Mùa hè nóng nực còn gì bằng khi được ăn những món kem mình yêu thích đặc biệt tự tay mình làm còn tuyệt hơn phải không ạ. Hãy cùng toplist tham khảo cách sử dụng nguyên liệu và cách làm để có thể tự tay trổ tài nhé.
Kem bơ nho khô
Nguyên liệu:
- 25 gram nho khô
- 10 gram đường
- 60 gram sữa tươi
- 1 quả bơ sáp
- Bước 1: Bơ bỏ vỏ cắt 3 lát cho vào khuôn và 2 - 3 quả nho khô để trang trí
- Bước 2: Cho bơ sữa, đường xay nhuyễn với nhau rồi cho chỗ nho còn lại vào xay vài vòng
- Bước 3: Lấy khuôn trong tủ đá ra đổ hỗn hợp vừa xay vào, đổ nghiêng để cho phía dưới không bị giỗ
- Bước 4: Xong đậy nắp để ngăn đá nửa ngày là có thể ăn được.
Kem bơ phủ chocolate
Nguyên liệu:
- 750 gram bơ chín
- 1,5 cup sữa tươi
- 60 ml sữa đặc có đường
- 5 ml mật ong
- 120 gram chocolate đen
- Bước 1: Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc xay nhuyễn, nếm thử xem vừa không để cho thêm sữa hoặc mật ong.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Bước 3: Đun chocolate cho tan chảy, chờ kem đông lại thì nhúng vào chocolate rồi để vào tủ lạnh cho đông.
Kem xôi
Nguyên liệu:
- 300 gram gạo nếp
- 100 gram đỗ xanh
- 3 lá nếp hoặc lá dứa
- 150 ml sữa tươi
- 250 ml kem tươi
- 50 gram lạc
- 3 hộp kem sữa chua
- 1 ít đường kính, nước cốt dừa, dừa tươi
- Bước 1: Làm kem: hòa tan đường với 100 ml sữa tươi sau đó đánh bông kem, trộn kem tươi sữa tươi và sữa chua đánh đều tay sau đó để tủ lạnh, khoảng 2 tiếng lấy ra đánh lại, làm khoảng 4 - 5 lần như vậy là được.
- Bước 2: Làm xôi: lá nếp hoặc lá dứa xay lấy nước ép. Ngâm gạo và đỗ khoảng 10 - 12 tiếng sau đó trộn với nước cốt dừa, nước lá. Sau đó cho vào đồ, khi xôi chín cho 2 thìa cà phê đường vào trộn đều sau đó trút ra đĩa để nguội.
- Bước 3: Lạc rang thơm rồi giã nhỏ, xới xôi vào cốc rồi phủ kem lên sau đó rắc 1 ít lạc rang là hoàn thành.
Kem đậu xanh
Nguyên liệu:
- 150 gram đậu xanh
- 75 ml nước cốt dừa
- 50 gram đường
- 200 ml sữa tươi
- 100 ml nước
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1 thìa nhỏ bột mì
- Bước 1: Đậu xanh rửa sạch ngâm vào nước cho tách vỏ rồi hấp chín nghiền nát 3/4 còn để lại 1/4 giữ nguyên.
- Bước 2: Đổ sữa đường vào khuấy đều rồi bật bếp cho đậu xanh đã nghiền nát vỏ và chưa nghiền vào khuấy đều cho hòa tan với nhau.
- Bước 3: Trộn đều bột mì với bột, nước sau đó đổ vào nồi sữa đun đến sôi.
- Bước 4: Sau khi sôi thì cho thêm nước cốt dừa đun khoảng 2 - 3 phút.
- Bước 5: Đợi sữa nguội đổ vào khay làm kem rồi cắm que gỗ xong rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đến đông lại.
Kem hoa quả
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài
- 1 quả bơ
- 8 quả dâu tây
- 1 chút sữa chua và nước cốt chanh
- Bước 1: Xay nhuyễn xoài với ít nước cốt chanh và sữa chua, đổ vào khuôn rồi cắm que gỗ cho vào tủ lạnh đến khi mặt se lại
- Bước 2: Xay nhuyễn bơ với ít nước cốt chanh và sữa chua, đổ lên mặt tiếp theo
- Bước 3: Xay nhuyễn dâu tây với ít nước cốt chanh và sữa chua rồi đổ vào mặt bơ đã se lại.
- Bước 4: Để vào tủ lạnh đến khi đông là ăn được
Kem chanh
Nguyên liệu:
- 3 - 4 quả chanh
- 250 ml sữa chua
- 200 ml nước cốt dừa
- 50 gram đường bột
- Bước 1: Vỏ chanh bào nhuyễn sau đó vắt nước chanh vào cùng và đổ sữa chua đường bột vào khuấy đều.
- Bước 2: Cho nước cốt dừa vào hỗ hợp rồi xay đến khi mịn.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khay làm kem và cắm que gỗ cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được.
Kem chiên
Nguyên liệu:
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Kem dầu hoặc vani tùy bạn thích
- 25 ml sữa tươi không đường
- Bước 1: Múc kem to nhỏ tùy ý bọc màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình
- Bước 2: Sau 1 tiếng lấy kem ra lăn qua với bột chiên xù
- Bước 3: Đánh tan trứng và sữa rồi nhúng kem vào tiếp tục lăn qua với bột chiên xù rồi nhúng vào chén trứng khoảng 3 - 4 lần như thế, rồi cho vào màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá 2 - 3 tiếng
- Bước 4: Sau 2 - 3 tiếng lấy kem ra bắc chảo dầu lên chiên với lửa lớn, khi thấy viên kem vàng giòn thì vớt ra là xong.
Kem vỏ chanh
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả bơ
- 30 ml sữa ông thọ
- 2 quả chanh
- 25 gram đường
- Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp bơ và sữa ông thọ, bào 1 ít vỏ chanh rồi trộn vào đó
- Bước 2: Pha nước cốt chanh với 20 ml nước và đường sau đó trộn với hỗn hợp trên
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cắm que gỗ, xong cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng để kem đông là ăn được.
Kem dưa hấu
Nguyên liệu:
- 1 kg dưa hấu
- 1 quả chanh
- 25 gram đường
- Bước 1: Xay tất cả hỗn hợp lại với nhau rồi đổ ra khuôn
- Bước 2: Cắm que gỗ cho vào ngăn đá tủ lạnh 6 - 7 tiếng là có thể ăn được
Kem quả bơ
Nguyên liệu:
- 700 gram bơ sáp
- 1 hộp sữa chua
- 200 ml kem tươi
- 150 gram đường bột
- 50 gram lạc giã nát
- Bước 1: Xay đều hỗn hợp bơ sữa chua đường bột đến khi mịn.
- Bước 2: Đánh từ từ kem tươi lên cho bông xốp.
- Bước 3: Trộn kem với hỗn hợp bơ vừa xay mịn rồi trộn với lạc giã nát.
- Bước 4: Bọc kín hỗn hợp với ngăn đá tủ lạnh để 5 - 6 tiếng là xong.