Top 15 Món ăn không thể không thử khi đến Sài gòn

Bạn đã đến Sài gòn chưa? nếu đã đến tham quan Sài gòn thì nhất định phải thử những món đặc trưng sau của Sài gòn nhé!Đến với Sài Gòn là đến với vẻ đẹp đa dạng mang những màu sắc khác nhau của nhiều nền văn hóa trong quá trình hình thành và phát triển. Trong đó, có văn hóa ẩm thực, và những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bột Chiên

Món này thì đặc biệt không thể thiếu khi bạn đến Sài Thành rồi. Đây là món ăn vặt có nguồn gốc từ Trung Quốc và được dân Sài Gòn đón nhận nhiệt tình nên giờ đây món ăn này trở nên vô cùng phổ biến, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán bán món ăn này khi đi dạo loanh quanh. Món này tuy không hấp dẫn bằng những món trên nhưng nó vẫn có nét đặc trưng và lạ miệng của nó nha. Địa điểm bán bột chiên ngon: Bột chiên và chè Đức Hoa khu Sư Vạn Hạnh Quận 5 ở 001 Lô K C/C Ngô Gia Tự P.2 Q.10, khúc gần ngã tư SVH- Ngô Gia Tự, trong hẻm kế bên trường Tiểu học Trương Định. Đi thẳng vào trong 10m nhìn tay phải là quán bột chiên đông đúc ngay đó. Bột chiên Đạt Thành ở 277 Võ Văn Tần, Quận 3. Chỗ này dành cho ai thích ăn bột chiên giòn và ăn thêm nhiều món ăn no khác như canh bún, gỏi cuốn, bò bía, gỏi bò...siêu hấp dẫn khách du lịch.

Bột chiên
Bột chiên
Bột chiên
Bột chiên

Hột vịt lộn

Hột vịt lộn là tên gọi miền Nam, miền Bắc gọi đây là trứng vịt lộn. Món ăn này vô cùng bổ dưỡng, rẻ, và rất ngon. Đây là món ăn phổ biến xuất hiện trong đời sống thường nhật của người dân địa phương trên khắp cả nước. Món ăn khá đặc biệt đối với du khách khi đến Sài Gòn, bởi hột vịt lộn luộc sẽ được ăn kèm rau dăm, gừng, thêm chút lạc và xì dầu tạo nên hương vị đậm đà khó quên ngay lần đầu thưởng thức. Đặc biệt còn có thêm hột vịt lộn rang me hấp dẫn. Món ăn đường phố ngon-bổ-rẻ này được tìm kiếm khá nhiều tại Sài Gòn, bởi nó rất dễ ăn và tạo cảm giác lạ miệng.

Hột vịt lộn
Hột vịt lộn
Hột vịt lộn
Hột vịt lộn

Cơm Tấm

Món ăn đầu tiên bạn nên thưởng thức là cơm tấm. Đây là món ăn phổ biến và bình dân của người Sài Gòn ở hẻm hay đường nào cũng có bán. Cơm được nấu từ gạo tấm nên hạt cơm rời và vụn, ăn cùng với sườn bì nướng hoặc chả trứng và một chén nước mắm ngọt thêm chút dưa leo. Nếu đã thử cơm Tấm của Sài gòn bạn khó có thể quên nó đấy. Địa điểm bán cơm tấm ngon: Cơm tấm đêm Cao Đạt (góc Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng dời về). Càng về khuya thì quán cơm tấm này càng đông, phục vụ nhanh, luôn có chén canh nóng hổi và rất ngon. Sườn to bự giá 25 ngàn.

Cơm tấm
Cơm tấm
Cơm tấm sườn bì chả
Cơm tấm sườn bì chả

Bún Thịt Nướng

Nếu ở Hà Nội là thiên đường các món ăn nước như bún, phở, miến…thì Sài Gòn lại có vẻ thiên về các món bún, miến… trộn. Bún thịt nướng là một ví dụ điển hình. Cùng nguyên liệu giống món bún chả Hà Nội nhưng bún thịt nướng đem lại một hương vị hoàn toàn khác biệt. Ăn bún chả ở ngoài Bắc có nhiều cách ăn khác nhau và ăn bún thịt nướng ở Sài Gòn cũng nhiều vẻ khác nhau. Nếu bạn ở Hà nội thì khi vào Sài Gòn hãy dùng thử món này để xem nó khác gì với Bún chả Hà Nội nhé.

Bún thịt nướng
Bún thịt nướng
Bún thịt nướng
Bún thịt nướng

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang còn được gọi là một món ăn “đa sắc tộc” vì nó có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng lại do người Hoa chế biến. Hủ tiếu là một món cũng phổ biến không kém so với cơm tấm ở đất Sài Thành nhưng hủ tiếu Nam Vang thì còn đặc biệt hơn nữa. Đặc biệt vì sự đa dạng của các loại nguyên vật liệu. Hủ tiếu Nam Vang nguồn gốc có thịt heo miếng và thịt heo băm nhỏ nhưng ở Sài Gòn thì có nhiều loại ăn kèm hơn như: tôm, gan, trứng cút, mực… Và không thể thiếu khi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang là các loại rau ăn kèm như rau cần, tần ô, hẹ, xà lách, giá… đã đến đất Sài Thành thì không thể không thưởng thức món này nhé các bạn, món này tuy mỗi chỗ có mỗi cách biến tấu khác nhau nhưng nó vẫn có một nét chung rất đặc biệt. để biết nó đặc biệt như thế nào thì các bạn hãy thử nhé.

Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang

Bánh Mì

Bánh mì là món ăn nhanh buổi sáng (và tối) cho giới học sinh, sinh viên và người lao động vì có giá thành phù hợp. Tuỳ từng địa phương ở Việt Nam mà bánh mì kẹp có thể được sử dụng thay thế cho bữa sáng, hoặc như một món ăn nhanh vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bánh mì thường được nướng nóng giòn từ trước, được rạch một đường dọc theo thân bánh và cho lần lượt theo thứ tự gia vị, bơ, thịt (hoặc trứng, chả, thịt xá xíu v.v.), gắp một chút rau (dưa chuột, rau mùi, hành v.v.) để lên trên phần nhân thịt đã có và rưới nước sốt (tương ớt, xì dầu v.v.). Món này thì khỏi nói về độ phổ biến của nó vì hầu như nơi nào ở Sài gòn cũng có bán, đã vào Sài gòn thì hãy ăn thử một ổ bánh mì Sài gòn bạn sẽ biết hương vị Sài gòn.

Bánh mì
Bánh mì
Bánh mì
Bánh mì

Hồ lô nướng

Hồ lô nướng là món ăn được nhiều người nhắc đến khi tới Sài Gòn. Đây là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, về tới Việt Nam, nó đã trở thành món ăn đường phố thơm ngon hấp dẫn. Bạn chỉ cần xiên một viên hồ lô đặt nướng trên bếp than hồng, chờ đến khi lớp vỏ ngoài xém lửa là phần trong đã chín. Bạn có thể thưởng thức ngay món hồ lô nướng còn nóng và chấm vào một ít tương ớt. Chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận được cái đậm đà của thịt, cái giòn của vỏ bên ngoài, vị cay của tương ớt cùng vị thơm hấp dẫn của món ăn làm bạn ngất ngây.

Hồ lô nướng
Hồ lô nướng
Hồ lô nướng
Hồ lô nướng

Bánh tráng trộn

Nhắc tới bánh tráng trộn, chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ đã biết rõ. Đây là món ăn có xuất xứ từ miền Trung, nhưng hiện nay đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn quốc. Vào đến Sài Gòn, bánh tráng trộn mang thêm chút hương vị lạ của miền Nam. Bánh Tráng Trộn là món ăn vặt hàng đầu của các bạn trẻ Sài thành. Mỗi phần bánh có giá 10.000 đồng đến 15.000 đồng, với bánh tráng cắt sợi trộn với mỡ hành, sa tế, xoài hoặc cóc, trứng cút, rau răm, tôm xào hoặc mực khô… ở mỗi chỗ bán thành phần có thể khác nhau chút xíu nhưng hương vị thì vẫn vậy, nếu đã ngao du trên đất Sài Thành thì hãy mua một phần bánh tráng trộn vừa đi vừa nhâm nhi nhé, sẽ rất thú vị đấy!!

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

Ốc

Ốc là món ăn vặt rất phổ biến với nhiều cách chế biến khác nhau, cho hương vị không thể hòa lẫn. Và món ốc Sài Gòn mang hương vị đặc biệt của người dân Nam bộ. Được chế biến từ nhiều loại ốc thành nhiều món khác nhau như: ốc luộc, ốc xào me cay, ốc xào xả ớt, ốc nướng… cho người dùng thỏa sức lựa chọn. Kết hợp cùng nước chấm có vị ngọt đặc trưng, ớt cay và sung muối tạo nên một món ăn mang phong cách bụi của người Sài Gòn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức món ốc tại khắp các con phố Sài Gòn. Đặc biệt, hãy nếm thử món ăn này vào mùa đông nhé, hương vị cay, nóng đặc trưng sẽ cho bạn cảm giác thư thái trong những ngày đông lạnh.

Ốc Sài Gòn đủ món
Ốc Sài Gòn đủ món
Ốc Sài Gòn đủ món
Ốc Sài Gòn đủ món

Bánh bèo thập cẩm chợ Bến Thành

Quán nằm ở phía bên phải chợ Bến Thành, Số 7 đường Phan Chu Chinh, là quán bánh bèo thập cẩm ngon nổi tiếng nhất nhì tại Sài Gòn, nhất là tại khu vực chợ Bến Thành. Chỉ với 20.000 VNĐ là bạn sẽ có ngay một suất bánh bèo thập cẩm ngon, ăn rất no và đúng vị. Bánh bèo ở đây được làm rất rõ hương vị của nó, khi ăn không bị bở hay bị dai, bạn có thể ăn mà không có cảm giác bị ngán. Nước chấm được pha bằng công thức vô cùng tuyệt hảo, có chút ngọt lại có chút mặn, tạo vị đậm đà khi ăn cùng với bánh. Bởi vậy, nên dù cho là quán ăn rất bình dân nhưng lại rất thu hút khách hàng, đôi khi bạn còn không thể tìm được một chỗ ngồi để thưởng thức món bánh bèo thập cẩm ở đây.

Bánh bèo thập cẩm
Bánh bèo thập cẩm
Bánh bèo chén
Bánh bèo chén

Bún Mắm

Bún mắm là món ăn của người dân miền Tây Nam bộ, nước dùng được chế biến từ các loại cá linh, cá sặc, cá lóc…nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, nêm ít gia vị cho vừa miệng. Ăn kèm là bún tươi và các loại rau có trong vườn như rau đắng, cọng bông súng, kèo nèo, bắp chuối…Thỉnh thoảng, khi đãi khách phương xa, tô bún mắm lại được điểm xuyết thêm vài con tôm, lát cá. Khi du nhập vào Sài Gòn, món ăn được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như thịt heo quay, mực…làm cho bát bún mắm trở nên hấp dẫn hơn. Món này có thể hơi nặng mùi đối với những người không quen vì nó chế biến từ cá nhưng đã thử thì chỉ có nghiền nhé.

Bún mắm
Bún mắm
Bún mắm
Bún mắm

Mỳ Vịt Tiềm

Mì vịt tiềm là một trong những món ăn ít tìm thấy nhất ngoài Sài Gòn, có nguồn gốc của người Hoa và phù hợp với những người thích ăn các món tần, hầm… khi ăn món này bạn sẽ được thưởng thức đùi vịt to gần bằng cái tô và cái cảm giác mềm mà không nát của thịt vịt, cũng như nước lèo rất đặc trưng của nó, tuy ích phổ biến hơn những món trên nhưng rất đáng để thử các bạn nhé! Mì vịt tiềm siêu ngon mang phong vị của ẩm thực Trung Hoa hòa quyện và được việt hóa ngon hơn rất nhiều với khẩu vị người Việt. Đặc biệt đây là món ăn khuya được mọi người yêu thích nhất mỗi khi đến Sài Gòn.

Mỳ vịt tiềm
Mỳ vịt tiềm
Mỳ vịt tiềm
Mỳ vịt tiềm

Dừa tắc Pasteur

Trên đoạn đường Pasteur quận 3, không khó để có thể nhìn thấy những xe đẩy bán nước dừa, nước sâm giải khát rất bắt mắt. Giữa thời tiết buổi trưa nắng nóng ở Sài Gòn, khi nhìn thấy xe nước này thì không khác gì nhìn thấy cứu tinh xa lộ.

Chỉ cần 10.000 VNĐ là bạn đã có trong tay một ly nước dừa mát lạnh, ngọt thanh, thơm và chua nhẹ vị sâm xắt sợi. Dù uống vào buổi tối hay tầm trưa nắng cũng đều rất hợp, nếu đang vội thì bạn có thể mua để vào trong ly nhựa và mang đi cũng được. Còn nếu đang rảnh, bạn có thể ngồi lại ở những chiếc bàn nhỏ cạnh quán, vừa thưởng thức ly nước mát lạnh, vừa ngắm nhìn con đường Pasteur với những hàng cây rợp bóng xanh mát. Tuy không có biển hiệu gì, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất dễ dàng để tìm ra những quán nước này.

Dừa tắc Pasteur
Dừa tắc Pasteur
Dừa tắc Pasteur
Dừa tắc Pasteur

Bánh tráng nướng

Về cách chế biến món ăn này khá đơn giản. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên bề mặt bánh. Chỉ cần thêm một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn. Đây là món ăn được bày bán ở nhiều con phố và được người dân Sài Gòn vô cùng yêu thích. Hương vị lạ, cộng thêm thời gian chế biến nhanh, và mức giá rẻ, bánh tráng nướng là món ăn xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày của người dân địa phương.

Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng

Phá Lấu

Phá lấu là một món rất lạ và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này nhiều nhất vẫn là các bạn trẻ. Món ăn Phá lấu được làm bằng bao tử (dạ dày) và ruột non, phổi, gan, tim... tẩm ướp gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Nước cốt dừa là nguyên liệu chính của nước phá lấu, làm nên vị ngọt và béo cho nồi nước hầm. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên. Bạn có thể tìm thấy món phá lấu trong từng ngõ hẻm nhỏ khắp các con phố Sài Gòn. Đây là món ăn đường phố phổ biến hấp dẫn du khách gần xa khi đến thăm thành phố trẻ trung và năng động này.

    Phá lấu
    Phá lấu
    Phá lấu
    Phá lấu

    Bình luận

    Có Thể Bạn Quan Tâm ?