Top 7 Quán bánh trôi tàu ngon nhất Hà Nội

Hà Nội đã vào Đông rồi, rủ nhau đi ăn bánh trôi tàu thôi. Khi cái se lạnh của mùa đông đang ngấm dần vào da thịt , người thủ đô thường hay ghé quán bánh trôi tàu như một đặc trưng không thể thiếu.

Bánh trôi tàu Điệp béo

Đó là một quán nhỏ nằm ngay ngã tư Hàng Điếu cắt Hàng Nón nhưng vẫn thu hút rất đông các tín đồ mê trôi tàu ngày trở lạnh. Nếu bạn không phải là người hảo ngọt nhưng lại thích ăn bánh trôi tàu thì quán Điệp béo chính là một lựa chọn hợp lí. Bánh ở đây vỏ mỏng, dẻo thơm như bao quán khác nhưng phần nước và nhân bánh lại được nấu ngọt vừa phải chứ không ngọt sắc ăn rất dễ vào.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 52 Hàng Điếu, Hà Nội
  • Giá tham khảo: 10 000đ
Vị ngọt vừa phải thanh thanh rất dễ chiều lòng tín đồ không hảo ngọt
Vị ngọt vừa phải thanh thanh rất dễ chiều lòng tín đồ không hảo ngọt

Bánh trôi tàu phố Bạch Mai

Bánh trôi và chè sắn ở đây có giá khá “mềm” so với những nơi khác nhưng bù lại vị ngon của nó sẽ không làm chúng mình phải thất vọng. Chiều tan ca lang thang ra phố tìm kiếm cái mùi thơm ngào ngạt nồng nàn của nước đường gừng ấm áp, những viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen; một tròn xoe, một thuôn dài, chan lên là nước đường thơm nức mùi gừng, cay cay nồng ấm ít khiến ai có thể chối từ.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 54 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14:00 – 23:00
Giá thành: 15.000/ bát 3 viên bánh trôi
Bánh trôi tàu phố Bạch Mai
Bánh trôi tàu phố Bạch Mai

Bánh trôi tàu đường Đê Tô Hoàng

Là một trong số ít những địa chỉ sử dụng thịt làm nhân bánh ở Hà Nội, bánh trôi tàu cô Vân Đê Tô Hoàng thu hút rất nhiều thực khách ưa các món bánh mặn. Một bát bánh trôi đầy đủ tại đây có giá từ 20.000 – 30.000 gồm 3 viên với 3 loại nhân khác nhau: đậu xanh, vừng đen và thịt nấm.


Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Số 18 ngách 58, ngõ Đỗ Thuận, Đê Tô Hoàng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 14:30 – 18:00
  • Giá thành: 15.000 – 30.000 VNĐ
Bánh trôi tàu nhân thịt băm đường Tô Hoàng
Bánh trôi tàu nhân thịt băm đường Tô Hoàng

Bánh trôi tàu Hàng Cân

Xuất phát là một quán chè bốn mùa, món bánh trôi tàu ở đây chỉ là món phụ được thêm vào mỗi khi mùa đông tới nhưng lại được tán dương không kém gì món chính. Vỏ bánh ở đây dẻo, thơm, nhân đỗ xanh rất bở, nhân vừng đen thì loại thơm bùi, nước dùng sền sệt như chè, thêm nước cốt dừa rồi rắc thêm tí vừng lạc lên trên rất dễ hợp khẩu vị.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 4 Hàng Cân, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8h - 22h
  • Giá tham khảo: 12 000đ


Nước dùng sền sệt như chè rất dễ hợp khẩu vị
Nước dùng sền sệt như chè rất dễ hợp khẩu vị

Bánh trôi tàu Hàng Ngang

Bánh trôi tàu Hàng Ngang có lẽ là quán có thâm niên lâu đời nhất, bà cụ bán bánh từng bảo bà bán món này đã gần 40 năm, phải từ cái hồi bà vẫn còn thời con gái. Bánh ở đây vỏ vừa phải, dễ xắn bằng thìa; nhân có hai loại: đậu xanh hình dài, mè đen hình tròn; nước dùng không quá ngọt vừa thơm mùi gừng lại quyện với nước cốt dừa vừa sánh vừa thanh ăn rất vừa miệng.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 47 Hàng Ngang, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15h - 20h
  • Giá tham khảo: 15 000đ
Bánh ở đây lúc nào cũng nóng, lại thơm thơm mùi gừng rất dễ chịu
Bánh ở đây lúc nào cũng nóng, lại thơm thơm mùi gừng rất dễ chịu

Bánh trôi tàu Bà Thìn

Chè Bà Thìn không chỉ nổi tiếng với các món chè mà còn bởi món bánh trôi tàu ấm nóng ngọt lòng người giữa ngày đông lạnh giá. Bánh trôi tàu Bà Thìn nổi tiếng ở cái "nóng" - nóng từ nồi nước dùng còn nghi ngút khói, nóng từ viên bánh được múc từ nồi ra bát rồi thêm gừng dừa lên trên. Cắn một miếng bánh mà mùi gừng thơm thơm chạy thẳng lên mũi, lại cộng thêm độ mềm dẻo của miếng bánh cùng với vị ngọt mát của nhân khiến người ăn nhớ mãi không quên.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9h - 22h
  • Giá tham khảo: 15 000đ

Cắn một miếng bánh trôi tàu khiến người ăn nhớ mãi không quên
Cắn một miếng bánh trôi tàu khiến người ăn nhớ mãi không quên

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Là một tín đồ của bánh trôi tàu thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì với quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giầy. Quán nổi tiếng bởi cái ngọt thơm của nước cho tới từng viên bánh. Tại đây, mỗi bát ở đây có hai viên: một viên mè đen, một viên đỗ xanh dừa mang hương vị đặc trưng mà chỉ ở nơi này mới có.


Bánh ở đây được làm từ gạo cũ nên viên bánh không bị bở nát mà lúc nào cũng mềm dẻo cộng thêm độ ngậy của nhân kết hợp hài hòa cùng mùi gừng vương vấn khiến không một ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Hà Nộ
  • Giờ mở cửa: 15h - 22h
  • Giá tham khảo: 12 000đ/ 1 bát
bánh trôi tàu Phạm Bằng
bánh trôi tàu Phạm Bằng

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?