Top 10 Món ăn vặt hấp dẫn nhất Sài Thành

Bạn là dân sành ăn uống, bạn hay đây đi đó thì nhất định bạn không thể không biết đến các món ăn vặt hấp dẫn nhất đất Sài Thành. Dù có thể nó có ở nhiều nơi nhưng ở đây các món này luôn có đặc trưng riêng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua được đâu đấy.

Bánh tráng trứng

Bánh tráng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành. Sau đó được nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa rồi được cắt ra thành từng miếng vừa ăn chấm với ớt chua xào lên thì tuyệt vời không thể tả.Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.


Món này hiện nay xuất hiện ở rất nhiều nơi và với nhiều biến đổi, xong vẫn là ở Sài Thành là ngon nhất. Bạn có thể đến 002 Lô C, Chung Cư 23/49 Đinh Tiên Hoàng, P. 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM với giá từ 12.000 đến 26.000 nghìn đồng.

Bánh tráng trứng
Bánh tráng trứng

Chim cút chiên bơ

Hương thơm ngào ngạt của món ăn này là điều mà không ai có thể cưỡng lại được. Được chế biến từ những con chim cút được chiên lên với bơ tạo màu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Độ dinh dưỡng của món này cũng rất cao và đặc biệt khi bạn thưởng thức cùng với các rau thơm ăn kèm. Quá tuyệt vời khi bạn đang đói và cũng vừa với sức ăn của bất kỳ bạn nào vì nó vừa ngon, bổ rẻ nữa.


Địa điểm chế biến món này ngon nằm trên đường Đồng Nai - một con đường nhỏ thuộc quận 10. Quán bán từ khoảng 3 giờ chiều đến 9 giờ tối với mức giá bình dân và lượng khách đông khủng khiếp.

Chim cút chiên bơ
Chim cút chiên bơ

Phá lấu

Nhắc đến ẩm thực đường phố phong phú của giới trẻ Sài Gòn thì không thể nào bỏ qua món phá lấu đầy sức hấp dẫn. Món ăn này gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ…


Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.


Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở 243/29G Tôn Đản, P. 15, Quận 4, TP. HCM với mức giá bình dân 24.000 - 30.000 đồng/tô.

Phá lấu
Phá lấu

Hủ tiếu gõ Sài Gòn

Chẳng ai nhớ rõ hủ tiếu gõ Sài Gòn có từ bao giờ, nhưng những ai từng có thời gian sống ở Sài Gòn hẳn đã thường xuyên bắt gặp những chiếc xe hủ tiếu gõ trên các con phố vào mỗi buổi đêm, khi các quán ăn đều đã đóng cửa.


Nét đặc trưng của món hủ tiếu gõ Sài Gòn đó là âm thanh phát ra từ thanh tre do người bán hủ tiếu gõ. Những âm thanh “cốc, cốc” đi khắp con đường, ngõ hẻm Sài Gòn. Cứ mỗi lần nghe thấy tiếng là mọi người chạy ngay ra mua bát hủ tiếu. Chỉ vài phút sau là đã có ngay môt bát hủ tiếu gõ Sài Gòn ngon với vài ba lát thịt, giá, hẹ, hành khô và không thể thiếu chút tóp mỡ bùi bùi.


Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại Huỳnh Lễ - Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn số 19 Tân Mỹ, Quận 7, TP. HCM. Giá hủ tiếu gõ tại đây khoảng: 15.000 – 20.000 đồng/tô.

Hủ tiếu gõ Sài Gòn
Hủ tiếu gõ Sài Gòn

Bò bía

Là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm_được chế biến từ tương hột được chưng lên. Sau đó đem xay nhuyễn và pha với các gia vị khác và phải đảm bảo vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phộng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.


Các địa điểm bạn có thể thưởng thức món này đó là ngã 4 Lê Thánh Tôn & Trương Định, Quận 1, TP. HCM. Nơi chế biến món này tuyệt vời. Mức giá trung bình tại đây từ 10.000 đến 22.000 rất bình dân nhé.

Bò bía
Bò bía

Cơm cháy chà bông Sài Gòn

Ai đã từng một lần thưởng thức cơm cháy chà bông Sài Gòn thì chắc không quên được vị mằm mặn của chà bông, ngậy của mỡ hành và giòn tan của cơm cháy. Cơm cháy chà bông là món ngon đặc sản Sài Gòn bạn có thể mang về làm quà. Bởi cơm cháy chà bông có thể bảo quản cả tháng mà ăn vẫn ngon và đóng gói rất tiện.


Bạn có thể mua cơm cháy chà bông Diệp Khang, cơm cháy chà bông Cô Út Sài Gòn,… đây là những địa chỉ bán cơm cháy chà bông rất ngon tại Sài Gòn. Giá của cơm cháy Chà bông có giá dao động từ 55.000 - 105.000 đồng.
Cơm cháy chà bông Sài Gòn
Cơm cháy chà bông Sài Gòn

Bánh tráng trộn

Nói đến món ăn vặt không thể không nhắc đến bánh tráng trộn Sài Gòn, một món ăn rất hấp dẫn. Với các nguyên liệu là bánh tráng khô, xoài, mực khô, trứng cút, hành phi, bò khô,rau thơm,.. và mỗi cửa hàng khác nhau có thêm các nguyên liệu khác nữa. Các nguyên liệu đem trộn đều với nhau theo tỷ lệ thích hợp tạo nên sự tuyệt vời cho món ăn. Đây là món ăn bạn có thể ăn uống và tán gẫu cùng với bạn bè và các người thân.


Có thể thưởng thức món này tại Bánh Tráng Trộn Chú Viên 38 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3, TP. HCM. Bánh tráng trộn chú Viên là một thương hiệu nổi danh tại Sài Gòn đã lâu. Đây không chỉ là món ăn được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích, mà cũng là món ăn vặt gây thương nhớ đối với khách du lịch. Bánh tráng trộn chú Viên với đa dạng topping như nước sốt, ngoài xanh, khô bò, rau thơm, trứng cút... tạo nên hương vị chua chua, cay cay hấp dẫn.

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

Gỏi khô bò

Một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn và phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm. Bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi vì món này chế biến rất nhanh. Khô bò thường là loại phổ bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị mà có các đặc trưng riêng của mỗi quán.


Bạn hãy đến 107 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, tp HCM để thưởng thức ngay nhé, giá bán cũng rất bình dân 22.000/ phần thôi.

Gỏi khô bò
Gỏi khô bò

Mì cay

Là món ăn có nguồn gốc từ xứ sở kim chi và qua cách chế biến của các đầu bếp để phù hợp với khẩu vị của người Việt ta. Nguyên liệu chính là các sợi mì dai cộng với trứng cút, sò, nấm, tôm, ít hương liệu thơm và quan trọng nhất là ớt, tạo vị cay cho món này. Mỗi quán sẽ có công thức và lượng ớt riêng để phù hợp với mỗi quán nhưng đều quy định cấp độ cao nhất là cấp 7. Và mỗi người tùy theo mức độ ăn cay của mình mà lựa cho phù hợp.


Có rất nhiều cửa hàng bán món này nhưng bạn có thể thưởng thức món mỳ cay này tại quán của nghệ sĩ Quốc Thuận ở số 210 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8. Hồ Chí Minh. Quán bán từ 10-22h hàng ngày với giá dao động từ 45.000 - 55.000 đồng, tuỳ loại mỳ.

Mì cay
Mì cay

Chuối nếp nướng

Ẩm thực đường phố Sài Gòn là sự đa dạng và phong phú của vô vàn món bánh. Dù bình dân, đơn giản nhưng món nào cũng độc đáo, mang hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó không thể bỏ qua cái tên chuối nếp nướng, một vị ngọt béo mộc mạc nhưng lại níu kéo vị giác thực khách. Nếu xế chiều có thấy thèm thèm cái gì đó thì hãy tìm những tiệm chuối nếp nướng Sài Gòn để "chén" ngay nhé.


Điểm nhấn ở món ăn này chính là nước dừa với vị béo thơm, quyện đều vào từng miếng nếp, chuối khiến ai cũng ngất ngây. Ngon nhất là khi ăn nóng, vị ngọt của chuối, độ dẻo của nếp kèm thêm cái ngậy của dừa chan hòa ăn ý. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 122/10 Trần Đình Xu, Quận 1 với mức giá 15.000 - 20.000 đồng.

Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?