Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Bởi lẽ, nơi đây không những nổi tiếng là một địa điểm du lịch thú vị, có những cây cầu lung linh, người dân thân thiện,... mà ẩm thực ở nơi đây cũng nức tiếng với du khách gần xa. Toplist sẽ giới thiệu cho các độc giả các quán ăn ngon nhất tại thành phố biển xinh đẹp này nhé.
Hải Sản Sông Hàn
Nhắc đến Đà Nẵng nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới con sông Hàn thơ mộng, tới những cây cầu mang kiến trúc độc đáo nối liền hai bên bờ sông. Không chỉ có vậy, nơi đây được biết đến với nền ẩm thực phong phú “đông - tây hội ngộ” nhưng đặc biệt có nguồn hải sản đa dạng, tươi ngon níu chân biết bao thực khách và du khách.
Với một vị trí “đáng mơ ước” trên con đường Trần Hưng Đạo ven sông Hàn, nhà hàng Hải Sản Sông Hàn có mặt tiền hướng sông là nơi hội tụ những điều nhấn khiến người ta nhớ nhất về Đà Nẵng. Nằm giữa hai cây cầu nổi tiếng là Cầu Sông Hàn và Cầu Rồng, cũng như chỉ mất khoảng 2 phút đi bộ để đến được Cầu Tình Yêu, nhà hàng Hải Sản Sông Hàn sở hữu không gian 3 tầng rộng lớn ấn tượng, có thể phục vụ tối đa 1000 khách. Nhà hàng có view sông lãng mạn, đón gió dễ chịu, thoáng mát cùng hệ thống phòng riêng sang trọng, hiện đại là nơi lý tưởng để tổ chức liên hoan, họp mặt, sinh nhật, tiếp khách, những buổi hẹn hò cùng nhóm bạn hay gia đình...
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 401 - 403 - 405 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Hotline: 0236.393.1011 - 090.539.4543
- Fanpage: https://www.facebook.com/haisansonghandanang
- Giờ mở cửa: 07:00 - 23:00
- Giá tham khảo: 50.000đ - 500.000đ
Mỳ Quảng ếch Bếp Trang
Mỳ Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc, đặc trưng ở khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng. Mỳ Quảng có rất nhiều loại như tôm thịt, gà, cá,.... Với óc sáng tạo của người đầu bếp tại nơi đây người ta còn biến tấu thêm cả món mỳ ếch mới mẻ, đọc lạ khiến du khách gần xa phải tò mò nếm thử. Mà đã nhắc đến mỳ Quảng ếch thì sẽ sai lầm nếu như không nhắc tới quán mỳ Quảng ếch Bếp Trang - đang làm mưa làm gió tại Đà Nẵng hiện nay.
Chủ quán ở đây là một cô gái còn rất trẻ. Với tính cách năng động, thích kinh doanh và có niềm đam mê nấu nướng cô đã quyết định mở ra cửa hàng mỳ Quảng ếch Bếp Trang và phát triển quán thành chuỗi cửa hàng mỳ Quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Ngoài ra, cô còn được sinh ra trong gia đình có truyền thống nấu mỳ Quảng gia truyền đã ba thế hệ nên càng tạo động lực để cô có thể phát triển quán ăn của mình và mang hương vị quê hương giới thiệu với các du khách gần xa khi đến thành phố biển xinh đẹp này.
Mỳ Quảng là món ăn dân dã, mộc mạc đầy chất bình dị quê hương. Từ nguyên liệu đến cách trình bày rồi cả cách ăn cũng vô cùng thuần túy, vừa nhanh gọn, vừa “thực chất”. Tuy vậy, với mỳ Quảng ếch ở đây thì lại có phần hơi khác. Dưới tư duy kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp - những người trẻ đầy năng lượng và sáng tạo, món ăn đồng quê này khi đến tay thực khách đã mang một diện mạo mới, vẫn đượm vị đồng nhưng cũng quá chừng hấp dẫn, gọi mời. Gọi một phần mỳ Quảng ếch, cứ ngỡ cũng giống như những loại nhân khác, tất cả nằm gọn trong một tô, chỉ trộn lên là có thể ăn ngay. Nhưng mỳ Quảng ếch ở Bếp Trang “hớp hồn” người ăn từ khoảnh khắc đầu tiên chạm mặt. Phần ăn được bài trí lên một chiếc mẹt tre xinh xinh có lót lá chuối, bên trên là những sợi mỳ trắng mịn được rải lên một lớp mỡ hành và đậu phộng đập dập hấp dẫn, nằm cạnh đó là một ít rau sống cao vồng, xanh mơn mởn nhìn thôi cũng đủ mát mắt, quan trọng nhất vẫn là thố ếch vàng ươm, thơm lừng réo gọi, khó ai cưỡng lại được. Ăn mỳ Quảng ếch là phải, thong thả như thế mới thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn. Cách bài trí này của Bếp Trang thực chất chứa đựng ẩn ý trong đó. Thực khách khi ăn phải dùng tô riêng, cho từng chút nguyên liệu được bày trên mẹt tre vào, tự tay điều chỉnh, gia giảm các loại gia vị, phụ liệu ăn kèm vào rồi từ từ thưởng thức mới thấy được cái ngon, cái thơm, cái đậm đà của món ăn. Đặc biệt hơn, ăn mỳ Quảng ếch thì đừng quên thử cùng xì dầu, sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng, khác biệt của nó.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ:
- 10 Hà Bổng, Phước Mỹ, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
- 30 Lê Đình Dương, TP. Đà Nẵng
- 24 Pasteur, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- 441 Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng
- 186 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- 24 Lê Hồng Phong, TP. Đà Nẵng
- Điện thoại: 090 117 72 55 - 0766 771 772
- Facebook: www.facebook.com/miquangechbeptrangdanang/
- Website: https://beptrang.vn/
Quán bún mắm Bà Thuyên
Bún mắm Bà Thuyên là một trong những quán bún mắm được người Đà Nẵng và khách du lịch ưa thích nhất. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Lê Duẩn, tuy nhỏ nhưng trông sạch sẽ và quan trọng là rất ngon. Thực ra đó không phải là một cái quán đúng nghĩa, chỉ là được chủ tận dụng góc sân nhà để bày bán, thế mà đã tồn tại hơn 30 năm nay, được truyền từ đời bà rồi bây giờ là con, cháu bán. Rất nhiều người dân địa phương hay du khách Đà Nẵng đều "đóng đinh" ở đây nếu muốn ăn món bún mắm này.
Bún mắm Bà Thuyên ngon nhờ có thịt quay thơm giòn, mắm và gia vị nêm nếm vừa đủ. Gặp khách đang đói bụng có thể đến thưởng thức 2 tô. Có lẽ những ai đã từng nếm qua món bún mắm ở đây rồi thì khó lòng nào đến quán khác bởi lẽ vì mùi vị rất mặn mà, đậm đà từ miếng thịt heo quay giòn rụm đến mít non thái nhỏ dai ngọt, cũng như hương vị mắm đúng kiểu miền Trung thật khó quên. Ngoài ra, với sự sáng tạo, chủ quán còn cho thêm cả ram, chả,... để tạo nét riêng biệt, độc đáo mới lạ nhưng không làm thay đổi vị ngon của món ăn.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: K424/03 Lê Duẩn, P. Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6:00 - 18:00
- Mức giá: 20.000 đồng - 35.000 đồng
Quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh
Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng mà bạn lại quên đi món bún chả cá ở nơi đây thì xem như chuyến đi mất phân nửa sự thú vị. Nhắc đến món bún chả cá thì thực khách chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh. Quán đã có tuổi đời gần 40 năm nên xét về kinh nghiệm, kiến thức về món bún chả cá gia truyền này thì khó có quán ăn nào sánh bằng.
Để có được những tô bún chả cá thơm ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến vấn đề nguyên liệu và quá trình chế biến. Cá được lựa mua từ sáng sớm ở bến, phần xương được lọc ra nấu nước dùng. Công đoạn hầm kéo dài vài tiếng cho đến khi phần ngọt trong xương cá đã ra hết, lọc lấy nước trong nên nước dùng đạm vị ngọt tự nhiên chứ không phải ngọt theo kiểu của bột ngọt hay đường. Ngoài ra, đầu bếp của Quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh còn bỏ thêm thơm, cà chua, măng, dưa chua là hoàn thành xong nồi nước dùng ngọt thanh mát. Dù thơm ngon là thế nhưng giá một tô bún của Quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh rất phải chăng, thậm chí là rẻ hơn so với những quán khác với cùng chất lượng. Quán có nhiều kích cỡ tô cho bạn lựa chọn như nhỏ, bình thường và to. Do đó, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Giá một tô bún bình thường chỉ có 25.000 đồng. Nhưng nếu bạn cảm thấy ăn chưa đủ thì bạn có thể chọn hẳn một tô to thập cẩm để thưởng thức vị ngon trọn vẹn của món ăn với giá chỉ 30.000 đồng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0902 880 693 - 0905.186.789
- Facebook: https://www.facebook.com/Bún-Chả-Cá-109-Nguyễn-Chí-Thanh-244990679250202/
- Giờ mở cửa: 6:30 - 22:00
- Mức giá: 25.000 đồng - 30.000 đồng
Bánh đúc truyền thống - Bánh Bèo Bà Bé
Đây không phải là địa chỉ khó tìm lắm đâu, nhưng không phải khi nào cũng tới là thấy. Quán bán bánh đúc lúc bán lúc nghỉ, nhưng bánh đúc ở đây cũng khá ổn, bánh nóng, được khá nhiều miếng, mắm nêm ngon. Bánh ở Bánh Bè Bà Bé có nhân bánh bèo, mắm nêm và ớt sấy khô. Bánh dầy nhưng không dai, ăn sực sực, ăn kèm lạc rang và bánh mì vụn sấy khô.
Vì là quán lề đường nên chỉ có mấy cái bàn với mấy cái ghế,hơi bất tiện chút nhưng được cái vừa ngon lại rẻ. Đường này là đường Hoàng Văn Thụ và quán chỉ bán từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bánh đúc ở đây, bạn ghé quán khoảng tầm 15h nhé. Ngoài ra,chủ quán còn bán bánh nậm, bánh gối, bánh bèo nữa, vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00
- Giá tham khảo: 06:00 - 18:00
Quán Tâm
Nếu bạn là người thích ăn các loại bánh thì đến với Đà Nẵng, du khách chắc chắn phải thử qua các loại bánh nổi tiếng ở đây là bánh bèo và bánh lọc. Tất nhiên, quán mà bạn nghĩ đến đầu tiên để thưởng thức món bánh này chính là quán Tâm. Dù quán khá nhỏ lại nằm ở tuyến đường một chiều nhưng quán rất đông khách. Quán bán cả 2 buổi là sáng và chiều tối.
Về bánh bèo thì quán có 2 loại là nhân khô và nhân ướt. Một đĩa bánh bèo Quán Tâm được bày khoảng chục cái bánh nhỏ màu trắng, phía trên có hành phi, lạc rang đập dập, chà bông, tôm khô đối với bánh bèo nhân khô. Còn đối với nhân ướt ngoài hành phi, lạc còn có cả nhân ướt (được làm từ tôm, mộc nhĩ bằm nhỏ, thịt heo bằm nhỏ). Khi ăn thực khách chỉ việc đổ chén nước mắm ớt hoặc mắm không cay vào đĩa rồi thưởng thức. Ngoài những miếng bánh bèo mềm, ngon, đáng chú ý hơn chính là da heo giòn, cắn vào tan nhẹ nhàng trong miệng. Riêng chả bò ăn kèm cũng có vị rất đặc trưng, ngọt và mặn đan xen.
Bánh lọc Quán Tâm được làm mang đậm phong cách xứ Huế. Với nguyên liệu chính làm nhân bánh là tôm, thịt heo nửa nạc nửa mỡ nên khiến thực khách khi ăn không có cảm giác chán. Nhân bánh được chủ quán nêm nếm rất vừa miệng nên đa phần không cần nước chấm. Khác với bánh lọc trong Nam, bánh lọc ở đây bọc trong lá chuối non, khách hàng khi ăn chỉ cần mở lớp lá chuối ra và thưởng thức chiếc bánh đậm đà, thơm ngon nhưng vẫn giữ được độ nóng của bánh dù để một thời gian sau khi nấu xong. Ngoài ra, Quán Tâm còn bán cả bánh nậm, bánh ít, bánh cuốn với mùi vị mỗi món khác nhau. Do đó, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn thêm nhiều loại bánh khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu bản thân.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0905 051 262
- Giờ mở cửa: 7:00 - 19:00
- Mức giá: 15.000 đồng - 25.000 đồng
Hải Sản SABAKU
Được thành lập cách đây chưa lâu, nhưng nhà hàng Hải Sản SABAKU đã nhận được sự yêu mến và đón nhận của nhiều thực khách tại Đà Nẵng. Xuất phát từ chính nhu cầu bản thân, mong muốn tìm được một địa chỉ ăn ngon, chất lượng cùng không gian đẹp, hiện đại và lịch sự, phù hợp với nhiều mục đích, người chủ tâm huyết của Hải Sản SABAKU đã cho ra đời “đứa con tinh thần” của mình, với sự chăm chút kỹ lưỡng từ món ăn đến không gian.
Điểm nổi bật tại đây là: nguồn hải sản tươi sống sau khi tuyển chọn sẽ được đem về nuôi tại bể chứa của nhà hàng, để thực khách được tận mắt chiêm ngưỡng, đồng thời giữ cho nguyên liệu luôn tươi trước khi chế biến. Từ đó, một thực đơn phong phú với rất nhiều món ăn hấp dẫn được tạo nên, nổi bật như: Cua sốt xí muội, Tôm hùm nướng bơ tỏi kiểu Âu, Hàu Mỹ sốt Âu, Cá Mú sashimi, Cua Kingcrab sốt chanh dây, Tu hài Canada sashimi, Tôm tít rang muối,…
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 709 Trường Chinh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Hotline: 0935 757 404
- Fanpage: https://www.facebook.com/nhahanghaisan.sabaku/
- Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 80.000đ - 350.000đ
Chin's Kitchen - Bánh Mì & Gỏi Cuốn
Một năm 365 ngày luôn đi cùng bạn trong những bữa ăn, mỗi ngày một chút, tán lá xanh nơi chiếc biển gỗ cũng một dày hơn như những kỷ niệm mà Chin cùng các bạn góp nhặt từng giờ từng phút trong tuần, trong tháng, trong năm. Chỉ mới bốn hôm thôi nhưng bếp Chin đã nhớ các bạn lắm đấy, vẫn một lời nhắn nhủ thôi, bạn thân mến nhớ giữ gìn sức khoẻ và đừng bỏ bữa nhé. Chin sẽ làm sẵn một mẻ thịt kho dưa cải thật ngon lành chờ bạn vào ngày chúng mình tề tựu ở căn bếp nhỏ dưới vòm cây số nhà 154 Lê Đình Dương.
Quán trở thành địa điểm đến của nhất nhiều bạn sinh viên bởi quán rộng rãi, thoáng mát, view quán cực xinh dễ để tụ tập cùng nhau. Hơn hết cả là vị bánh ở đây, bánh ngon, nhiều nhân, vị sốt chua cay khiến người ăn phải luôn thèm thuồng dù đã ăn xong. Nhân viên nhanh nhẹn, phục vụ nhiệt tình, tận tâm tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi order đồ ăn tại đây. Nếu đang đi qua con phố Lê Đình Dương, bạn hãy thử ghé thử Bánh Mì Chin`s nhé, thật tuyệt đúng không!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 154 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Hotline: 0866 582 444
- Fanpage: https://www.facebook.com/chinkitchen.dn/
Bánh tráng thịt heo Bà Hường
Thêm một địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo nữa cũng rất nổi tiếng và thu hút thực khách gần xa đó là quán Bánh tráng thịt heo Bà Hường. Hiện quán có tới 2 cơ sở kinh doanh nằm trên các tuyến đường khá đông đúc và là nơi tụ hội của nhiều quán ăn lớn. Cũng giống như quán Mậu, bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng gồm 3 nguyên liệu chính là rau sống, thịt heo, mắm nêm, bánh tráng và bánh phở.
Rau sống ở đây cũng được lựa chọn kĩ càng với đầy đủ các loại rau xanh khác nhau như tía tô, xà lách, chuối chát, dưa leo, húng quế, cải, xoài, rau thơm,... Thịt heo dù không phải heo 2 đầu da như ở quán Mậu nhưng từng miếng thịt được nấu chín tới, cắt khá dày, có cả nạc cả mỡ, ăn vừa bùi vừa béo nên thực khách cũng rất thích thú khi ăn. Nước chấm là linh hồn của món ăn nên đòi hỏi nhà bếp cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu pha chế nếu không sẽ mất đi độ ngon của món ăn và có thể đánh mất thương hiệu của quán. Mắm nêm ở đây được đánh giá là thơm ngon, không bị tanh mùi cá, đậm đà, cay vừa đủ với đa số sở thích, khẩu vị của khách hàng. Điều đó tạo nên điểm cộng của quán bánh tráng thịt heo Bà Hường.
Mỗi phần ăn Bánh tráng thịt heo Bà Hường có giá khoảng 69.000 đồng cho một người. Mỗi suất ăn được khách hàng đánh giá là ngon, no và phù hợp với giá tiền. Chính vì thế, quán rất đông khách đặc biệt là lúc chiều tối khoảng 5:30 - 8:00, thậm chí có lúc hết bàn nên nếu muốn ăn tại quán thì khách hàng đôi khi phải tranh thủ đến sớm nếu không thì phải ngồi chờ xếp hàng để mua mang về. Ngoài ra, quán Bà Hường còn bán các món ăn khác như mỳ quảng, cá nục hấp, bún mắm cũng ngon không kém bánh tráng cuốn thịt heo. Nhờ vậy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để thưởng thức món ăn thêm đa dạng, phong phú hơn.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ:
- 126 Duy Tân, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- 460 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- 126 Duy Tân, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 9:00 - 22:00
- Mức giá: 69.000 đồng/phần
Bia Tô Lão Đại
Bia Tô Lão Đại tự hào là một trong những quán Nhậu Uy Tín Tại Đà Nẵng, đem đến chất lượng cao và sự trải nghiệm thú vị tới mọi khách hàng. Trong 10 năm hoạt động, Bia Tô vẫn luôn chú trọng đến hương vị của từng món ăn và không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ đến khách hàng. Với tiêu chí “Ăn không ngon, 1 đổi 1”, Bia Tô cam kết phục vụ đến bạn những món ăn tươi ngon và phù hợp nhất với khẩu vị của bạn.
Đến với Bia Tô, bạn đừng nên bỏ lỡ những món ăn “Vương Là Thương” tại quán. Đầu tiên là các món ăn chế biến từ Cá Bắn. Tận dụng lợi thế cận biển mà các loại cá tại Bia Tô đều được đánh bắt trực tiếp từ nguồn. Tùy mùa mà có nhiều loại cá khác nhau, con nào con nấy đều mới được cất lên là được đưa ngay đến Bia Tô nên đừng hỏi về độ tươi nhé. Bên cạnh đó, các món ăn Đặc Sản Bia Tô như Càng Ghẹ Rang Muối, Tôm Thái Lan. Đây đều là những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng tại quán.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ - Hotline:
- 76 Đường 3/2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng - 0905.045 085
- 81 Võ Văn Kiệt, Sơn Trà, Đà Nẵng - 0935 854 468
- 224 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng - 0935 514 546
- Fanpage: https://www.facebook.com/biatolaodai
Quán hải sản Năm Đảnh
Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố có bãi biển đẹp nhất hành tinh. Chính vì sự ái mộ của thiên nhiên dành cho thành phố xinh đẹp này mà Đà Nẵng trở thành điểm đến của rất nhiều du khách gần xa. Du khách đến đây chắc hẳn sẽ phải nếm thử các món ăn được chế biến từ hải sản tươi, sống ở đây. Nếu bạn muốn ăn hải sản thì Năm Đảnh chính là cái tên bạn phải nghĩ tới đầu tiên.
Dù quán nằm sâu trong hẻm nhưng lúc nào cũng đông đúc khách, thậm chí vào những giờ cao điểm khoảng 5 giờ chiều thì khách hàng có khi phải xếp hàng ngoài cổng chờ đợi đến lượt mình để vào trong thưởng thức món ăn ở đây. Quán hầu như trong tình trạng hết bàn nên nếu bạn là khách ruột của quán thì việc xếp hàng chờ đợi không còn xa lạ với họ nữa.
Thực ra, nhiều thực khách chia sẽ sỡ dĩ họ đến quán lúc đầu chỉ vì mức giá ở đây rất rẻ, tất cả các món đều đồng giá 60.000 đồng cho một món thấp hơn nhiều so với giá hải sản tại các quán ăn khác. Nhưng khi khách hàng vào để nếm thử các món ăn hải sản của quán thì họ bị cuốn hút bởi sự thơm ngon, đậm đà từ khâu lựa chọn nguyên liệu hải sản tươi sống cho đến cách chế biến rất công phu khiến thực khách phải mê mệt về độ ngon của món ăn.
Thực đơn ở đây khá phong phú gồm tôm tít; ghẹ hấp hoặc rang me; gỏi cá lạc; ốc hương, ốc gai, ốc đỏ, ốc giác hấp hoặc xào sả ớt; nghêu hấp sả hoặc xào thái, nướng; bạch tuộc nướng, trộn hay nhúng giấm... Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức mực nang hấp, nướng hoặc sốt cay; hàu, điệp nướng mỡ hành và các loại mì, cơm chiên hải sản. Tất cả đều được ướp tẩm gia vị thấm thía, mặn mà. Một số món quán chỉ làm số lượng rất ít, như càng cua, cùm cụm có hôm chế biến chừng 10 đĩa vì không tìm mua được nguyên liệu. Mở bán từ 9 giờ 30 sáng và kết thúc trước 9 giờ tối. Tuy nhiên, những hôm khách đông, quán chỉ bán đến 6 giờ tối là dừng nhận khách vì hết hàng. Đặc sản ở quán Năm Đảnh phải kể đến càng cùm cụm sốt me, cùm cụm hấp, nướng, chiên giòn… một cái tên hơi lạ (so với nhiều quán hải sản khác) đủ để bạn tò mò muốn thưởng thức độ tươi ngon của nó. Cùm cụm là loại hải sản có họ hàng với cua, ghẹ, có vỏ rất cứng, mặt trên màu xám, hai càng kẹp và hai que bơi màu vàng. Thịt cùm cụm trắng, giòn, rất ngọt, dày thịt hơn càng cua, ghẹ, đặc biệt trứng rất béo thơm. Do đó, khi đến quán Năm Đảnh thực khách đều mong muốn nếm thử món ăn lạ và độc đáo này.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: K139/H59/38 Trần Quang Khải, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
- Mức giá: 60.000 đồng – 100.000 đồng
Cua Biển Quán
Khác với các địa chỉ trên đây, Cua Biển quán là một nhà hàng sang trọng hơn hẳn. Không gian quán rộng rãi, sạch đẹp, tuy nhiên gam màu ấm nóng của bàn ghế lại tạo cho thực khách cảm giác gần gũi, tự nhiên. Cua Biển quán là một nhà hàng có phong cách phục vụ rất độc đáo, đó là ngoài việc khách hàng được chọn lựa nguyên liệu như phần đa các nhà hàng hải sản hiện giờ, thì Cua Biển quán lại cho phép thực khách được chứng kiến cả quá trình chế biến món ăn dành cho mình.
Dĩ nhiên menu phong phú cũng là một điểm cộng của Cua Biển quán, nhất là món mực chế biến thành nhiều món ngon: mực sốt me, mực nướng, mực hấp lá lốt, hấp cần tây, xào củ quả…ắt hẳn sẽ làm nhiều thực khách phải ngẩn ngơ.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 112 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Hotline: 0903 555 557
- Fanpage: https://www.facebook.com/anhaisanngonmare/
- Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00
- Giá: 100.000 - 200.000 VNĐ
Quán Mậu - Bánh tráng cuốn thịt heo
Nhắc tới ẩm thực Đà Nẵng thì phải nghĩ tới ngay món Bánh tráng cuốn thịt heo tại quán Mậu - món ăn đặc sản tại Đà Nẵng. Với gần 30 năm kinh nghiệm, quán đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng thực khách với chỉ phục vụ món bánh tráng đặc sản này. Điều đặc biệt ở quán Mậu với những quán khác là chỉ riêng quán có thứ thịt heo 2 đầu da siêu đặc biệt càng nâng cao thương hiệu và sự nổi tiếng của mình với khách hàng.
Một phần bánh tráng cuốn ở đây gồm 1 đĩa thịt heo, mì, bánh tráng và rau sống ăn kèm. Trong đó nổi bật nhất ở Quán Mậu - Bánh tráng cuốn thịt heo chính là đĩa thịt hai đầu da được luộc vừa tới, khi ăn thấy rõ vị ngọt, thơm của thịt luộc khéo. Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo, rau là nguyên liệu không thể thiếu với yêu cầu rau ăn kèm phải đa dạng, tươi, sạch. Xét trên những tiêu chuẩn ấy, rau ăn kèm ở Mậu chẳng chê được điểm gì với khay rau to đùng, có đủ loại xà lách, húng quế, giá đỗ, hành, tía tô, bắp cải, dưa chuột...
Mắm nêm của Quán Mậu - Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là điểm nhấn không thể thiếu khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo bởi nếu không có nó hay mắm không ngon thì món ăn xem như thất bại đi một nửa. Do đó, quán Mậu rất kĩ càng trong việc pha chê mắm nêm. Tiêu chuẩn của quán đối với mắm nêm phải vừa miệng, thơm và đặc biệt là không bị tanh dù nước chấm có sử dụng cá biển. Ngoài ra, mắm nêm còn cho thêm các loại gia vị khác như ớt, tỏi,... càng làm tăng thêm độ cay nồng, hấp dẫn của món ăn, lại có thể tùy theo khẩu vị khách hàng mà điều chỉnh theo độ cay, mặn,... của mỗi người.
Phải nói rằng với sự kết hợp giữa bánh tráng, rau sống thịt heo,... hòa quyện cùng với mắm nêm thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thực khách khi đến đây.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
- Mức giá: 70.000 đồng/phần
Mỳ Quảng Bà Mua
Nếu bạn đang có ý định chọn thành phố biển Đà Nẵng là địa điểm du lịch trong mùa hè này thì chắc chắn trong chuyến hành trình đến đây bạn phải thử ngay món mỳ Quảng - đặc sản tại vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng. Toplist sẽ giới thiệu cho bạn một quán mỳ Quảng nức tiếng ở đây đó là mỳ Quảng Bà Mua.
Mỳ Quảng ở đây được nấu theo phong cách Hội An có nhiều loại như tôm thịt, lươn, gà, cá lóc, cua,... mỗi loại đều có mùi vị khác nhau. Do đó, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn mùi vị theo sở thích của mình. Khách hàng cũng thường xuyên tới đây bởi vì có nhiều sự lựa chọn hơn những quán khác nên khiến thực khách không bị ngán. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn vị nào thì bạn nên chọn một tô thập cẩm cho mình nhé. Bạn sẽ cảm nhận được hết tất cả các mùi vị của từng loại chỉ trong một tô với mức giá chỉ 30.000 đồng. Nhìn chung, có thể nói mỳ Quảng Bà Mua chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách khi đến quán, thậm chí là ngay cả các khách hàng khó tính nhất.
Mỳ Quảng Bà Mua được khách hàng đánh giá là rất ngon, mùi vị đậm đà, hợp khẩu vị người ăn. Gọi là đậm đà chứ chính người ăn phải theo đúng trình tự mới thấy hết cái ngon của tô mỳ: nêm một chút chanh, một xíu nước mắm trong chén pha sẵn, thêm một ít lạc rang giã nhỏ, kế tiếp xúc từng đũa mì rồi mới cắn một miếng ớt thật cay... Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên cho bánh tráng vào vì chính cái vị béo béo ẩn sau lớp bánh giòn kia khi hòa quyện với cái béo của nước mì làm cho ta cảm thấy ngon hơn bội phần mà không hề bị ngán, ăn rồi vẫn muốn ăn thêm bát nữa. Như thế mới có thể cảm nhận hết sự tinh túy, trọn vẹn trong món ăn đặc sản này.
Rau sống được xem như là nguyên liệu không thể thiếu tạo nên cái hồn cho món ăn. Do đó, quán Bà Mua rất xem trọng trong việc lựa chọn các loại rau, tinh tế và vô cùng kĩ lưỡng trong khâu vệ sinh. Rau sống ở đây có đầy đủ các loại rau như xà lách, húng quế, cải nhỏ, rau thơm, hành ngò, búp chuối non,... Đặc biệt, tất cả các loại rau ở quán đều được mua tại các cơ sở sản xuất rau sạch và đã được kiểm chứng sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP không có chất kích thích độc hại nên khách hàng có thể tin tưởng bởi chất lượng rau sống cực kì sạch sẽ.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ:
- 44 Lê Đình Dương, Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0236.3540199
- 19 Trần Bình Trọng. Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0236.3540099
- 259 Hồ Nghinh, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng - 0236.3540399
- 231 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0236.3540299
- Điện thoại: 0985 000 075 - 0975 545 314
- Facebook: www.facebook.com/MonNgonMyQuang/
- Website: http://myquangbamua.com/
- Giờ mở cửa: 6:00 - 22:00
- Mức giá: 25.000 đồng - 35.000 đồng
Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc
Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm. Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo.
Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Đối Diện 16 - 18 Chi Lăng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 08:00 - 19:00
- Giá tham khảo: 25.000đ - 40.000đ
Bánh Mì Yến
Là một tiệm bánh mì rất được yêu thích tại Đà Nẵng trong thời gian gần đây, Bánh Mì Yến cũng là một cái tên không thể vắng mặt trong danh sách của Toplist ngày hôm nay. Mặc dù chỉ là một xe đẩy nhỏ nhưng những chiếc bánh mì được làm ra tại đây lại rất tinh tế, Bánh Mì Yến thật sự là một nơi lý tưởng để cùng người thân bạn bè thưởng thức hương vị bánh mì đúng chuẩn VIệt Nam.
Hương vị bánh mì tại Bánh Mì Yến được nhiều thực khách đánh giá cao bởi lúc nào cũng đảm bảo các tiêu chí nóng – đậm đà – thơm ngon. Để tạo nên hương vị thơm ngon như vậy thì nguyên liệu là yếu tố quyết định với những mảng thịt tươi được tẩm ướp rất khéo léo kết hợp với các loại rau dưa ăn kèm đa dạng và nước xốt pha chế riêng. Không chỉ là một loại mà khi đến Bánh Mì Yến, bạn sẽ có rất nhiều các sự lựa chọn và tùy thuộc vào sở thích của mình để tìm được một món bánh mì ngon như ý.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 260 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 - 10:00 | 16:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 10.000đ - 17.000đ
Bánh đúc gạo lứt - Quán Ăn Mụ Hiền
Bánh đúc không còn xa lạ gì với người dân Việt. Thế nhưng bánh đúc làm từ gạo lứt sạch chắc không phải ai cũng biết. Món bánh này rất ngon miệng, nếu chấm cùng tương đen thì còn gì tuyệt vời bằng. Nguyên liệu cần chuẩn bị là gạo lứt, lạc, nước vôi trong. Cách làm tương tự như làm bánh đúc từ gạo trắng. Theo đó đem gạo đi ngâm, đãi rồi xay cùng nước vôi trong. Sau đó đem hỗn hợp này đun trên bếp cho sôi thì vặn nhỏ lửa, thêm chút muối vào cho đậm đà. Tiếp đến dùng đũa kéo bánh lên, nếu thấy bánh chảy xuống từng dòng là tắt bếp. Sau đó dùng đũa khuấy bánh thật đều, để tăng hương vị và màu sắc hấp dẫn cho món bánh, có thể thêm lạc rang giã nhuyễn lên trên.
Gạo lứt không còn xa lạ gì với chúng ta. Thế nhưng cách chế biến gạo lứt sạch thành những món ăn ngon thơm, dễ làm thì không phải ai cũng biết. Hãy đến với Bánh đúc gạo lứt - Quán Ăn Mụ Hiền để thưởng thức món ăn độc lạ này nhé!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 20 Đường 3 Tháng 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Hotline: 0915 043 077
- Fanpage: https://www.facebook.com/hien.nguyen.520900
Cá nục quán
Nếu như miền Bắc nổi tiếng với món phở cuốn, nem cuốn, miền Nam lại có gỏi cuốn, bò pía thì người dân biển miền Trung, đặc biệt là thành phố biển Đà Nẵng quanh năm nắng gió lại không thể nào quên được hương vị mặn mà đậm chất dân dã của món ăn cá nục hấp cuốn bánh tráng, mà đứng đầu trong các quán ăn có bán món cá nục cuốn bánh tráng này phải kể đến đầu tiên đó là Cá nục quán - 203 Hàn Thuyên.
Theo như chủ quán Cá nục quán chia sẻ thì cá nục có nhiều loại như nục chuối, nục đuôi đỏ, nục bông, nục thuôn... loại nào cũng có thể hấp cuốn bánh tráng. Nhưng với kinh nghiệm chế biến món ăn lâu đời chủ quán khuyên nên chọn những con cá nục nhỏ bằng ngón tay người lớn, thân cá còn săn chắc, mắt còn long lanh mới ngon. Cá mua về tách mang, bỏ ruột rồi ướp với chút xíu mắm muối, hành tỏi cho bớt tanh. Sau đó trộn với nước sôi, khoảng 3 phút sau vớt ra là ăn được. Còn đối với những thực khách muốn ăn chín thì quán có thể kho cho cá chín, thêm gia vị cho cá thấm đều rồi thưởng thức. Mỗi phương thức đều mang những nét riêng và vị ngon riêng biệt cho món ăn cả khi ăn sống và ăn chín.
Một nguyên liệu không thể thiếu, làm nên cái hồn cho món ăn Cá nục quán chính là rau muống và nước chấm, rau muống phải xanh, tươi, ngắt bớt lá và để cọng dài. Kết hợp với các loại rau sống như rau húng, diếp cá, rau quế... Thêm vào đó, sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng nếu không nhắc đến nước chấm, loại nước mắm cho thêm chanh, tỏi, ớt. Với sự kết hợp của vị cay của ớt, đậm đà của nước mắm, chua chua của chanh và vị nồng của tỏi hòa quyện lại trong một chén nước chấm vừa ngon miệng vừa khiến thực khách bị cuốn hút. Đặc biệt, nước chấm được làm bằng loại ớt sừng của xứ Quảng cay xé lưỡi và rất thơm. Bí quyết để có chén nước chấm thơm ngon là sử dụng nước cá tiết ra khi hấp, pha chung vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ cho ra một thứ nước chấm rất đặc trưng. Chén nước chấm được pha thơm ngon, vừa ngửi thấy mùi là đã muốn chấm ăn ngay. Lấy một miếng bánh tráng, nhúng sơ qua nước đặt lên bên trên vài cọng rau muống, húng quế, húng thơm, diếp cá,... Cuối cùng là một con cá nục hấp, cuốn tròn lại, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Vị ngọt của thịt cá, giòn giòn của rau muống, dẻo mềm của bánh tráng hòa trong mùi thơm của nước chấm cay xé lưỡi của Cá nục quán làm nên một món ăn ngon miệng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 203 Hàn Thuyên, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00
- Mức giá: 30.000 đồng - 50.000 đồng
Bánh xèo Bà Dưỡng
Quán ăn tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu đến với độc giả đó là quán bánh xèo Bà Dưỡng. Nếu bạn đã đi du lịch đến Đà Nẵng mà chưa một lần đến đây để thưởng thức món bánh xèo thì ắt hẳn chuyến đi của bạn vẫn chưa trọn vẹn. Bởi món bánh xèo không những là món ăn nổi tiếng tại miền Trung mà còn là món ăn làm nên tên tuổi cho quán bánh xèo Bà Dưỡng. Quán đã có tuổi đời hơn 30 năm, chủ quán ở đây là người gốc miền Trung, nghe chủ quán chia sẻ lại rằng bà và 4 người con gái của bà - cả 2 thế hệ trong gia đình đều gắn bó với quán bánh xèo này từ lúc mới mở là một quán chưa ai biết đến cho tới khi làm nên cả một thương hiệu nổi tiếng thu hút thực khách gần xa.
Bánh xèo vàng ươm giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong nhưng không hề bị cháy, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi, thịt bò, giá đỗ trông rất hấp dẫn. Nhìn chiếc bánh xèo thì ta có thể cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện, thuần thục cũng như am hiểu sâu về món bánh này của người đầu bếp tại đây bởi không phải dễ dàng mà người làm bánh có thể làm ra chiếc bánh nóng giòn mà không bị cháy. Bánh xèo Bà Dưỡng được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Đầu tiên là chọn gạo. Gạo ở đây được lấy từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha loãng, thêm bột nghệ tạo màu. Tiếp đến là thịt bò ướp gia vị, tôm sông bóc vỏ hấp chín tới, giá làm sạch để sống… làm nhân bánh. Bánh được đổ làm hai lần để tạo độ giòn cho vỏ mà vẫn giữ được sự mềm ngọt của mặt bên kia bánh, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán. Đặc biệt, theo quán chia sẻ để bánh được vàng, thơm ngon thì lửa đổ bánh phải là lửa than, không dùng lửa bếp ga sẽ làm mất mùi và bánh không xốp. Ngoài ra, ăn kèm với bánh xèo còn có rau sống. Rau ở đây chừng chục loại gồm: rau cải, bắp chuối cắt mỏng, chuối chát cắt lát mỏng, rau thơm, xà lách, bắp sú cắt sợi… cộng với củ cải trắng, cà rốt thấu chua càng làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.
Thế nhưng điều đặc biệt tại quán Bà Dưỡng khác với các quán bánh xèo khác đó là nước chấm. Đây chính là cái hồn của món bánh xèo ở đây khiến các thực khách mê mệt. Nước chấm gồm có gan, đậu phụng, mè, gia vị,… khi pha chế xong phải sền sệt và có màu nâu đậm. Vị đậm đà rất vừa ăn, khá lạ so với các món nước chấm ở miền Nam hay ở Huế. Nhìn một cách tổng thể, với sự kết hợp tuyệt vời của vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt thơm vị tôm và thịt bò, vị tươi mát của các loại rau, thêm chút chua của rau củ thấu chua quyện với nước chấm thì không có gì hợp bằng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
- Điện thoại: 0236 3873 168
- Facebook: www.facebook.com/Bánh-Xèo-Bà-Dưỡng-374292816322330/
- Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00
Mức giá: 25.000 đồng - 55.000 đồng
Mọi Quán
Mọi quán là một quán nướng khá hút khách nằm ở 114 Núi Thành, với chất lượng món ăn khá tốt và đa dạng như cá trê nướng mắm gừng, lươn nướng, cá kèo nướng, ếch nướng chanh đến các loại thịt bò, heo…Món ếch nướng ở đây cực kì nhiều, ướp vs lá chanh cực thơm. Giá trung bình ở đây tầm 50 -55.000 đồng/món.
Lẩu hải sản nhỏ có giá 65.000 đồng/2 người. Quán có chỗ để xe khá thoải mái, chỗ ngồi cũng thoáng và riêng tư hơn hẳn những quán khác. Thực đơn của quán chủ yếu là các món nướng hải sản vừa tươi ngon lại hấp dẫn vô cùng mà giá thành siêu rẻ nên được thực khách rất yêu thích.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 114 Núi Thành, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Hotline: 090 552 66 20
- Fanpage: https://www.facebook.com/moiquan/
- Giờ mở cửa: 16:00 - 23:00