Nếu bạn là người yêu thích văn hóa ẩm thực và có nhu cầu tìm hiểu về văn hóa ẩm thức của đất nước Hàn Quốc thì bài viết này có ích cho bạn đấy! Nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách 10 nhà hàng nổi tiếng nhất tại Seoul nhé!
Các món ăn tại đây thực sự rất đơn giản và tinh tế, đó cũng là nét đặc trưng riêng của ẩm thực hàn quốc. Đến đây thực khách có dịp thưởng thức các món ăn như thịt lợn đen đảo Jeju, thịt bò lúa mạch. tất cả đều được cung cấp tại chỗ nên vô cùng tươi ngon. Các món ăn ở đây nếu kết hợp với rượu vang thì quả là tuyệt vời
Là nhà hàng chuyên tập trung vào các món ăn được chế biến từ thịt bò nổi tiếng trong các món ăn hàn quốc. Những lát thịt bò mỏng được nướng ngay trên bàn ăn và được dùng kèm với một số món ăn phụ sẽ giúp thực khách có thể cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm cũng như tăng thêm bầu không khí vui vẻ trong bữa ăn. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon tại chỗ, nhà hàng Byeokje Galbi luôn mang đến cho thực khách những món ăn mang hương vị hảo hạng nhất, đến đây một lần du khách chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm hết sức hấp dẫn, không thể quên!
Imun Seolleongtang là một trong những nhà hàng lâu đời nhất của hàn quốc. Với tuổi đời hơn 100 năm (ra đời từ năm 1907). Điều đặc biệt là nhà hàng này chỉ phục vụ một món ăn duy nhất đó là Seolleongtang một món súp thịt bò giàu dinh dưỡng từ xương và ức bò được hầm trong nhiều giờ cùng với hành hoa, tỏi và hạt tiêu. Rất ngon và bổ dưỡng, du khách thập phương đến đây chắc chắn không thể bỏ qua đặc sản này.
Khác với nước ta, ở hàn quốc thịt không phải là thực phẩm được sử dụng nhiều vì vậy việc một nhà hàng thịt vịt Nolboo Sulfur quả là một nét độc đáo mới lạ nơi đây, trái ngược với dự đoán của mình là nhà hàng này sẽ ế ẩm, thực tế nơi đây thực khách phải xếp hàng để được vào bên trong. Vì vậy bạn hãy đặt chỗ trước khi có ý định đến ăn tại đây nhé!
Cuối cùng trong danh sách 10 nhà hàng tốt nhất tại seoul mình xin được giới thiệu nhà hàng Song Jook Heon. Ở Hàn Quốc bữa ăn truyền thống với nhiều món ăn đa dạng thịnh soạn được bắt nguồn từ các bữa tiệc hoàng gia. Nhà hàng Song Jook Heon chuyên cung cấp những bữa ăn như vậy, phong cách phục vụ tuyệt vời cũng như tài nấu nướng của các đầu bếp nơi đây đã khiến cho nhà hàng là một sự lựa chọn không thể thiếu cho người dân nơi đây cũng như du khách thập phương mỗi khi có ý định thưởng thức bữa ăn truyền thống Hanjeongsik.
Jjukkumi có nghĩa là con bạch tuộc -một món ăn độc đáo của người dân xứ kim chi. Nhà hàng Na Jeong-sun Halmae Jjukkumi chính là địa điểm tốt nhất để bạn có thể thưởng thức món Jjukkumi. Món Jjukkumi ở đây được chế biến theo cách rất đặc biệt và luôn làm hài lòng các thực khách thập phương qua nhiều thập kỷ.
Những ai có tâm hồn ăn uống và đã đến hàn quốc chắc chắn sẽ không thể không ghé thăm nơi đây, Chợ Gwangjang (광장 시장) nổi tiếng với các món ăn đường phố ở hàn quốc như bánh đậu xanh, bánh gạo cay, bibibap truyền thống. Chợ Gwangjang (광장 시장) là một địa điểm mà du khách không thể bỏ lỡ khi ghé thăm seoul.
Nằm gần biển và sở hữu nguồn hải sản vô cùng tươi ngon, dồi dào, nhà hàng này chuyên cung cấp và phục vụ các món ăn được chế biến từ hải sản cho thực khách thập phương. Nếu đã đến đây một lần, ắt hẳn bạn sẽ không thể nào quên hương vị tự nhiên của các món ăn được chế biến từ bạch tuộc, trai, cá bơn... Tất cả tạo nên sự tinh tế trong phong cách ẩm thực của người dân xứ kim chi.
Si Hwa Dam có nghĩa là thơ ca, hội họa, thảo luân. Nơi đây có những món ăn được chế biến hết sức tinh xảo và tỉ mĩ, làm cho thực khách không thể không hài lòng. với sự đa dạng sức hấp dẫn của các món ăn, thật không ngoa khi nhà hàng này tự xưng là bảo tàng ẩm thực Hàn Quốc.
Bạn nào rành về ẩm thực hàn quốc chắc hẳn đã nghe đến tên món mì lạnh Naengmyeon đây là món được làm từ bột yến mạch hoặc khoai tây, hầm trong nước dùng thịt bò ngâm dấm ăn kèm với dưa chuột, lê, trứng luộc, nước sốt mù tạt cay và thỉnh thoảng có thêm thịt bò om để nguội. Nhà hàng Eulji Myun Oak luôn là địa chỉ tin cậy của người dân địa phương trong việc chế biến món ăn này. với kinh nghiệm hơn 30 năm trong việc chế biến mì lạnh chỉ có nhà hàng này mới có được công thức chế biến món mì lạnh Naengmyeon giữ được hương vị tươi ngon nguyên vẹn vốn có của nó.