Top 12 Con đường ẩm thực nổi tiếng nhất ở Nha Trang

Thành phố biển xinh đẹp Nha Trang không chỉ cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng mà ẩm thực Nha Trang cũng làm say lòng bất cứ du khách nào ghé thăm. Cùng Toplist điểm qua 12 con đường ẩm thực nổi tiếng nhất Nha Trang.

Phố bún sứa trên đường Bà Triệu


Bún sứa là món đặc sản nức tiếng của Nha Trang. Dù món này ở Sài Gòn người ta cũng chẳng lạ lẫm gì, nhưng bún sứa ở Nha Trang có một sức hấp dẫn lạ kỳ. Bún sứa Nha Trang nằm trên đường Bà Triệu đã quá nổi tiếng, được nhiều báo chí ca ngợi.


Sứa bắt từ biển về và được chế biến kĩ càng. Người đầu bếp làm thật tỉ mỉ để giữ nguyên vị dai sần sật rồi được xếp trên mặt bún. Khi thưởng thức bạn chan thêm nước dùng nóng, một ít ớt, một ít tiêu. Du khách thưởng thức sẽ cảm nhận vị cay nồng, thơm dịu lan tỏa nơi đầu lưỡi.

Tô bún sứa trên đường Bà Triệu
Tô bún sứa trên đường Bà Triệu
Bún sứa Nha Trang nằm trên đường Bà Triệu đã quá nổi tiếng, được nhiều báo chí ca ngợi.
Bún sứa Nha Trang nằm trên đường Bà Triệu đã quá nổi tiếng, được nhiều báo chí ca ngợi.

Phố nem nướng trên đường Lê Lợi


Nem nướng được xem là một món “đỉnh” của Nha Trang. Món này ngon nhất ở trên đường Lê Lợi. Một phần nem nướng khá là cầu kì, bắt mắt. Nó chừng 8 miếng thịt băm lụi. Ăn kèm đó là bánh tráng chiên giòn, các loại rau sống, dưa và hành chua.

Nem Nha Trang cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa. Nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế còn non để tạo mùi thơm. Ăn nem Nha Trang, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh và mang lại hương vị khá mới lạ cho người thưởng thức.

Món nem nướng trên đường Lê Lợi
Món nem nướng trên đường Lê Lợi
Ăn nem Nha Trang, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị.
Ăn nem Nha Trang, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị.

Phố bánh canh chả cá trên đường Ngô Gia Tự


Một món ăn mà hầu như ai cũng biết, ai cũng đều muốn thưởng thức khi có dịp ghé du lịch Nha Trang là món bánh canh chả cá Nha Trang hấp dẫn. Món ăn đã để lại dư âm tốt cho du khách đến đây. Những người xa quê hay những du khách đã từng thưởng thức thường thèm một tô bánh canh chả cá Nha Trang. Đặc biệt là phố bánh canh chả cá trên đường Ngô Gia Tự là địa điểm lý tưởng cho du khách dừng chân.

Bánh canh chả cá Nha Trang tuy chỉ là một món ăn bình dân nhưng đã trở thành một đặc sản. Bánh canh Nha Trang ngon đặc biệt nhờ nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên ngọt đậm đà. Chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt vị cá. Thêm vào đó, bánh canh Nha Trang còn ăn kèm với cá dầm. Ăn một tô bánh canh chả cá với cá ngừ hoặc cá thu dầm, thêm một tí mắm ớt cay Nha Trang, bạn mới cảm nhận hết hương vị ẩm thực miền biển.

Bánh canh chả cá Nha Trang
Bánh canh chả cá Nha Trang
Bánh canh chả cá Nha Trang tuy chỉ là một món ăn bình dân nhưng đã trở thành một đặc sản.
Bánh canh chả cá Nha Trang tuy chỉ là một món ăn bình dân nhưng đã trở thành một đặc sản.

Phố bún lá cá dầm và bún sứa trên đường Yersin


Thật ra bún lá cá dầm không phải là loại bún có thành phần là loài cá tên "dầm", mà đây là cách chế biến ra loại nước lèo đặc trưng tạo nên sự riêng biệt cho loại bún này. Nếu bạn có dự định đi Nha Trang chơi thì đừng quên thưởng thức món này nhé. Bún lá có nguồn gốc từ làng Thanh Mỹ - Ninh Hòa và từ đó tỏa đi khắp nơi, lưu dấu ấn trong lòng rất nhiều thực khách. Loại bún này được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén. Mỗi lát bút được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.

Nước lèo được nấu từ các loại cá biển như: cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ... Tất cả đều là những loại cá nhiều đạm, ngọt thịt và dai. Sau khi được làm sạch sẽ, cá được gỡ xương dầm ra từng mảnh nhỏ thả vào nồi nước. Đó chính là lý do món ăn này có tên gọi đầy đủ là "bún lá cá dầm" (hoặc "dằm" tùy theo phương ngữ). Cá được chọn phải là cá tươi, khi nấu cá không bị rã nát. Bí quyết tiếp theo ở đây là phải giữ cho nồi nước thật trong. Rau ăn kèm với loại bún này thường là xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối... Tất cả được xắt nhỏ và sẽ được trộn vào khi chuẩn bị ăn. Để tô bún đậm đà hơn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh tươi, thêm chút mắm ruốc hoặc mắm tôm. Nếu bạn dừng chân tại đường Yersin, bạn có thể thưởng thức cả bún lá cá dầm và bún sứa.

Tô bún lá cá dầm trên đường Yersin
Tô bún lá cá dầm trên đường Yersin
Để tô bún đậm đà hơn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh tươi, thêm chút mắm ruốc hoặc mắm tôm.
Để tô bún đậm đà hơn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh tươi, thêm chút mắm ruốc hoặc mắm tôm.

Phố bún lá cá dầm và bánh canh chả cá trên đường Phan Bội Châu


Bún cá mọi người đều quen thuộc, nhưng nấu với lá dầm thì có lẽ chỉ nổi tiếng ở Nha Trang mà thôi. Nhiều du khách đến đây đều chọn cho mình món này vì nghe cái tên rất lạ. Sau đó họ liền bị hấp dẫn bởi vị nước lèo thanh mặn mùi cá tươi, chua dìu dịu vị cà, vị chanh, vị tươi ngon của rau sống và chút đậm đà của mắm ruốc.Đây đúng là món ăn mới lạ làm đắm say thực khách khi đến đây.


Quán bún cá nằm ngay trên đường Phan Bội Châu. Nếu bạn ghé Nha Trang thì nên ghé qua đường Phan Bội Châu và ăn bún cá lá dầm. Vì nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, lạ lẫm với hương vị vô cùng đặc trưng.

Bánh canh chả cá trên đường Phan Bội Châu
Bánh canh chả cá trên đường Phan Bội Châu
Nếu bạn ghé Nha Trang thì nên ghé qua đường Phan Bội Châu và ăn bún cá lá dầm.
Nếu bạn ghé Nha Trang thì nên ghé qua đường Phan Bội Châu và ăn bún cá lá dầm.

Phố bánh xèo chảo Nha Trang trên đường Tô Hiến Thành


Một biến tấu khác của bánh xèo miền Nam đó chính là bánh xèo có thêm hải sản của dân miền biển. Bánh xèo đúc bằng chảo nên được gọi là bánh xèo chảo. Nó khác với các loại bánh xèo miền Trung thường đúc bằng khuôn đất. Ngoài ra, nếu thích thì thực khách có thể xin thêm bánh tráng để cuốn bánh xèo, ăn kèm rau sống nữa thì rất tuyệt. Mỗi bánh có đường kính tầm 25cm.

Không gian các quán trên phố bánh xèo chảo đường Tô Hiến Thành hơi chật, không có chỗ cho khách để xe nên hơi bất tiện, nhiều khách muốn ghé lại quán ăn nhưng ngại vì không có chỗ đỗ xe. Ngoài ra, khách phải đợi cũng khá lâu vì bánh xèo phải đợi một lúc mới đúc xong. Bánh ăn lúc nóng thì mới ngon. Giá cả tương đối hợp lý, hương vị đặc trưng luôn tạo ấn tượng tốt cho du khách khi thưởng thức.

Bánh Xèo Chảo - Tô Hiến Thành
Bánh Xèo Chảo - Tô Hiến Thành
Giá cả tương đối hợp lý, hương vị đặc trưng luôn tạo ấn tượng tốt cho du khách khi thưởng thức.
Giá cả tương đối hợp lý, hương vị đặc trưng luôn tạo ấn tượng tốt cho du khách khi thưởng thức.

Phố gỏi cá mai trên đường Ngô Sĩ Liên


Nhiều người có lẽ không ăn được đồ sống. Nhưng nếu một lần được thưởng thức gỏi cá mai ở trên đường Ngô Sĩ Liên, chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại. Cá mai nhỏ, thịt trong suốt, được thái ra và trộn lẫn với rau, ớt, đậu phộng. Cá làm sống nhưng chế biến rất cẩn thận, không hề tanh, ăn lại dai dai, lạ miệng.

Du khách ăn gỏi cá thường thấy có vị chua, ngọt, cay nhẹ hòa lẫn rất thanh tao. Nước chấm chỉnh chu, vừa vặn, không một chút béo. Người ăn gỏi cá mai luôn cảm nhận vị bùi bùi nơi đầu lưỡi. Chắc chắn đây là món ăn để lại ấn tượng cho du khách khi đến đây.

Gỏi cá mai trên đường Ngô Sĩ Liên
Gỏi cá mai trên đường Ngô Sĩ Liên
Người ăn gỏi cá mai luôn cảm nhận vị bùi bùi nơi đầu lưỡi.
Người ăn gỏi cá mai luôn cảm nhận vị bùi bùi nơi đầu lưỡi.

Quán 49 - đặc sản Nha Trang


Du nhập vào Sài Gòn khá lâu, bún cá sứa Nha Trang vẫn giữ màu nước lèo trong vắt, vị ngọt thanh đặc trưng, sợi bún nhỏ, nổi lên miếng sứa trongg veo. Bún cá sứa là một lựa chọn tốt cho sức khỏe trong thời đại chất đạm từ heo, bò, gà đã trở nên dư thừa với nhiều cư dân thành thị. Nếu thích loại bún cá sứa vị thanh đạm mà cũng không kém phần đậm đà, bạn có thể tìm ăn tại quán 49- đặc sản Nha Trang ở Sài Gòn.


Những người sành ẩm thực Nha Trang cho rằng: về Nha Trang mà không tìm ăn bún chả cá, bún sứa hay bún cá dầm thì coi như là chưa về. Khác với bún cá sứa ở các thành phố biển khác, phiên bản bún cá sứa Nha Trang của quán 49 có nước lèo gần như trong vắt, vị nêm cũng thanh tao hơn hẳn. Độ dai vừa đủ của chả cá Nha Trang là nhờ dùng cá thu tươi, cá nhồng, cá đối... Chỉ cần làm từ cá tươi là chả sẽ tự dai, mà không phải dùng thêm bột hay hàn the. Khi ăn vào có cảm giác sựt sựt, vị ngọt tự nhiên cùng mùi thơm dịu. Lại thêm những miếng sứa mập mạp, trong trong, đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn món bún sứa cá tại đây.

Nếu thích loại bún cá sứa vị thanh đạm mà cũng không kém phần đậm đà, bạn có thể tìm ăn tại quán 49- đặc sản Nha Trang ở Sài Gòn.
Nếu thích loại bún cá sứa vị thanh đạm mà cũng không kém phần đậm đà, bạn có thể tìm ăn tại quán 49- đặc sản Nha Trang ở Sài Gòn.
Khác với bún cá sứa ở các thành phố biển khác, phiên bản bún cá sứa Nha Trang của quán 49 có nước lèo gần như trong vắt, vị nêm cũng thanh tao hơn hẳn. 
Khác với bún cá sứa ở các thành phố biển khác, phiên bản bún cá sứa Nha Trang của quán 49 có nước lèo gần như trong vắt, vị nêm cũng thanh tao hơn hẳn.

Phố bún sứa trên đường Phan Chu Trinh


Nhắc đến Nha Trang, thì có lẽ những thực khách ham tìm tòi món lạ sẽ rất quan tâm đến món bún sứa. Một món ăn có thể tìm thấy dễ dàng ở hầu hết các quán ăn lớn nhỏ tại thành phố biển này. Bún sứa là một món trông thì giản đơn nhưng thực hiện thì rất cầu kì. Nước dùng trong món bún sứa mang đậm văn hóa ẩm thực miền Trung. Món ăn này chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá và những phụ liệu khác từ biển như: là mắm ruốc, thịt nạc cá thu… hạn chế gia vị cũng như thịt xương.

Một địa chỉ tham khảo cho các bạn du lịch đến Nha Trang và muốn bắt đầu chuyến phiêu lưu ẩm thực về sứa là các quán ở đường Phan Chu Trinh gần chợ Đầm. Du khách khi đến đây sẽ được thưởng thức những tô bún thơm mùi sứa. Nó không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn đậm tình người của cư dân cùng biển.

Cảm giác ăn món sứa này rất lạ lẫm: giòn giòn, sần sật
Cảm giác ăn món sứa này rất lạ lẫm: giòn giòn, sần sật
Món ăn này chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá và những phụ liệu khác từ biển như: là mắm ruốc, thịt nạc cá thu… hạn chế gia vị cũng như thịt xương.
Món ăn này chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá và những phụ liệu khác từ biển như: là mắm ruốc, thịt nạc cá thu… hạn chế gia vị cũng như thịt xương.

Phố hải sản trên đường Nguyễn Tất Thành


Đặt chân đến Nha Trang bạn không thể không thưởng thức ẩm thực tại đây. Phố hải sản trên đường Nguyễn Tất Thành là con phố bạn nên nghỉ chân, để thưởng thức những món ăn vô cùng độc đáo. Không có gì phải bàn cãi vì hải sản là một trong những điểm mạnh nhất của ẩm thực Nha Trang.


Nha Trang ở ngay cạnh các đảo tôm hùm nổi tiếng khắp cả nước, hơn thế biển lại mang nguồn hải sản rất dồi dào. Đến Nha Trang thưởng thức hải sản thì không còn gì tuyệt vời bằng. Phố hải sản nức tiếng nơi đây mà bạn có thể tìm thấy đó là Nguyễn Tất Thành. Đồ biển rất tươi, nhiều loại và giá cả cũng rất hợp lý. Những chú tôm hùm béo ngậy. Dưới bàn tay tài hoa của các bác đầu bếp mến khách chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Món hàu nước trên phố hải sản Nguyễn Tất Thành
Món hàu nước trên phố hải sản Nguyễn Tất Thành
Những chú tôm hùm béo ngậy. Dưới bàn tay tài hoa của các bác đầu bếp mến khách chắc chắn bạn sẽ hài lòng.
Những chú tôm hùm béo ngậy. Dưới bàn tay tài hoa của các bác đầu bếp mến khách chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Phố hải sản và gỏi cá mai trên đường Tháp Bà


Hai bên đường phố hải sản Tháp Bà lúc nào cũng nườm nượp khách. Đặc biệt là vào buổi tối các quán ăn luôn tấp nập người ra vào.Đặt chân đến Tháp Bà, bạn không chỉ đắm say phong cảnh nên thơ. Mà ẩm thực nơi đây cũng khiến bạn phải siêu lòng.


Các bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại hải sản, các loại ốc mà thỉnh thoảng ta mới nghe tên như: cà na, vú nàng, bàn tay, ốc nhảy… Những đầu bếp tài hoa đã chế biến món luộc, nướng, xào, hấp, sốt me, chiên phô mai… làm hút hồn người ăn. Thực sự đây chính là thiên đường cho những ai ham mê hải sản. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ lỡ nơi này khi tới Nha Trang bạn nhé.

Món sò điệp nướng trên phố hải sản Tháp Bà
Món sò điệp nướng trên phố hải sản Tháp Bà
Gỏi cá Nha Trang hút hồn du khách khi đến đây.
Gỏi cá Nha Trang hút hồn du khách khi đến đây.

Bún Chả Cá Nha Trang - Nguyễn Cảnh Chân


Nghe tên Bún Chả Cá Nha Trang chắc các bạn cũng đoán được món chính của quán là món bún chả cá. Tuy nhiên, ngoài món này ra thì quán còn bán rất nhiều món bún đặc sản khác của Nha Trang, đặc biệt không thể không kể đến là món bún cá sứa. Tô bún cá sứa ở đây nước trong veo, sợi bún nhỏ, nổi lên miếng chả cá hấp vị ngọt lịm. Chả cá chiên vàng ươm, lát cà chua đỏ, vài cọng hành xanh mơn, ăn kèm rau xà lách, rau thơm và giá. Cho vào một chút ớt sa tế, vài lát ớt xanh cay hăng xè rất đã.


Bạn có thể gọi tô bún chả cá sứa để gợi nhớ về Nha Trang. Vì bún sứa của thành phố biển này nổi tiếng hơn cả. Người dân xa quê lâu ngày, khi trở về Nha Trang nhất định phải tìm món bún sứa mang đậm văn hóa ẩm thực miền Trung, ngọt lừ tự nhiên mà không ngán chút nào. Sứa để nấu bún là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa, không gây ngứa khi ăn. Ăn bún sứa phải thật nóng và cay mới đã.

Sứa để nấu bún là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước.
Sứa để nấu bún là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước.
Bạn có thể gọi tô bún chả cá sứa để gợi nhớ về Nha Trang.
Bạn có thể gọi tô bún chả cá sứa để gợi nhớ về Nha Trang.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?