Bánh giò vốn dĩ là một món ăn đặc sản nổi tiếng của người Hà Nội nhưng khi vào đến Sài Gòn đã được rất nhiều tín đồ yêu thích. Lớp bánh mịn màng mềm tang được gói trong lá chuối xanh còn nóng hổi, dùng làm bữa sáng hay bữa xế chiều đều được. Hãy cùng Toplist khám phá thử các quán bánh giò ngon nhất Sài Gòn để cùng rủ đám bạn đi thưởng thức ngay nào!
Bánh giò & bánh chưng Cư Xá Đô Thành
Bánh giò Cư Xá Đô Thành là lựa chọn đúng đắn cho team mê mẩn hương vị béo ngậy của bánh giò. Quán phục vụ chủ yếu bánh chưng, bánh giò.
Bánh giò của quán có nước chấm độc đáo. Bánh mềm mịn với nhân mộc nhĩ thịt băm và nhân giò chả thập cẩm. Bánh sau khi bóc ra, còn nóng hổi, thơm lừng, rắc thêm hành phi. Thịt băm vừa nạc vừa mỡ tạo độ béo cho bánh. Cắn miếng bánh, cảm nhận độ mềm của vỏ, độ béo béo của nhân lại thêm chút đậm đà của nước chấm là hết ý. Bánh chưng của quán cũng nhận được những lời khen tích cực của khách hàng. Bánh gói chuẩn theo hình thức và hương vị của người Việt.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Cư Xá Đô Thành, 9/14 Đường Số 7, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
Giờ mở cửa: 7:00 - 23:00
Giá trung bình: 25.000 đồng - 45.000 đồng/ bánh giò
Bánh giò Cô Tấm
Bánh giò Cô Tấm Nguyễn Thượng Hiền là một địa chỉ bánh giò "ngon không thể từ chối". Bánh giò 100% hoàn toàn nhà làm, được gói kỹ lưỡng cẩn thận. Bánh có thể mua về bảo quản 3-4 ngày, khi ăn đem ra hấp vẫn rất ngon nhé !
Đặc biệt bánh giò ở đây có nhiều loại nhân cho bạn tha hồ lựa chọn: gà xé nấm, heo băm nấm, thập cẩm trứng muối, xá xíu lạp xưởng trứng muối,... mà giá cũng rất bình dân, trung bình 20.000 đồng thôi.
Lớp nhân bánh đầy ắp, ăn kèm cùng kim chi chua cay vừa phải cũng tự làm nên hoàn toàn yên tâm. Nhân bánh nhiều được nêm ướp đậm đà, nấm mèo, bắp, thịt, tôm đều ngon. Đặc biệt ăn kèm tương ớt rất hợp khẩu vị. Bánh luôn được hâm nóng nên dù mua mang về vẫn giữ được hương vị. Nhân viên bán hàng nhanh, tận tình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 166 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 4, Quận 3, TP HCM
Giờ mở cửa: 9:00 - 22:00
Giá trung bình: 20.000 đồng
Bánh giò nem chả Dì Linh
Món bánh giò này tuy không có hàng quán rộng rãi, cũng không có chỗ ngồi thoải mái nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách, làm thoăn thoắt tay không ngừng nghỉ. Đặc biệt chỉ mở bán tầm hơn tiếng là hết veo nên bạn phải tranh thủ để thưởng thức món ăn này nhé!
Món bánh giò nem chả "thần thánh" nổi tiếng chỉ khoảng 15.000 đồng. Bánh giò nóng hổi, bên trong gồm chả lụa, chả quế, hành phi, đồ chua,... ăn kèm tương ớt là chuẩn vị. Bột bánh mịn, thơm và vừa ăn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Trước khu Sài Gòn Square 3 - 185 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP HCM
Giờ mở cửa: 16:30 - 18:00
Giá trung bình: 15.000 đồng
Bánh giò 7 trứng Bếp Nhà Tui
Bánh gió 7 trứng đang là một trong những món hot rần rần trên các mạng xã hội. Đến với Bếp nhà tui, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này. Bánh giò tự làm nên đảm bảo vệ sinh, có khi bạn muốn mua phải đặt trước là không sẽ bị full nhé.
Bánh giò ở đây có hai loại nhân: gà xé nấm đông cô và heo băm nấm mèo. Phần nhân đầy ú với 7 trứng là có thật, giá siêu bèo chỉ có 25.000 đồng/cái. Bánh mang ra lúc nóng, vỏ bánh mịn mỏng rất mềm, nhân bánh ăn vừa miệng, có thể thêm tương ớt hoặc nước tương tùy khẩu vị.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 55/24B Phan Đình Phùng, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TP HCM
SĐT: 092 426 70 08
Facebook: https://www.facebook.com/banhgiobepnhatui/
Giờ mở cửa: 11:00 - 18:00
Giá trung bình: 50.000 đồng
Bánh giò Đông Các – Hà Nội Ngon
Nếu bạn yêu thích món bánh giò chuẩn vị Hà Nội mà chưa có dịp ra tận Hà Nội thưởng thức thì Bánh giò Đông Các là một địa chỉ đáng để trải nghiệm. Địa chỉ quán ở hẻm 243/7 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10. Quán mở bán từ 15h đến tầm 22h30 là hết món.
Không gian rộng rãi thoải mái, thoáng đẹp cho mọi người có thể thưởng thức đồ ăn, tông chủ đạo là màu vàng, mang phong cách Hà Nội xưa. Một phần combo bánh giò Đông Các kèm theo một ly trà chanh có giá 50.000 đồng, còn nếu mua lẻ là 39.000 đồng một phần bánh giò.
Bánh giò mang ra còn nóng hồi, đầy ắp topping gồm thịt nướng, xúc xích chiên, nem chua rán và dưa leo. Ẩn sau lớp bánh mịn màng là nhân bánh gồm thịt bằm, nấm, trứng cút và cả cá viên. Khi ăn chấm cùng nước sốt chua ngọt, hơi cay nhẹ ngon còn gì bằng.Ngoài ra đến đây bạn cũng nên thưởng thức món nem chua rán nổi tiếng chuẩn vị Hà Nội, rất đáng thử.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 243/7 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP HCM
Giờ mở cửa: 15:00 - 22:30
Giá trung bình: 50.000 đồng
Bánh giò, bánh chưng mẹ Múp
Nhắc đến bánh giò ngon chắc chắn phải kể đến quán bánh giò, bánh chưng mẹ Múp. Bởi lẽ, quán nhận được sự yêu mến của thực khách nên hiện tại quán mẹ Múp có cơ sở tại quận 1, quận 4. Quán phục vụ những món ăn truyền thống tại Việt Nam như: bánh tét, bánh giò, nem chua, các loại giò, chả,... và đồ uống. Khách ghé quán ăn bánh cũng nhiều mà đặt hàng online cũng nhiều.
Bánh giò nhận được phản hồi tích cực từ thực khách. Bánh gói đẹp mắt, chuẩn cách gói truyền thống, gói bằng lá chuối. Bánh mềm, thơm, không hề bị bở. Nhân bánh gồm: thịt băm, trứng cút, mộc nhĩ. Vị bánh vừa vặn. Khi ăn bánh thêm chút tương ớt để lấy vị cay cay và ăn kèm dưa góp hoặc kim chi của quán nữa là tuyệt vời. Bánh có độ béo ngậy nhưng ăn không ngán.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 93 Đường Số 45, Phường 6, Quận 4, TP. HCM
- 219 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 6:00 - 22:00
Giá trung bình: 25.000 đồng/bánh giò
SĐT: 0902 545 388
Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungmemup/
Bánh giò lòng gà tóp mỡ Nguyễn Thiện Thuật
Bánh giò lòng gà tóp mỡ chính là một phiên bản khác của bánh giò truyền thống. Bánh giò ăn bình thường đã ngon, nay có thêm lòng gà và tóp mỡ càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bánh giò mang ra còn nóng hổi, một đĩa thập cẩm có giá 35.000 đồng thôi nhé. Ngoài lòng gà còn có thịt xá xíu, gà xé, tóp mỡ để sẵn trên bàn, có thể ăm bao nhiêu tùy bạn. Bánh giò ở đây được nhận xét là rất ngon, bột bánh mịn, nhân bánh được nêm nếm rất vừa miệng. Một địa chỉ thực sự rất đáng để lưu tới.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, TP HCM
Giờ mở cửa: 15:00 - 21:00
Giá trung bình: 10.000 đồng - 50.000 đồng