Đến với thủ đô Hà Nội, các bạn không chỉ biết đến các món ngon như: Phở, bún chả, chả cá kinh kỳ, bánh tôm Hồ Tây... Đặc biệt ở đây còn một món ăn vô cùng thú vị, hấp dẫn, giá cả lại bình dân nữa, đó chính là món bánh đúc nóng. Chúng ta hãy cùng nhau điểm danh một vài quán bánh đúc ngon và nổi tiếng ở Hà Nội nhé!
Món Ngon Quà Chiều
Món Ngon Quà Chiều có bán 2 loại đó là bánh đúc nóng và bánh đúc nguội. Bánh đúc nóng ăn cùng với thịt bằm, đậu xanh, hành phi và nước mắm. Phần bột rất dẻo và mịn, nhưng không phải kiểu gây dính răng khó ăn, chén bánh nóng hổi và thơm một mùi rất quyến rũ. Phần nhân thịt bằm xào nấm nhĩ được nêm vừa phải, mềm và ngọt thịt. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau vô cùng hợp, tạo nên một hương vị ngon lành mà người ăn khó có thể cưỡng lại được. Tất cả thành phần được người thợ thêm vào rất đầy đặn: thịt bằm, đậu xanh và hành phi không chỉ là các nguyên liệu ăn kèm mà còn là điểm nhấn khiến chén bánh hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bánh đúc nóng mang một hương vị ngon riêng, bánh đúc nguội cũng mang một màu sắc dân dã, đặc biệt không kém. Vị bùi bùi của đậu phộng cùng với vị gạo thanh tao, đậm đà, chấm kèm chút tương, hòa vào nhau rất nhẹ nhàng, mộc mạc gợi nên một cảm xúc rất an yên, cân bằng. Ăn cùng tương bần hoặc nước mắm, tùy vào khẩu vị cá nhân mỗi người.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 375 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Hotline: 0243.994.6228 - 0989.545.561
- Fanpage: https://www.facebook.com/Món-Ngon-Quà-Chiều-589474178073562/
Bánh đúc nóng & Bánh 9 Tầng Mây - Khâm Thiên
Bánh đúc là món ăn quen thuộc với thực khách ở Hà Nội vào những buổi xế chiều. Món ăn tùy tay người nấu mà có hương vị khác nhau. Nằm ở mặt tiền một con đường nhỏ ở phố Khiêm Thiên, Bánh đúc nóng & Bánh 9 Tầng Mây - Khâm Thiên trở nên thu hút bởi miếng bánh không giống những chỗ khác, vị nước mắm cũng lạ miệng.
Nguyên liệu chính của món ăn đó là thịt bằm xào chung với hành tây, nấm mèo, hành phi và các loại gia vị. Mỗi ngày chủ quán đều tự tay đi chợ để chuẩn bị các nguyên vật liệu rồi sau đó cùng người nhà thực hiện các công đoạn chế biến. Đánh giá về mức độ ngon của lớp thịt xào này, Thịt xào mềm vừa phải, ít mỡ và có mùi thơm. Hành, nấm xắt nhỏ nhưng không bị nát. Khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 30 Hẻm 18 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 20.000đ - 30.000đ
Bánh Đúc Nóng, Phở Trộn Bò & Gà - Thanh Miến
Bánh Đúc Nóng, Phở Trộn Bò & Gà - Thanh Miến là một hàng nhỏ bình dân ở đường Thanh Miến là địa chỉ được nhiều người rỉ tai nhau để thưởng thức món bánh đúc nóng này. Mỗi chén chỉ với giá 25k mà lại đủ đầy thịt, đậu xanh, nấm... Đặc biệt chính là lớp hành phi vàng ươm, thơm lừng phủ ngập trên bề mặt.
Với lượng nước chấm chan cùng có độ mặn ngọt vừa miệng làm cho chén bánh đơn giản trở nên bắt vị. Thịt và nấm được đánh giá là mềm, đậm đà, bột bánh dẻo nóng hài hòa ăn ý cùng với mọi thành phần. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chả để no nê và đủ vị. Tuy nhiên, quán có không gian nhỏ, đơn sơ nên ít chỗ ngồi lại. Bạn nên mua mang về sẽ tiện thưởng thức hơn nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 15 Thanh Miến, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 20.000đ - 50.000đ
Chị Dung - Bánh Đúc Nóng, Tào Phớ & Bún Đậu
Những người yêu thích món bánh đúc có lẽ không ai không biết đến Chị Dung - Bánh Đúc Nóng, Tào Phớ & Bún Đậu, đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở Hà Nội. Quán bình dân nhưng lại được rất nhiều người biết đến bởi loại bánh đúc ngon và có nét gì đó đặc biệt của quán, giá cả bình dân, bạn có thể thưởng thức tại quán hoặc mua hộp mang về.
Chiếc chén nhỏ vừa tay, bột dẻo nhân thơm không thêm đậu xanh hấp để giữ nguyên vị. Đặc biệt phần nhân còn được trộn thêm ít củ đậu xào nhanh trên lửa lớn, nên vẫn giữ được độ ngọt giòn. Nước mắn nêm vừa miệng, không quá ngọt, thêm chút ớt tê tê nơi đầu lưỡi. Tất cả hòa quyện đánh thức vị giác cồn cào...giữa chiều mưa rả rích.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Cổng Chợ Mơ Mặt Đường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:30 - 19:30
- Giá tham khảo: 5.000đ - 15.000đ
Bánh đúc nóng Trung Tự
Quán nhỏ này ngoài bán bánh đúc nóng còn có chè đỗ các loại nhé! Bánh đúc nóng ở đây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Quán bánh đúc nóng ở đây rất đông khách, họ bán từ 14h chiều nhưng tầm 18h hết bánh rồi nhưng vẫn có nhiều người tới hỏi.
Chỉ bán vài tiếng buổi chiều, mấy nồi bánh đúc nóng của cô Minh ở phố Trung Tự đã hết bay. Bát bánh đúc được bê ra nóng hổi, bốc hơi khói nghi ngút, lớp bánh đúc trắng tinh ẩn dưới những miếng thịt xào mộc nhĩ, hành khô, rau thơm xanh mướt, rồi sóng sánh dưới nước dùng thơm nức khiến cho bao người không cưỡng nổi cơn thèm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Sân khu tập thể C2 Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giá tham khảo: 15.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 11:30 - 22:00
Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng với các món chè nữa vì vậy nếu ăn chán bánh đúc các bạn có thể quay sang ăn chè để thay đổi khẩu vị cũng được. Quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn thu hút rất đông khách đến ăn.
Bánh đúc tại Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm được nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải nhưng giá thì hơi đắt, gọi là đắt nhất so với các quán bánh đúc giá bình dân ở trên. Thời gian mở cửa thì đúng 15h30 nhé các bạn, đến sớm là phải đợi đó.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Số 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 25.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 15:00 - 18:00
Bánh đúc nóng chợ Nghĩa Tân
Bánh đúc nóng chợ Nghĩa Tân này nằm trong khu B6 Nghĩa Tân, quán không có địa chỉ nhưng đi vào là không lạc đâu được vì xe bánh đúc hoành tráng lúc nào cũng đông khách. Bánh đúc ở đây có giá khoảng 15.000 đồng/bát, rất đầy đặn, ăn đủ no. Tô bánh đúc no căng với lớp bánh mềm, mịn cùng nhân thịt nạc thơm ngon mùi hành và mộc nhĩ.
Nước dùng vừa không bị quá mặn, ăn cùng với bánh đúc rất ngon. Ở đây ngoài bánh đúc thì có thêm một số món như cháo trai, cháo sườn, bánh giò, trứng vịt lộn. Món bánh giò cũng là một trong những món đắt khách của quán, các bạn cũng nên thử nhé. Quán trong một chỗ gửi xe, rửa xe nên chỗ ngồi và để xe thoải mái rộng rãi nên dù có đông khách thì bạn cũng sẽ cảm thấy không gian cũng rộng rãi, thoáng mát, dễ chịu.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Chợ Nghĩa Tân - B6 Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 14:00 - 19:00
Bánh đúc nóng Minh Khai
Trước đây mình cũng có thời gian trọ ở trong ngõ này nên cũng thường hay ăn đấy ạ! Bánh đúc nóng ở đây là của một bác tuổi trung niên rồi, chỉ là một gánh hàng nhỏ thôi, thường bán vào buổi chiều tầm từ 16h đến 18h hàng ngày nhé! Các bạn phân biệt với ngõ Gốc Đề nha, vì 2 ngõ này cùng nằm trên đường Minh Khai.
Cùng một bên và cách nhau một đoạn thôi. Bánh đúc ở gánh này bán cũng rất rẻ, thịt băm mộc nhĩ ở đây cho thêm hành tươi chứ không cho hành khô, rau mùi như những quán khác và cũng không có đậu nhưng nước chan đậm đà, vừa phải, bánh dẻo không bị bở.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Đầu Ngõ 296 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 6.000 - 10.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00
Bánh đúc nóng - C4 Trung Tự
Và có lẽ vì ghiền mà nhiều thực khách sẵn sàng chờ đợi cho món mình yêu thích ở Bánh đúc nóng - C4 Trung Tự, không quan tâm đến chất lượng phục vụ như ở quán bún riêu ngay cổng công viên Văn Lang, mì sườn ở đường Lò Siêu, quán ốc góc Trương Định, Kỳ Đồng hay quán bánh canh cua, giò heo trên đường Trần Khắc Chân (quận 01). Kỳ lạ ở chỗ, mặc dù khó chịu với người bán nhưng thực khách vẫn tìm đến đây và sẵn sàng chờ đợi.
Đôi khi những cái vốn dĩ quen thuộc thì thật khó mà thay đổi. Chờ đợi lâu, dịch vụ chưa tốt... dù đi ngược lại với nguyên tắc kinh doanh, nhưng thật ra lại là một... điểm mạnh của những hàng quán dạng này. Cũng là một nét chấm phá thú vị trong đời sống ẩm thực Hà Nội.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: C4, TT. Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11:30 - 20:00
- Giá tham khảo: 15.000đ - 25.000đ
Bánh Giò, Bánh Đúc & Đồ Ăn Vặt - Đội Cấn
Bánh Giò, Bánh Đúc & Đồ Ăn Vặt - Đội Cấn có bán 2 loại đó là bánh đúc nóng và bánh đúc nguội. Bánh đúc nóng ăn cùng với thịt bằm, đậu xanh, hành phi và nước mắm. Phần bột rất dẻo và mịn, nhưng không phải kiểu gây dính răng khó ăn, chén bánh nóng hổi và thơm một mùi rất quyến rũ. Phần nhân thịt bằm xào nấm nhĩ được nêm vừa phải, mềm và ngọt thịt.
Các nguyên liệu hòa quyện với nhau vô cùng hợp, tạo nên một hương vị ngon lành mà người ăn khó có thể cưỡng lại được. Tất cả thành phần được người thợ thêm vào rất đầy đặn: thịt bằm, đậu xanh và hành phi không chỉ là các nguyên liệu ăn kèm mà còn là điểm nhấn khiến chén bánh hấp dẫn hơn rất nhiều.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 59/135 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 08:00 - 23:00
- Giá tham khảo: 7.000đ - 30.000đ
Minh Anh - Bánh Đúc Nóng & Tào Phớ
Minh Anh - Bánh Đúc Nóng & Tào Phớ là một quán bình dân nhưng chất lượng món ăn không bình dân. Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ, bánh đúc nóng được múc vào chén, cho vào một ít nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, nấm mèo, hành phi và nước mắm được pha ngọt dịu. Gọi một chén bánh đúc nóng, thêm vào nước mắm và ớt xay nữa, vậy là đã đủ đánh thức bao tử của bạn.
Chiếc chén nhỏ vừa tay, bột dẻo nhân thơm không thêm đậu xanh hấp để giữ nguyên vị. Đặc biệt phần nhân còn được trộn thêm ít củ đậu xào nhanh trên lửa lớn, nên vẫn giữ được độ ngọt giòn. Nước mắn nêm vừa miệng, không quá ngọt, thêm chút ớt tê tê nơi đầu lưỡi. Tất cả hòa quyện đánh thức vị giác cồn cào...giữa chiều mưa rả rích.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 148 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00
- Giá tham khảo: 10.000đ - 30.000đ
Bánh Đúc Nóng Thanh Tùng
Nổi tiếng về độ lâu đời và hương vị món ăn này ở Hà Nội thì phải kể đến hàng Bánh đúc nóng Thanh Tùng. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Khi phục vụ, món ăn nóng sốt tỏa ra mùi hương thơm lừng từ bột, hành phi, nước mắm.
Món bánh đúc ở đây được chan ngập nước mắm pha loãng vị ngọt, hơi mằn mặn, có thịt bằm với nấm mèo và rất nhiều hành khô đã phi vàng. Cách ăn này hơi giống với món bánh giò chan nước mắm thịt bằm ở quán phở chua Lạng Sơn gần chợ Bàn Cờ. Là món quà ăn nhẹ nhàng, vừa đủ lưng lửng bụng, có vẻ dân dã nên rất nhiều người thèm thèm, nhớ nhớ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 112 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 14:00 - 20:00
- Giá tham khảo: 15.000đ - 30.000đ
Bánh đúc nóng Hàng Bè
Vào tiết trời se lạnh thì ăn một bát bánh đúc nóng trong một không gian ấm cúng thì thật tuyệt vời. Quán bánh đúc nóng Hàng Bè nổi tiếng từ rất lâu đời tại Hà Nội, khách đến đây phần lớn là khách quen từ thuở ban đầu mở quán. Ở đây có hai món bánh đúc nộm và bánh đúc nóng.
Bánh đúc nóng mềm mịn và quánh dẻo, nóng hổi đổ đầy thịt băm chan nước thịt mặn cùng rau thơm lên trên thơm phức. Chỉ mô tả thôi cũng đủ thấy thèm. Một chút lưu ý nhỏ cho các bạn là quán lúc nào cũng đông, các bạn đi ăn chú ý những giờ cao điểm và ngày cuối tuần nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 28 Hàng Bè, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá: 15.000 - 33.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 7:00 - 21:00
Bánh đúc nóng & Tào Phớ Hồng Kông
Và có lẽ vì ghiền mà nhiều thực khách sẵn sàng chờ đợi cho món mình yêu thích ở Bánh đúc nóng & Tào Phớ Hồng Kông, không quan tâm đến chất lượng phục vụ như ở quán bún riêu ngay cổng công viên Văn Lang, mì sườn ở đường Lò Siêu, quán ốc góc Trương Định, Kỳ Đồng hay quán bánh canh cua, giò heo trên đường Trần Khắc Chân (quận 01). Kỳ lạ ở chỗ, mặc dù khó chịu với người bán nhưng thực khách vẫn tìm đến đây và sẵn sàng chờ đợi.
Đôi khi những cái vốn dĩ quen thuộc thì thật khó mà thay đổi. Chờ đợi lâu, dịch vụ chưa tốt... dù đi ngược lại với nguyên tắc kinh doanh, nhưng thật ra lại là một... điểm mạnh của những hàng quán dạng này. Cũng là một nét chấm phá thú vị trong đời sống ẩm thực Hà Nội.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 102A5 Thành Công, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:30 - 19:00
- Giá tham khảo: 12.000đ - 15.000đ
Oanh Hòe Nhai - Bánh đúc nóng & Chè Sắn
Bánh mềm, nhân thơm và nước mắm ngon, tất cả hòa quyện thật nhuần nhuyễn, một vị ngon khó tả... và điều quan trọng là bạn không cảm thấy ngán. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Khi phục vụ, món ăn nóng sốt tỏa ra mùi hương thơm lừng từ bột, hành phi, nước mắm.
Những người yêu thích món bánh đúc có lẽ không ai không biết đến Oanh Hòe Nhai - Bánh đúc nóng & Chè Sắn, đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở Hà Nội. Quán bình dân nhưng lại được rất nhiều người biết đến bởi loại bánh đúc ngon và có nét gì đó đặc biệt của quán, giá cả bình dân, bạn có thể thưởng thức tại quán hoặc mua hộp mang về.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Đối Diện 57 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 14:00 - 18:30
- Giá tham khảo: 5.000đ - 25.000đ
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Đây là quán quen mà lần nào lên Hà Nội mình cũng tới ăn. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân không nằm ở ngoài mặt đường nhé, để tránh các bạn nhầm lẫn với những quán ăn theo ở khu vực này. Đến ngõ số 8, phải đi vào 1 đoạn khoảng 30m, ngõ khá nhỏ nên mình phải gửi xe ở ngoài. Gửi xe có người của quán trông nên các bạn yên tâm và tất nhiên là free tiền gửi.
Quán bánh đúc gia truyền này có tuổi đời khoảng 30 năm, bánh đúc nóng ở đây được làm sạch sẽ, dẻo quánh, nước chan thơm ngọt, thịt băm mộc nhĩ tươi ngon, đậm đà vừa miệng. Miếng đậu nhỏ nhỏ được rán vàng, hành phi thì giòn tan, thơm phưng phức luôn.Thường thì đến đây mình oánh thêm cốc nước đậu nữa khoảng 5.000 - 6.000 đồng/cốc. Ngoài ra ở đây còn có món bún ốc và miến trộn cực ngon, để lần sau mình viết bài khác.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 8 Ngõ 8B Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 25.000 - 30.000 đồng/bát
- Giờ mở cửa: 8:00 - 21:00
Miến Trộn Thúy Béo - Thành Công
Một hàng nhỏ bình dân ở khu Thành Công là địa chỉ được nhiều người rỉ tai nhau để thưởng thức món bánh đúc nóng này. Mỗi chén chỉ với giá 25k mà lại đủ đầy thịt, đậu xanh, nấm... Đặc biệt chính là lớp hành phi vàng ươm, thơm lừng phủ ngập trên bề mặt.
Ăn bát bánh đúc ở Miến Trộn Thúy Béo - Thành Công, người ta nhận ngay sẽ cái đặc trưng riêng ở thức nước mắm pha đậm đà nhưng không bị mặn, miếng đậu xốp mềm, ngấm vị, thịt băm hòa quyện cùng bột bánh beo béo, thơm thơm. Nhất là những ngày lạnh, trước khi ăn, thêm vào bát vài lát ớt tươi để chêm thêm vị cay, món ăn sẽ lại càng ngon hơn bao giờ hết.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 106B A4 TT. Thành Công (101 A4 Rẽ Phải), Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 08:00 - 19:30
- Giá tham khảo: 20.000đ - 40.000đ