Top 12 Món ăn Hồng Kông tại Sài Gòn được giới trẻ yêu thích nhất

Nếu là một fan của phim TVB Hồng Kông, hẳn bạn sẽ không thể không biết đến những món ăn đường phố đa dạng, hấp dẫn từng xuất hiện rất nhiều lần trên phim. Tin vui cho các tín đồ ẩm thực đã từng mê mệt ẩm thực Hồng Kông là giờ đây bạn có thể thưởng thức chúng ngay tại Việt Nam với giá cả phải chăng. Hãy ghi nhớ những địa chỉ này để khám phá nhé.

Bánh xếp Hồng Kông

Bánh xếp là một loại bánh đặc biệt thơm ngon của Hồng Kông. Lớp vỏ bánh thơm mùi hành lá, ngoài thơm, giòn, trong mềm, dẻo. Nhân bánh kết hợp nhiều hương vị vô cùng đa dạng, thơm ngon như: thịt băm, thịt bò tái, phô mai sợi, ba rọi xông khói, cá ngừ bào,... Bên trên bánh được rưới sốt tương, mayonnaise và tương ớt.


Bánh xếp Hồng Kông ăn ngon nhất là khi còn nóng, vừa thơm lại vừa đậm đà. Loại bánh cực hấp dẫn này đã xuất hiện tại Sài Gòn nên đừng chần chừ nữa mà hãy đi thưởng thức chúng ngay nhé.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 193 Sư Vạn Hạnh, P. 9, Quận 10, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 25.000 - 35.000 đồng
Bánh xếp Hồng Kông
Bánh xếp Hồng Kông

Chè hột gà trà Tàu

Chè hột gà trà Tàu có tác dụng an thần, bổ phổi và làm đẹp da, giúp giọng nói thanh trong hơn. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa. Chè hột gà trà Tàu được chế biến rất đơn giản và không hề cầu kì, chỉ cần đem hột gà hầm với nước trà tàu sau đó chế thêm đường thật ngọt vào.


Sức hấp dẫn của món ăn này là độ sóng sánh ngọt đậm của nước trà cộng hưởng với chút đắng, mùi thơm phảng phất,dùng đến đâu mát đến đó. Trứng gà với trà có vẻ không liên quan nhưng trứng trong món ăn này không hề có vị tanh mà còn dậy mùi thơm vì được ủ hương trà từ bên ngoài.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 83 An Điềm, Quận 5, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 19:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 10.000 - 28.000 đồng
Bánh mì phá lấu
Bánh mì phá lấu

Dimsum - Há cảo Sài Gòn

Dimsum - Há cảo Sài Gòn dường như đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của Hồng Kông, nhiều người cho rằng đến Hồng Kông mà không thưởng thức Dimsum - Há cảo Sài Gòn quả là uổng phí. Dimsum - Há cảo Sài Gòn là món ăn khá tinh tế, vừa thanh đạm vừa đậm đà. Hiện nay, tại Sài Gòn các quán Dimsum xuất hiện khá nhiều, từ các nhà hàng sang trọng đến những quán nhỏ vỉa hè. Dù là ở đâu, món ăn này vẫn luôn chinh phục thực khách bởi chất lượng tuyệt hảo.


Khi đi ăn Dimsum - Há cảo Sài Gòn, bạn có thể gọi một phần thập cẩm để có thể thưởng thức nhiều mùi vị và tìm ra hương vị mình yêu thích nhất. Món ăn này chấm cùng chút nước sốt sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 đồng
Dimsum - Há cảo Sài Gòn
Dimsum - Há cảo Sài Gòn

Cháo Tiều

Cháo Tiều có hình thức khá tương đồng với món cháo lòng của người Việt với các nguyên liệu chế biến từ nội tạng heo như: tim, gan, phèo, cật,… ngoài ra, trong món cháo Tiều còn có thêm nấm rơm, thịt mực tươi và cho thêm rất nhiều hành lá, gừng thái sợi nhỏ.


Món cháo Tiều ăn vào những ngày se lạnh rất thích hợp và là phương thuốc hữu hiệu cho những người đang bị cảm lạnh.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 51/33 Cao Thắng, P. 3, Quận 3, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 15:30 - 22:00
  • Giá tham khảo: 27.000 - 77.000 đồng
Cháo Tiều
Cháo Tiều

Hủ tiếu cá - Quán Nam Lợi

Hủ tiếu cá - Quán Nam Lợi là món trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Hoa. Loại cá được dùng để làm hủ tiếu là cá lóc tươi, đã làm sạch, loại bỏ xương và lọc lấy phần thịt đem thái lát rồi ướp các gia vị vừa vặn gồm muối và hạt nêm. Nước lèo của món hủ tiếu cá được nấu từ xương lợn chọn lọc kĩ càng nên nước trong, có vị ngọt đậm đà.


Ngoài các gia vị phổ thông thì trong món ăn này còn thêm một gia vị đặc biệt gọi là tăng xại (hay cải nặm). Món hủ tiếu cá của người Hoa được ăn kèm với các loại rau như xà lách, giá; thêm chút vị cay của ớt, vị chua của chanh và không thể thiếu xì dầu.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 43 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 12:00 | 13:00 - 16:30
  • Giá tham khảo: 70.000 - 165.000 đồng
Hủ tiếu cá - Quán Nam Lợi
Hủ tiếu cá - Quán Nam Lợi

Xôi cadé

Món xôi cadé được pha trộn giữa xôi với lòng đỏ trứng gà cùng hương thơm từ sầu riêng rất hấp dẫn người ăn. Thành phần chính của món ăn này là cadé được pha trộn từ các nguyên liệu: trứng, đường với nước cốt dừa và sầu riêng theo một công thức rất độc đáo của người Hoa để có được một hỗn hợp hơi sánh, có màu vàng bắt mắt cùng hương thơm phảng phất rất mê hoặc. Ngoài ra trong món xôi này còn có thêm dừa nạo sợi, lạc rang được giã nhuyễn.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 451 Trần Phú, P. 7, Quận 5, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 19:00 - 23:55
  • Giá tham khảo: 5.000 - 15.000 đồng
Xôi cadé
Xôi cadé

Mực “khổng lồ” sốt tương đen

Mực “khổng lồ” sốt tương đen là món ăn được người dân Hồng Kông rất yêu thích vì sự thơm ngon, hấp dẫn. Nếu trước đây, bạn từng thèm thuồng vì chỉ được thấy chúng qua các chương trình truyền hình thì bây giờ bạn đã có thể thưởng
thức món ăn này ngay tại Việt Nam.


Con mực siêu to, thịt tươi ngon, dày cui, săn chắc, được nấu trong nồi nước dùng nóng hổi, đậm vị. Chỉ cần ăn một lần đảm bảo bạn sẽ “nghiện” món ăn này ngay đấy.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 1101A Đường 3 Tháng 2, P. 6, Quận 11, TP. HCM
  • Hotline: 090 990 77 67
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 25.000 - 100.000 đồng
  • Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnabishop.1233
Mực khổng lồ sốt tương đen
Mực khổng lồ sốt tương đen

Bánh trứng gà non Hong Kong Văn Ký

Bánh trứng gà non Hong Kong Văn Ký ngay từ khi vừa xuất hiện đã khiến tín đồ ẩm thực Sài Gòn mê mẩn. Bánh được làm từ bột, trứng gà, đường, sữa đặc,...

Khi bạn mua, người bán mới cho bột vào khuôn nướng nên bánh lúc nào cũng có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, lớp bột bên trong thì mềm mịn, béo ngậy. Bánh trứng gà non ăn không đã rất ngon rồi nhưng nếu ăn kèm với viên kem lạnh và một chút sốt sẽ tuyệt vời hơn bội phần.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 15 Nguyễn Án, Quận 5, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 14:00 - 21:30
  • Giá tham khảo: 15.000 - 25.000 đồng
Bánh trứng gà non Hong Kong Văn Ký
Bánh trứng gà non Hong Kong Văn Ký

Bánh mì phá lấu

Có cùng tên gọi nhưng phá lấu của người Hoa khác hẳn những món phá lấu nội tạng heo hay bò nấu chung với nước cốt dừa thông thường. Trong ẩm thực của người Hoa bên cạnh món phá lấu lòng heo, còn có thêm món phá lấu chân gà, hoặc tàu hũ chiên và trứng...


Sức hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu đến vị ngọt dịu của nước chấm ă kèm, độ dai giòn của tai heo, một chút béo ngậy của những miếng bao tử, lòng heo. Bánh mì phá lấu còn được gia giảm thêm các phụ gia như hành, dưa chuột, một chút ớt để tạo màu sắc và độ cay, chỉ cần cắn một miếng là thấy hết hương vị đậm đà, khó quên của món bánh mì hấp dẫn này.


THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 22 Dương Đình Nghệ, P. 8, Quận 11, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 30.000 - 66.000 đồng
Bánh mì phá lấu
Bánh mì phá lấu

Tàu hủ thúi

Tàu hủ thúi được xem như món ăn đường phố “danh bất hư truyền” của Hồng Kông. Dường như trong bộ phim hay chương trình truyền hình nào cũng có sự xuất hiện của cái tên này. Nghe tên món ăn có vẻ không thơm ngon chút nào, nhưng nếu đã thưởng thức một lần chắc hẳn bạn sẽ rất thích và muốn ăn mãi không thôi đấy.


Tàu hủ mềm mịn được chiên vàng giòn lớp vỏ ngoài, bên trên phủ đầy tương đen và tương ớt. Tuy đơn giản thế thôi nhưng lại hấp dẫn vô cùng và dễ gây “nghiện”. Bạn có thể dễ dàng tìm được món tàu hủ thúi tại các khu ẩm thực người Hoa hay quán ăn Hồng Kông ngay tại Sài Gòn.


THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Địa chỉ: 623 - 625 Nguyễn Trãi, P.11, Quận 5, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 17:30 - 23:00
  • Giá tham khảo: 15.000 - 30.000 đồng
Tàu hủ thúi
Tàu hủ thúi

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm của người Hoa ở Sài Gòn không giữ nguyên bản cách chế biến từ nơi xuất xứ, người Hoa tại thành phố này đã biến hóa cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Nước dùng trong món mì vịt tiềm rất ngọt vị xương nhưng không hề béo ngậy, thịt vịt rất giòn, mềm mà không hề tanh.


Điểm hấp dẫn của món mì vịt tiềm là các sợi mì tươi ngon được làm tỉ mẩn từ trứng nên có màu vàng rất bắt mắt. Khi thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận được sợi mì rất mềm nhưng giữ nguyên độ dai rất, trong món mì này còn có thêm những cọng cải ngọt giòn giòn rất lạ miệng.


THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Địa chỉ: Hẻm 481 Nguyễn Tri Phương, P. 8, Quận 10, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 35.000 - 40.000 đồng
Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm

Cá viên cà ri

Cá viên là một món ăn không mới, trái lại đã quá quen thuộc và phổ biến với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng điểm mới lạ của cá viên ở các quán ăn đường phố Sài Gòn là cá viên cà ri, một sự biến tấu trong cách làm món cá viên thông thường. Cá viên cà ri được du khách khá ưa chuộng khi ghé vào các quán ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh.


Thêm một chút gia vị và hương liệu cần thiết, mùi vị của những viên cá viên đã khác hẳn, ngon hơn, hấp dẫn hơn. Viên cá tròn đều, dai dai kết hợp với nước cà ri béo béo, cay cay tạo nên sự ngon miệng cho món ăn. Độ nóng và cay của món ăn khiến thực khách phải xuýt xoa. Đó là lí do mà các quán ăn vỉa hè ở Sài Gòn luôn đông đúc các bạn trẻ mỗi khi tan học chiều. Cá viên cà ri có thể để trong tô, cũng có thể xâu thành từng xiên như những xiên táo tàu, đánh lừa thị giác các em nhỏ.

THÔNG TIN CHI TIẾT


  • Địa chỉ: 436 Nguyễn Trãi, P. 8, Quận 5, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 18:00 - 23:30
  • Giá tham khảo: 35.000 - 60.000 đồng
Cá viên cà ri
Cá viên cà ri

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?