Top 4 Địa chỉ ăn thịt trâu gác bếp ngon nhất tại Sapa, Lào Cai

Sapa không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp làm xao xuyến lòng người mà còn sở hữu một nền ẩm thực khó ai có thể cưỡng lại được. Với nhiều đặc sản ngon, và thịt trâu gác bếp là món đặc sản bạn nhất định phải thử. Đây được xem là món ăn truyền thống của người dân tại Sapa. Thịt trâu tại đây được chế biến theo cách sấy khô ở gác bếp, chứ không có tủ lạnh để bảo quản. Nếu có dịp đến Sapa thì có thể ghé một số địa điểm dưới đây để thưởng thức món ăn đặc sản có một không hai này nhé.

Chợ Đêm Sapa


Chợ đêm Sapa là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể tham quan mà mua các đặc sản của vùng núi Tây Bắc và thịt trâu gác bếp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách bởi đây là một món ăn độc lạ không tìm thấy ở những nơi khác.


Những gian hàng được bán tại chợ đêm chủ yếu là của người dân tự buôn bán. Thịt trâu gác bếp Sapa tại đây được bán khá nhiều. Thịt trâu gác bếp ở Sapa bọc trong túi ni long rồi bán cho khách du lịch. Tuy nhiên các loại thịt tại đây ăn sẽ không ngon và không đảm bảo chất lượng bằng những địa điểm uy tín vì một số loại thịt ở đây sẽ được chế biến không ngon bằng những chỗ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế, giá thịt trâu ở đây rẻ hơn và thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: Khu chợ đêm Sapa thuộc đường Điện Biên Phủ, Sapa, Lào Cai
Thịt trâu gác bếp tại chợ đêm Sapa
Thịt trâu gác bếp tại chợ đêm Sapa
Thịt trâu gác bếp tại chợ đêm Sapa
Thịt trâu gác bếp tại chợ đêm Sapa

Viet’s farm


Trên vùng núi mờ sương Sapa có một gia tộc nổi tiếng với nền văn hóa chế biến thịt trâu gác bếp gia truyền - gia tộc nhà A Páo. Bí quyết chế biến món thịt trâu này đã được cụ tổ của gia tộc nghiên cứu trong suốt 21 năm khi cụ di cư lên vùng đồi núi phía Đông Bắc của dãy Hoàng Liên Sơn. Bí kíp tạo ra vua của các loại thịt trâu gác bếp gồm 29 công đoạn chế biến đặc biệt được ghi chép tại cuốn “Sửu thực tông bí truyền thư” của gia tộc.


Phải được nghe cách người ta chế biến ra một miếng thịt hun khói tỉ mỉ, chi tiết ra sao thì mới có thể hiểu được tại sao nó lại trở thành “vua của các loại thịt trâu gác bếp” nức tiếng gần xa. Tất cả mọi quy trình chế biến đều được làm thủ công, hoàn toàn không có sự can thiệp của bất kể máy móc nào. Từ việc áp dụng quy tắc chăm sóc khi một chú nghé con được sinh ra cho đến khâu chế biến hun khói tất cả đều rất phức tạp, kì công và phải tuân thủ các đúng các quy định “sử sách gia truyền lưu lại”.


Hiện nay Viet’s farm là đơn vị duy nhất trên thị trường độc quyền phân phối sản phẩm “Vua thịt trâu gác bếp - A Páo”. Nếu quý khách muốn thưởng thức hương vị thịt trâu gác bếp hảo hạng, muốn có một món quà giá trị để gửi tặng người thân, đối tác hãy liên hệ ngay với Viet’s farm.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: Số 26 Đồng Lợi, thị trấn Sapa, Lào Cai
  • Hotline: 0917 822 844 - 0914 004 345 - 0973 624 643
  • Website: https://vietfarms.com.vn/
  • Giá bán: 595,000 VNĐ/500gram
Thịt trâu gác bếp - A Páo
Thịt trâu gác bếp - A Páo
Thịt trâu gác bếp - A Páo
Thịt trâu gác bếp - A Páo

Cơ Sở A Thịnh


Tại cơ sở An Thịnh, bạn sẽ tìm được một loại đặc sản của Sapa là thịt trâu gác bếp. An Thịnh nằm ngay trên đường Cầu Mây thuộc thị trấn Sapa, thuận tiện cho du khách sau khi tham quan nhà thờ Đá có thể ghé vào đây để lựa chọn một số đặc sản đem về làm quà cho người thân và bạn bè.



Giá cả chưa được cơ sở in ấn cụ thể trên bao bì, tạo sự nghi vấn cho người mua. Tuy nhiên tại đây số lượng bán ít và chủ yếu tự sản xuất đóng trong bao bì thông thường. Sản phẩm thịt trâu gác bếp tại đây lại rẻ hơn khu chợ đêm. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 650 nghìn đã có 1 cân thịt trâu trong tay để ăn thử. Nếu đang tìm một địa chỉ để mua thịt trâu gác bếp thì có thể ghé cơ sở An Thịnh để mua nhé.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: Đường Cầu Mây, thị trấn Sapa, Lào Cai
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Cửa hàng Lý Dao


Cửa hàng Lý Dao tại 107 Thạch Sơn – Sapa sẽ mang đến cho bạn một món thịt trâu gác bếp ngon đúng chuẩn với mức giá ưu đãi nhất. Đây là điểm bán thịt trâu gác bếp đúng chuẩn vị của núi rừng Tây Bắc, ngon đến khó cưỡng khiến cho mỗi du khách khi ghé qua đều phải mua về làm quà.


Những miếng thịt trâu gác bếp được hun khói một cách cẩn thận, đảm bảo chất lượng, giữ nguyên độ ngon và sợi thịt dai, vị ngọt thơm chấm với nước chấm đặc biệt hoặc tương ớt là đúng chuẩn hương vị sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không rời.


THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Địa chỉ: 107 Thạch Sơn, Sapa, Lào Cai
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?