Top 9 Món ăn sáng hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng và không nên bỏ qua nếu các bạn muốn khỏe mạnh. Sau đây, cùng toplist điểm qua danh sách những món ăn sáng mà nhất định bạn không thể không ấn tượng nếu có dịp đến Đà Nẵng.

Bún mắm nêm.


Bún mắm nêm là món ăn quen thuộc, bình dị của người dân Quảng Nam, Đà Nẵng. Món ăn mang đậm văn hóa của người miền Trung.Nên tô bún mắm nêm thường rất đậm đà, cùng vị cay xé lưỡi đặc trưng khiến nhiều thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa. Không xuýt xoa sao được khi vị ngọt của bún, thịt, vị thanh của dứa, vị thơm của rau sống, vị cay của ớt, vị nồng của tỏi, vị chua của chanh… kết hợp với vị mắm nêm tạo nên một món ăn cuốn hút.


Để tô bún mắm hấp dẫn thực khách, chủ quán thường chăm chút lớp rau dưới cùng là: xà lách, rau húng, giá đỗ, dưa leo. Tiếp đến là bún, các loại thịt hoặc nem chả, một ít mít non luộc, đu đủ bào, lạc rang. Cuối cùng là bạn cho mắm nêm đã pha chế lên trên. Khi ăn, thực khách chỉ cần chan đều mắm nêm vào tô, trộn lẫn các thành phần lại với nhau rồi thưởng thức. Giá tô bún mắm cũng khá bình dân, chỉ từ 15k- 20k/ tô. Bạn nên tìm ăn món bún mắm nêm tại K424/ 03 Lê Duẩn - Đà Nẵng.

Để tô bún mắm hấp dẫn thực khách, chủ quán thường chăm chút lớp rau dưới cùng là: xà lách, rau húng, giá đỗ, dưa leo.
Để tô bún mắm hấp dẫn thực khách, chủ quán thường chăm chút lớp rau dưới cùng là: xà lách, rau húng, giá đỗ, dưa leo.

Mì Quảng


Mì Quảng là món ăn khá quen thuộc và gần như gắn bó đối với người Đà Nẵng. Đây cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều người dân yêu thích. Buổi sáng mà ăn một tô mì thì vừa no, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng.


Mì Quảng có nhiều loại như: mì cá lóc, mì gà, mì tôm thịt trứng. Khi ăn, dùng kèm với rau sống và bánh tráng, ít hành tỏi muối và ớt thì sẽ thấy thật ngon miệng. Giá một tô mì Quảng chỉ khoảng 15- 25k/ tô. Bạn nên tìm mua những tô mì quảng tại địa điểm: 78 Phan Thanh - Đà Nẵng.

Mì Quảng có nhiều loại như: mì cá lóc, mì gà, mì tôm thịt trứng.
Mì Quảng có nhiều loại như: mì cá lóc, mì gà, mì tôm thịt trứng.

Bánh tráng cuốn


Bánh tráng cuốn là loại bánh nhúng mềm, khi ăn hơi dai và ăn kèm ít mì lá. Món này chấm với mắm nêm thì ngon không tả nổi. Khi ăn dùng kèm với rau sống tươi ngon.


Ngoài ra, còn một loại bánh cuốn khá bình dân để các bạn lựa chọn. Đó là bánh tráng trải với ít dăm bông, hành và rau quấn thành cuộn, ăn cũng khá thú vị. Giá một phần bánh cuốn thịt heo là 30k/ phần. Còn loại bánh cuốn thường là 10k- 15k/ phần. Bạn nên mua bánh tráng cuốn tại 165 Núi Thành - Đà Nẵng.

Món này chấm với mắm nêm thì ngon không tả nổi. Khi ăn dùng kèm với rau sống tươi ngon.
Món này chấm với mắm nêm thì ngon không tả nổi. Khi ăn dùng kèm với rau sống tươi ngon.

Bánh canh


Bánh canh có rất nhiều loại như: bánh canh cá lóc, bánh canh vịt, bánh canh chả cua, bánh canh cá nướng... Bánh canh có hương vị khác nhau và đều khá đặc biệt. Trong các loại đó, món bánh canh cá lóc là ấn tượng hơn cả.


Bánh canh cá lóc cũng xuất xứ từ Huế và du nhập vào Đà Nẵng khá lâu rồi. Bánh canh được làm từ cá lóc đồng nên rất thơm và ngọt. Thịt cá lóc dai dai, thêm chút chanh, chút ớt và hành lá nữa là tròn vị. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng và khá ngon với giá tầm 15k- 25k/ tô. Bạn nên tìm mua món bánh canh cá lóc tại địa điểm 230 Núi Thành - Đà Nẵng.

Bánh canh được làm từ cá lóc đồng nên rất thơm và ngọt.
Bánh canh được làm từ cá lóc đồng nên rất thơm và ngọt.

Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc


Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc là những món bánh nổi tiếng của Đà Nẵng. Bánh được làm từ những nguyên liệu dân dã, nhưng cách chế biến lại vô cùng tinh tế. Món bánh có hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể quên với bất cứ ai đã một lần thưởng thức. Nếu như bánh nậm là bánh hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng. Thì bánh bột lọc mỗi chiếc đều nhỏ nhỏ, xinh xinh, với nhân tôm đỏ au trông rất hấp dẫn. Riêng bánh bèo lại được tráng mỏng vừa vặn trong chén nhỏ và cạn, khi được hấp chín sẽ có màu trắng sữa, ăn rất mềm và thơm.


Đến với Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức những loại bánh thơm ngon, nóng hổi này ở bất cứ con hẻm hay ngõ phố nào. Bánh bèo chan thêm ít nước chấm ngọt ngọt được pha cầu kì với tỏi, đường, chanh. Bánh lọc thì ăn với nước chấm mặn mặn và ớt cay. Giá khoảng 15k trở lên cho một phần ăn do bạn chọn. Bạn có thể tìm mua những loại bánh trên tại 100 Hoàng Văn Thụ - Đà Nẵng.

Đến với Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức những loại bánh thơm ngon, nóng hổi này ở bất cứ con hẻm hay ngõ phố nào.
Đến với Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức những loại bánh thơm ngon, nóng hổi này ở bất cứ con hẻm hay ngõ phố nào.

Bánh bèo


Bánh bèo là món ăn bình dân, đơn giản từ nguyên liệu đến hương vị. Nhưng món bánh có một sức quyến rũ kì lạ đối với cả dân bản địa và du khách khi tới Đà Nẵng.


Nhân bánh làm từ tôm,thịt nạc băm nhỏ kết hợp với nấm mèo… đã tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam đẹp mắt. Bánh bèo ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Chỉ là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn, được pha loãng với nước sôi nguội, thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy. Thứ bánh có giá bình dân chỉ từ 20k-30k/ bát. Ở Đà Nẵng, những chén bánh bèo ngon nhất phải kể đến bánh bèo ở chợ Cồn (cổng đường Hùng Vương); bánh Ông Ích Khiêm..

Nhân bánh làm từ tôm,thịt nạc băm nhỏ kết hợp với nấm mèo… đã tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam đẹp mắt.
Nhân bánh làm từ tôm,thịt nạc băm nhỏ kết hợp với nấm mèo… đã tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam đẹp mắt.

Bánh mì nướng Lạng Sơn


Bánh mì được quét một lớp nước thịt và gia vị. Sau đó cả thịt và bánh mì được xiên qua que, nướng trên than hồng. Bánh mì được bỏ kèm với các loại rau thơm, dưa chua, nước chanh đậm đà và một ít ớt cay tùy theo khẩu vị người mua. Khi ăn có vị mặn, chút chua, chút béo để lại dự vị trên đầu lưỡi.


Mặt khác vỏ bánh mì vừa giòn, vừa thơm lại rất ngon. Ngoài ra, giá cả lại rất bình dân khoảng 10k/ ổ. Các bạn có thể tìm mua những ổ bánh mì ngon tại địa điểm: 612 Trần Cao Vân- Đà Nẵng.

Bánh mì được bỏ kèm với các loại rau thơm, dưa chua, nước chanh đậm đà và một ít ớt cay tùy theo khẩu vị người mua.
Bánh mì được bỏ kèm với các loại rau thơm, dưa chua, nước chanh đậm đà và một ít ớt cay tùy theo khẩu vị người mua.

Xôi


Xôi Đà Nẵng cũng là món ăn được nhiều người chọn làm quà sáng. Với sự khéo léo của người nấu, món ăn này có nhiều cách chế biến, mùi vị khác nhau. Nhưng thông thường sẽ được chia thành 2 loại là: xôi mặn và xôi ngọt. Xôi ngọt gồm các loại phổ biến như: xôi gấc, xôi đậu, xôi vò, xôi dậu đen, xôi nếp than, xôi nếp cẩm.


Để đảm bảo an toàn thực phẩm, người ta thường dùng những nguyên liệu thiên nhiên để tạo màu như: lá dứa, gấc, lá cẩm… Khi chế biến món xôi mặn, người ta bỏ thêm chút muối để đậm đà hương vị. Ăn không đã ngon, xôi sẽ ngon hơn gấp bội khi ăn kèm với ruốc, pate, xúc xích, thịt quay, xá xíu… Về phần xôi mặn, người ta thường ăn kèm với hành phi, dừa bào…

Xôi Đà Nẵng cũng là món ăn được nhiều người chọn làm quà sáng.
Xôi Đà Nẵng cũng là món ăn được nhiều người chọn làm quà sáng.

Bún chả cá


Bún chả cá được xem là một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: bí đỏ hay bắp cải, mắm ruốc, nhưng bún chả cá Đà Nẵng lại có hương vị vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước hầm từ xương, vị đậm đà của chả cá, vị nồng của ruốc.


Một tô bún thì những ai ăn nhiều mới ăn được hết. Bát bún có rau thơm ăn kèm nên không bị ngấy chút nào. Ngoài ra còn có rất nhiều loại bún cá để bạn lựa chọn như: bún cá ngừ, bún cá thu với giá khoảng 20k- 40k/ tô. Bạn có thể tìm ăn món bún chả cá ngon tại 109 Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng.

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: bí đỏ hay bắp cải, mắm ruốc, nhưng bún chả cá Đà Nẵng lại có hương vị vô cùng đặc sắc, hấp dẫn.
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: bí đỏ hay bắp cải, mắm ruốc, nhưng bún chả cá Đà Nẵng lại có hương vị vô cùng đặc sắc, hấp dẫn.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?