Top 10 Cách chế biến các món ăn từ thịt ngan ngon, hấp dẫn nhất

Nếu bạn đã từng được thưởng thức qua thịt ngan, chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm khó quên bởi hương vị đặc biệt của ngan. Hãy cùng TopList vào bếp bỏ túi ngay những món ăn ngon từ ngan, biết đâu bạn cũng có thể trổ tài đãi cả nhà thì sao!

Nộm ngan

Nguyên liệu:

  • Lườn ngan
  • Lạc rang
  • Tỏi
  • Ớt cay
  • Chanh
  • Nước mắm
  • Đường
  • Dấm gạo
  • Rau húng chó
  • Rau mùi tàu
  • Măng củ
  • Muối hạt

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ngan sau khi mua về bạn có thể dùng muối hạt xát lên bề mặt da để loại bỏ chất bẩn cũng như loại bỏ bớt mùi hôi của thịt ngan. Sau đó rửa sạch với nước lạnh
  • Măng: luộc vài lần rồi vắt cho thật ráo nước, sau đó cắt sợi chỉ
  • Rau húng chó, rau mùi tàu: làm sạch rồi thái nhỏ
  • Tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Ớt cay: rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ

Các bước thực hiện:

  • Thịt ngan sau khi đã được sơ chế sạch thì bạn cho vào nồi nước và luộc chín. Khi thịt chín, bạn gắp ra đĩa và để cho nguội bớt rồi dùng tay xé sợi miếng thịt ngan, cho vào bát lớn.
  • Tiếp theo bạn cho măng vào, thêm dấm + tỏi + đường + ớt + nước mắm, cho từ từ cho đến khi nếm thấy vừa miệng. Trộn thật đều hỗn hợp lên. Cuối cùng bạn chỉ việc cho lạc rang + rau húng chó + mùi tàu vào, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.
Sau khi ăn nhiều đồ dầu mỡ trong bữa ăn thì ăn nộm ngan là một sự lựa chọn lý tưởng đấy. Bạn hãy thử xem.


Nộm ngan giòn ngon
Nộm ngan giòn ngon
Nộm ngan giòn ngon

Ngan táp vừng

Nguyên liệu:

  • Ngan: 1,5 kg
  • Sả: 5 nhánh
  • Hoa hồi: 2 nhánh
  • Vừng vàng
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Bột canh: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Chanh: 1 quả

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngan làm sạch, khử mùi hôi
  • Sả: bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi dập dập 2 nhánh, 3 nhánh còn lại băm nhỏ
  • Vừng rang chín vàng
  • Chanh vắt lấy nước cốt

Các bước thực hiện:

  • Cho thịt ngan vào nồi rồi cho thêm sả đập dập, hoa hồi rồi luộc chín. Sau đó vớt ra để cho nguội rồi lọc lấy phần thịt, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
  • Cho thịt ngan vào bát lớn, cho thêm đường + bột ngọt + bột canh + sả + vừng vào cùng, bóp đều.
  • Trước khi thưởng thức khoảng 15 phút bạn hãy cho nước cốt chanh vào trộn đều rồi mang ra thưởng thức nhé.
Ngan táp vừng
Ngan táp vừng
Ngan táp vừng

Thịt ngan nướng

Thịt ngan nướng thơm lừng sẽ là món ăn khoái khẩu mà mọi người đều “ưng cái bụng” đấy. Thịt lại thơm ngon, thấm đều gia vị có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất tuyệt vời.


Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 1,5kg
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 4 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Mẻ: 1 thìa canh
  • Hành tím: 3 củ
  • Mắm tôm: 1 thìa canh
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 thìa canh
Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ngan làm sạch, khử mùi hôi sau đó chặt thành từng miếng vừa, không quá nhỏ bạn nhé
  • Riềng: cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ
  • Ớt: rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Sả: rửa sạch, bóc bỏ phần già rồi băm nhỏ
  • Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

Ướp thịt ngan:

  • Cho thịt ngan đã sơ chế vào nồi, thêm đường + hạt nêm + dầu ăn + hành tỏi băm + riềng + nước tương + mẻ + mắm tôm vào và trộn đều lên. Ướp trong vòng ít nhất 20 phút

Nướng thịt ngan:

  • Xếp thịt ngan vào vỉ nướng, sau đó cho lên bếp than và nướng chín. Khi nướng chú ý lật dở thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy. Khi thịt đã chín vàng thì nhắc vỉ xuống, lấy thịt bày ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.
  • Ngan sau khi nướng, chấm một chút vào nước tương, ăn kèm với bún, làm thêm một ít nước dùng thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.
Thịt ngan nướng
Thịt ngan nướng
Thịt ngan nướng

Ngan giả cầy

Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 1 con khoảng 2kg
  • Mẻ: 3 thìa canh
  • Riềng giã: 1 bát con
  • Mắm tôm: 2 thìa canh
  • Muối: 1 thìa canh
  • Ớt cay: 2 quả ớt sừng: Có thể sử dụng nhiều hoặc ít ớt hơn tùy theo sở thích ăn cay nhé.

Cách làm:

  • Bước 1: Ngan các bạn mua về rồi rửa sạch, sau đó cho lên vỉ nướng đến khi thấy phần thịt hơi xém lại là được. Bước này không thể bỏ qua đâu nhé bởi các món vịt giả cầy, gà giả cầy đều làm như vậy và món ngan giả cầy cũng không ngoại lệ. Khi nướng ngan xong thì các khâu chế biến sau hoàn thành thì thịt ngan sẽ thơm hơn, phần da sẽ giòn hơn nữa đấy.Tiếp đến các bạn sẽ cắt ớt, bỏ phần hạt hoặc có thể thái thành lát nhỏ nhé.
  • Bước 2: Sau khi nướng ngan xong, bạn chặt chúng thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Đối với món giả cầy bạn có thể bỏ đi phần cổ cánh để trông giống món thịt cầy hơn. Tuy nhiên, nếu thích bạn vẫn có thể không bỏ những phần này.
  • Bước 3: Phần không thể thiếu để món thịt ngan giả cầy ngon chính là phần ướp gia vị vào thịt. Thịt ngấm gia vị thì mới thơm ngon được. Các bạn cho mẻ, mắm tôm, muối, riềng vào nồi thịt ngan đã chặt, đảo đều rồi ướp trong vòng ít nhất 20 phút.
  • Bước 4: Sau khi ướp ngan xong, bạn cho nồi ngan lên bếp. Nhớ là chỉ nấu với lửa vừa, sau đó đến khi thấy nồi thịt sôi lên thì lại hạ xuống lửa nhỏ. Đậy nắp lại và nấu cho đến khi thấy thịt ngan mềm, phần nước sánh lại thì bạn tắt bếp.

Món thịt ngan giả cầy đã hoàn thành. Cùng gia đình sum vầy bên mâm cơm với món thịt ngan giả cầy thơm ngon này thì đúng là không còn gì bằng.

Ngan giả cầy
Ngan giả cầy
Ngan giả cầy
Ngan giả cầy

Thịt ngan nấu măng

Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 1 con khoảng 1,5kg
  • Măng: 600g.
  • Nấm hương: 100g
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Muối hạt
  • Hành củ: 3 củ
  • Hành lá
  • Mùi tàu

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ngan: Rửa sạch lại với nước lạnh sau khi dùng muối hạt xát. Như Massageishealthy đã hướng dẫn ở trên thì bạn nên dùng rượu gừng để xát lên bề mặt thịt ngan để khử sạch mùi hôi. Sau đó thái thịt kiểu quân cờ vừa ăn
  • Măng củ: Thái thành lát mỏng vừa ăn, để măng không bị đen thì vừa thái vừa cho vào muối loãng ngâm. Sau đó, muốn măng bớt vị đắng thì tiến hành luộc sơ qua nhiều lần.
  • Hành củ: Sau khi đã bóc vỏ thì đập dập ra. Nấm hương: Lấy ra rửa sạch sau khi cho vào bát nước ngâm nở.
  • Hành lá, mùi tàu: Vẩy cho ráo nước sau khi đã rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn.

Ướp thịt ngan:

  • Cho nước mắm + hạt nêm + gừng đập dập vào nồi thịt, ướp chúng ít nhất 30 phút sau khi trộn đều hết các gia vị.

Nấu thịt ngan với măng:

  • Chuẩn bị một cái nồi nấu canh và bắt lên bếp, cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều cho săn lại sau khi đã phi tỏi thơm. Tiếp đến là cho măng vào xào cùng (nấu với lửa to).
  • Đổ nước vào cho xâm xấp thịt sau khi đun khoảng 10 phút, cho nấm hương vào sau khi vặn nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút, nấu thêm 5 phút nữa.
  • Cuối cùng, cho lá mùi tàu vào khi đã nêm nếm lại vừa miệng, ăn ngay món thịt ngan nấu măng này khi còn nóng sẽ rất ngon.
Thịt ngan nấu măng
Thịt ngan nấu măng
Thịt ngan nấu măng
Thịt ngan nấu măng

Thịt ngan xào lăn

Không thể bỏ qua ngan xào ngan khỏi list các món ngon từ ngan. Làm món này cho ông xã nhậu thì chắc chắc bạn sẽ ghi điểm trong mắt anh ý đấy. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, một chút khéo léo, áp dụng công thức mà toplist hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ thành công.


Nguyên liệu:

  • Thịt lườn ngan: 500g
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 50g
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Rau ngổ: 1 mớ nhỏ
  • Rượu gừng
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Bột canh: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:

  • Hãy sơ chế một lượt các nguyên liệu rồi tiến hành nấu nướng một thể bạn nhé. Đôi lúc quy trình nấu nướng rất đơn giản, nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp thứ tự công việc cho hợp lý, việc nấu ăn sẽ như “ra chiến trường”.
  • Thịt ngan: lấy rượu gừng + muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan nhé. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm
  • Sả: bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Ớt: rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Tỏi: bóc vỏ rồi đập dập
  • Hành lá: rửa sạch, thái khúc
  • Hành khô: bóc vỏ, đập dập
  • Rau răm: ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

Ướp thịt ngan:

  • Cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt + bột canh + tiêu xay + nước mắm + ½ lượng (tỏi + hành + sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.

Xào thịt ngan:

  • Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả + tỏi + hành) còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa + rau răm vào, nahnh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
  • Món thịt ngan xào lăn có cách làm khá dễ. Bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn muốn mà không hề tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của các loại gia vị, các loại rau thơm rất cuốn hút. Khi thưởng thức miếng thịt ngan dai giòn, đậm đà vừa miệng sẽ làm ông xã phải tấm tắc khen ngon.
Thịt ngan xào lăn
Thịt ngan xào lăn
Thịt ngan xào lăn

Ngan rang gừng

Mọi người trong gia đình sẽ bị mê hoặc bởi ngon ngan rang gừng cho mà xem. Vị đậm đà cộng với mùi hương hấp dẫn của món ăn sẽ làm vị giác của cả nhà “tỉnh giấc”. Bạn hãy thử vào bếp nấu nướng theo công thức dưới đây để đãi cả nhà món ăn ngon mới lạ này nhé.


Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 1,5kg
  • Gừng: 1 củ to
  • Rượu trắng: 2 thìa cà phê (dùng để ướp thịt)
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Bột canh: 2 thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê

Cách làm:

  • Thịt ngan sau khi mua về bạn đem sơ chế thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Gừng cạo vỏ rồi đập dập, cho vào nồi thịt ngan. Sau đó cho thêm nước mắm + hạt nêm + bột ngọt vào cùng và trộn đều. Ướp trong vòng khoảng 30 phút bạn nhé.
  • Bắc nồi thịt ngan lên bếp, đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì hạ lửa nhỏ tiếp tục đun trong đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, rắc tiêu lên là được. (Lưu ý với món này bạn không đổ thêm nước nhé, khi nấu thịt ngan sẽ tiết ra nước).

Khi ăn, bạn múc ngan ra đĩa, còn phần nước thì cho vào bát con, có thể dùng để chấm rau luộc khá ngon đấy. Như vậy là bạn đã có 2 món ăn cho bữa ăn trọn vẹn rồi đấy.

Ngan rang gừng
Ngan rang gừng
Ngan rang gừng

Ngan om sấu

Sấu là loại quả đặc trưng của mùa hè miền Bắc. Vào mùa sấu, nhiều gia đình thường mua rất nhiều quả sấu tươi, cất trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Và món vịt om sấu chắc cũng đã nổi tiếng khắp mọi nơi, được người người nhà nhà ưa chuộng. Một ngày cuối tuần, bạn hãy thử đổi món, trổ tài làm món thịt ngan om sấu xem, vừa lạ miệng lại có mùi vị ngon không kém món vịt om sấu đâu nhé.


Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 1 con khoảng 1,8kg (Mua thịt ngan đã làm sạch bạn nhé)
  • Khoai sáp: 300g
  • Sấu: 10 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Xì dầu: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa canh

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ngan: rửa lại thật sạch rồi thái quân cờ, kích thước khoảng 4cm x 4cm
  • Khoai sáp: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Bạn chú ý để tránh khoai không bị thêm, thì thái xong miếng nào thì bạn cho luôn vào chậu nước muối pha loãng nhé.
  • Sấu: cạo vỏ, rửa sạch
  • Hành: bóc vỏ rồi băm nhỏ

Ướp thịt ngan:

  • Thịt ngan sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát tô, cho hành băm vào + hạt nêm + xì dầu + tiêu xay, trộn đều rồi ướp trong ít nhất là 30 phút.

Chiên thịt ngan:

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu sôi thì cho thịt ngan vào, chiên lửa nhỏ sao cho thịt sém vàng cả 2 mặt.

Nấu thịt ngan om sấu:

  • Cho thịt ngan vào nồi cùng với khoai sáp + sấu, đổ nước xâm xấp và đun trong vòng khoảng 40 phút là thịt sẽ chín mềm, nếm nếm lại gia vị rồi dọn ra và thưởng thức ngay cho đỡ thèm nào. Món này có thể ăn kèm với bún sẽ rất ngon đấy.
Ngan om sấu
Ngan om sấu
Ngan om sấu

Bún ngan

Nguyên liệu:

  • Bún 500 g
  • Ngan 1/4 con
  • Măng chua 300g
  • Gừng 1 nhánh(đập dập)
  • Hành lá 1 nhánh(cắt nhỏ)
  • Hành tím 1 củ(đập dập)
  • Rượu trắng 8 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngan mua về bạn cho vào thau cùng với 4 muỗng canh rượu và 1 muỗng canh muối. Sau đó, chà xát hỗn hợp này lên thân ngan rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần và để ráo.
  • Măng chua rửa sạch với nước và để cho thật ráo.

Luộc ngan và măng chua:

  • Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho ngan vào nồi. Sau đó, đổ nước ngập hết phần thịt ngan. Cho 1/2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh canh rượu trắng vào nồi rồi nấu sôi.
  • Khi nước bắt đầu sôi và nổi bọt, bạn vớt ngan ra, cho vào thau nước lạnh, rửa sạch và để ráo.
  • Cho măng chua vào một cái nồi nhỏ cùng với 500ml nước, 1/2 muỗng canh muối rồi bắc lên bếp và đun sôi.
  • Bạn luộc măng từ 3 - 5 phút kể từ khi nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước nhiều lần rồi để ráo.

Xào măng chua:

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho măng chua vào xào đều tay cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt đến cho đến khi măng chua săn lại.

Luộc bún:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho bún vào luộc từ 2 - 3 phút rồi tắt bếp.
  • Sau đó, để yên bún trong nồi và ngâm khoảng 5 phút cho bún nở mềm rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo

.Cho măng vào nấu với ngan:

  • Bắc một nồi khác lên bếp, cho ngan vào, đổ nước ngập hết phần thịt ngan và nêm gia hỗn hợp gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 củ hành tím đập dập, 1 nhánh gừng đập dập rồi tiến hành luộc trong vòng 30 phút trên lửa vừa. Sau đó, vớt ngan ra để nguội.
  • Bạn cho tiếp măng chua vào nấu cùng nước ngan ở trên khoảng 10 phút. Nêm vào nồi 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Chặt thịt ngan:

  • Thịt ngan sau khi nguội, bạn chặt miếng vừa ăn.
  • Cho bún vào tô rồi xếp thịt ngan lên trên. Sau đó, bạn cho thêm hành lá vào. Cuối cùng, chan nước dùng vào tô cùng với một ít măng chua nữa là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm:

  • Vậy là món bún ngan đã hoàn thành, thịt ngan mềm và ngọt nước. Măng chua giòn giòn, nước dùng có vị ngọt thanh được nêm nếm rất vừa ăn. Hãy thưởng thức ngay thành quả của bạn đi nhé!
Bún ngan
Bún ngan
Bún ngan
Bún ngan

Ngan cháy tỏi

Ngan cháy tỏi, món ngon từ ngan có sức hấp dẫn không thể chối từ. Chỉ với vài bước đơn giản theo hướng dẫn của TopList, bạn đã có thể tự tay chế biến chiêu đãi cả gia đình ngon không kém gì ngoài hàng.


Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 1 con khoảng 2,5-3kg
  • Tỏi, hành: mỗi loại 2 củ, gừng 1 củ bé
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu

Cách làm:

  • Thịt ngan: Ngan làm sạch, dùng muối hạt hoặc gừng chà trong và bên ngoài để khử mùi hôi. Rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi chặt ngan thành miếng vừa ăn. Tùy theo ý thích, bạn có thể lọc riêng xương và thịt. Có thể dùng xương ngan nấu canh măng ăn kèm bún và ngan cháy tỏi bạn nhé.
  • Ớt, Hành, gừng bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ
  • Ướp thịt ngan: Cho ngan vào cái âu to. Cho 5 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu trắng cùng phần hành gừng đã băm vào ướp. Bạn ướp ít nhất 2 tiếng để thịt ngan ngấm đều gia vị.
  • Tỏi đem thái lát. Cho nửa chảo dầu đun sôi rồi thả tỏi vào chiên vàng. Bạn có thể chiên vàng non hoặc vàng già tuỳ sở thích. Bạn vớt tỏi ra để ráo dầu.
  • Cho thị ngan vào chảo dầu vừa chiên tỏi, đảo đều tay cho thịt ngan chín đều. Chỉ nên chiên cho thịt ngan vừa chín đến, có độ vàng vừa phải thì ăn thịt sẽ mềm ngọt hơn.
  • Cho ngan chiên và tỏi chiên vào trộn đều. Vậy là bạn đã làm xong món ngan cháy tỏi rồi đó. Ăn kèm nước chấm xì dầu tỏi ớt.
Ngan cháy tỏi
Ngan cháy tỏi
Ngan cháy tỏi

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?