Bơ 1 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Mực 2 con
- Tôm 6 con
- Hành tỏi băm 1 muỗng canh
- Sữa tươi không đường 30 ml
- Dầu oliu 35 ml
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt khúc phần thịt bơ.
- Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng 30ml sữa tươi rồi xay nhuyễn.
- Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn.
- Để sơ chế mực sạch, đầu tiên bạn cần rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi và bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân.
- Kế tiếp, bạn cần loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp màng, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống. Rửa sạch lại mực rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, sau đó rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 ít muối. Khi nước sôi, bạn cho 300gr mì ý vào luộc trong 10 - 12 phút rồi vớt ra tô.
- Lúc mì còn nóng, cho thêm khoảng 5ml dầu oliu vào, sau đó trộn đều.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 15ml dầu oliu, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, bạn cho phần tôm mực, hành tây vào xào đến khi chín.
- Khi tôm mực chín, bạn cho thêm phần bơ xay, 1 ít muối rồi đảo đều.
- Khi phần sốt bơ sôi, cho mì ý vào đảo đều thêm một lần nữa là hoàn thành.
Mỳ ý tôm bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Mì ý: 500g
- Tôm tươi: 300g
- Cà chua bi
- Tỏi khô: 4 tép
- Bơ nhạt: 30g
- Dầu oliu: 2 thìa
- Phô mai parmesan
- Rau mùi tây hoặc lá gia vị khô oregano
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, dùng dao sắc khía một đường trên lưng để khi nấu tôm xòe ra cho đẹp. Dùng giấy thấm cho tôm thật ráo nước rồi rắc chút muối tinh, tiêu lên 2 mặt ướp 15 phút
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ
- Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào. Nước sôi thì thả mì vào luộc
- Thời gian luộc mì từ 8-12 phút tùy loại mì sử dụng (xem hướng dẫn trên bao bì nhé). Mì chín, vớt mì ra xả lại nước lọc cho tơi rồi để ráo nước. Bạn giữ lại nửa bát nước luộc mì tí nấu sốt nhé.
- Cho dầu oliu vào chảo. Bỏ tôm vào đảo khoảng 3 phút đến khi tôm săn lại, chuyển màu hồng là được. Trút tôm ra đĩa để riêng
- Sử dụng luôn chảo đó, cho bơ vào đun chảy, thêm tỏi vào, nấu 30s cho đến khi có mùi thơm. Thêm phô mai parmesan và bát nước luộc mì vào. Nấu nhỏ lửa 3 phút cho hỗn hợp hơi sệt lại
- Cho tôm, cà chua bi vào chảo, đảo đều. Nêm thêm muối, tiêu cho vừa miệng là được.
- Cho mì ra từng đĩa, thêm sốt tôm bơ tỏi lên. Rắc thêm mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức
Mỳ ý sốt nấm
Nguyên liệu:
- 150 gram mỳ Ý
- 1 lát dăm bông
- Các loại nấm: 1/4 gói nấm kim châm, 50 gram nấm mỡ, 30 gram nấm đông cô tươi
- Ớt chuông: xanh, vàng, đỏ
- 80g cần tây, 20g húng quế, 45g sốt cà chua, 30g bơ, 2g muối, 2g tiêu đen, 200ml nước luộc gà
Cách làm:
- Để tạo nên màu sắc đẹp mắt và quyến rũ cho món mỳ Ý, các bạn nên chọn ớt chuông:vàng, xanh, đỏ mỗi loại chừng 60 gram thái sợi. Cần tây lấy phần thân cây, thái nhỏ.
- Các loại nấm rửa sạch, để ráo rồi thái lát. Giăm bông thái sợi, lá húng quế bằm nhỏ. Đun sôi nước với 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi nước sôi thì trút mỳ Ý vào trần sơ và nhanh tay xả ngay qua nước lạnh để hãm sợi mỳ (các bạn dùng nước đun sôi để nguội nhé), bước này giúp sợi mỳ được dai dai, không bị nát.
- Lấy khoảng 30 gram bơ, làm tan bơ trong chảo, thêm cần tây, ớt chuông vào xào, đảo đều trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho các loại nấm vào xào, đảo đều khoảng 2 phút nữa.
- Tiếp tục thêm giăm bông, 200 ml nước luộc gà (có thể thay thế bằng nước hầm xương), đun sôi.
- Thêm mỳ Ý, húng quế vào đảo đều. Tiếp đó, cho thêm 45 gram sốt cà chua, 1/2 thìa con muối, 1 thìa nước mắm ngon, đảo đều, nhưng không nên xào mỳ nâu quá, vì chúng mình đã trần chín sợi mỳ, đun lâu quá sẽ khiến sợi mỳ bị nhũn và mềm.
- Lúc này, các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Món ăn này nhất định phải dùng nóng mới ngon. Từng sợi mỳ Ý thấm đậm vị ngọt thơm của nấm, nước dùng gà khiến món ăn trở nên cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn