Bánh đập là loại bánh bình dị nhưng mang đậm tính chất đặc trưng tại Đà Nẵng. Người ta nhớ mãi hương vị mắm nêm nồng nàn hoà trong lớp bánh nửa giòn nữa mềm ăn cũng khá thú vị. Tại Đà Nẵng mà muốn tìm một món ăn vừa rẻ vừa ngon thì chỉ có thể là bánh đập, thức phẩm mang đậm màu sắc Trung bộ. Vi vu Đà Nẵng cùng Toplist để xem đâu là những quán bánh đập ngon được nhiều người yêu thích nào.
Bánh căn & bánh đập Xuân
Quán bánh này phải nói là nổi tiếng về món bánh căn, nổi từ nhà ra đầu ngõ và lan rộng cả khu phố, cả cái quận Liên Chiểu luôn nhé. Người ta đến quán để ăn bánh căn theo lời đồn và không ngờ mê luôn cả món bánh đập và bún mắm của quán. Chính vì vậy mà cứ giờ tan tầm, tại quán Xuân luôn đón chào những vị khách từ quen đến lạ một cách nhộn nhịp.
Đến quán gọi một phần bánh căn, ngỡ đâu ít nhưng thực chất ăn kèm với rau nên rất nhanh no, bên cạnh đó sẵn tiện gọi thêm món bánh đập nữa thì thích phải biết, bánh đập giòn giòn mềm mềm ăn vào vẫn cứ còn đọng lại mùi thơm thoang thoảng của mắm cá cơm Đà Nẵng. Nước chấm cho bánh căn thì sẽ chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Chấm nhiều cũng không mặn nhé. Đặc biệt một lưu ý nho nhỏ là dù lười đi nữa thì các bạn cũng nên ghé đến quán ăn, vì tính chất của những món này nếu ship thì sẽ mất đi độ nóng cũng như vị ngon sẵn có, vì vậy mà chất lượng có thể giảm xuống đáng kể.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Điện thoại: 091 435 36 40
- Giờ mở cửa: 14:30 - 19:30
- Mức giá: 15.000đ - 20.000đ
- Fanpage: https://bom.to/fAaEq
Bánh đập Bà Tứ - Lê Duẩn
Một lần đến Đà Nẵng mà chưa thử ăn bánh đập, đặc biệt là bánh đập Bà Tứ thì thật đáng tiếc. Bởi Bánh đập bà Tứ ngon lắm, ăn chỉ có thể là ghiền, nó mang một hương vị dân dã nhưng lại có nét gì đó rất riêng. Có lẽ bí quyết chính nằm ở chén mắm nêm không thể thiếu mỗi khi thưởng thức món ăn đặc sản này. Khám phá xem một đĩa bánh đập ở đây như thế nào nhé!
Đầu tiên, nhìn ngay vào sẽ thấy bánh đập bao gồm 2 phần: một chiếc bánh tráng đã được nướng chín bao bọc bánh tráng ướt mỏng bên trong dẻo mịn. Bánh ướt ăn tới đâu tráng tới đó nên còn nóng và dễ dính lắm, ép 2 phần này càng dính vào nhau thì ăn càng ngon đấy. Đặc biệt chén mắm nêm được pha sẵn vô cùng vừa miệng, vị cay cay nồng của ớt, tỏi và thích nhất vẫn là hành phi thơm nức, thêm ít dứa cho độ chua ngọt hoà quyện mặn mà.
Chỉ vậy thôi đấy mà quán bà Tứ luôn luôn đông khách, vào lúc nào cũng thấy người ra người vô, người ăn người chờ nườm nượp. Nhiều người cứ ngồi buôn dưa lê mà quên luôn mình đã ăn được nhiêu cái. Có lẽ vì ngon quá mà người ta ăn mãi cũng chẳng thấy chán.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 354 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: đang cập nhật
- Giờ mở cửa: 14:00-21:00
- Mức giá: 3.000 – 5.000 VND/cái
Bánh bèo & Bánh đập Phan Châu Trinh
Nếu xét trên khía cạnh giữ được hương vị truyền thống xưa thì quán bánh đập Phan Châu Trinh thuộc top 1 tại Đà Nẵng rồi. Phải nói cái nét bình dị nhưng lại mang màu sắc khó tả khiến người ta mê mẩn. Ở quán chỉ bán mỗi bánh bèo và bánh đập như đúng tên gọi thôi nhưng như vậy cũng đủ thu hút lượng lớn khách du lịch rồi, chuyên chỉ 2 món nên chất lượng món nào cũng ổn cả.
Bánh đập ngon vì chén mắm nêm tuyệt hảo được pha chế công kỹ rất vừa ăn. Giá mỗi chiếc bánh đập chỉ 5.000 thôi nên tha hồ ăn đến khi ngán mà không cần lo lắng về túi tiền. Về phần bánh bèo, ở đây có 2 loại: nhân khô và nhân ướt, nhân nào cũng ngon, thịt nhiều thấy rõ. Đi 2 người thì chỉ cần kêu vài chiếc bánh đập thêm 1 phần bánh bèo là đã no căng tròn rồi.
Quán nhìn chung lâu đời nên không còn mới, tuy nhiên rất sạch sẽ và thoáng nhé, từ ngoài đi vào ấn tượng đầu tiên chính là chiếc nồi hấp bánh to bự không thể không để mắt đến. Nhìn nồi bánh là hồi tưởng ngay một thời bếp củi đầy kỷ niệm.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Điện thoại: +51 1 3829812
- Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
- Mức giá: 20.000đ - 44.000đ
- Fanpage: https://bom.to/JW2An
Bánh căn, Bánh đập Chị Vân
Dù không phải kinh doanh các món ăn chính hay sơn hào hải vị gì nhưng quán Bánh đập Chị Vân lại được biết đến nhiều lắm, đơn giản chỉ vì món căn, bánh đập ở đây ngon, người ta ăn thấy vừa miệng, ưng ý thì ghé lại thường xuyên, rồi dần trở thành khách quen lúc nào chẳng hay.
Chỉ là quán nhỏ trên đường Đỗ Quang, nhưng quán có không gian cũng khá thoáng, ngồi ăn cũng không có gì bất tiện. Món ăn thì có bánh đập rồi cả bánh căn nữa. Món nào cũng vừa miệng, người ăn mặn thì có thể sẽ thấy hơi nhạt vì nước chấm dành cho bánh căn làm hơi nhạt cho dễ ăn. Bánh đập giòn tan, đặc biệt ngon khi ăn vào mùa mưa hay trời trở lạnh, bánh căn giòn nóng hổi, hơi nhiều dầu nhưng ăn với rau sẽ không có cảm giác ngấy đâu. Tan làm ca chiều mà ghé đến đây thì là tuyệt vời nhất rồi.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00
- Mức giá: 10.000đ - 30.000đ
Bánh đập cô Liên
Lại thêm một địa điểm nữa cho các bạn lựa chọn khi muốn thưởng thức món bánh đập Đà Nẵng ngon trứ danh đây rồi, quán Bánh đập cô Liên là địa chỉ ưa thích của những cô cậu học trò hay những vị du khách gần xa ghé đến Sơn Trà, Đà Nẵng. Kết hợp bán nhiều món ăn đặc sản của vùng đất thiên phú từ bánh bèo, mỳ quảng, bún mắm cho đến cả bánh đập, món nào cũng ngon cũng được lòng người; quán cô Liên cứ thế ngày một phát triển và được nhiều người biết đến.
Nói về giá cả và chất lượng thì ít có quán nào cạnh tranh lại, chính vậy mà quán luôn đông đúc mỗi chiều. Đặc biệt bánh bèo ở đây chỉ hấp vừa đủ bán nên lúc nào cũng nóng hôi hổi, có lẽ đây cũng là một điểm cộng giúp tăng thêm độ ngon đáng kể cho món ăn này. Riêng bánh đập thì giá khá rẻ so với những quán khác nhưng vẫn đảm bảo được độ ngon tuyệt đối. Với giá chỉ 10.000/3 cái nên cứ ăn hoài cũng chẳng tốn là bao.
Hơn nữa không gian ở đây cũng rộng rãi lại không quá khó tìm nên rất phù hợp cho những buổi chiều với chiếc bụng đói dạo quanh phố. Đến đây ngoài ăn uống thì còn được cô chủ dễ thương tiếp chuyện rất nhiệt tình.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 18/26 Nguyễn Duy Hiệu, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0703502770 - 0935934035
- Giờ mở cửa: 16:00 - 18:30
- Mức giá: 10.000đ - 20.000đ