Phở gà là món ăn quen thuộc, dễ bắt gặp tại bất cứ khu vực nào ở Hà Nội với mức giá vừa phải. Cũng ở Thủ đô, chuyện hàng quán lẩn khuất trong ngõ hẻm, khu tập thể cũ kỹ không còn là chuyện hiếm gặp. Nếu bạn cũng thích ăn món phở gà mà chưa biết thưởng thức ở đâu thì hôm nay hãy cùng toplist điểm tên top các quán phở gà ngon nhất tại Hà Nội nhé.
Phở gà Châm
Nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước. Người ta biết đến quán không chỉ vì chất lượng của phở gà mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội: bèo nhất cũng phải 60 ngàn cho bát phở thường, còn ăn phở đùi, thêm tim, gan... thì có khi giá tô phở phải tính bằng tiền trăm. Nhưng nói đi phải nói lại, quả thực tô phở ở đây chất lượng, gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, đặc biệt hợp khẩu người "mê thịt". Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh.
Đặc biệt, phở Châm còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, tuy nhiên giá không mềm, đặc biệt rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng và thường chỉ khoảng 10 giờ là đã hết phở.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 64 - 68 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 - 10:00
Giá tham khảo: 50.000 - 100.000 đồng/suất
Phở Thảo
Phở Thảo chuyên phở gà ta ngon nổi tiếng ở 30 Nguyễn Hữu Huân. Để so sánh thì cũng phải thừa nhận là miếng thịt gà ở đây dày dặn hơn ở những quán khác, thịt gà tươi và mềm còn bánh phở cũng nhiều hơn. Và gà ở phở Thảo được cho là gà ta xịn. Nước dùng rất ngọt và đậm vị nên quán vẫn luôn rất hút khách. Đến với quán ngoài phở gà bạn còn có thể thưởng thức vô vàn các món ăn hấp dẫn khác như: Lẩu thập cẩm, lẩu kê, lẩu chim câu, chân gà sả ớt...và vô số các món ăn hấp dẫn khác chờ bạn khám phá.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 30 Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6:00 - 22:30
Giá tham khảo: 25.000 - 40.0000 đồng/suất
Phở gà trộn Khánh Béo
Phở Gà Khánh Béo thì quá nổi tiếng rồi, nếu muốn tìm kiếm một nơi để ăn đêm thì đây chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua. Ngoài phở, quán còn bán thêm bún gà và miến gà nhưng món phở lại nổi tiếng hơn cả. Một bát phở đầy ụ với thịt gà thơm, ngọt, giai mà không hề bị bở, nước dùng thơm lừng mùi quế hồi. Dù quán đông nhưng nhân viên lại phục vụ nhiệt tình và nhanh nhẹn.Giá cho một bát phở ở đây từ 35.000 - 45.000 đồng phụ thuộc vào phần thịt gà bạn lựa chọn và có vẻ như món phở trộn được đánh giá cao hơn. Gà thịt thơm da giòn, sợi phở vừa không bị nát, vị sốt trộn vừa và được nấu cầu kì bằng công thức sốt thịt riêng. Bạn có thể ăn kèm xoài, củ đậu cà rốt thái chỉ bóp qua kèm các loại rau thơm.
Có một lưu ý là Phở Gà Trộn Khánh Béo rất nhiều thịt nhưng bánh phở tương đối ít và nước dùng hơi đậm so với những ai quen khẩu vị nhạt. Muốn ăn nhiều phở, bạn nhớ nhắc chủ quán cho thêm vào nhé. Khách đến ăn, có người gọi bát phở đùi, người gọi lưng, cánh, da, có khách lại hô to bát tiết, cánh giữa, tràng trứng... Bấy nhiêu thôi lại đã và đang trở thành những "thuật ngữ" đầy tính chuyên môn mà có vẻ như, chỉ có khách quen và Phở Gà Trộn Khánh Béo mới hiểu được. Tuy không quá phổ biến như phở bò, nhưng phở gà cũng có vị thế riêng, khó thay thế trong lòng thực khách yêu phở. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phở gà và phở bò nằm ở nước dùng, nước dùng của phở gà thường thanh và trong hơn. Thay vì những thớ thịt bò là những miếng thịt gà ta ngả nâu, mềm dai vừa phải ẩn dưới da gà vàng óng, giòn tan, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị này.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 17 Hàng Hòm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 18:00 - 23:30
Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 đồng/suất
Phở Hà - Hàng Hòm
Phố Hàng Hòm có khá nhiều quán bún thang, phở gà, thế nhưng được khen nhất vẫn là quán phở Hà ở giữa phố với "đặc điểm nhận dạng" là lúc nào cũng đông. Cơ ngơi của quán chỉ là một chiếc bàn lớn đầy ắp những con gà luộc vàng óng; một chiếc tủ kính đựng gà đã phân loại riêng thành đùi, cánh..., chiếc bếp luôn đỏ lửa và vài bộ bàn ghế nhựa đơn sơ. Xét một cách công bằng, phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm nhưng lại có điểm trừ nhỏ là bánh phở hơi cứng nên khiến người ăn chưa thực sự khoái khẩu. Bù lại giá phở ở đây khá mềm, một bát phở thường (phở thịt trắng) rất đầy đặn có giá 25.000 đồng, phở má đùi hoặc đùi có giá 35.000 đồng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dặn nhân viên phục vụ khi gọi món.
Ngoài phở gà, quán còn có gà chặt, lòng tiết và xôi gà ăn kèm. Lòng, tiết, tràng... ở đây ngon và rẻ tuy nhiên hết khá sớm. Phở Hàng Hòm chỉ bán vào sáng sớm và từ khoảng 5 giờ đến 10 giờ tối.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 15 Hàng Hòm, Phường Hàng Gai, Hà Nội
Giờ mở cửa: 18:00 - 23:00
Giá tham khảo: 30.000 - 44.000 đồng/suất
Phở Đỗ Gia
Rẽ từ Yên Ninh của phở Châm ra đường Quán Thánh, chạy đến cuối đường sẽ gặp con đường ven hồ Tây lãng mạn mang tên Nguyễn Đình Thi. Căn nhà đánh số 9 với biển phở Đỗ Gia ngay đầu đường là một hiệu phở gà cũng nức tiếng trong giới sành phở Hà Nội. Giá phở quán này khá mềm, chỉ 35.000 - 40.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức một bát phở gà chuẩn mực, ngon lành với đầy đủ lựa chọn. Phở da, phở đùi, phở thịt trắng, phở cánh, phở phao câu… đều có cả và được bày biện sạch sẽ. Nếu bạn ăn lần đầu, sẽ được chủ quán gợi ý tận tình.
Thời tiết này chẳng gì bằng khi ngồi đây đưa mắt nhìn về cảnh hồ Tây thơ mộng và để tâm hồn đong đầy trong bát phở gà xé, thấp thoáng những miếng da vàng óng, miếng thịt trắng phau dưới lớp nước dùng lấp loáng ánh vàng mỡ gà thơm sực mũi, lại điểm xuyết bởi những sợi lá chanh thái chỉ và rau mùi xanh mướt. Nước dùng từ hàng chục con gà luộc mỗi ngày đem thứ nước phở có khi còn chất hơn cả "nước cốt gà", cảm xúc lắm, thế nên chẳng trách quán Phở Đỗ Gia đông khách.
Phở ngon, giá mềm, không gian sạch sẽ, tiện đi lại, lãng mạn… là những yếu tố khiến quán Phở Đỗ Gia trở nên nổi tiếng và hút khách. Quán chỉ bán buổi sáng và nếu muốn có chỗ ngồi thoải mái để ăn phở gà, tốt nhất bạn nên đi sớm, trước 9h sáng vì chả mấy khi muộn hơn mà quán vẫn còn hàng.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 09 Nguyễn Đình Thi, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 08:00 - 20:00
Giá tham khảo: 35.000 - 45.000 đồng/suất
Fanpage: https://www.facebook.com/111414850266225
Phở gà cô Lợi
Cũng nằm trên phố Quán Thánh nhưng quán phở gà thâm niên chỉ bằng một phần nhỏ của quán phở gà gia truyền ở đầu phố. Những khách ăn quen của quán cho biết, tuy mới bán phở nhưng chủ quán là người có thâm niên bán gà luộc nên nước luộc để dành để chế nước dùng, bởi thế, nước phở ở đây rất chất lượng và không bị nồng do pha nhiều với nước xương ninh. Gà sau khi luộc không chia ra nhiều phần mà được xé và xếp gọn gàng trong một chiếc khay lớn. Bát phở bưng ra rất đẹp mắt với màu trắng của bánh phở, màu vàng óng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là có lá chanh giúp món ăn được đầy đủ, tròn vị hơn. Bánh phở của quán sợi nhỏ nhưng hơi dày, trần vừa tới nên mềm mà không nát, quyện vị với nước phở trong, ngọt thanh. Miếng gà đúng chuẩn gà ta, ăn ngọt, không bị khô, da giòn, chỉ có điều thịt gà thái miếng hơi nhỏ nên khi nhai không thực sự đã miệng.
Phở của quán có 2 mức giá 30.000 đồng cho phở thường và 35.000 đồng cho bát có yêu cầu đặc biệt hơn như ăn thịt đùi, cánh hoặc thêm gan, tiết. Quán bán từ 6 giờ sáng đến khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày. Ngoài chỗ ngồi trong nhà, ở đây cũng có một vài bàn nhỏ kê ở vỉa hè.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6:00 - 15:00
Giá tham khảo: 30.000 - 35.000 đồng/suất
Phở gà đặc biệt
Phở gà đặc biệt có địa chỉ tại số 1 Hàng Điếu. Quán có không gian nhỏ gọn nhưng rất sạch sẽ và ấm cúng. Quán chuyên về phở gà với hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn hấp dẫn khó mà chối từ được. Món phở gà ở đây với nước dùng khá thơm, thanh và trong, gà ta ngon, dai vừa, lớp da bóng và giòn. Tuy nhiên vì đông nên chờ đồ hơi lâu, trên bàn thì sẵn đủ gia vị tiêu ớt tỏi giấm và lá chanh thái chỉ, dùng bao nhiêu tùy ý. Bát phở rất đầy đặn, nhiều thịt gà, bánh phở thì mềm dai, thêm ít lá chanh thì ăn ngon khỏi phải chê luôn ạ. Nước gà thanh, không béo, ngọt không mì chính, ăn kèm với quẩy nữa. Bát phở ở đây mà ăn buổi sáng thì no đến trưa luôn nhé.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 01 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 05:30 - 13:30
Giá tham khảo: 30.000 - 66.000 đồng/suất
Phở gà Xín Mần
Một quán phở khiến người ta ấn tượng ngay từ cách đọc tên quán, đó là quán phở gà Xín Mần. Nhắc đến cái tên này, có thể thực khách sẽ nghĩ đây là một quán phở với không gian cổ xưa. Nhưng không, bước vào quán là một không gian rộng rãi, điều hòa mát rượi. Quán phở tuy rằng có kém nổi tiếng hơn những quán phở trên, nhưng về chất lượng thì cũng khó quán nào có thể sánh bằng.
Những người khách đến quán phở gà Xín Mần, không ai không khen về bánh phở, vừa "bùi" vừa "béo". Theo như chủ quán giới thiệu, bánh phở được làm từ gạo nương lấy trên Hà Giang được tráng thủ công bằng tay,một điều hiếm hoi khi còn quán phở tráng theo phương thức này. Phần thịt gà trong bát phở cũng được lấy luôn trên Hà Giang, vùng đất đặc sẳn gà xương đen nổi tiếng. Miếng thịt gà dai, giòn vừa tới mà lại thơm ngon đến khó tả. Không dễ gì bắt gặp một tiệm phở có chất lượng thịt gà ngon như thế. Bát phở thơm, ngọt nhưng là ngọt thanh, đó là vì nước dùng hoàn toàn không có mì chính. Sau khi ăn phở xong sẽ có trà sâm dứa được phục vụ hoàn toàn miễn phí.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: Ngõ 3 Thái Hà, P.Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Giờ mở cửa: Quán mở sáng, chiều, và tối bắt đầu từ 18h.
Giá tham khảo: Từ 35.000 - 45.000 đồng/suất
Fanpage: https://www.facebook.com/110998947351877
Phở Lâm
Con phố Gia Ngư nhỏ xíu nhưng trên con phố nhỏ này có hàng phở gà nổi tiếng hàng chục năm nay. Đó là phở gà Lâm, tọa lạc trong căn nhà nhỏ như cái mắt muỗi, nằm sát bếp của quán Ngon, Phan Bội Châu. Bà Lâm vóc người to, tuổi ngoài 60, ít khi cười hay tỏ vẻ niềm nở với khách hàng. Bà ngồi đó trước khay “đồ hàng” của mình gồm thịt gà đã xé và phân loại thành da, thịt trắng, thịt đùi, cánh, phao câu, dây tràng trứng, miếng tim, gan, mề… Ai vào quán, chớ có vội kêu đồ ngay kẻo nhận một cái nhìn... hình cựa gà. Cứ tìm được chỗ ngồi đã, rồi kêu phở gà như thế nào bà cũng chiều. Quán nhỏ, chỗ ngồi chật chội nhưng thường đông. Những ngày trời lạnh thế này nhưng mặt ghế chẳng mấy khi nguội lạnh, bởi người này đứng lên đã có người khác ngồi xuống ủ ghế rồi.
Phở gà Lâm cũng rất xuất sắc về chất lượng gà. Gà ta, mái ghẹ, da vàng óng... Bát phở gà Lâm đầy đặn, bánh to, mềm, nước dùng ngọt lịm, nóng hổi chan lên đủ làm tái đám hành củ, ăn cực giòn và ngọt.
Thế nên, cứ hễ khi nào thèm hành chần, là phải đến quán làm bát phở. Hành chần là chính, phở bánh chỉ là tùy. Nói ngoa thế thôi, hành chần sao bằng phở ngon gà mềm được. Tuy nổi tiếng, nhưng giá cả cũng khá dễ chịu: 35.000 đồng, ăn cao giá hơn cũng được. Phở Lâm hồi xưa bán buổi sáng nhưng giờ mở cả ngày. Nhiều thực khách bật mí, nếu muốn ăn phở ngon thì nên canh lúc bà Lâm bán.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 07 Nam Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 - 20:00.
Giá tham khảo: 35.000 - 50.000 đồng/suất
Phở gà Hàng Điếu
Phở gà Hàng Điếu đặc trưng bởi vị thanh, trong, có vị ngọt tự nhiên, khi ăn kết hợp với hành lá, thêm lá chanh thái chỉ là bạn sẽ có một bát phở ngon đúng vị. Nằm ở khu vực trung tâm lại có tác phong phục vụ khá chiều khách nên thông thường quán chỉ bán từ 8:00 đến 12:00 đêm chứ không bán cả ngày như các hàng khác. Sợi phở dùng ở hàng phở gà này có vẻ như nhỏ hơn ở các hàng phở khác, nhưng vẫn đảm bảo độ mềm chín tới, khi ăn không bị nát hay trương bánh. Điểm cộng ở đây đó chính là bát phở cũng được phục vụ với phần thịt gà lẫn đùi và lườn, xen kẽ những miếng da gà vàng ươm không quá béo được thái mỏng rất dễ ăn kể cả đối với những người không thích ăn da gà. Bát phở ngon, giá hợp lý chỉ 35.000 đồng/ bát nên lượng khách hàng ngày đến đây khá đông.
Vì phở gà Hàng Điếu ở ngay giữa khu vực trung tâm, phố cổ nên quán hơi chật, khách đến ăn có thể sẽ phải ngồi vỉa hè và chỗ để xe cũng khá chật hẹp. Những lúc đông khách bạn thậm chí sẽ phải quay lại lần sau vì chủ hàng không muốn nhận khách quá đông sẽ phải chờ đợi.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 45 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 20:00 - 00:00
Giá tham khảo: 35.000 - 100.000 đồng/suất
Phở Bản
Phở Bản được đặt tên theo tên của ông chủ cửa hàng, từ lâu đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội với thương hiệu “phở gà chặt” khác biệt so với các quán phở khác. Điểm đặc trưng của hàng phở này chính là từng miếng thịt gà được chặt khá vừa ăn, thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã mà vẫn giữ được độ giòn, béo của lớp da gà. Khi nào có khách gọi thì chủ hàng mới tay dao tay thớt, rất nhanh nhẹn chặt miếng thịt gà cho vào bát, sau đó thêm nước dùng. Nước dùng ở đây cũng vừa đủ vị để thực khách tận hưởng cái ngon nhất của bát phở, không bị lấn át đi vị thịt khi ăn.
Phở Bản nằm tọa lạc trên con phố đông đúc luôn tấp nập xe cộ, nhưng bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua hàng phở này vì mặt tiền cửa hàng rất rộng luôn có một quầy hàng bày rất nhiều những chú gà ta với lớp da màu vàng nhẹ đang chờ chặt để cho vào mỗi bát phở của thực khách. Trung bình một bát phở gà ở đây là 40.000 đồng, không kể bạn gọi phở lườn hay đùi gà. Tuy nhiên nếu bạn gọi thêm tim, lòng hay mề gà thì giá sẽ cao hơn chút ít tùy theo bạn gọi thêm những món nào.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 172 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 - 23:30
Giá tham khảo: 35.000 - 110.000 đồng/suất
Phở gà Chí
Đối với nhiều người, phở là món ăn quen thuộc, gắn liền với cuộc sống chậm rãi ở đất Hà Nội. Nhưng ở không gian Phở gà Chí này, khi thưởng thức món ăn bạn sẽ còn cảm nhận được chút hoài niệm về thành phố. Không gian của quán không được bề thế, tấm bảng hiệu đã nhuốm màu thời gian nhưng không vì thế mà chất lượng bát phở mất đi. Hương vị vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu, gây ấn tượng với nhiều thực khách từng đến quán. Đến hàng phở này, thực khách sẽ được bố trí chỗ ngồi bên trong với những chiếc ghế nhựa đơn giản ở dưới hoặc trên tầng. Bên trong căn nhà rêu phong giữa lòng thành phố, gọi một bát phở gà và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khó tìm ở nơi khác và cảm giác như tách biệt khỏi dòng xe đang tấp nập phía ngoài.
Nước dùng để chế biến Phở Gà Chí thì được hầm từ xương khá lâu, gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, đinh hương nên nước dùng trong veo, ngọt tự nhiên, thơm mùi thịt gà. Bánh phở được làm từ gạo ngon, tráng thành lớp bánh trắng mỏng, mềm, dai, rồi thái sợi. Bát phở trở nên sinh động, bắt mắt hơn nhờ các loại hương liệu đi kèm như hành hoa chẻ, hành lá, mùi ta thái nhỏ. Húp nhanh muỗng nước dùng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của nó. Miếng thịt gà chắc béo cùng nước dùng nóng hổi xen lẫn vị cay nhẹ của tiêu khiến bạn không khỏi xuýt xoa. Quán chỉ bán vào buổi sáng. Giá trung bình cho một bát phở gà là 30.000 đồng, bạn có thể gọi thêm quẩy hoặc yêu cầu thêm thịt.
Khách đến quán có nhiều thành phần khác nhau, hầu hết là khách quen. Nhiều người lớn tuổi thì tìm đến để nếm lại cái vị đã gắn liền với những ký ức một thời. Một vài bạn trẻ cũng hay chọn quán Phở Gà Chí để bắt đầu ngày mới, như một cách để gìn giữ và tìm lại những gì họ chỉ được nghe qua lời kể.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 98 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00
Giá tham khảo: 30.000 - 39.000 đồng/suất