Top 14 Món ăn sáng ngon nhất Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp như Hồ Hoàn Kiếm, Chùa Một Cột,... mà còn được biết đến với nét ẩm thực đa dạng, phong phú. Thật khó có thể kể tên hết những món ăn nổi tiếng ở mảnh đất này, bởi mỗi thời điểm, ẩm thực Hà Nội lại có nét đặc biệt khác nhau. Người Hà Nội rất coi trọng bữa sáng đủ chất và năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả nên hôm nay toplist sẽ giới thiệu với các bạn top 14 món ăn sáng ngon nhất Hà Nội mà bạn nên thử.

Bánh cuốn


Nhắc đến những món ăn ngon cho buổi sáng mùa đông, ta không thể không nhắc tới bánh cuốn nóng. Đĩa bánh cuốn nóng hổi, thêm ít hành phi thơm lừng, vài miếng chả quế ăn kèm với nước chấm là quá đủ cho bữa sáng. Ở một số nơi, bánh cuốn còn được ăn kèm với chả viên, tạo nên hương vị rất riêng.


Nhiều hàng bánh cuốn còn có bán thêm bánh cuốn trứng, cực kì phù hợp cho bữa sáng. Bởi trứng cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Một đĩa bánh cuốn có giá từ 15.000 VNĐ nên phù hợp cho cả học sinh, sinh viên. Bạn có thể thưởng thức tại: Bánh cuốn Cao Bằng, số 1 ngõ 203 Hoàng Quốc Việt hay Bánh cuốn sô 49 Hàng Điếu.


Giá: 15.000 VNĐ.

Mỗi suất bánh cuốn thường được ăn kèm với chả lụa, một số nơi là thịt nướng.
Mỗi suất bánh cuốn thường được ăn kèm với chả lụa, một số nơi là thịt nướng.
Một đĩa bánh cuốn có giá từ 15.000 VNĐ nên phù hợp cho cả học sinh, sinh viên.
Một đĩa bánh cuốn có giá từ 15.000 VNĐ nên phù hợp cho cả học sinh, sinh viên.

Cháo sườn


Khi trời trở lạnh chính là lúc bạn nên thưởng thức một bát cháo sườn nóng hổi. Cháo được xem là một trong những món dễ ăn nhất vào buổi sáng. Bởi cháo thường rất nhuyễn, dễ tiêu. Bát cháo sườn ăn kèm với chút ruốc và quẩy giòn tan, rắc thêm chút hạt tiêu sẽ làm bụng ấm lên ngay lập tức. Giá của mỗi bát cháo cũng không quá cao nên được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng.


Mặt khác, cháo còn phù hợp với cả trẻ em và người già. Vậy nên, các bậc phụ huynh sẽ không phải lo về bữa sáng cho con mỗi khi đưa bé đến trường. Cả cha mẹ và bé có thể thưởng thức bát cháo sườn nóng hổi trước giờ đi học, đi làm. Bạn có thể thưởng thức cháo sườn Cô Là, 2A Lý Quốc Sư.


Giá: 15.000 VNĐ.

Cháo sườn là món ăn sáng mà nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa đông.
Cháo sườn là món ăn sáng mà nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa đông.
Cháo sườn Lý Quốc Sư luôn nức danh trong giới những người sành ăn cháo!
Cháo sườn Lý Quốc Sư luôn nức danh trong giới những người sành ăn cháo!

Bánh giò.


Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội mà thiếu đi bánh giò thì quá là vô lý, đúng không? Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội.


Sáng ăn sáng, chiều chiều về lại thành món quà chiều cho ấm bụng, một tuần mấy ngày ăn bánh giò cũng được. Bánh giò luôn phải nóng hổi, là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh làm từ bột gạo cùng phần nhân thịt xay đầy đặn và mộc nhĩ. Bánh giò thường được ăn kèm thêm với giò chả, tương ớt. Một số nơi có bán cả dưa chuột muối để ăn kèm.Bạn nên thưởng thức món bánh ở: Bánh giò Thụy Khuê, bánh giò Nguyễn Công Trứ.


Giá: 15.000 VNĐ.

Bánh giò thường được ăn kèm thêm với giò chả, tương ớt.
Bánh giò thường được ăn kèm thêm với giò chả, tương ớt.
Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội.
Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội.

Mì vằn thắn


Thêm một món ăn nữa không có nguồn gốc ở Hà Nội nhưng lại rất được yêu thích tại đây. Đó chính là mì vằn thắn. Mì vắn thắn với nước dùng đậm đà, ngọt dịu luôn quyến rũ các thực khách. Bát mì vằn thắn đầy đặn với sủi cảo, há cảo, miếng tiết, miếng bóng, vài miếng thịt xá xíu khiến các thực khách không thể chối từ.


Một số nơi, bát mì còn được điểm xuyết thêm vài con tôm hồng hồng, cong cong, vừa ngon mắt, vừa đủ chất. Sáng sớm mà có một bát mì vằn thắn thì còn gì tuyệt vời hơn. Địa chỉ để thưởng thức món ăn này là số 19 phố Hàng Điếu.


Giá: 20.000 VNĐ.

Mì vằn thắn với nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau cho bạn bữa sáng đủ chất.
Mì vằn thắn với nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau cho bạn bữa sáng đủ chất.
Bát mì vằn thắn đầy đặn với sủi cảo, há cảo, miếng tiết, miếng bóng, vài miếng thịt xá xíu khiến các thực khách không thể chối từ.
Bát mì vằn thắn đầy đặn với sủi cảo, há cảo, miếng tiết, miếng bóng, vài miếng thịt xá xíu khiến các thực khách không thể chối từ.

Bún ốc


Bún ốc nóng là món ăn mà nhiều người rất yêu thích, bởi nó thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của giấm bỗng với vị giòn dai của ốc, vị mềm xốp của đậu rán, vị thanh mát của rau sống. Thưởng thức bún ốc cũng có nhiều cách khác nhau. Có người thích ăn ốc nhỏ, có người thích ăn ốc to, có người lại thích ăn rau chần thay vì rau sống.


Bát bún ốc thêm chút ớt cay cay chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ấm bụng suốt cả ngày dài. Bạn có thể tới quán Bún Ốc Cổ, số 202 Đội Cấn để thưởng thức món bún ốc.


Giá: 30.000 VNĐ.

Bún ốc là lựa chọn hợp lí cho bữa sáng của người dân thủ đô.
Bún ốc là lựa chọn hợp lí cho bữa sáng của người dân thủ đô.
Bát bún ốc thêm chút ớt cay cay chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ấm bụng suốt cả ngày dài.
Bát bún ốc thêm chút ớt cay cay chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ấm bụng suốt cả ngày dài.

Miến lươn


Nhiều người cho rằng, ăn miến buổi sáng thì không đủ no, không đủ năng lượng cho cả một ngày dài. Nhưng với một bát miến lươn đầy đặn thì lại khác. Lươn được biết đến là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đủ để cung cấp năng lượng cho bạn làm việc đạt hiệu quả.


Bát miến lươn nóng hổi với thịt lươn được chiên giòn, nước dùng ngọt thơm và chút rau sống là món ăn khó có thể chối từ. Vì thế, món ăn này được nhiều thực khách ưa thích và lựa chọn cho mình vào bữa sáng. Địa chỉ để thưởng thức miến lươn là: số 2 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Giá: 25.000 VNĐ.

Chỉ một bát miến lươn như thế này là đủ năng lượng cho cả ngày dài.
Chỉ một bát miến lươn như thế này là đủ năng lượng cho cả ngày dài.
Bát miến lươn nóng hổi với thịt lươn được chiên giòn, nước dùng ngọt thơm và chút rau sống là món ăn khó có thể chối từ.
Bát miến lươn nóng hổi với thịt lươn được chiên giòn, nước dùng ngọt thơm và chút rau sống là món ăn khó có thể chối từ.

Bánh mỳ sốt vang


Khi gió lạnh về, thưởng thức bát bánh mì sốt vang thì không còn gì bằng. Bánh mì nóng giòn, ngả màu vàng ruộm ăn cùng với bát sốt vang đậm đà, dậy mùi vang, lại đầy ắp những thịt. Thịt bò gân mềm vừa đủ, dai vừa độ, ăn đến đâu thấm thía đến đó.


Dù ăn tại chỗ hay mua mang về thì món nào ở đây cũng được chủ quán chế biến rất kỹ lưỡng. Nhất là bánh mì với phần bánh được nướng kỹ, nhân cho nước sốt cực ưng, riêng bánh mì pate thịt xá xíu thì thịt với nhân đầy ú, kèm rau mùi, rau trộn, dưa chuột nữa nên chẳng sợ ngấy tí nào. Bạn có thể tìm ăn bánh mì sốt vang tại: 311 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.


Giá: 25.000 VNĐ.

Khi gió lạnh về, thưởng thức bát bánh mì sốt vang thì không còn gì bằng.
Khi gió lạnh về, thưởng thức bát bánh mì sốt vang thì không còn gì bằng.
Bánh mì nóng giòn, ngả màu vàng ruộm ăn cùng với bát sốt vang đậm đà, dậy mùi vang, lại đầy ắp những thịt.
Bánh mì nóng giòn, ngả màu vàng ruộm ăn cùng với bát sốt vang đậm đà, dậy mùi vang, lại đầy ắp những thịt.

Bánh mì


Bánh mì đã được nhiều tạp chí ẩm thực nổi tiếng toàn cầu công nhận là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới. Thật vậy, bánh mì là thể hiện sự kết hợp hài hòa của nhiều loại nguyên liệu, dựa trên sự tài tình trong cách chế biến, kết hợp hương vị, đáp ứng nhu cầu của thực khách.


Buổi sáng, bạn có thể lựa chọn một chiếc bánh mì nóng có nhân trứng chiên, pate, thịt, dưa chuột... để mang theo tới trường học hoặc nơi làm việc. Đây là món ăn vừa tiện lợi, vừa đầy đủ dưỡng chất. Bạn nên thưởng thức tại quán: Bánh mì Chị Mến, số 26 ngõ 53 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.


Giá:15.000 VNĐ.

Mỗi chiếc bánh mì thể hiện sự kết hợp nguyên liệu tài tình của người làm nên nó.
Mỗi chiếc bánh mì thể hiện sự kết hợp nguyên liệu tài tình của người làm nên nó.
Buổi sáng, bạn có thể lựa chọn một chiếc bánh mì nóng có nhân trứng chiên, pate, thịt, dưa chuột... để mang theo tới trường học hoặc nơi làm việc.
Buổi sáng, bạn có thể lựa chọn một chiếc bánh mì nóng có nhân trứng chiên, pate, thịt, dưa chuột... để mang theo tới trường học hoặc nơi làm việc.

Phở


Phở là một món ngon có tiếng ở Hà Nội. Các Quán Phở Ngon Hà Nội thì có khá nhiều, nằm rải rác ở khắp các quận nội thành. Người dân Hà Nôi ăn Phở vào các buổi sáng hàng ngày, một món ăn dễ ăn và hương vị ngon. Với những người bạn đi Du lịch Hà Nội thì các món Phở ăn sáng là một trải nghiệm khó quên. Phở được xem là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất ở Hà Nội. Bất cứ nơi nào ở thủ đô, ta cũng có thể bắt gặp một hàng phở với mùi thơm làm say đắm lòng người.


Bánh phở mềm nhưng không bị nát, thịt bò được chần vừa ăn, thêm một quả trứng chần, ít rau thơm và vài cái quẩy là bạn đã có bữa sáng đủ chất. Khởi đầu buổi sáng với một bát phở nóng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để học tập và làm việc suốt cả ngày dài. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại hàng: Phở Bát Đàn, số 49 Bát Đàn.


Giá: 30.000 VNĐ trở lên.

Bát phở thơm ngon, nóng hổi là điều các thực khách khó có thể từ chối.
Bát phở thơm ngon, nóng hổi là điều các thực khách khó có thể từ chối.
Phở luôn là món ăn được nhiều người nước ngoài yêu thích và muốn tìm hiểu.
Phở luôn là món ăn được nhiều người nước ngoài yêu thích và muốn tìm hiểu.

Bún đậu mắm tôm


Bún đậu vốn là món ăn ngon rất bình dân của nhiều người. Với vài chiếc bún lá cắt nhỏ, một vài thanh đậu cắt nhỏ rán ngập trong mỡ đến giòn và vàng đều. Khi ăn, chúng ta ăn cùng với mắm tôm đã pha chế cùng: ớt, đường và thêm chút quất.


Gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn kèm với kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bún. Mặt khác vị béo ngậy của đậu, vị mặn ngọt của mắm tôm pha khéo khiến bạn không ngừng xút xoa. Bản hợp ca này quả thật vô cùng hấp dẫn, khó chối từ trong những bữa ăn sáng cuối tuần của bạn. Bạn nên thưởng thức món ăn tại: 129 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Giá: 30.000 VNĐ.

Gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn kèm với kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bún.
Gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn kèm với kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bún.
Khi ăn, chúng ta ăn cùng với mắm tôm đã pha chế cùng: ớt, đường và thêm chút quất.
Khi ăn, chúng ta ăn cùng với mắm tôm đã pha chế cùng: ớt, đường và thêm chút quất.

Bún bò Huế


Tuy là một món ăn có xuất xứ từ Huế mộng mơ, nhưng bún bò Huế đã nhanh chóng ghi điểm trong lòng thực khách Hà Thành. Bát bún bò Huế đầy đủ dinh dưỡng với thịt bò, giò heo là lựa chọn được nhiều người tin tưởng, đặc biệt là với dân văn phòng.


Sợi bún mềm nhưng không hề bị nát, nước dùng đậm đà là yếu tố giúp món ăn này được thực khách ghi nhớ mãi. Bún bò Huế thêm chút ớt cay là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại quán Bún bò Huế O Xuân trên đường Quang Trung.


Giá: 30.000 VNĐ.

Bát bún bò Huế luôn gây ấn tượng bởi chiếc giò heo lớn và ngon mắt.
Bát bún bò Huế luôn gây ấn tượng bởi chiếc giò heo lớn và ngon mắt.
Bún bò Huế thêm chút ớt cay là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. 
Bún bò Huế thêm chút ớt cay là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Bún chả


Bún chả từ lâu đã là món ăn ưa thích của nhiều người. Đặc biệt, sau sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức bún chả tại Hà Nội, món ăn này càng được săn lùng nhiều hơn bao giờ hết. Vị ngon của bún chả trước hết nằm ở nước chấm. Nước chấm phải ngọt dịu vừa đủ, để khi cho bún vào vẫn giữ được vị đậm đà chứ không bị nhạt. Thịt nướng ăn cùng có hai loại là: thịt viên và thịt miếng, tùy theo sở thích của mỗi người mà có lựa chọn khác nhau. Nhưng thịt phải mềm, nướng chín tới chứ không được để cháy khét.


Bún chả còn phải ăn kèm với cà rốt, đu đủ cùng vài loại rau sống nữa thì mới đủ vị. Một buổi sáng, thức dậy, ra phố, ăn bát bún chả với nước chấm được hâm nóng là đã đủ ấm áp cho cả ngày dài. Bạn nên thưởng thức tại quán: Bún chả Phố Cổ Ngọc Dung nằm trong Ngõ Tự Do, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Giá: 20.000 VNĐ.

Bún chả với sự kết hợp hài hòa và đầy đủ dưỡng chất.
Bún chả với sự kết hợp hài hòa và đầy đủ dưỡng chất.
Bún chả luôn nằm trong wish-list của nhiều khách du lịch khi tới thăm Hà Nội.
Bún chả luôn nằm trong wish-list của nhiều khách du lịch khi tới thăm Hà Nội.

Xôi


Xôi được xem là thứ quà phù hợp cho bữa sáng bởi nó có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, lại rất đa dạng. Xôi có rất nhiều loại từ: xôi ngô, xôi xéo, xôi gấc, xôi dừa, đến xôi trắng. i trắng có thể ăn kèm với pate, lạp xưởng, chả, giò, trứng... kèm thêm chút nước thịt.


Chính vì thực đơn các món xôi rất đa dạng nên nhiều người có thể ăn xôi cả một tuần dài. Hộp xôi nóng hổi là sự lựa chọn đặc biệt phù hợp vào những buổi sáng bận rộn, khi bạn không có thời gian để ngồi xuống một quán nhỏ, ăn bát bún, bát phở hay bát mì... Địa chỉ bán xôi nổi tiếng nhất nhì Hà Thành chính là: Xôi Yến, số 35B Nguyễn Hữu Huân.


Giá: 20.000 VNĐ trở lên.

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân là địa chỉ mà không một thực khách sành ăn nào có thể bỏ qua khi tới Hà Nội.
Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân là địa chỉ mà không một thực khách sành ăn nào có thể bỏ qua khi tới Hà Nội.
Xôi trắng có thể ăn kèm với pate, lạp xưởng, chả, giò, trứng... kèm thêm chút nước thịt.
Xôi trắng có thể ăn kèm với pate, lạp xưởng, chả, giò, trứng... kèm thêm chút nước thịt.

Phở cuốn Hà Nội


Cũng là các nguyên liệu của món phở, nhưng phở cuốn đã được thay đổi mới lạ dưới bàn tay của người bán hàng. Bánh phở được tráng mỏng, khổ vuông, được cuộn lẫn thịt bò chín với rau thơm và trứng. Một số nơi còn sử dụng xa lát và rau mùi. Nước chấm ăn kèm với phở cuốn có vị tương tự như nước mắm của bún chả, nhưng ít ngọt hơn và mặn dịu. Nếu đúng vị thì phở cuốn thường ăn kèm tương ớt Hà Nội chua cay và không có vị ngọt.

Thịt bò được cuốn trong bánh phở lớn, kết hợp với các loại rau thơm, xà lách tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là món ăn sáng lí tưởng cho người dân đất Hà Thành. Bạn nên tìm mua phở cuốn tại 31 Ngũ Xã.


Giá: 30.000 VNĐ.

Thịt bò được cuốn trong bánh phở lớn, kết hợp với các loại rau thơm, xà lách tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích.
Thịt bò được cuốn trong bánh phở lớn, kết hợp với các loại rau thơm, xà lách tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích.
Nước chấm ăn kèm với phở cuốn có vị tương tự như nước mắm của bún chả, nhưng ít ngọt hơn và mặn dịu.
Nước chấm ăn kèm với phở cuốn có vị tương tự như nước mắm của bún chả, nhưng ít ngọt hơn và mặn dịu.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?