Hãng Ramen Rater là hãng chuyên tìm hiểu và đánh giá hơn 1000 loại mỳ ăn liền trên toàn cầu, có lịch sử từ năm 2002. Hãng vừa công bố bảng xếp hạng 10 loại mỳ ăn liền tốt nhất thế giới năm 2016.
Sợi mỳ nguyên hạt, khi chín nở đẹp và có sức cuốn hút khó chối từ. Nước dùng dường như không thay đổi; một vẻ ngoài xinh đẹp; lung linh hồng ngọc trong một biển màu kem. Các hương vị đậm đà và cay dễ tiếp cận với khẩu vị hầu hết mọi người.
Gây ấn tượng với các chuyên gia bởi sự xuất hiện của vị tôm đậm đà, hương vị sả và cà chua cùng hương vị nấm trong công thức mới. Đây là năm thứ hai của loại mỳ này trong danh sách mười mì ăn liền ngon nhất thế giới.
Sợi mì được làm giống với sợi mỳ của Đài Loan - dày và hơi rộng, nhưng nhẹ hơn nhiều. Nước dùng rất thanh đạm, giống như kem của súp gà - nhưng với một hương vị phong phú và đậm đà.
Nước dùng tuyệt vời, mang độ đậm đà và phong phú với hương vị tôm ngọt. Hơn nữa là trong gói mỳ có bao gồm một gói hành tây chiên - chưa nghiền hoàn toàn thành bột nhưng tạo nên các mảnh có kích thước tuyệt vời. Mỳ không chỉ ngon mà còn rất đẹp. Đây cũng là năm thứ hai của mỳ này trên danh sách top mì ăn liền.
Nước dùng với hương cà chua và vị thịt bò và một kết hợp tuyệt hảo dành cho những người sành ăn. Điểm tốt nhất trong gói mỳ ăn liền này là các lát cà chua tươi và thịt bò thật, đem lại cảm giác đây không chỉ là gói mỳ bình dân. Đây là lần đầu tiên mỳ của Trung Quốc đứng trong top ten danh sách mì ăn liền.
Đây là năm thứ ba liên tiếp loại mỳ này đứng trên danh sách top mười mì ăn liền. Mỳ sẽ ngon hơn khi thêm giá đỗ Salad Cosmo xanh, bạc hà, tau pok, cá bóng Dodo và hành tây ngọt.
Nước dùng là một món cà ri rất đẹp và đậm đà - với bột kem dừa thay cho kem không béo. Việc kết hợp các sambal là điều tuyệt vời nhất trong công thức chế tạo mỳ. Đây là năm thứ hai của mỳ này trên danh sách top mì ăn liền.
Nước sốt mì được nêm nếm rất chuẩn - không quá nhiều, không quá ít. Sự cân bằng của hạt tiêu Tứ Xuyên làm nên hương vị bậc thầy; cân bằng một cách hoàn hảo. Ớt Tứ Xuyên có hiệu ứng giống như bạc hà - nếu bạn ăn bạc hà và sau đó rút ra hơi thở trên vòm miệng của bạn, bạn sẽ có được một cảm giác mát. Thêm xúc xích Trung Quốc, tỏi chiên và hành lá sẽ ngon hơn.
Mỳ dày và dai, nước dùng đậm đà, đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời bột dừa. Điều khác biệt ở đây là hãng mỳ này là công thức mới sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt.
Vị béo, ngậy và thơm của dừa kết hợp với hương vị gà làm nên một chất mỳ rất riêng của Myanmar. Kết hợp thêm trứng luộc, gà nướng, rau mùi và hành sẽ làm bát mỳ trở nên tuyệt hảo.