Tự tay làm những chiếc bánh chiêu đãi gia đình chính là niềm vui cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu chưa nghĩ ra thì hãy cùng TopList học cách làm bánh từ dừa thơm ngon nhé. Những chiếc bánh làm từ dừa chắc chắn sẽ nhận được những lời khen tuyệt vời từ người thưởng thức. Cùng bắt tay vào làm ngay bạn nhé!
Bánh dừa chiên
Nguyên liệu:
- Nước lọc 250 ml
- Men khô 7 gr
- Đường trắng 1/2 chén
- Muối 1/4 muỗng canh
- Bột mì 544 gr
- Dừa nạo 128 gr
- Mè 50 gr
- Dầu ăn 100 ml
Cách thực hiện:
Chuẩn bị bột:
- Bạn lấy nước ấm, nước cốt dừa, muối, đường và men khô vào tô trộn đều và khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho bột mì, dừa nạo vào rồi dùng muỗng trộn đều.
- Mách bạn: Khi trộn hỗn hợp bột bạn chú ý khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều không bị vón cục.
Ủ bột:
- Để tô hỗn hợp ở nơi ấm trong 1 - 2 tiếng, dùng khăn sạch đậy lại cho hỗn hợp nở gấp đôi.
Chiên bánh:
- Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng tay nặn bột thành viên, lăn qua mè rồi thả vào chảo dầu chiên giòn. Bạn chú ý chiên với số lượng vừa phải, không chiên quá nhiều viên bột trong chảo.
- Mách bạn: Khi chiên, bạn cho dầu ăn ngập bánh để bánh không bị dính và ngon, giòn hơn.
Thành phẩm:
- Bánh dừa chiên xong, bạn vớt ra ngoài để ráo dầu là có thể dùng được. Bánh dừa chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo ngậy vị dừa rất hấp dẫn.
Bánh ít lá gai nhân dừa
Nguyên liệu:
- Lá gai 300 gr
- Bột nếp 250 gr
- Bột năng 5 gr
- Dừa nạo 300 gr
- Đậu phộng rang 150 gr(giã nhỏ)
- Gừng 80 gr(băm nhuyễn)
- Đường 210 gr
- Dầu ăn 1 ít
- Lá chuối 6 cái(dùng gói bánh)
Cách thực hiện:
Làm bột bánh:
- Đầu tiên bạn rửa sạch và tước phần cuống xơ của 300gr lá gai rồi đem rửa sạch và luộc trong khoảng 10 - 15 phút.
- Sau đó, bạn cho lá gai máy xay sinh tố cùng 200ml nước và xay thật nhuyễn. Tiếp đến, lọc nước và lấy phần xác lá gai vừa xay.
- Bạn cho phần xác lá gai vừa thu được trộn cùng 250gr bột nếp, 200gr đường rồi dùng tay nhồi đều đến khi khối bột dẻo mịn không dính tay là đạt. Lúc này bạn bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.
Sên nhân dừa và đậu phộng:
- Nấu sôi 150ml nước lọc và 110gr đường còn lại trong chảo và đun với lửa vừa.
- Khi thấy đường chuyển qua màu nâu cánh gián thì nhanh cho 80gr gừng băm vào đảo nhanh rồi thêm 300gr dừa nạo vào và sên dừa đều tay khoảng 5-10 phút.
- Tiếp đó bạn thêm 150gr đậu phộng rang giã nhỏ, 5gr bột năng vào chảo dừa nạo và tiếp tục đảo đều thêm 2 - 3 phút nữa là được.
Gói và hấp bánh:
- Sau khi cho bột nghỉ 30 phút lấy bột ra và bắt đầu gói bánh. Ngắt 1 ít bột sau đó bạn vo viên tròn, tiếp đó, bạn nhấn dẹt bột và múc 1 ít nhân dừa đậu phộng vào rồi túm kín mép bột.
- Bôi một ít dầu ăn vào viên bột để khi hấp xong bánh sẽ không bị dính lá.
- Lá chuối bạn rửa sạch rồi đem phơi hoặc hơ qua lửa cho mềm rồi mới đem gói bánh. Cắt lá thành hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi xếp lá sao cho giống như chiếc phễu.
- Lúc này bạn cho viên bột vào và bọc kín lá lại và đem đi hấp.
- Chuẩn bị một cái nồi hấp, cho bánh vào xửng, đập nắp và hấp bánh khoảng 25 - 30 phút là có thể dùng được.
Thành phẩm:
- Bánh ít lá gai nhân dừa là một biến thể đặc biệt của bánh gai truyền thống, món ăn có phần nhân dừa ngọt ngào kết hợp với đậu phộng bùi bùi và phần vỏ lá gai mềm dẻo, thơm lừng tạo nên một tổng thể tuyệt vời hấp dẫn.
Bánh dừa lá dứa rán
Nguyên liệu:
- Bột gạo 200 gr
- Đường bột 35 gr
- Cơm dừa sấy 100 gr
- Nước cốt dừa 30 ml
- Lá dứa 50 gr
- Bơ lạt 1 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Chảo, đũa, đĩa, vá, sạn...
Cách thực hiện:
Xay lá dứa:
- Cũng tương tự như bánh hấp lá dứa, bạn cắt nhỏ lá dứa ra rồi đem đi xay với 130ml nước, rồi lọc lấy nước lá dứa.
Trộn bột:
- Bạn hãy rây 200gr bột gạo và 35gr đường vào một cái tô lớn.
- Sau đó cho vào tô trên 50gr dừa sấy và trộn đều lên.
- Sau khi trộn đều tô bột lên, bạn cho vào tô bột 30ml nước cốt dừa và trộn đều lên.
- Tiếp đến bạn cho nước lá dứa vào và trộn đều lên đến khi hỗn hợp bột sánh mịn thì ủ bột 15 - 20 phút.
- Mẹo trộn bột nhanh sánh mịn và không bị vón cục: Bạn nên đổ chất lỏng vào bột không nên làm ngược lại. Khi đổ chất lỏng vào bột, bạn nên đổ từng ít một. Đổ một ít rồi bạn khuấy lên cho nước thấm hết vào bột rồi đổ từng ít vào khuấy đều lền tiếp đến khi sánh mịn là được.
Rán bánh:
- Bạn hãy đặt một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho vào 1 thìa bơ lạt rồi đợi bơ tan ra. Sau khi bơ đã tan, bạn xếp một tờ khăn giấy ngắn lại rồi xoa cho bơ tráng hết mặt chảo và cho giấy hút bớt bơ ra ngoài.Tiếp đến, bạn hãy múc một vá bột đổ lên chảo và dàn cho bánh có hình tròn, dẹp, mỏng từ 0,3 - 0,5mm trên mặt chảo.
- Sau khi dàn bánh xong bạn để lửa nhỏ và rắc ít dừa sấy lên trên
Cuộn bánh:
- Khi ra bánh đã chín, bạn hãy dùng sạn và đũa gấp 2 đầu bánh lại rồi để lên đĩa. Lúc này bạn sẽ cảm thấy bánh rất giòn và thơm nhé và cứ tiếp tục làm bước 3 xong làm bước 4 đến khi hết phần bột đã chuẩn bị nhé.
Thành phẩm:
- Bánh dứa rán khi ăn thì giòn rụm, có chút béo vị dừa và thơm mùi lá dứa. Bạn có thể dùng ăn vặt hoặc lót dạ khi đói đều rất ngon nhé!
Bánh quai vạc nhân dừa
Nguyên liệu:
- Bột mì 250 gr
- Dừa 300 gr( nạo nhỏ)
- Bột gạo 50 gr
- Trứng 1 quả
- Bột bắp 30 gr
- Đường 200 gr
- Dầu ăn 20 ml
- Nước 100 ml
- Đậu phộng 30 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
Rang đậu phộng:
- Làm nóng chảo rồi đổ đậu phộng vào rang cho đến khi vỏ đậu phộng nứt ra. Để đậu phộng nguội hẳn rồi tiến hành xát vỏ đậu.
Trộn bột bánh:
- Cho vào âu 250gr bột mì cùng 50gr bột gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 20ml dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
- Đổ từ từ 80ml nước vào hỗn hợp bột và dùng tay nhồi mịn bột bánh. Ủ bột trong 30 phút.
Sên nhân dừa:
- Bắt chảo lên bếp rồi cho 300gr dừa cùng phần đường còn lại, 1 muỗng nước rồi khuấy đều cho đến khi đường tan và chuyển sang trong. Kế đó đổ đậu phộng vào và khuấy đều.
- Pha 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh nước, rồi đổ vào trong nhân dừa. Xào thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Đợi dừa nguội thì chia làm 15 cục tròn nhỏ. Mỗi cục nhân khoảng thể tích của 1 muỗng canh.
Gói bánh:
- Phần bột sau khi ủ thì chia thành 2 phần. Dùng dụng cụ cán bột mỏng và sau đó lấy một cái chén tròn ấn xuống làm khuôn thành hình tròn.
- Cho phần nhân vào giữa vỏ bánh, rồi từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gấp thành nếp.
Chiên bánh:
- Đổ dầu ra chảo chống dính và chiên bánh ngập dầu ở mức lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng là được.
Thành phẩm:
- Món bánh quai vạc có màu vàng hấp dẫn, phần nhân ngọt mềm cùng vor bánh giòn rụm. Đảm bảo ăn sẽ không bị ngán và cực kỳ ngon miệng.
Bánh con nhím nhân dừa
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 320 gr (bột mì số 11)
- Bột bánh dẻo 20 gr
- Dừa nạo sợi 550 gr
- Đậu phộng rang 60 gr (giã nhuyễn)
- Đường bột 100 gr
- Đường 220 gr
- Trứng gà 2 quả
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
Cách thực hiện:
Trộn bột bánh:
- Khuấy tan 2 quả trứng gà cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, sau đó cho vào tô chứa 320gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 35ml dầu ăn, 100gr đường bột.
- Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, kết dính.
Nhào bột bánh:
- Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, mềm mịn, không dính tay là đạt.
- Sau đó, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 15 - 30 phút.
Sên nhân dừa:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 550gr dừa nạo sợi, 220gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi dừa trong lại rồi tắt bếp, để nguội.
- Khi dừa nguội, bạn cho vào 20gr bột bánh dẻo, dùng tay trộn đều đến khi nhân dừa dẻo, kết dính được.
- Cuối cùng, cho vào 60gr đậu phộng rang giã nhuyễn, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
Tạo hình bánh:
- Chia bột bánh và nhân bánh thành 9 phần bằng nhau rồi vo tròn.
- Dùng chày cán mỏng phần bột bánh, đặt nhân vào giữa, túm mép bột rồi vo tròn.
- Tiếp theo, dùng tay bóp 2 bên tạo chóp nhọn cho phần đầu nhím. Sau đó, dùng kéo cắt dọc trên thân bột để tạo hình gai nhím.
- Cuối cùng, dùng hạt đậu xanh đính 2 bên ở phần đầu để tạo mắt cho nhím.
Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút.
- Cho khay bánh vào rãnh giữa, mở 2 lửa và quạt đối lưu, nướng bánh 30 phút ở 190 độ C.
Thành phẩm:
- Bánh nhím có cách tạo hình đáng yêu, vỏ bánh giòn xốp, bùi bùi cùng nhân dừa béo ngọt, thơm nức mũi, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích!
Bánh bò dừa
Nguyên liệu:
- Bột gạo 340 gr
- Bột năng 100 gr
- Bột nở 5 gr(baking powder)
- Men nở 5 gr
- Dừa sợi 150 gr
- Nước cốt dừa 270 ml
- Đường 210 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Trộn bột bánh:
- Cho vào tô 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở rồi trộn đều.
- Kế đến, cho vào 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Nước ấm chỉ đạt nhiệt độ từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), nếu không sẽ khiến cho men nở bị chết hoặc hoạt động yếu.
- Nếu bạn sử dụng men nở có chữ “instant” thì có thể dùng nước lạnh.
Nấu bột gạo hồ:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 40gr bột gạo, 240ml nước lọc. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt và chuyển màu trắng trong.
Trộn hỗn hợp bột bánh bò:
- Cho phần bột gạo hồ vào hỗn hợp bột bánh rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Ủ bột bánh:
- Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường trong 40 phút.
Sên nhân dừa:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr dừa sợi, 10gr đường, 20ml nước cốt dừa. Xào hỗn hợp trên lửa nhỏ vừa 5 phút.
Rán bánh bò:
- Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1.5 vá canh bột bánh rồi rán trên lửa nhỏ đến khi thấy xuất hiện lỗ khí trên mặt. Sau đó, đậy kín nắp lại thêm 5 phút nữa.
Kẹp bánh bò nhân dừa:
- Kế đến, cho nhân dừa lên mặt, gấp đôi bánh lại là hoàn tất.
Thành phẩm:
- Bánh bò nướng thơm nức mũi, bánh xé ra dai mềm và nhiều rễ tre, béo ngọt hấp dẫn. Món bánh lại càng đặc biệt hơn khi ăn kèm cùng nhân dừa sợi bùi bùi, nếm thử là thích ngay.
Bánh gạo dừa nướng
Nguyên liệu:
- Nước cốt dừa: 360 ml.
- Sữa đặc không đường: 120 ml.
- Dừa nạo
- Trứng gà: 3 quả.
- Bột gạo nếp: 454 gr
- Đường nâu: 250 gr.
- Dầu ăn: 150 ml.
- Bột nở: 5 gr
- Một ít vanilla.
- Đường trắng: 10 gr
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên trộn đều bột nở, bột nếp và đường nâu vào trong 1 cái tô lớn.
- Sau đó, đổ từ từ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột.
- Tiếp theo, cho thêm sữa đặc không đường vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
- Cho trứng vào tô bột và đánh thật đều, sau đó tiếp tục cho bột nở, dầu ăn, vanilla vào và dùng phới trộn thật đều.
- Bạn cho hỗn hợp đã đánh đều nhuyễn mịn này vào khay nướng và cho khay vào lò bật nhiệt độ ở 180 độ C và nướng trong vòng 30 phút ở lò đã được làm nóng trước.
- Bạn nên lưu ý là lò nướng phải được làm nóng trước 10 phút nhé.
- Đợi bánh nguội trong khoảng 10 đến 15 phút rồi cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng thì thành phẩm là món bánh gạo dừa nướng cũng đã hoàn thành. Các bạn rắc mè rang lên trên cùng là đã tạo cho món bánh gạo dừa nướng thơm cháy mũi rồi nhé.
Bánh dừa Bến Tre
Nguyên liệu:
- Nếp 2 kg
- Đậu trắng 150 gr
- Chuối xiêm 20 quả
- Đường 100 gr
- Nước cốt dừa 1 lít
- Muối 1 muỗng cà phê
- Lá dừa 40 lá
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu nhân bánh:
- Đầu tiên, bạn vo sạch 2kg nếp với nước nhiều lần rồi để ráo.
- Tiếp theo, ngâm mềm 150gr đậu trắng với nước khoảng 3 - 4 tiếng và rửa sạch lại.
- Kế đến, lột bỏ vỏ và xơ chuối rồi cho vào thau lớn, sau đó ướp 2 tiếng với 100gr đường, 1 muỗng cà phê muối. Khi ướp chuối xong, bạn dùng dao cắt đôi chuối.
Cuộn lá dừa để gói bánh:
- Mỗi cái bánh sẽ dùng khoảng 2 lá dừa, bạn cắt bỏ gân lá, lau sạch bề mặt rồi thực hiện công đoạn cuộn lá.
- Đầu tiên, bạn bẻ ngược 1 khúc lá dừa (khoảng 5cm) lên trên rồi cố định lại bằng tăm. Sau đó, bạn tiếp tục cuộn tròn lá dừa sao cho ôm sát miếng dừa đã cố định khi nãy.
- Cuộn liên tiếp đến khi hết lá, kế đến bạn nối tiếp lá dừa thứ 2 vào và tiếp tục cuộc tròn. Khi cuộn gần đến phần đỉnh lá (đầu nhọn), bạn dùng tăm cố định lại là hoàn tất.
Xào nếp và trộn đậu:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào phần nếp đã để ráo, 1 lít nước cốt dừa, đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa thấm vào hạt nếp, nếp dẻo mềm thì tắt bếp.
- Khi xào nếp xong, bạn cho vào 150gr đậu trắng đã ngâm mềm rồi trộn đều.
Dồn nhân và gói bánh:
- Đầu tiên, cho vào bên trong lá dừa 1 ít nhân nếp. Sau đó, tạo 1 lỗ nhỏ rồi cho chuối vào giữa.
- Tiếp theo, dàn đều lên trên mặt 1 ít nếp nữa rồi dùng dây cột kín 2 đầu lại. Kế đến, bạn dùng 4 dây để cột bánh, 2 dây dùng để cột ngang bánh và 2 dây còn lại bạn dựng đứng bánh rồi cột lại, bạn nhớ siết chặt để phần nhân bên trong được nén lại chắc chắn nhé.
- Bạn làm tương tự như vật đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị nhé.
Luộc bánh:
- Nấu sôi 1 nồi nước, sau đó bạn cho bánh vào luộc chín trên lửa vừa trong 6 tiếng là chín. Sau khi bánh luộc xong bạn đem treo lên để bánh được ráo nước mà mau nguội hơn nhé.
Thành phẩm:
- Bánh lá dừa có phần nếp mềm dẻo, beo béo vị nước cốt dừa cùng chút bùi bùi từ đậu trắng, nhân chuối bên trong thì chua chua ngọt ngọt cực kỳ thơm ngon.
- Món bánh rất phù hợp để dùng làm bữa sáng nhanh gọn hay là món quà vặt vào những buổi xế chiều cũng rất tuyệt đấy!
Bánh lá dứa hấp nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Lá dứa 20 gr
- Nước cốt dừa 300 ml
- Đường thốt nốt 50 gr
- Bột gạo tẻ 35 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Dừa nạo 10 gr
- Vừng rang 10 gr
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, xưởng hấp, ly nhỏ,...
Cách thực hiện:
Xay lá dứa:
- Lá dứa khi đem về bạn rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt chúng thành những khúc nhỏ để khi xay dễ dàng hơn.
- Bạn hãy cho hết phần lá dứa cắt nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp lá dứa xay trên qua một cái rây lọc để lấy phần nước, còn phần cặn thì bỏ đi.
Trộn bột:
- Đầu tiên bạn hãy đổ 100ml nước cốt dừa cùng 50g đường thốt nốt vào tô nước lá dứa. Tiếp đó là rây 35gr bột mì và 100gr bột gạo tẻ vào tô nước lá dứa trên, rồi khuấy đều hỗn hợp này đến khi hỗn hợp được sánh mịn là được.
Trộn bột với nước cốt dừa:
- Đầu tiên hãy bỏ 200ml nước cốt dừa ra tô và cho vào đấy 50gr bột gạo tẻ cùng 1/4 muỗng cà phê muối.Rồi sau đó bạn hãy khuấy đều lên đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
Hấp bánh:
- Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp cùng những cái ly nhỏ, đổ vào phần bột trộn lá dứa đã làm ở bước 2 vào từng ly một, lượng bột đổ vào là 1/2 ly. Sau đó bạn đậy nắp lại và hấp trong 5 - 6 phút.
- Khi hấp bột lá dứa xong bạn mở nắp ra và đổ tiếp vào 1/2 còn lại của những chiếc ly phần bột trộn nước cốt dừa đã làm ở bước 3. Tương tự bạn lại đậy nắp và hấp trong 5 - 6 phút nữa.
- Sau khi hấp xong bạn lấy bánh ra đĩa và rắc lên từng chiếc bánh một ít dừa nạo và vừng rang cho bắt mắt.
Thành phẩm:
- Bánh lá dứa hấp sau khi làm xong có màu sắc bắt mắt, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa của đường, vị béo bùi của dừa và thơm mùi đặc trưng của lá dứa. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và đem ra ăn dần cùng gia đình nhé.
Bánh Dừa Hạnh Nhân
Nguyên liệu:
- Bột mì 150 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Muối nở 1/4 muỗng cà phê(baking soda)
- Vụn dừa sấy khô 80 gr
- Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng 120 gr
- Đường nâu 70 gr
- Đường cát trắng 60 gr
- Trứng gà 1 quả
- Vani 1/2 muỗng cà phê
- Hạnh nhân 50 gr
Cách thực hiện:
Trộn bột:
- Rây mịn bột mì, sau đó thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê baking soda và 80 gr vụn dừa sấy khô vào trộn đều
- Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ trong 1 cái tô lớn, sau đó thêm 60 gr đường cát trắng và 70 gr đường nâu vào đánh đều
- Tiếp tục cho 1 quả trứng gà và 1/2 muỗng cà phê vani vào đánh đều (hình 4).
Nướng bánh:
- Cho lần lượt bột vào hỗn hợp bơ và trộn đều (hình 1). Sau đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc bột lại và đem cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
- Sau đó, lấy bột ra và vo thành từng viên tròn rồi lăn qua hạnh nhân lát (hình 2, 3).
- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở trong khoảng 15 - 20 phút tới khi chuyển màu vàng nâu là được.
Thành phẩm:
- Bánh quy dừa hạnh nhân sau khi nướng với vị béo của dừa hòa quyện cùng vị bùi bùi của hạnh nhân, sẽ là món bánh tuyệt vời trong các bữa tiệc trà cùng người thân hoặc bạn bè đấy!