Top 10 Món ăn đường phố vừa ngon, vừa rẻ tại Sài Gòn

Giáng sinh (Noel) là thời điểm để chúng ta tụ họp bạn bè lại để cùng đón một đêm Noel đầy ấm cúng. Với thời tiết se se lạnh của mùa Noel thì việc lựa chọn các món ăn phù hợp là rất quan trọng. Sau đây Toplist xin được giới thiệu một số món ăn và địa điểm để các bạn ở Sài Gòn hoặc du khách có thể tham khảo.

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm được biết đến như một món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa. Không biết món ăn này đã có mặt ở Sài Gòn từ bao giờ chỉ biết rằng hiện tại nó đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Ở Sài Gòn không khó để bạn có thể tìm được một quán mì vịt tiềm trên đường phố.


Để làm nên danh tiếng cho các quán ăn, mì vịt tiềm phải có sợi mì nhỏ, dai, khi chần không bị nhớt. Một tô mì vịt tiềm ở đây có thể làm thực khách no căng bụng vì chiếc đùi vịt to, thịt mềm, da vàng rụm và nước dùng rất đậm đà. Để không gây ngán, thực khách có thể ăn kèm với rau cải và đồ chua.


Các quán mì vịt tiềm ngon nhất Sài Gòn:


  • Lương Ký Mì Gia (1 Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM)
  • Dìn Chón Mì Gia (447 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Phú Nhuận, TPHCM)
  • Hồng Ký Mì Gia (648 Hồng Bàng, phường 16, quận 11, TPHCM)
Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm

Lẩu cá kèo

Sài Gòn có rất nhiều món lẩu đặc sắc như lẩu cua, lẩu cá đuối, nhưng được hợp lý cho những chiều gió lộng phải kể đến món lẩu cá kèo với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cực đưa đẩy vị giác. Cá kèo tươi rói, nước lẩu chua chua ngọt ngọt nấu từ lá giang kết hợp với với vị đắng của mật, gan cá tạo nên một món ăn đậm đà.


Chỉ cần 100.000 đồng là bạn đã có một bữa liên hoan tuyệt ngon với đủ lẩu cá kèo, cá kèo nướng,... hấp dẫn.
Bạn có thể tìm thấy những quán lẩu cá kèo: Trên đoạn đường kéo dài từ Sư Thiện Chiếu đến Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Thông.


Một vài địa điểm quán lẩu cá kèo ngon và giá cả bình dân như:


  • Lẩu Mưa Rừng (4 Sư Thiện Chiếu, quận 3, TPHCM)
  • Lẩu Bà Huyện (87 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TPHCM)
Món lẩu cá kèo với vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.
Món lẩu cá kèo với vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.
Lẩu cá kèo tươi ngon được ăn kèm với bún.
Lẩu cá kèo tươi ngon được ăn kèm với bún.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong cách của người Hoa khi du nhập vào Sài Gòn nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Đã từ lâu, hủ tiếu Nam Vang trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người.


Sợi hủ tiếu Nam Vang không quá mềm và cũng không quá dai được kết hợp khéo léo với thứ nước trộn được ăn vừa miệng. Trong tô hủ tiếu có đầy đủ các thành phần như, gan heo, hành, tôm, trứng, thịt bằm và tóp mỡ rất hấp dẫn. Nước dùng được nêm vừa phải, đậm đà nhưng không bị mặn quá, thơm ngọt, rất hấp dẫn, hợp với cả khẩu vị của người Bắc.


Quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài Gòn:


  • Hủ tiếu Nam Vang Quỳnh (A65 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM)
  • Hủ tiếu Nam Vang Đạt Thành (607C Cách Mạng Tháng 8, quận 10, TPHCM)
  • Hủ Tiếu Hồng Phát (389 - 391 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TPHCM)
Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang

Bò nướng lá lốt

Với không khí se se lạnh của mùa Giáng sinh (Noel) những quán nướng như bò nướng lá lốt lại "lên ngôi", tấp nập khách tìm đến thưởng thức. Những cuốn bò nướng lá lốt được ướp vị đậm đà, thịt nướng không quá khô được ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và mắm nêm khi ăn trong những ngày mát trời quả không còn gì ngon bằng.


Ngoài ngon, món bò nướng lá lốt có điểm cộng là giá cả khá mềm, khoảng 25.000 - 30.000 đồng một phần. Khi ăn món này được dọn cùng bánh tráng, bún (bánh hỏi), rau sống, mắm nêm hoặc nước mắm pha.


Bạn có thể tham khảo một số địa điểm để ăn bò nướng lá lốt như:


  • Dọc đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM
  • Đường Cô Giang, quận 1, TPHCM
  • Chung cư Sư Vạn Hạnh - Ngô Gia Tự, quận 10, TPHCM
Với thời tiết se lạnh ngồi bên bếp lửa để thưởng thứ món bò nướng lá lốt thì thật tuyệt.
Với thời tiết se lạnh ngồi bên bếp lửa để thưởng thứ món bò nướng lá lốt thì thật tuyệt.
Có thể ăn kèm món bò nướng lá lốt với bún sẽ hấp dẫn hơn.
Có thể ăn kèm món bò nướng lá lốt với bún sẽ hấp dẫn hơn.

Ốc

Người Sài Gòn rất thích món ốc, dù là phụ nữ hay đàn ông, dân văn phòng hay giới sinh viên đều có thể ngồi lai rai với ốc, đặc biệt là những chiều tan sở, những tối mát trời và thời tiết se lạnh như dịp Giáng sinh năm nay. Ốc Sài Gòn có tiếng là đa dạng từ nghêu hấp xả, sò điệp nướng phomai, ốc xào rau muống, càng ghẹ rang muối ớt, sò lông nướng mỡ hành,...


Để ngon và thú vị hơn nữa là bạn có thể gọi bánh mì chấm kèm nước xốt nên ốc không chỉ ăn cho vui miệng mà còn có thể ăn cho no. Có lẽ vì thế hàng trăm quán ốc mọc lên như nấm ở Sài Gòn và quán nào cũng đông nghịt khách. Giá cả cũng rất bình dân, chỉ khoảng 100.000 đồng bạn đã có thể thưởng thức một bữa ốc.


Một số quán ốc nổi tiếng ở Sài Gòn như:


  • Ốc Đào (Hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM)
  • Ốc Quang Anh (189 Tô Hiến Thành, quận 10, TPHCM)
  • Ốc Oanh (534 Vĩnh Khánh, quận 4, TPHCM)
  • Ốc Thảo (229 - 231 Hoàng Diệu, quận 4, TPHCM)
  • Ốc số 9 (23 Nguyễn Văn Giai, Phường Đakao, quận 1, TP.HCM)
  • Ốc cô Hồng (4 Ngọc Hân Công Chúa, quận 11, TPHCM)
Ốc là món được các bạn trẻ ưa chuộng nhất.
Ốc là món được các bạn trẻ ưa chuộng nhất.
Ốc Sài Gòn
Ốc Sài Gòn

Bánh canh

Ở Sài Gòn không thiếu những món ăn ngon, từ ăn vặt bình dân đến cao cấp. Đặc biệt là nhiều món ăn hội tụ từ các vùng miền. Trong đó, bánh canh là một trong những món ăn dân dã được người dân nơi đây đón nhận nồng nhiệt.


Bánh canh cua, bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc,… thật sự rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khi bụng bạn đang bắt đầu cồn cào giữa phố xá Sài thành. Một tô bánh canh có rất nhiều topping, như là tôm lột vỏ, thịt càng cua, chả cá, thịt nạc,...Bao nhiêu nguyên liệu tươi ngon làm nên món ăn hấp dẫn khiến ai đến ăn một lần cũng sẽ muốn quay trở lại.


Quán bánh canh ngon nhất Sài Gòn:


  • Bánh canh cua giò heo Hoàng Lan (484 Vĩnh Viễn, phường 8, quận 10, TPHCM)
  • Bánh canh cá lóc O Nhớ (158 đường A4 khu K300, phường 12, Q.Tân Bình, TPHCM)
  • Bánh canh 14 (215 Trần Bình Trọng, phường 3, quận 5, TPHCM)
Bánh canh
Bánh canh
Bánh canh
Bánh canh

Bánh căn

Không biết bánh căn có từ bao giờ nhưng xuất xứ của nó là từ Ninh Thuận. Qua thời gian người Việt đã học hỏi và sáng tạo thêm nhiều cách thức mới, làm món ăn này thêm đặc sắc hơn như ăn với nhiều loại nước chấm hơn thêm vào bánh nào là tôm, mực, trứng,... Tùy vào mỗi quán chế biến khác nhau.


Bánh căn Sài Gòn nổi tiếng là ngon, được coi là món bánh nhiều người ăn nhất. Thêm một chút nước mắm để món ăn trở nên đậm đà hơn. Điểm sáng là các loại nước uống rất thanh, ngon, là nơi thích hợp để các bạn đến ăn cùng bạn bè thoải mái nhé.


Các quán bánh căn ngon tại Sài Gòn:


  • Dalat Foods (202 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM)
  • Quán Cô Ba (10 khu A, CC Phú Thọ, Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 11, TPHCM)
  • Quán Khoái (16 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, TPHCM)
Bánh căn
Bánh căn
Bánh căn
Bánh căn

Bánh tráng Sài Gòn

Có thể nói ở Sài Gòn dù đi tới đâu đến bất cứ con đường nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong hay những chiếc xe bán đủ loại bánh tráng từ bánh tráng trộn, nướng, chiên,...Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng món bánh tráng Sài Gòn không bao giờ hết "hot", đặc biệt là do sự xuất hiện của nhiều hàng quán bánh tráng tuyệt vời.


Một phần bánh tráng gồm rất nhiều topping: vụn bánh tráng, một ít vụn thịt bò khô, khô mực thêm rau răm, xoài, ớt sa tế, nước sốt bò đặc biệt và vài quả trứng cút tất cả nguyên liệu này sẽ được trộn đều cùng nhau nhiêu đó thôi cũng làm các teen nhà mình “mê mệt” rồi phải không nào.


Quán bánh tráng ngon nhất Sài Gòn:


  • Bánh tráng trộn Chú Viên (38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, TPHCM)
  • Bánh tráng cuốn sốt bơ me Dì Hồng (25 Đường số 11, phường 4, quận 4, TPHCM)
  • Bánh tráng chiên Đặng Văn Ngữ (174 Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM)
Bánh tráng Sài Gòn
Bánh tráng Sài Gòn
Bánh tráng Sài Gòn
Bánh tráng Sài Gòn

Lẩu dê, vú dê nướng

Nhắc đến món nhậu ngon, hợp với ngày se lạnh ở Sài Gòn, người ta sẽ không thể không nhắc đến cặp đôi lẩu dê - vú dê nướng. Lẩu dê ăn lành, mát, lại rất bổ dưỡng, còn vú dê thì vừa mềm, vừa dai, vừa giòn, ăn rất lạ miệng. Vú dê có thể được chế biến làm nhiều món nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là món vú dê nướng.


Ở Sài Gòn nếu muốn ăn các món liên quan đến dê, đặc biệt là vú dê nướng và lẩu dê, các bạn tìm đến khu vực này có thể tìm đến quán Trung Sơn, quận 7. Ngày se se, ngồi ăn nướng, ăn lẩu thì quả là "tuyệt cú mèo!".


Các quán lẩu dê ngon:

  • Lẩu dê Bảy Hồng (149 Trần Quang Khải, P. Tân Định, quận 1, TPHCM)
  • Lẩu dê Đồng Hương (Số 33B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM)
Lẩu dê, vú dê nướng là món ăn rất lạ miệng và ngon.
Lẩu dê, vú dê nướng là món ăn rất lạ miệng và ngon.
Lẩu dê, vú dê nướng
Lẩu dê, vú dê nướng

Gà nướng

Gà nướng là một trong những món ăn mà các thực khách sành ăn lựa chọn, bởi lớp da giòn và thịt mềm, béo ngậy hương vị rất đặc sắc. Vào những ngày trời trở lạnh, ngồi nhâm nhi chiếc đùi gà giòn, thơm nức thì còn gì thích thú hơn phải không nào.


Gà nướng là món ngon với thịt mềm, đặc biệt gà được đem nướng trên than nóng hôi hổi, mà không phải dạng nướng đi nướng lại nên không có trường hợp bị khét, mà miếng da gà lại giòn giòn vừa đúng chuẩn tan ngay khi cho vào miệng. Chỉ từ 200.000 - 300.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức 1 con gà nướng rất ngon rồi.


Bạn có thể tìm đến một số quán gà nướng nổi tiếng ở Sài Gòn như:


  • Gà nướng Bảy Đực (480/29/8 Bình Quới, phường 28, Q. Bình Thạnh, TPHCM)
  • Gà nướng Anh Tư (449 Lê Quang Định, phường 5, Q. Bình Thạnh, TPHCM)
  • Gà nướng lu Việt Hương (449A3 Lê Quang Định, phường 5, Q. Bình Thạnh, TPHCM)
  • Quán gà nướng Bùi Thị Xuân (154 Bùi Thị Xuân, quận 1, TPHCM)
  • Gà nướng Phi Long (175 Nguyễn Biểu, P. 2, quận 5, TPHCM)
Gà nướng với hương vị đậm đà, đặc sắc được các thực khách ưa chuộng.
Gà nướng với hương vị đậm đà, đặc sắc được các thực khách ưa chuộng.
Gà nướng
Gà nướng

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?