Top 10 Lợi ích tuyệt vời của Táo đối với sức khoẻ chị em khi mang thai

Những thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi mà còn giúp an thai và mang đến một thai kỳ khỏe mạnh. Hầu hết các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu nên có chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Việc ăn uống trong thời gian mang thai không gì tốt hơn bằng cách dung nạp thực phẩm tươi mỗi ngày. Phương Tây có một ngạn ngữ rất hay về trái táo: “Ăn một trái Táo tây mỗi ngày sẽ làm thầy thuốc tránh xa mãi mãi.” Thế nhưng với mẹ bầu thì sao? Ăn táo có tốt cho bà bầu không? Cùng TopList tìm hiểu các bạn nhé!

Tốt cho da

Nhiều thai phụ gặp vấn đề về da khi mang thai. Sự thay đổi nội tiết tố lớn và đột ngột thường xuất ra bên ngoài cơ thể qua da. Điều này làm bà bầu trở nên mất tự tin. Hãy tìm đến táo xanh như một giải pháp dưỡng da tự nhiên.


Táo xanh chứa các vitamin A, B, và C, các vitamin này vô cùng có lợi cho da, giúp cải thiện làn da đều màu, căng bóng và hồng hào tự nhiên.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngăn ngừa cảm lạnh

Một trong những công dụng bất ngờ hơn hết từ táo xanh là có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh cảm lạnh.


Bà bầu ăn táo xanh không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ mà là tiền đề cho sức khoẻ của thai nhi. Em bé khi chào đời cũng sẽ ít bị dị ứng hơn khi mẹ sử dụng táo xanh trong thời kỳ mang thai.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Giúp giảm các cơn đau

Theo các chuyên gia sản khoa, đau nhức toàn thân là hiện tượng phổ biến khi mang thai và không có cách nào né tránh nó. Tử cung đang phát triển và ngày càng gây ra nhiều áp lực lên cơ thể người mẹ.


Sử dụng táo xanh thường xuyên trong thời kỳ mang thai có thể giúp giảm bớt các cơn đau nhức và làm cơ thể nhẹ nhàng thoải mái hơn.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tốt cho thai nhi

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, những em bé mà có mẹ ăn táo mỗi ngày trong thời gian thai kì có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những bé mà mẹ không có thói quen này.


Có được điều này là do chất chống oxy hóa có trong táo không chỉ giúp tăng cường sức đề khánh cho mẹ mà còn tạo tiền đề cho cả sức khỏe của bé.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tăng cường hệ miễn dịch

Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin C, cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể.


Vitamin C không chỉ là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa hiệu quả mà còn là một chất có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong việc ngăn ngừa và điều trị cảm cúm thông thường.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

Theo khảo sát của một bệnh viện tại Mỹ, bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến 10% phụ nữ mang thai ở Mỹ mỗi năm. Đái tháo đường thai kỳ là hiện tượng rất phổ biến trong thai kỳ. Tuy nhiên điều này dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng trong cơ thể bà bầu, trong đó chính là bệnh tiểu đường thai kỳ.


Táo xanh có thể giúp quản lý lượng đường trong máu và giữ cho bệnh tiểu đường lúc mang thai luôn ở trạng thái ổn định.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Cải thiện sự thèm ăn

Sự thay đổi hormone khi mang thai gây ra triệu chứng chán ăn ở bà bầu, điều này khiến nhiều người lo ngại không cung cấp đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể trong thời kì mang thai.


Hương vị của một quả táo xanh sẽ là điều bạn cần để kích thích và khơi dậy lại sự thèm ăn của bạn.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngăn ngừa thiếu máu

Trong giai đoạn mang thai, có những hiện tượng và bệnh lý thông thường khiến cơ thể bà bầu mất nhiều máu hơn bình thường.


Chính vì vậy mà bà bầu thường bị thiếu máu khi mang thai, lượng máu không đủ nuôi dưỡng cơ thể khiến thai nhi phát triển không ổn định. Việc ăn táo xanh giúp mẹ ngăn ngừa tính trạng thiếu máu, làm tăng hemoglobin.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngăn ngừa táo bón

Táo bón là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Theo thống kê cứ khoảng 100 người mang thai thì có đến 40 sản phụ mắc vấn đề về táo bón. Và một trong những cách làm giảm triệu chứng táo bón trong thời kì mang thai an toàn nhất chính là dùng táo xanh.


Táo xanh là hoa quả nhập khẩu cung cấp một lượng lớn chất xơ giúp quá trình tiêu hoá của bà bầu được trơn tru hơn, giải quyết được nguyên nhân gây ra táo bón ở bà bầu đó là không ăn đủ chất xơ và không uống đủ nước.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Duy trì răng, xương chắc khỏe, hạn chế các vấn đề liên quan đến đông máu

Táo còn chứa một nguồn cung cấp vitamin K rất tốt cho mẹ bầu. Một ly nước táo sẽ chứa khoảng 11µg vitamin K (hằng ngày một người phụ nữ cần bổ sung 90µg vitmin K).

Vitamin K giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến đông máu, ngoài ra nó cũng giúp cơ thể sử dụng canxi tốt hơn, từ đó duy trì răng, xương của mẹ bầu chắc khỏe.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?