Đà Nẵng không chỉ là tụ điểm vui chơi mà còn là “thiên đường ăn uống” lý tưởng tại Sài Gòn. Nếu bạn chưa biết ăn gì ngon ở Đà Nẵng thì tham khảo ngay các nhà hàng và quán ăn ngon dưới đây, ăn ngon mà giá cả lại cực bình dân.
Chè sầu Liên
Chè sầu Liên là cái tên không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Nhắc tới chè sầu Đà Nẵng là lập tức liên tưởng ngay đến sầu Liên. Quán tồn tại lâu đời với công thức chế biến đặc biệt làm xuyến xao bao du khách. Chè sầu thơm ngon với những loại hoa quả đặc trưng và nước cốt dừa, hòa quyện cùng miếng sầu xay nhuyễn thực sự là món giải khát ngày hè tuyệt vời. Có nhiều người nhận xét rằng chè sầu Liên như một thứ gây nghiện, ăn một bát là muốn ăn tiếp bát thứ 2.
Quán rất đông khách, người vào ra tấp nập. Nếu bạn muốn mang về thì quán cũng đã có sẵn các túi chè được đóng gói cẩn thận. Hiện nay trên thị trường có vô vàn những địa chỉ nhái, ăn theo sự nổi tiếng của chè sầu Liên. Bạn cần sáng suốt và tỉnh táo để không chọn nhầm.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 175 Hải Phòng, P. Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
- Gía tham khảo: 10.000 - 30.000 đồng
- Facebook: https://www.facebook.com/cheliendanang/
Quán Chị Thương
Bánh Huế ngon lắm, đặc sản bánh của miền Trung nên dù ở đâu thực khách cũng mong muốn được thưởng thức những món bánh ngon để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó. Quán chị Thương bán bánh Huế với nhân tôm đậm đà, tôm được lựa chọn bởi những con tôm ngon và tươi sau đó đem về sơ chế và chế biến. Nhân tôm được nêm nếm rất thơm bởi gia vị đi kèm cùng với đó là mùi vị được nêm nếm theo khẩu vị của Huế nên rất đậm đà và rất ngon.
Quán chị Thương có cả bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm,... các loại bánh đều được làm từ nhân tôm được hấp nóng trước khi mang ra cho thực khách nên bánh vẫn giữ nguyên mùi vị của chiếc bánh ngon nổi tiếng thương hiệu Huế. Bánh Huế chị Thương chỉ là quán nhỏ nhưng rất được yêu thích, không gian sạch thoáng nên cảm giác ăn cũng sẽ tăng lên. Khách đã ghé quán chị Thương một lần sẽ không thể bỏ qua nếu có chuyến ghé thăm Đà Nẵng hoặc bạn ở Đà Nẵng muốn ăn bánh mang hương vị Huế hãy cứ đến và nhờ chị Thương cho em dĩa bánh nóng hổi mang hương vị của Huế và của chị chủ quán dễ thương.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 20:30
- Gía tham khảo: 15.000 - 25.000 đồng
Bánh bèo bà Tiên
Quán bánh bèo được lòng dân sành ăn Đà Thành phải nhắc đến quán bánh bèo bà Tiên. Bánh bèo bà Tiên đậm đà bản sắc Việt, những khay bánh bèo nóng hổi, thơm lừng dọn ra, nhìn thôi là muốn “ứa nước miếng”. Bà Tiên bán bánh bèo theo khay: khay lớn 12 chén, khay nhỏ 8 chén, giá cả hợp lí. Không chỉ có bánh bèo bà Tiên còn có nước uống, sữa chua, bánh ướt, bánh bột lọc, bánh nậm,…
Bánh bèo bà Tiên mềm, dẻo và có những loại nhân sau: nhân ướt, nhân khô, nhân thập cẩm. Nước chấm ở đây siêu ngon, ăn với bánh vừa thấy lạ miệng lại vừa thấy thân quen. Bánh bèo làm trong ngày bởi thế bánh luôn tươi ngon, có mùi thơm của bột, mùi thơm của thịt. Điểm cộng cho bánh bèo bà Tiên, quán khá sạch sẽ, thoáng mát, thái độ phục vụ nhiệt tình bởi thế khách ghé đây lần đầu rất muốn quay lại lần tiếp để thưởng thức. Với mức giá cả này, quán rất phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 164/1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
- Gía tham khảo: 15.000 - 35.000 đồng
- Facebook: facebook.com/Bánh-Xèo-Bà-Dưỡng-374292816322330/
Bánh xèo bà Dưỡng
Bánh xèo bà Dưỡng là quán bánh xèo có từ rất lâu đời tại Đà Nẵng, Quán thu hút rất đông thực khách ghé đến mỗi ngày. Mặc dù quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Diệu. Bánh xèo bà Dưỡng to bằng bàn tay, giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong. Ăn có mùi béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi và thịt bò rất hấp dẫn. Vỏ bánh được là hỗn hợp loãng, sền sệt được tạo thành từ gạo ngon của Quảng Nam. Gạo được ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột. Sau đó pha loãng với bột nghệ tạo màu. Vì vậy, khi chín vỏ bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh được đổ làm 2 lần. Bánh phải đổ trên bếp than. Có như vậy, mới đảm bảo mặt ngoài giòn tan, mặt trong thì dai mềm. Nhân bánh gồm: thịt bò ướp gia vị, tôm sống bóc vỏ hấp chín tới, giá làm sạch để sống… Khi đổ bánh, nguyên liệu làm nhân sẽ được rãi đầy, đều lên bề mặt bánh. Rau sống sạch sẽ, tươi, ngon, bao gồm chuối chát, khế, húng quế, xà lách …
Thứ làm nên tên tuổi của bánh xèo bà Dưỡng Đà Nẵng phải kể đến nước chấm. Nước chấm, được pha chế công phu từ gan, đậu phụng, mè, gia vị,… Đây là thành phần quan trọng quyết định đến “độ” ngon khi thực khách ăn. Nước chấm ngon khi pha chế xong phải sền sệt và có màu nâu đậm. Nước chấm gia truyền, đậm đà, không quá mặn, không quá nhạt, ăn mà không chán.Đến với quán Bánh xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng, thực khách sẽ hài lòng với chất lượng của món ăn. Bên cạnh đó, Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện và nhanh nhạy. Đây sẽ là điểm cộng của quán. Là lí do khiến cho du khách “nhớ mãi không quên” món Bánh xèo Bà Dưỡng mỗi khi đến Đà Nẵng.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
- Gía tham khảo: 25.000 - 55.000 đồng
- Facebook: facebook.com/Bánh-Xèo-Bà-Dưỡng-374292816322330/
Bánh tráng Kim Đà Lạt
Có vị trí khá đẹp: nằm cạnh hồ Hàm Nghi, bánh tráng Kim Đà Lạt là địa chỉ các bạn trẻ không nên bỏ qua, đặc biệt là tín đồ của bánh tráng nướng và bánh tráng cuốn sốt me. Vị thơm giòn của bánh tráng, đậm đà của gia vị, thơm ngậy của bơ lưu giữ mãi, khiến chúng ta ăn một lần khó có thể quên.
Ngoài món bánh tráng nướng và bánh tráng cuộn sốt me được đánh giá cao, quán còn có thực đơn phong phú với bánh tráng sa tế, bánh tráng Tây Ninh, gỏi gan trộn...Quán luôn tấp nập thực khách, nhất là trong khoảng 19h00 đến 21h00, bạn nên đến sớm để tận hưởng hương vị bánh tráng một cách trọn vẹn nhất.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: số 65/22 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 10.000 - 15.000 đồng