Top 10 địa chỉ bán bánh đúc dân dã, ngon nhất ở Đà Nẵng

Bánh đúc là món ăn dân dã thịnh hành khắp ba miền. Bánh đúc ăn ngon, giòn, dễ no bụng mà lại cũng nhanh tiêu, giá thành rất rẻ nên rất được người dân ưa chuộng. Bánh đúc không chỉ còn như một thức quà mà còn có thể thay bữa ăn sáng, bữa ăn xế chiều của nhiều người. Ở mỗi miền, bánh đúc lại có một chút hương vị đặc trưng riêng. Xin phép được giới thiệu với du khách một số địa chỉ để thưởng thức món bánh đúc nóng ngon nhất tại Đà Nẵng.

Itea Coffee & Milk Tea

Quán nhỏ này ngoài bán bánh đúc nóng còn có trà sữa các loại nhé! Bánh đúc nóng ở đây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Quán bánh đúc nóng ở đây rất đông khách, họ bán cả ngày. Bát bánh đúc nóng thơm ngon vừa mềm, vừa mịn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cho một bữa sáng đầy năng lượng hay bữa chiều nhẹ sau một ngày mệt mỏi.


Bát bánh đúc được bê ra nóng hổi, bốc hơi khói nghi ngút, lớp bánh đúc trắng tinh ẩn dưới những miếng thịt xào mộc nhĩ, hành khô, rau thơm xanh mướt, rồi sóng sánh dưới nước dùng thơm nức khiến cho bao người không cưỡng nổi cơn thèm.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 193 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: Cả ngày
  • Giá tham thảo: 15.000đ - 35.000đ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh đúc truyền thống - Bánh Bèo Bà Bé

Đây không phải là địa chỉ khó tìm lắm đâu, nhưng không phải khi nào cũng tới là thấy. Quán bán bánh đúc lúc bán lúc nghỉ, nhưng bánh đúc ở đây cũng khá ổn, bánh nóng, được khá nhiều miếng, mắm nêm ngon. Bánh ở Bánh Bè Bà Bé có nhân bánh bèo, mắm nêm và ớt sấy khô. Bánh dầy nhưng không dai, ăn sực sực, ăn kèm lạc rang và bánh mì vụn sấy khô.


Vì là quán lề đường nên chỉ có mấy cái bàn với mấy cái ghế,hơi bất tiện chút nhưng được cái vừa ngon lại rẻ. Đường này là đường Hoàng Văn Thụ và quán chỉ bán từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bánh đúc ở đây, bạn ghé quán khoảng tầm 15h nhé. Ngoài ra,chủ quán còn bán bánh nậm, bánh gối, bánh bèo nữa, vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00
  • Giá tham khảo: 10.000đ - 22.000đ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh đúc gạo lứt - Quán Ăn Mụ Hiền

Bánh đúc không còn xa lạ gì với người dân Việt. Thế nhưng bánh đúc làm từ gạo lứt sạch chắc không phải ai cũng biết. Món bánh này rất ngon miệng, nếu chấm cùng tương đen thì còn gì tuyệt vời bằng. Nguyên liệu cần chuẩn bị là gạo lứt, lạc, nước vôi trong. Cách làm tương tự như làm bánh đúc từ gạo trắng. Theo đó đem gạo đi ngâm, đãi rồi xay cùng nước vôi trong. Sau đó đem hỗn hợp này đun trên bếp cho sôi thì vặn nhỏ lửa, thêm chút muối vào cho đậm đà. Tiếp đến dùng đũa kéo bánh lên, nếu thấy bánh chảy xuống từng dòng là tắt bếp. Sau đó dùng đũa khuấy bánh thật đều, để tăng hương vị và màu sắc hấp dẫn cho món bánh, có thể thêm lạc rang giã nhuyễn lên trên.


Gạo lứt không còn xa lạ gì với chúng ta. Thế nhưng cách chế biến gạo lứt sạch thành những món ăn ngon thơm, dễ làm thì không phải ai cũng biết. Hãy đến với Bánh đúc gạo lứt - Quán Ăn Mụ Hiền để thưởng thức món ăn độc lạ này nhé!


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 20 Đường 3 Tháng 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0915 043 077
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hien.nguyen.520900
Bánh đúc gạo lứt - Quán Ăn Mụ Hiền
Bánh đúc gạo lứt - Quán Ăn Mụ Hiền

Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói

Dì Phương - Bánh Cuốn Nóng & Bánh Bèo Nậm Gói là một quán ăn vỉa hè thường bán các món ăn vặt dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo. Quán bán vào buổi chiều nên hơi nắng một chút. Bù lại, bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương. Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên.


Ngồi bên vỉa hè của một thành phố miền Trung mà nhẩn nha thưởng thức hương vị bánh đúc của xứ Bắc thì thật là thú vị , chủ quán ở đây lại rất xởi lởi, vui tính. Ngoài ra, đến quán, bạn còn có thể lựa chọn cho mình món bánh bèo cũng không kém phần hấp dẫn với thứ nước chấm mắm nêm rất đậm đà.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 11B Nguyễn Đức Trung, Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00
  • Giá tham khảo: 10.000đ - 20.000đ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc

Út Ngoan - Bánh Bèo & Nậm Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm.

Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo.


Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: Đối Diện 16 - 18 Chi Lăng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 - 19:00
  • Giá tham khảo: 25.000đ - 40.000đ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh đúc truyền thống - Hoa Lúa Chay

HOA LÚA VEGETARIAN là thương hiệu nhà hàng chay được quản lí bởi Quỹ từ thiện Risemount Foundation (www.risemountfoundation.com) và nhà hàng cam kết để trở thành Nhà hàng CHAY dùng toàn bộ lợi nhuận cho công tác từ thiện, xây dựng các điểm trường học cho học sinh miền núi.


Đây là một nhà hàng từ thiện thường bán các món ăn dân dã, đặc biệt là bánh đúc và bánh bèo. Bánh đúc ở đây khá là đặc biệt, đó là bánh đúc lạc. Bánh đúc lạc làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi nấu và quấy thật đều tay. Lúc gần được thì cho lạc rang vào trộn đều. Khi bánh được đổ ra mẹt lót lá chuối, chờ nguội thì xắt từng miếng chấm cùng tương. Bánh đúc lạc ngon không nát mà phải mềm, dẻo, giòn giòn, cầm không hề dính tay, mịn, bóng. Cái bùi của lạc rang, cùng với vị gạo thanh thanh và đậm đà, beo béo của tương hòa vào nhau vừa dung dị, vừa gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 07 Đảo Xanh 3, Khu đảo xanh (Cầu Trần Thị Lý), Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0901730906 - 02363639789
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hoaluachay/
  • Website: http://www.hoaluachay.com/
Nhà hàng Hoa Lúa Chay
Nhà hàng Hoa Lúa Chay
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Madame Lân - Ẩm Thực VIệt

Nằm bên bờ Sông Hàn thơ mộng, Nhà hàng Madame Lân được mệnh danh là một “ Hội An thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng. Lối kiến trúc đặc sắc, cùng không gian cổ kính thơ mộng như ru lòng thực khách vào những cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái mỗi khi đến với Madame Lân.


Với không gian đậm bản sắc Việt, cùng những món ăn đa dạng mang tinh hoa phong vị ẩm thực đặc trưng của cả ba miền đất nước. Madame Lân khéo bài trí những “Con phố ẩm thực” như dẫn dắt thực khách bước vào những khu phố hiền hòa, đầm ấm mà không kém phần sang trọng, lịch sự để cùng thưởng thức những món ăn được chế biến từ bàn tay tài hoa những đầu bếp tận tâm với nghề. Madame Lân sẽ là nơi đem đến cho bạn những giây phút nhớ mãi.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 04 Bạch Đằng, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
  • Hotline: 02363.61.62.26 - 0905.697.555
  • Fanpage: https://www.facebook.com/madamelan/
  • Website: https://www.madamelan.vn/
Madame Lân - Ẩm Thực VIệt
Madame Lân - Ẩm Thực VIệt
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bánh đúc lá dứa tại tiệm bánh Online Trần Cao Vân

Khác với những loại bánh đúc khác,bánh đúc lá dứa là loại bánh đúc ngọt. Đây là kiểu bánh đúc đặc trưng dân dã của vùng sông nước Nam Bộ, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa, mè rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi.Bánh đúc được lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức.


Những chiếc bánh đúc ngọt ngào sẽ mang bạn trở về với không gian xưa thấm đợm tình người ấm áp - cái thời vẫn còn nhà lá mái tranh, vẫn còn những chiếc lò nung đỏ ửng. Nếu không muốn mất thời gian di chuyển, bạn có thể thưởng thức món bánh đúc lá dứa đặc biệt chỉ sau một cú điện thoại. Bạn hãy thử xem.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 560/6 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0777 624 127
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Banhbothotnottaidanang/
  • Thời gian mở cửa: 9h - 21h
  • Giá: 70 000 VNĐ/hộp
Bánh đúc lá dứa ăn kèm với vừng rang và nước cốt dừa
Bánh đúc lá dứa ăn kèm với vừng rang và nước cốt dừa
Với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi
Với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi

Quán Bi - Đặc Sản Huế - Bánh Bèo Nậm Lọc & Ít Ram

Quán Bi - Đặc Sản Huế - Bánh Bèo Nậm Lọc & Ít Ram cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Món bánh đúc ở đây được ăn kèm với mắm nêm. Vị mắm thơm lừng cộng thêm chút chua cay, ngọt ngọt của đường, ớt tỏi... Bánh đúc nóng hổi, thơm thơm mùi lá chuối. Lột lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm trọn chiếc bánh, màu tươi ngon và êm dịu. Bánh có vị nồng của vôi, măn mẳn của muối, ngọt bùi của gạo.


Chấm một miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn cái sực. Cứ thế, có thể ăn no, no nê cái bụng, no con mắt, no đầy tình quê dân dã. Giá thành cho mỗi suất ăn không cao lắm, rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 75 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 20:00
  • Giá tham khảo: 10.000đ - 20.000đ
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà Hàng Chay Hương Sen

Những người yêu thích món bánh đúc có lẽ không ai không biết đến quán bánh đúc Nhà Hàng Chay Hương Sen, đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở Đà Nẵng. Quán bình dân nhưng lại được rất nhiều người biết đến bởi loại bánh đúc ngon và có nét gì đó đặc biệt của quán, giá cả bình dân, bạn có thể thưởng thức tại quán hoặc mua hộp mang về.


Quán bình dân nhưng chất lượng món ăn không bình dân. Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ, bánh đúc nóng được múc vào chén, cho vào một ít nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, nấm mèo, hành phi và nước mắm được pha ngọt dịu. Gọi một chén bánh đúc nóng, thêm vào nước mắm và ớt xay nữa, vậy là đã đủ đánh thức bao tử của bạn.


Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: 30/1 Đặng Thai Mai, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hotline: 0905 779 366
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ducthuan.bui.7547
Nhà Hàng Chay Hương Sen
Nhà Hàng Chay Hương Sen

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?